Gương bát quái. Phân loại, công dụng và cách treo để hóa giải sát khí

Gương bát quái phong thủy

Từ xa xưa, con người đã rất quan tâm đến yếu tố Phong Thủy, được thể hiện trong nhiều lĩnh vực, mọi khía cạnh của cuộc sống, từ ăn mặc giản dị, đi lại và đặc biệt phổ biến hơn cả là kiến ​​trúc. Nhà cửa, đồ thờ …

p>

Mục đích của việc treo gương phiếm trước cửa nhà là gì? Một trong những phong tục còn tồn tại cho đến ngày nay là sử dụng gương Bát quái, một vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng. Vào nhà.

Gương bát quái được biết đến như một pháp khí phong thủy có công năng xua đuổi tà ma. Chiếc gương này đã được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng để ngăn sát khí, bảo vệ và giải trừ điềm xấu. Nếu nhà có hướng xấu: nhà gần nghĩa trang, nhà góc ngã tư, cây to chắn lối vào thì gia chủ nên dùng gương soi.

Xem Thêm: Những Mẫu Phòng Khách Tân Cổ Điển Đẹp Nhất

Có một thời gian khi mọi người và gia đình tranh nhau sử dụng gương soi. Nhưng hiện nay nói đến gương soi thì hầu hết các bạn trẻ đều không biết, và nó rất hiếm trong thiết kế nhà hiện đại, chỉ có thể bắt gặp ở những ngôi nhà cổ đã được xây dựng lâu năm.

Gương bát quái được sử dụng ở nhiều gia đình

Vậy, gương soi là gì? Gương soi để làm gì? Hình dạng và màu sắc như thế nào, số lượng bao nhiêu … Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé.

Gương soi là gì?

Gương soi là gì, và mục đích của việc treo gương soi trước cửa nhà là gì? Thực chất đây cũng là một loại gương nhưng được dùng trong phong thủy, nó khác với những loại gương thông thường vì nó chỉ được gắn cố định vào một vị trí trên tường.

Gương Bát quái có hình bát giác (tám cạnh bằng nhau), dựa theo năm hướng của trời đất, các cạnh này mang phong thủy, âm dương, cũng như Gan, Zhi, Zhi, Hoa, ly, cong, cẩn thận, doai, tấn.

Mục đích chính của gương Bát quái được xác định bởi loại gương. Có thể là hút khí tốt vào nhà, hoặc có thể đẩy khí xấu vào nhà. Ngoài ra, còn có nhiều loại gương để xua đuổi tà ma… Mục đích giúp gia đình luôn bình an, may mắn, chiêu tài, hóa sát.

Gương bát quái được sử dụng phổ biến trong phong thủy

Gương bát quái thường được sử dụng trong Phong thủy

Phân loại gương bát quái

Nhiều người cho rằng gương Bát quái giống như một loại gương chỉ có một loại mặt phẳng, thực tế không phải vậy, chủ yếu được chia thành 3 loại: gương phẳng, gương cầu lồi và gương cầu lõm.

1 / Gương Bát quái phẳng

Mẫu này cùng loại với gương phẳng, mặt gương chỉ được chạm khắc các chi tiết, đường nét liên quan đến Phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí, tích tụ năng lượng. Chất lượng tốt, đúng nơi nó được đặt.

Có hai loại gương Bát quái phẳng: Xiantian Fortress , chúng tôi chủ yếu sử dụng tiên và có được hai loại, đặc biệt là Fengshui và người mới.

Gương phẳng có thể được đặt trong và ngoài nhà.

Gương bát quái phẳng được sử dụng phổ biến cho nhiều gia đình

Gương soi phẳng thường được sử dụng trong nhiều gia đình

2 / Gương bát quái lồi

Tương tự như gương cầu lồi, gương bát quái lồi cũng lồi ra ngoài từ giữa mặt gương, phần lồi này có thể làm bằng kim loại đồng, hoặc có thể làm bằng gương tùy theo sự khác biệt của người dùng.

Mục đích chính của gương cầu lồi là để giải tán và loại bỏ 4 hung khí trong nhà gồm sát khí, sát khí, sát khí, sát khí, sát khí.

Các lưu ý khi sử dụng gương lồi

-Không nên để gương soi vào nhà, huống chi là để gương lồi soi vào nhà người khác, rồi chuyển phiền phức của gia đình mình sang nhà khác.

– Mỗi vị trí chỉ nên treo 1 chiếc gương, không nên treo quá 3 chiếc gương soi, không những không tốt mà còn mang lại vận khí cho gia đình.

– Không treo gương trên bàn thờ, nhà bếp hoặc phòng ngủ.

– Hướng của gương không được đối diện với vị thần, vị thần sẽ không được tôn trọng.

– Nếu cửa nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang bộ thì trước cửa nên treo gương soi.

Gương cầu lồi giá bao nhiêu?

Hiện nay rất nhiều nơi bán gương cầu lồi bằng đồng, mức giá phổ biến dao động hàng trăm nghìn.

Phong thủy là một khía cạnh thiêng liêng không thể xem nhẹ, và một khi bạn biết các quy tắc cụ thể của phong thủy, tốt nhất là nên tìm hiểu và làm theo.

Gương bát quái được thiết kế theo dạng lồi

Gương bát quái có thiết kế lồi

3 / Gương Bát quái lõm

Cũng là loại được sử dụng phổ biến, Gương cầu lõm có tác dụng tích tụ sinh khí tốt cho gia đình, giảm thiểu cảm xúc tiêu cực giữa con người với nhau, đặc biệt tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình và mọi người.

Người ta dùng gương cầu lõm để hóa giải lỗi thiết kế cầu thang quay ra đường hoặc cửa trước đối diện với cửa sau (cửa thoát hiểm), chúng ta có thể treo ở ngoài hoặc trong nhà.

Gương bát quái dạng lõm cũng rất hay được sử dụng

Gương soi lõm cũng rất phổ biến

Sự nguy hiểm của việc sử dụng gương tin đồn sai cách

1 / Đã chọn sai loại gương

Chọn đúng loại gương soi là yếu tố quan trọng nhất, vì chỉ khi chọn đúng loại gương soi thì nó mới thể hiện đúng giá trị và chức năng của nó.

Trong một số trường hợp, chọn sai loại gương soi không những không có lợi mà còn có thể gây tác hại, ảnh hưởng đến người sử dụng nặng nề, chẳng hạn như phá sản, và ít nhất là gia đình tan vỡ.

Xem Thêm: Các Mẫu Phong Thủy Thần Tài

Theo các vấn đề của ngôi nhà và sách phong thủy, nếu không tự chọn được thì có thể nhờ người có chuyên môn hoặc thầy phong thủy.

Cần chọn đúng loại gương bát quái để treo trong nhà

Cần chọn một chiếc gương soi phù hợp để treo ở nhà

2 / Treo gương sai chỗ

Điều thứ hai chúng ta cần chú ý là phải đặt gương đúng nơi, đúng chỗ thì nó mới phát huy hết tác dụng của nó.

Nên treo gương bát quái âm dương tùy theo loại gương và các vấn đề phong thủy mà ngôi nhà gặp phải. Nếu gương lồi chỉ có thể treo bên ngoài để xua đuổi tà ma thì cả gương lõm và gương phẳng đều có thể treo từ trong ra ngoài để tăng phúc khí.

Treo đúng chỗ cũng rất quan trọng, chúng ta thường thấy người ta treo gương soi trên tường, nhưng có nơi lại treo ở tường cửa, có nơi lại treo ở cửa tường, thậm chí là ngay. . trên bàn thờ.

Cần treo gương bát đúng vị trí phù hợp với phong thủy

Bạn cần treo gương đúng vị trí theo phong thủy

Cách treo gương soi hợp phong thủy

1 / treo đúng giờ

Thông thường, nhiều người không quan tâm đến điều này vì nó có thể bị treo, nhưng đối với các chuyên gia, tốt hơn là nên đến đúng lúc, đúng thời điểm. Treo gương Bát quái cần có quy trình thích hợp để đảm bảo bạn gặt hái được những lợi ích về mặt Phong thủy tại nhà.

Ngày nào nên treo gương tọa kỵ, bạn phải lường trước hai vấn đề chính, bao gồm thời điểm động thổ – cửa ra vào và không gian của ngôi nhà.

Cụ thể, theo mệnh của gia chủ, nên treo gương soi trước cửa nhà khoảng 15 phút, kết hợp với khoảng thời gian từ lúc ngủ trưa đến 23h đêm sẽ tránh được điều thị phi. mở cửa. Tiếng phổ thông hợp lý hơn.

Cần treo gương bát quái theo đúng giờ hợp mệnh với gai chủ

Cần kịp thời treo gương buôn chuyện với chủ nhân

2 / Xóa gương tin đồn

Theo các chuyên gia Phong thủy, để phát huy hết tác dụng hóa giải, sát khí của Gương bát quái và tác dụng trấn trạch của Gương bát quái, người ta phải kỵ trước khi treo Gương bát quái trước cửa nhà. ngồi lê đôi mách.

Nếu chủ sở hữu không biết nơi để làm sạch gương buôn chuyện, bạn có thể tự mình dọn dẹp gương tin đồn theo trình tự và thủ tục sau:

Bước 1: Khử trùng gương bằng rượu trắng và gừng giã nhỏ để tránh làm bẩn gương. Sau đó lau khô gương bằng khăn sạch không sử dụng. Đặt gương lên đĩa sạch rồi đặt lên bàn thờ.

Bước thứ hai: xin phép thu hồi đất, xây dựng nhà cửa, treo gương nói chuyện phiếm Thẩm Thanh, treo gương nói chuyện phiếm trước cửa

3 / Lễ xin phép công chúng

Nó hơi khó chịu, nhưng chúng tôi nên làm điều đó. Dù gương mua ở đâu thì cũng nên làm lễ treo trước khi treo để báo cáo thần đất, tránh trường hợp vô tình sinh ra tai họa.

Vì mua gương soi (gương đặt), chuyện phiếm phải cho vào hộp hoặc bọc vải đỏ để hút oxy. Treo hay không treo thì cần có sư phụ – Thầy phong thủy niệm chú để soi gương thì mới nên treo.

Để việc treo gương Bát quái được thuận lợi và mang lại nhiều may mắn, tài lộc thì việc chọn và kê gương Bát quái cũng cần tuân theo những nguyên tắc sau.

Làm lễ treo gương bát quái

Biểu diễn hình ảnh phản chiếu của tam hợp bát quái

Những lưu ý khi sử dụng gương bát quái

– Không nên dùng gương soi có biểu tượng sát khí mạnh, chẳng hạn như hung thần, nếu đó không phải là trường hợp đặc biệt do thầy phong thủy chỉ định.

– Treo gương trong phòng khách sẽ giúp tích tụ năng lượng tinh thần, mang lại may mắn và giàu có, nhưng đừng bao giờ treo gương theo chiều dọc đối diện cửa ra vào hoặc cạnh cửa ra vào chính.

p>

– Đối với những ngôi nhà ở ngã ba, ngã tư, gương Bát quái có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, nhưng nên tránh đặt ở bên hông hoặc dọc hành lang, cuối hành lang.

– Treo gương Bát quái trên đường chính hoặc đối diện bệnh viện, nghĩa trang … giúp tăng phong thủy, nhưng tránh hướng cửa phòng ngủ, phòng làm việc thiếu cảm giác tự nhiên dẫn đến mệt mỏi và giảm sút về mặt năng lượng. .

– Đặt gương soi trong phòng ăn có thể giúp cất giữ đồ đạc, nhưng nên tránh đặt nó trong hoặc đối diện nhà bếp.

Treo gương bát quái cần lưu ý đến sự tiện lợi và phong thủy của ngôi nhà

Chú ý đến sự thuận lợi và phong thủy của ngôi nhà khi treo gương Bát quái

Hy vọng qua bài chia sẻ này, chúng ta đã biết được gương Bát quái là gì, các loại gương Bát quái và một số lưu ý khi chọn và đặt gương Bát quái sao cho phù hợp với Phong thủy. Loại bỏ những luồng khí xấu và đón một luồng sinh khí mới tốt đẹp. Bạn có thể xem thêm các kiến ​​thức cập nhật về Phong thủy tại đây