Lối Chơi Thuỷ Sinh Phong Cách Hà Lan

Bạn đang quan tâm đến: Lối Chơi Thuỷ Sinh Phong Cách Hà Lan tại Soloha.vn

Hồ thủy sinh phong cách hà lan

Video Hồ thủy sinh phong cách hà lan

Màu sắc và cách sắp xếp bố cục tương phản, những chậu cảnh theo phong cách Hà Lan luôn gây ấn tượng mạnh và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam.

thuy sinh ha lan 1

(Ảnh minh họa)

Hãy cùng sen aqua tìm hiểu về bể cá kiểu Hà Lan độc đáo này nhé!

1. Cách bố trí cơ bản của bể cá kiểu Hà Lan

Theo phong cách nước Hà Lan, bố cục được cấu trúc và phân lớp để tạo cảm giác về chiều sâu, hài hòa và sạch sẽ. Không nên có nhiều hơn 1 cây trong khoảng 10cm chiều rộng của bể cá và khoảng 3 cây được sử dụng trên mỗi foot của bể cá, vì vậy một bể cá lý tưởng dài 4 foot (48 inch) không nên có nhiều hơn 12 loài. Cần tách các bộ phận của cây ra, không được để các ngọn cây mới trồng vào nhau, tùy theo loài cây phải có khoảng cách từ 2 ~ 4,5cm.

thuy sinh ha lan 2

(Ảnh minh họa)

Thực vật thủy sinh chiếm tới 75% diện tích trong bể thủy sinh kiểu Hà Lan, được chia thành 3 phần và có tiêu điểm chính (cây có điểm nhấn như màu sắc hoặc kích thước lớn) tại vị trí đó. 1/2 hoặc 2/3 bể. Tiêu điểm này không bao giờ để lại tâm chết ở giữa. (Tại tâm điểm thường trồng các loại cây có kích thước lớn, màu sắc nổi bật như sen, lan thìa là …)

Sử dụng “Tỷ lệ Vàng” bao gồm việc phân chia màu sắc của các bộ phận để tạo điểm nhấn, đây cũng là một cách để giữ mật độ bể, tối giản và tổ chức gọn gàng.

2. Trồng cây trong bể cá ở Hà Lan

Cây thủy sinh trong bể cá ở Hà Lan thường sử dụng các loài cắt do màu sắc tươi sáng và tốc độ phát triển nhanh. Ngoài ra, kích thước của từng cây khi trưởng thành cũng ảnh hưởng đến cách bố trí bể của Hà Lan.

Bố cục của các cây thủy sinh nên theo thứ tự tăng dần. Cây mọc chậm và phát triển thấp ở phía trước, cây cao ở giữa mặt đất và cây phát triển nhanh ở phía sau.

Cách bố trí cây trồng cũng nên xen kẽ, tạo đủ khoảng trống giúp bạn có thể nhìn thấy các hàng cây từ xa mà không cảm thấy choáng ngợp hoặc khó coi. Trồng cây thủy sinh theo đường vòng cung, đường cong sẽ tạo chiều sâu cho không gian bể.

thuy sinh ha lan 3thuy sinh ha lan 4

(Từ: 2hraquarist)

thuy sinh ha lan 5thuy sinh ha lan 6

(Từ: 2hraquarist)

Các loại cây thủy sinh phổ biến trong bể cá cảnh Việt Hà Lan có thể được gọi là:

 • rotala indica (vảy ốc)
 • lobelia (hồng)
 • limnophila aquatica (bảo tháp lớn)
 • bacopa caroliniana (bé)
 • alternanthera reineckii (hoa phong lan huyết dụ)
 • java (rêu java)
 • amania gracilis (hoa hồng liễu đỏ)
 • hygrophila corymbosa nghiêm ngặt (lùn Cây liễu)
 • hygrophila difformis (hoa cúc)
 • hydrocotyle leucocephala (rau mùi)
 • didiplis diandra (ngưu bàng)
 • rotala macrandra
 • li>

 • vallisneria sp (cỏ cà ri lùn)
 • echinodorus “ozelot” (trầu bà lùn)

thuy sinh ha lan 7

(Hình ảnh thể hiện tốc độ phát triển của cây thủy sinh)

3. Cá thủy sinh trong bể kiểu Hà Lan

Kiểu hồ thủy sinh, có nhiều hoa cỏ, cây cỏ, bạn nên chọn những loại cá nhỏ bơi trong trường là cá neon vua, cá xanh neon, cá tam giác, cá nana, cá sóc đỏ, cá trâm …

thuy sinh ha lan 8

(Neon Fish King)

4. Những lưu ý khi chơi bể cá kiểu Hà Lan

– Tiền cảnh cần được chú trọng với độ tinh tế và độ sáng để hòa hợp với hậu cảnh của hồ. Có thể bao gồm nhiều loại cây bụi khác nhau, nhưng hãy chú ý đến các quy tắc trồng cây thủy sinh và không nên nhồi nhét nhiều loại cây vào một cây bụi.

– Đèn led âm nước rất quan trọng khi chơi phong thuy, cây cần lượng ánh sáng tương đối và ít nhất 6 tiếng / ngày chiếu sáng. Bạn có thể tham khảo các dòng đèn wrgb hoặc rgb để tăng màu sắc và tốc độ phát triển cho cây của bạn.

– Cung cấp carbon dioxide để hỗ trợ sự phát triển của thực vật, tùy thuộc vào thể tích của bể, nên phun 15 đến 20ppm. Các sản phẩm bình CO2 có thể được tìm thấy tại các cửa hàng thủy sinh.

– Phân bón rất quan trọng vì đây là nguồn dinh dưỡng mà cây thủy sinh có thể hấp thụ trực tiếp. Sử dụng nước và phân bón là một trong những phương án cần thiết để cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cây luôn căng và phát triển tốt khi bị suy kiệt do sử dụng lâu ngày.

– Thay nước thường xuyên và không bật đèn lâu hơn thời gian cho phép để tránh rêu, tảo nâu phát triển trong bể. Có thể nuôi thêm cá để vệ sinh bể như otto, bút chì, quạt …

Bể cá kiểu Hà Lan khác với các phong cách khác và người chơi cần phải sáng tạo trong việc thiết kế bố cục và kết hợp màu sắc. Ngoài ra, cần phải thực sự hiểu về các loại cây, cách trồng và chăm sóc chúng để tạo ra một hệ sinh thái cân bằng trong bể thủy sinh.

thuy sinh ha lan 9

(Xe tăng nhỏ)

Sen Aquatic có kiến ​​thức và nhiều tư vấn khác nhau để giúp bạn tìm hiểu thêm về bể cá Hà Lan. Sen Aquatic Tôi tin rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị theo phong cách Hà Lan và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân.

Để biết thêm thông tin về thủy sinh, hãy truy cập sen & amp; share !

Kính gửi,

Thủy sản Sen – Kết nối Thủy sản Việt Nam

———————————————————————————————————————

Liên hệ

Fan page: Sen Thủy sản-Kết nối Thủy sản Việt ( m.me/senaquatic )

Trang web: senaquatic.vn

Hotline: 0877160789

Email: senaquatic@gmail.com

Showroom: 223 shop hoa cau giay Hà Nội