Tìm hiểu nhanh về dàn âm thanh hội trường là gì?

Hội trường là nơi để làm gì

Video Hội trường là nơi để làm gì

Tổ chức hội họp, sự kiện tại sảnh với hệ thống âm thanh tiêu chuẩn là mục tiêu mà nhiều tổ chức, cơ sở mong muốn đạt được. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những gì và cách lắp đặt một dàn âm thanh cơ bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến ​​thức cơ bản khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường.

1. Âm thanh hội trường là gì?

Sảnh đợi là một không gian công cộng lớn có thể chứa nhiều người. Mục đích của hội trường là tổ chức các sự kiện và cuộc họp cho một cơ quan. Khi nói đến tổ chức các cuộc họp và sự kiện, ngoài một không gian đủ rộng, sự thành công của nó phần lớn phụ thuộc vào một hệ thống được thiết lập tốt.

Hệ thống âm thanh khán phòng (hoặc âm thanh khán phòng hoặc hệ thống âm thanh phòng) là một nhóm thiết bị khán phòng được kết nối với nhau. Các thiết bị này được lắp đặt và kết nối với nhau theo các tiêu chuẩn chuyên nghiệp nhất định. Vận hành hệ thống âm thanh hội trường đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng chuẩn. Không chỉ là thiết bị tiêu chuẩn cho một dàn âm thanh hay mà nó còn dựa trên yếu tố con người. Kỹ thuật viên cần phải hiểu sản phẩm, hiểu sự phù hợp chính xác của thiết bị và dựa vào không gian.

Tìm hiểu nhanh về dàn âm thanh hội trường là gì?

2. Âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị gì?

Hiện nay trên thị trường âm thanh hội trường có rất nhiều sản phẩm âm thanh hỗ trợ nhằm mục đích tạo ra một hệ thống hoàn hảo nhất. Tùy theo tình hình cụ thể và nhu cầu của từng khách hàng mà chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, về cơ bản hệ thống âm thanh hội trường bao gồm các thiết bị sau:

  • Loa hội trường : Đây là thiết bị tạo âm thanh không thể thiếu để đưa âm thanh đến mọi vị trí trong không gian khán phòng rộng lớn.
  • Bộ khuếch đại công suất, còn được gọi là bộ khuếch đại : Bộ khuếch đại là một công cụ giúp tăng cường độ lớn của âm thanh.
  • Bộ trộn : Đây là bộ trộn và bộ khuếch đại âm thanh. Âm thanh được khuếch đại.
  • Micrô không dây : Micrô là thiết bị ghi âm và là điểm đầu tiên của âm thanh tham gia vào quá trình chuyển đổi và khuếch đại.
  • Thiết bị xử lý tín hiệu : Bộ cân bằng , Bộ phân tần
  • Xử lý tín hiệu các thiết bị như phụ kiện âm thanh (dây loa, dây tín hiệu, jack kết nối, chân loa, chân micro, và các thiết bị khác): Những thành phần này tuy nhỏ nhưng quan trọng đối với tổng thể hệ thống âm thanh.

Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt dàn âm thanh hội trường

3. Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

Chúng ta cần lựa chọn thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh hội trường từ nhà cung cấp uy tín. Hãy tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của dàn âm thanh hội trường.

Tiếp theo, chúng ta cần lựa chọn thiết bị phù hợp cho tiền sảnh. Mỗi không gian hội trường đều có cấu tạo khác nhau, và mỗi loại loa lại có những đặc tính âm thanh khác nhau. Vì vậy, việc kết hợp giữa không gian hội trường và hoạt động của loa là điều chúng ta cần quan tâm. Âm thanh hội trường cần rõ ràng, chân thực hơn để truyền tải được giọng nói của người nói, người nghe dễ dàng tiếp thu.

Ngoài ra, để cấu hình hệ thống âm thanh hội trường chất lượng cao nhất, chúng tôi cần thiết kế, thi công và lắp đặt theo yêu cầu về diện tích, độ phản xạ và công năng sử dụng của hội trường. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra vị trí và không gian nơi lắp đặt thiết bị. Cần quan tâm đến chất liệu của các thiết bị khác trong không gian họp, như bàn ghế, cửa, rèm… Nguyên nhân là do chất liệu của những vật dụng này có ảnh hưởng lớn đến âm khí. Chúng ảnh hưởng đến độ vang, độ vang của âm thanh sân khấu.

Trên đây là những chia sẻ về âm thanh sảnh. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa nêu sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường cho đơn vị, cơ sở của mình.

Tags: Thiết bị âm thanh hội trường, Chân đế loa tủ, Chân đế micrô, Chân đế micrô để bàn