Google Chrome Canary là gì? Có an toàn với người dùng không?

Google chrome canary là gì

Video Google chrome canary là gì

Google chrome canary được coi là phiên bản thử nghiệm của google chrome, mang đến cho người dùng những tính năng mới vẫn đang được phát triển. Vậy Google Chrome Canary có an toàn cho người dùng không? Ai nên sử dụng Google Chrome? Chúng ta cùng nhau thảo luận nhé.

Thông tin về Google Chrome Canary

Thông tin về Google Chrome Canary

Tôi. Google Chrome Canary là gì?

google chrome canary là phiên bản thử nghiệm của trình duyệt web mã nguồn mở google chrome. Với bản phát hành này, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới nhất chưa từng thấy trước đây trong google chrome. So với Google Chrome, canary có cơ chế hoạt động độc lập. Nói dễ hiểu hơn là trong quá trình sử dụng, bạn có thể sử dụng song song google chrome canary với google chrome.

Google Chrome Canary là gì?

Google Chrome Canary là gì?

Điểm nổi bật của Google Chrome Canary Edition là nó có biểu tượng màu vàng nổi bật, khác với màu chính thức của Google Chrome. Thông thường google chrome canary chủ yếu được sử dụng bởi các nhà phát triển vì chúng được cập nhật hàng ngày thêm các tính năng mới cho mục đích thử nghiệm và phát triển.

Hai. Điểm nổi bật của google chrome canary

Các tính năng nổi bật mà Google Chrome liên tục thử nghiệm sẽ có sẵn đầu tiên trên Google Chrome Canary. Có thể kể đến một số tính năng thử nghiệm sáng giá:

 • Tải trang nhanh: Cho phép google chrome canary chỉ tải phần trang web được hiển thị trên màn hình của người dùng. Vì vậy, kết quả tìm kiếm được trả về ngay lập tức, cho phép bạn trải nghiệm lướt web “chớp nhoáng”.
 • Cho phép bạn tạo lối tắt cho chế độ ẩn danh: Truy cập nhanh vào trình duyệt ẩn danh chỉ với một cú nhấp chuột mà không mất quá nhiều thời gian trên màn hình.
 • Chỉnh sửa mật khẩu đã lưu: Cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa mật khẩu đã được lưu trong cài đặt
 • Tắt tính năng tự động điền: Hạn chế việc điền sai dạng hỗn hợp thông tin.
 • Trang cài đặt nội dung thiết kế nâng cao hơn.

Tính năng nổi bật của Google Chrome Canary

Các tính năng của Google Chrome Canary

Ba. Google Chrome Canary có an toàn không?

google chrome canary được phát triển bởi “ông lớn” google nên sử dụng an toàn. Tuy nhiên, google chrome canary là phiên bản thử nghiệm nên có thể hoạt động không ổn định . Google cũng cảnh báo rằng Canary chủ yếu được thiết kế cho các nhà phát triển và đôi khi có vấn đề khi sử dụng nó. Có thể kể đến một số vấn đề thường gặp trong google chrome canary:

 • Lỗi kết xuất video và đồ họa.
 • Các ứng dụng phổ biến như Tài liệu không hoạt động bình thường.
 • Tiện ích mở rộng, lỗi bộ cài đặt.
 • Có sự cố với đèn flash.
 • Mỗi hệ điều hành đều có những vấn đề cụ thể.
 • … ..

Google Chrome Caramy có an toàn không?

Google Chrome carany có an toàn không?

Ngoài ra, Google Chrome Canary bị ngừng hoạt động hoàn toàn mỗi tháng một lần và mất hơn một ngày để chỉnh sửa và khắc phục. Vì vậy, nếu bạn chỉ sử dụng canary làm trình duyệt chính của mình, bạn sẽ gặp phải một số bất tiện lớn.

Bốn. Google Chrome Canary dành cho ai?

google chrome canary chủ yếu dành cho nhà phát triển vì trình duyệt này liên tục được cập nhật mỗi ngày, thêm các tính năng mới và dần hoàn thiện. Google chrome canary có thể chạy song song với kênh ổn định cho các mục đích thử nghiệm, đổi mới và phát triển. Vì vậy, các nhà phát triển có thể khám phá các tính năng tuyệt vời của canary trong phiên bản beta và sử dụng phiên bản ổn định để sử dụng hàng ngày.

Trình duyệt dành cho các nhà phát triển

Trình duyệt của nhà phát triển

Nếu bạn không phải là nhà phát triển, bạn vẫn có thể sử dụng trình duyệt của mình để khám phá những điều mới mà chrome đang thay đổi. Tuy nhiên, canary sẽ không phù hợp với người dùng không có kiến ​​thức kỹ thuật và kỹ năng tiếng Anh yếu. Hầu hết các tính năng ở đây đều bằng tiếng Anh với rất ít bản dịch. được dịch sang ngôn ngữ khác. Phiên bản chrome thông thường là hoàn hảo nếu công việc của bạn không yêu cầu các tính năng cao cấp, tiên tiến.

v. Sự khác biệt giữa chrome canary và google chrome là gì?

chrome canary có giao diện ban đầu giống chrome và nhìn chung không khác nhiều. Ngoài chim hoàng yến, bạn có thể sử dụng ngay các tính năng tuyệt vời mới nhất của google chrome đã được nhà phát triển công bố nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trên hết, chrome canary là kênh chrome duy nhất sử dụng cấu hình riêng của mình.

Sự khác biệt của Google Chrome và Google Carany

Sự khác biệt giữa google chrome và google carany

So với các kênh chrome ổn định khác, trình duyệt chrome canary là trang web lý tưởng cho các nhà phát triển vì chúng có các tính năng, cờ và API mới . Cuối cùng, chrome canary cung cấp trải nghiệm tìm kiếm mượt mà, gọn gàng. Không phải là quảng cáo đã hoàn toàn biến mất ở đây, chỉ là chúng hiển thị ít hơn trong Google Chrome. Điều này làm cho giao diện đẹp hơn và sạch hơn.

Trên đây là thông tin tổng hợp nhất về trình duyệt google chrome canary, hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên để lại bình luận và chia sẻ ngay bài viết cho mọi người cùng biết nhé.