Hội Thánh Đức Chúa Trời là gì? Hoạt động như thế nào?

Hội đức thánh chúa trời là gì

Video Hội đức thánh chúa trời là gì

Tại Việt Nam, Hội thánh đức chúa trời tổ chức dụ dỗ, dụ dỗ người khác, ảnh hưởng đến trật tự an toàn, làm những việc trái thuần phong mỹ tục. Nhưng tại sao tổ chức này có thể thu hút nhiều người tham gia đến vậy mà họ không thể đặt nó xuống?

Video: Bị mẹ, anh trai níu kéo, cô gái 15 tuổi quyết định không tham gia “ Hội thánh đức chúa trời`

Tôi có thể lên thiên đàng sau khi chết không?

Tại khu vực hoang sơ của thành phố Hải Phòng, âm thanh ma quái của buổi nhóm cầu nguyện của một nhóm tự xưng đến từ Hội thánh Đức Chúa Trời đã thu hút rất đông người xem.

p>

Nhiều người bỏ bê công việc và gia đình; nhiều học sinh và sinh viên bỏ học để tham gia những lời cầu nguyện này và thậm chí quyên góp cho các nhà lãnh đạo, tin rằng họ được Chúa bảo vệ và cứu và sẽ sớm lên thiên đàng sau khi chết. .

Theo bà Nguyễn Thị Đồng (Bắc Ninh), một người đàn ông bị một người trẻ hơn con trai bà thuyết phục theo cách mà ít ai ngờ tới.

Bà Đông cho biết bà đã bị một thanh niên rao giảng lời dạy của “Đức Chúa Trời Mẹ” dụ dỗ tại một hội thảo đa cấp. Bạn có thể trở thành thành viên của Hội thánh đức chúa trời chỉ bằng cách lắng nghe và chia sẻ những lời giảng của Hội. Đó là lý do tại sao thành viên của hội này ngoài những người lớn tuổi còn có cả người già, phụ nữ đã lập gia đình, học sinh, sinh viên và cả trẻ em.

Theo quan niệm dị giáo này, con người không được sinh ra từ cha mẹ, mà được tạo hình bởi đá. Con người chết đi và trở về với cát bụi. Bụi thành bụi. Những người chết sớm có thể đi thuyền seon lên trời, mỗi chuyến chỉ chở được 30 người.

Trong khi hầu hết các tôn giáo khác ở Việt Nam đều có cơ sở thờ tự thì một ngôi nhà đơn sơ như nhà trọ có thể là nơi sinh hoạt của các tín đồ của Hội thánh Đức Chúa Trời. Thiên đường.

Dù được bà Đông mời nhiều lần nhưng ông Xuân Xuân đành viết thư từ chối, nhìn người thân xa rời truyền thống, bỏ hết bàn thờ cha mẹ, tổ tiên.

Bất cứ tôn giáo nào ra đời cũng đều có mục đích tốt đẹp, đặc biệt khi truyền đến một quốc gia thì tín ngưỡng của người dân vùng đó cũng thay đổi theo, nhưng giáo lý tự xưng hội là Hội thánh Đức Chúa Trời đang đi ngược lại với văn hóa thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam Truyền thống và tín ngưỡng.

Đây là lý do khiến phần lớn dư luận phản ứng và không đồng tình.

Đập bát hương bàn thờ gia tiên

Từ cuối năm 2017 đến nay, cơ quan chức năng TP Hải Phòng liên tục nhận được đơn thư, khiếu nại, kiến ​​nghị của dư luận về việc một số lãnh đạo tự xưng là tổ chức hoạt động trái pháp luật. “Hội thánh đức chúa trời” hay “Hội thánh đức chúa trời” mẹ ạ. “

Lãnh đạo dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin, nhất là nữ sinh, phụ nữ trẻ lấy chồng, khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh ly tán, ly tán, ly tán mẹ con, ăn học dở dang, suy sụp tinh thần, mất mát. tiền bạc, và cuộc sống đảo lộn.

Những người lỡ “mất trí nhớ” của lãnh tụ đều tâm trạng hoang mang, mất trí, về nhà đập phá bát hương, bàn thờ, không ăn đồ cúng, bỏ cha. Những người mẹ bỏ học, người ta bỏ chồng con.

Anh doan t.t. (SN 1986 ở Wu Lao Xiang, quận Suwon, TP. Hải Phòng) kể lại những ngày tháng tìm kiếm nhưng không tài nào dụ được cô vợ trẻ thoát khỏi “thiên la địa võng” của thủ lĩnh đình đám. Việc trở thành “Hội thánh Đức Chúa Trời” khiến gia đình anh tan nát.

3 tháng sau khi sinh con, người vợ t. Đây là bui th.a. (sn 1992), có những biểu hiện bất thường như ngồi trong góc tối lẩm bẩm một mình, rồi đi ra sau bấp bênh, không biết vợ mình đã xảy ra chuyện gì.

Anh t. Quyết định theo dõi người vợ để tìm câu trả lời và phát hiện ra cô ta đang theo một nhóm tuyên truyền viên thu hút rất nhiều người, chủ yếu là phụ nữ, thậm chí cả người già và đàn ông, truyền bá “đạo dị”. ..

Video: Chứng kiến ​​cảnh bà con đập phá bàn thờ tổ tiên và mù quáng theo “Hội thánh đức chúa trời”

Họ cũng quảng cáo rằng bất cứ ai thờ cúng tổ tiên, ông bà và người chết là thờ ma quỷ. Vì vậy, bàn thờ bát hương và bàn thờ bát hương phải được phá bỏ. Vì vậy, sau khi tham gia, vợ anh t. Tôi cũng đã đập vỡ các lọ đựng hương của gia đình.

Anh t. Cho biết rằng khi họ thu hút được người theo dõi, họ sống theo nhóm mỗi ngày. Họ ăn chung, ở chung, ngủ chung nhà, ăn ở bẩn thỉu, có khi cả tuần chỉ tắm rửa một lần.

Anh t. Chẳng hạn, bất cứ khi nào tôi thấy phụ nữ đến thẩm mỹ viện, spa, hoặc một số cửa hàng, nếu tôi bắt gặp những tín đồ này, họ sẽ ngay lập tức đến và lôi kéo họ đến gặp các nhóm truyền giáo.

Một trường hợp khác là gia đình vợ chồng chị Lài ở xã Thanh Mei nhà chị Lài. Bà B cho biết, Nhóm Truyền giáo Vanderbilt không chỉ quảng bá, vận động chồng con bà mà còn tích cực thúc đẩy bà noi theo.

Những người trong nhóm này đã gặp gỡ, tiếp cận và nói với cô ấy những điều tốt đẹp mà Chúa ban, và thậm chí còn đe dọa cô ấy rằng nếu cô ấy nghe, tin và làm theo những hoạt động này, cô ấy và gia đình sẽ được ban phước, dù có hoặc không có sức mạnh siêu nhiên. Có rất nhiều rủi ro.

Những gì họ nói, cô ấy không hiểu, trong vài thập kỷ đầu tiên của cô ấy, cô ấy biết phải làm gì, chỉ cần tin tưởng, lắng nghe, làm theo những điều vô nghĩa và cô ấy sẽ sống một cuộc sống nhàn nhã.

Nhưng cùng với chồng và con trai b, từ ngày tham gia hoạt động “Hội thánh đức chúa trời”, chị lại mê muội, về nhà vứt hết bát hương thờ tổ tiên, không ăn đồ cúng. thực phẩm. Ngày tận thế “.

Nguy hiểm hơn, người con trai còn đòi bán cả mảnh vườn để “hầu việc Chúa”, có nhà trên trời và sống sung sướng …

Nhiều gia đình tan vỡ

Ai có người thân tham gia “Hội thánh đức chúa trời” độc ác đều mang lại cho mình một nỗi đau khác, nhưng một người đàn ông tên L.m.h sống tại huyện Thủ Đức (tp.hcm) lại phải chịu đựng nỗi đau. chịu đựng cơn đau.

Vợ và ba con gái của anh là thành viên của “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Điều đau đớn hơn, chính người con gái mà ông yêu thương, tin tưởng nhất lại đẩy cả gia đình vào cảnh khốn cùng.

Mr. Cho biết, ngày đó nhà nghèo lắm, ngoài giờ đi làm, cuối tuần anh phải làm lặt vặt, mới đủ tiền bốc vác hàng hóa để lo cho con ăn học. Anh ấy dành những điều tốt đẹp nhất cho các con của mình.

Bù đắp cho sự vất vả của bố là các con ông đều được học hành đến nơi đến chốn, ngoan ngoãn. Đặc biệt là cô con gái thứ hai, là niềm tự hào của anh.

Nhưng vào một ngày cách đây 2 năm, anh đột nhiên phát hiện ra rằng trong ngày giỗ của gia đình anh chỉ có một mình anh. Đây cũng là lúc anh biết mình ở nhà một mình.

“Trước đây, gia đình tôi rất đông vui, nhất là ngày giỗ, mọi người quây quần trò chuyện, chia sẻ vui vẻ. Các con tôi đều là những đứa trẻ hiểu đạo lý, yêu thương ông bà.

Nhưng tôi thấy hôm đó chỉ có một mình tôi ở đám tang, tự nấu ăn, ăn uống, không có con cái thắp hương cho ông bà nội, ngoại. Khi tôi hỏi thì vợ con tôi nói đó là thức ăn của quỷ, không ai ăn.

Sau đó, cô con gái thứ hai của tôi, người mà tôi yêu quý và tin tưởng nhất, đã quay lại và thuyết giảng cho tôi và thuyết phục tôi tham gia hiệp hội.

Tôi đề nghị, nói chuyện, chia sẻ, nhưng nó không còn lắng nghe nữa. Vợ và các con tôi đã tuyên bố rằng họ thà chết chứ không từ bỏ nhà thờ đó, “ông nói.

Anh làm mọi cách để nhờ anh trai ở nhà giúp đỡ khuyên nhủ nhưng vợ con anh ngày càng sa vào con đường tiêu cực. Cô con gái suốt ngày nói về ngày tận thế, Chúa và các anh em trong bang hội, nhưng không hề nhắc đến người cha đã hết lòng yêu thương cô suốt hơn 20 năm qua.

Mr.h cho biết các con của ông luôn có mong muốn được bán ngôi nhà của chúng tôi để gây quỹ đóng góp cho hiệp hội. Đây là gia tài tích lũy cả đời của anh.

Một trường hợp khác, anh T.m.k (ngụ tại TP.HCM) cho biết, gia đình anh hiện đang sống trong cảnh địa ngục nhiều năm, người vợ đầu ấp tay gối của anh đã vất vả để sinh cho anh hai đứa con. “Chúa”.

Vợ anh là một người phụ nữ rất hiền lành, chăm chỉ, nhân hậu, yêu thương chồng con. Nhưng cách đây 5 năm, anh bắt đầu thấy tình cảm của vợ bị xáo trộn.

Mỗi tối thứ ba và thứ bảy, vợ tôi lặng lẽ ra khỏi nhà, không ai đoái hoài đến công việc làm ăn, kể từ đó, vợ tôi bắt đầu hoạt động công khai. Đưa gia đình bạn tham gia vào một tổ chức có tên là Hội thánh của Đức Chúa Trời.

Để gặp ai đó, vợ tôi k. Tất cả đều dùng nhiều chiêu dụ dỗ khác nhau để giới thiệu các tài liệu, trang web liên quan đến hội.

Vợ tôi k, bỏ ngoài tai mọi lời khuyên can của chồng con. Tuyệt đối đừng nghe. Mặc dù đã từng chăm sóc cha mẹ chu đáo nhưng cô không còn tham gia gia đình vì cho rằng đó là hành vi của ma quỷ.

Đã có lúc anh phải gồng mình gánh vác gia đình và chăm sóc vợ để các con không gia nhập giáo phái. Chán nản khi nghĩ đến việc làm tổn thương một đứa trẻ.

Anh nhiều lần tìm cách viết giấy ly hôn để buộc chị phải lựa chọn giữa gia đình và “Hội thánh đức chúa trời” nhưng cuối cùng lại là người vợ đành lòng từ bỏ gia đình, con cái. Anh đã tìm hiểu, vặn vẹo nhiều cách để đánh thức vợ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của anh từ trước đến nay đều là con số không.

Nhiều sinh viên bị dụ dỗ bỏ học để thực hành tà giáo

Ngoài những kẻ cả tin, phụ nữ đã có gia đình, những kẻ cầm đầu Hội thánh Đức Chúa Trời còn dụ dỗ học sinh. Nhiều bạn đã bỏ học để đến công viên truyền đạo Hội thánh đức chúa trời.

Chị Nguyên (sinh năm 1996, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) cho biết, giữa năm 2017, khi đang học trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, chị nói trong lúc đi chơi với nhóm bạn tại công viên Nguyễn Văn. ), tình cờ được Ms. Đã gặp một nhóm thanh niên. Phần lớn nhóm này là sinh viên, bao gồm cả những người ở độ tuổi 30.

Ban đầu, thưa bà. Với những người bạn nghĩ mình bằng tuổi, hãy giao tiếp với nhau, kết bạn nhiều hơn bớt thù, đừng đề phòng, kết bạn vui vẻ.

Tuy nhiên, sau đó, nhóm bạn bắt đầu chia sẻ và quảng bá nhóm có tên “Hội thánh đức chúa trời”. Họ rao giảng rằng mọi người đều do Chúa sinh ra, sống chết là do Chúa định đoạt, và nếu ai đó theo hội này thì họ sẽ được Chúa che chở và gặp nhiều may mắn …

Sau đó, họ đã mời ms. đến ngôi nhà mà họ thường tụ tập ăn uống. Đồ ăn đều do họ làm, đặc biệt họ mời phu nhân. Một nhóm bạn khác uống cốc nước màu đỏ và nói rằng nếu uống nước này sẽ được thần linh che chở và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, thưa bà. Tôi nghĩ rằng điều đó thật kỳ lạ nên tôi không uống và cố gắng lịch sự từ chối ăn thức ăn họ làm.

” Trong khi đó, một số bạn không ngần ngại đi ăn uống cùng họ. Kể từ đó, không rõ lý do, họ nhanh chóng gia nhập nhóm và trở thành những tín đồ sùng đạo, làm theo lời họ. ”Thông tin.

Vì theo dõi nhóm người này, bạn bè của cô ấy ng. Thờ ơ, vô cảm, mắt đờ đẫn, như người mất trí. Hàng ngày, chúng thường ngồi một mình và lẩm bẩm một mình, đến đêm chúng thường lang thang trong công viên và lẩm bẩm một mình.

Theo cô, trước đây khi chưa theo đạo của Hội thánh Đức Chúa Trời, các cô gái đều có người yêu nhưng khi theo họ thì họ đã bỏ rơi người yêu và không cần nữa.

Theo cô, một tài liệu của “Hội thánh đức chúa trời” từng rao giảng ngày tận thế khiến các tín đồ sợ hãi và muốn gia nhập hội để có thể lên thiên đường khi chết.

“Họ sống rất bẩn và hiếm khi được thấy tắm chung. Một bạn cùng phòng đi theo nhóm kia và ở bẩn đến mức không bao giờ thấy cô ấy tắm và gội đầu, khiến 4 người bạn cùng phòng phải chuyển sang phòng khác, chỉ một mình một học sinh nữ khác đã bị bỏ lại, “Ms Wu. Nói.

Một trường hợp khác, bà Lê Thị t. (SN 1975, giáo viên trường tiểu học Wulaoxiang, huyện Cuiyuan, TP. Hải Phòng) đang hoang mang lo lắng khi nữ sinh đang học năm cuối đại học bỗng dưng “lộ hàng” vì theo dõi mình. “Hội thánh đức chúa trời”.

Chị t. Nói với, con gái của tôi t. is nguyen thum m. (Sinh năm 1997), học năm cuối cấp 1 trường Đại học Hải Phòng, học lực khá, ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, khoảng 6 tháng trước, m. Có biểu hiện bất thường và thường nói “Con mệt và căng thẳng” với mẹ. Tuy nhiên, khi chị t. Hỏi tại sao thì m. Đừng nói nó.

Và kể từ đó, cô t. Phát hiện dấu hiệu con gái nói dối bố mẹ. Gia đình có những ngày kỷ niệm, m. Không ăn đồ cúng rồi đòi phá bát hương ở nhà … Chị t. Tôi cũng đã hỏi m lý do nhiều lần. Chỉ nói: “Tôi đang tham gia chương trình ‘Học Kỹ năng sống …’.

Bỏ qua đề xuất, m. Thường xuyên phản ứng với bố mẹ, hàng ngày hay lẩm bẩm, luôn nghĩ rằng chỉ có “siêu nhiên” mới cho mình. Một cuộc sống trọn vẹn, cho tình yêu, hạnh phúc và những điều tốt đẹp.

Trước biểu hiện bất thường của con mình, chị t. Tìm thấy thông qua bạn bè của m. Sau đó đi học m. Học hỏi từ giáo viên.

Đây rồi, Chị Mi. Bà bàng hoàng khi biết con gái mình xin giữ điểm và nghỉ học 1 năm để tham gia sinh hoạt nhóm “Hội thánh đức chúa trời” cùng khoảng 5-6 bạn trong lớp.

Cao điểm là kể từ Tết Nguyên đán 2018, m. Bỏ nhà đi mãi không thấy quay lại, cặp đôi này đã chia tay trong hạnh phúc. Hoang mang, sợ hãi, lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa. Cả nhà cô ấy mất ăn mất ngủ vì không biết tôi. Anh đang ở đâu mà không biết làm cách nào để đưa con gái mình về và hạ gục nhóm ác nhân đó.

“Tôi đã thử mọi cách từ nhẹ đến khó mà vẫn không được. Nó dùng 3 số điện thoại nhưng cứ thấy tôi gọi là không liên lạc được”, chị t. than thở.

Điều đáng nói là sau khi tham gia “Hội thánh đức chúa trời”, những sinh viên này đã bỏ học, lang thang truyền giáo và chối bỏ những gì được học trong trường. Nguy hiểm hơn, họ đang dùng tuổi trẻ của mình để gieo rắc những điều viển vông cho nhiều người.

Video: Sinh viên vô gia cư rao giảng “Hội thánh đức chúa trời”

Nộp tất cả tài sản cho Hội thánh của Đức Chúa Trời

Mẹ của một sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Hải Phòng đau đớn vì con gái nói rằng ngày tận thế sắp đến, và cô ấy sống từng ngày, biết điều đó và không lo lắng về bất kỳ tương lai nào.

Người phụ nữ cho biết con gái cô đang cố gắng kiếm tiền để đóng góp cho hiệp hội. Qua tìm hiểu, chị được biết hầu hết những người theo hội đã bán hết tài sản để đóng góp cho hội. Một số người khởi nghiệp với ô tô và xe máy, tất cả đều bán hết, giờ họ đi xe đạp.

Về thủ đoạn, hoạt động của các đối tượng truyền bá “Hội thánh đức chúa trời”, chính quyền huyện An Dương và huyện An Dương cho biết: Để vận động người dân theo đạo, nhóm trưởng đã truy bắt được khoảng 10 đối tượng. Họ đến các khu dân cư, trường đại học, cao đẳng, ký túc xá sinh viên để nghiên cứu, tiếp cận với những người khó tính hoặc những sinh viên tò mò, mê tín dị đoan …

Chỉ tiêu mỗi đối tượng phải huy động từ 30 đến 50 người / tháng và được “trưởng nhóm” thưởng theo kiểu “kinh doanh đa cấp”. Những người tham gia truyền bá nhiều nội dung dị giáo, không có trong Kinh thánh. Mỗi người phải trả số tiền tối thiểu 50.000 vnd / buổi (3 lần / ngày).

Theo một số nạn nhân, họ phải trả 10% thu nhập hàng tháng cho “những kẻ cầm đầu băng đảng”.