&quotHấp tinh đại pháp&quot – Môn võ công kỳ lạ đi ngược lại nguyên tắc căn bản

Hấp tinh đại pháp là gì

Video Hấp tinh đại pháp là gì

Steam Dafa là một môn võ thuật được nhắc đến trong bộ tiểu thuyết “Swordsman Love” của cố nhà văn Jin Dong, được đăng lần đầu trên các báo từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 12 tháng 12 năm 1967. Tháng 10 năm 1969. Tựa giang hồ hài hước được đặt theo tên một đoạn nhạc đóng vai trò trung tâm của tác phẩm. Tiếu ngạo giang hồ được coi là một trong những bộ tiểu thuyết đặc sắc nhất của tác giả.

"Hấp tinh đại pháp" - Môn võ công kỳ lạ đi ngược lại nguyên tắc căn bản

<3

Nội dung xoay quanh các chủ đề về tình bạn, tình yêu, dối trá, phản bội, âm mưu và cả khát vọng quyền lực. Trung tâm của toàn bộ cốt truyện là nhân vật chính He Dong, đệ tử lớn nhất của Sư phụ Heshan Yizong. Xuyên suốt câu chuyện, độc giả sẽ theo dõi hành trình trở thành một kiếm sĩ kiệt xuất của chàng lãng tử này, đồng thời trải qua việc tận mắt chứng kiến ​​của viên chỉ huy về nhiều âm mưu của giới giang hồ tranh giành quyền lực.

Những sự kiện này dựa trên một bí mật kiếm thuật huyền thoại và mối liên hệ của nhân vật với bí mật đó. Theo lời đồn đại của dân giang hồ, trong dòng họ Lâm có một môn kiếm thuật viết tay gọi là kiếm thuật, người luyện được chiêu này có thể có tốc độ cực nhanh, sở trường võ công khiến họ tăng vọt. Bộ kiếm pháp này tuy uy lực nhưng lại vô cùng độc, người muốn luyện tà kiếm trước hết phải “tự mình ăn thịt mình” (thiến thân). Bởi nếu không đi thiến, khi luyện nội công bỏ tà kiếm, ngọn lửa dục vọng sẽ đốt cháy ruột gan đến “tẩu hỏa nhập ma” mà chết. Tuy nhiên, có một bộ võ công khác cũng độc không kém, đó là hấp thụ Đại Pháp.

Một môn võ vi phạm các nguyên tắc cơ bản của huấn luyện nội công

Theo cố tác giả Jin Dong, người phát minh và sử dụng môn võ công Đại Pháp hấp là mặt trời, mặt trăng và các vị thần cai quản. Sau đó, chỉ có thủ lĩnh tựa hồ mới có cơ hội học hỏi.

Nuốt Đại Pháp là một kỹ thuật tinh tế để tu luyện nội lực. Sau khi luyện tập, bạn có thể “hít nội khí của người khác vào cơ thể của chính mình”. Mấu chốt của việc luyện công này trước hết là phân tán bài tập: “Huyệt Đan môn giống như rương trống, giống như lỗ sâu, rương trống chứa đồ vật, lỗ sâu chứa nước. Đối với nội tạng thì huyệt phải đặt ở kinh mạch.” ” Nguyên tắc quan trọng này trái ngược với cách luyện tập thông thường của Nộ Công: “Nguyên tắc cơ bản của luyện Nộ Công là cô đọng lượng chân khí dồi dào trong dantian. Nó có sâu đến vậy không?

Hơi nước Đại Pháp có một nhược điểm là mặc dù nó hút khí bên trong của bên kia vào bản thân, nhưng những khí tức giận đó không cùng nguồn, không tương thích và xung đột với nhau. Thời kỳ bát giác. Mỗi khi phát ra, nó sẽ khiến người tập cảm thấy đau đớn như bị tẩu hỏa nhập ma. Lần sau tệ hơn lần trước. Chính vì điều này mà anh ta đột ngột qua đời do năng lượng tức giận mà anh ta đã thu thập được trong suốt cuộc đời của mình. Hề Đồng suýt nữa đã theo chân đao phủ, nhưng may mắn hơn, vì được đại sư dạy cho nội công cao siêu của Phật gia, tức là dịch kinh, có thể hóa giải các luồng khí dị thường trong cơ thể con người.

"Hấp tinh đại pháp" - Môn võ công kỳ lạ đi ngược lại nguyên tắc căn bản

<3

Hấp ​​sao tương tự như Beiming Cannon

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng phương pháp xông hơi lớn là một “biến thể” của nội công tối thượng của môn phái Xiaodao, tức là Beiming Pao, điều này không hoàn toàn không có cơ sở. Cả hai môn võ đều có một số điểm tương đồng.

Pháp thuật và Bắc Cực quang đều là những môn võ thuật đánh cắp nội lực

Bất cứ ai đã đọc cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Rồng và Tám báu vật” hẳn đều biết rằng Bắc Cực quang là một phương pháp nội công và tâm linh cao siêu do Tie Dao Tu, ông tổ của môn phái Tiêu Dao, phát minh ra. Trong chương đầu của bộ truyện võ hiệp này, bản đồ đường sắt của Lão Tử lập tức khẳng định: “Bắc Kinh thịnh thế lấy nội lực thiên hạ làm chính mình, Bắc Hải cường đại không phải sinh ra thực lực của mình …” “.

Ngoài ra, cốt truyện của Tianlong Babao còn miêu tả: “Kẻ nào sử dụng đại bác Đèn phương Bắc chỉ có thể hấp thụ nội lực của những kẻ yếu hơn mình, và chiến đấu với những kẻ có nội lực sánh ngang với hắn, chứ không ai có thể so sánh được.” có thể có nội lực vượt trội hơn mình, nếu nội lực của kẻ địch mạnh hơn mình thì nước biển lại chảy thành sông hồ, nguy hiểm vô cùng… ”- Câu này rất giống võ công. Hấp thụ sức mạnh của Đại Pháp trong một loạt các trò đùa ngạo mạn.

Trong lịch sử của Tiêu Dao Tông, người đạt được kỳ ngộ cao nhất trong Bắc Minh Đan Kinh, ngoài bản đồ đường sắt, còn có một người thừa kế không gian lận (Duẫn Du có cơ hội lĩnh ngộ, nhưng giáo dục của anh ấy đã không được hoàn thành). đến).

"Hấp tinh đại pháp" - Môn võ công kỳ lạ đi ngược lại nguyên tắc căn bản

Tạo hình của doan tham gia phim thien long bat bo.

Cả hai đều nguy hiểm đối với những người đào tạo tiềm năng thấp

doan du (nhân vật trong tiểu long bát bộ) và lệnh ho tung (nhân vật trong tiểu ngạo giang hồ) đều là những thanh niên luyện võ công để trộm nội lực, chẳng hạn như pháo bac minh và hấp tinh đại. Nước Pháp. Duoan nghĩ rằng số phận đã biết về Northern Lights, nhưng sau khi nhận được cảnh báo, bài tập này sẽ gây xáo trộn nội lực của người dùng, có thể dẫn đến việc bị thiêu thân thành quỷ. Vì vậy phái đoàn chỉ biết đến chiếc đầu tiên. Di chuyển qua loạt bài.

Về phần Hu Ling, anh ấy đã học được Hơi nước Đại Pháp khi được nơi giam giữ anh ấy. Đại Pháp bị bỏ rơi để tự chứng minh. Nhưng về sau, loại phương thức nội lực này, khi hắn chứa đựng quá nhiều tài nguyên nội lực xung đột, gần như thống trị tựa hồ nhiều lần.

Xem thêm: