Lật tẩy chiêu trò tuyển dụng idol và kinh doanh vốn tự có&quot

Idol app call là gì

Trong đó, ứng dụng gọi điện (app gọi điện) nội địa ở Trung Quốc đang là “làn sóng” mới du nhập vào Việt Nam. Dưới danh nghĩa các ứng dụng điện thoại Internet, gặp gỡ và trò chuyện thực chất là hoạt động mại dâm trá hình trên Internet.

Tiếng vọng trong đấu kiếm – Mại dâm trá hình

Một thuật ngữ được gọi bằng một cái tên rất “đáng khóc” cho một “cộng đồng” người dùng ứng dụng. Các cô gái cần đăng ký một tài khoản để gọi họ là “thần tượng”. Những người cần trò chuyện và kết nối được gọi là “người dùng”. Tất nhiên, những người kết nối chúng là các “cơ sở”. Nghe dòng tiêu đề tự phong, chúng tôi nghĩ rằng mình đang làm việc cho một công ty truyền thông lớn.

Thực hiện một tìm kiếm trên facebook về “tuyển dụng thần tượng cho các cuộc gọi ứng dụng” và một loạt các bài đăng đã xuất hiện. Theo tìm hiểu, chúng tôi chọn nhóm “góc tuyển dụng thần tượng app-kols” hơn 6.000 người, rồi nhắn tin cho n.t – vô số người đã tuyển dụng và ứng tuyển các công việc kể trên.

Ban đầu, người bạn trung gian cho biết thông qua trạng thái đăng tuyển rằng đây là ứng dụng trò chuyện với người nước ngoài, sau đó bên kia đưa cho họ xu và đổi xu thành tiền. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng “cái gì cũng có giá của nó”.

Chúng tôi quyết định nhắn tin cho tài khoản facebook n.t. để nhanh chóng “bắt tay vào công việc”, t. Hỏi “Bạn có thể cho xem hàng không?”. Để đóng vai trò này, chúng tôi không ngần ngại nói rằng luôn có thể thực hiện được vì chúng tôi rất cần tiền. Tâm lý “con mồi”, t. Tuyệt đối chỉ cần lên mạng thường xuyên, cố gắng gọi điện hoặc nghe “người dùng”, và đừng lo lắng về tiền bạc.

Khi giới thiệu tóm tắt về công việc, t. Gửi cho tôi liên kết ngay bây giờ để tải xuống ứng dụng kiếm chiến đấu. Đây là một ứng dụng hoàn toàn của Trung Quốc, và để “đơn giản hóa” quá trình đăng nhập, “Proxy” có một hướng dẫn mà chúng tôi yêu thích.

Ứng dụng doujian được thiết kế để rất an toàn và rất cồng kềnh khi chúng ta phải đăng nhập bằng hình ảnh. Tức là khi người đăng ký tài khoản phải tạo dáng sexy, nóng bỏng. Sau khi đăng ký tài khoản, “tổ chức” cung cấp cho chúng tôi một tài khoản “người dùng”, chúng tôi có thể gọi là chủ động.

Theo tìm hiểu, Douban là ứng dụng chuyên “khoe” những bức hình nóng bỏng, sexy. Không giống như Tutu, ứng dụng live show đã hết hàng, hoặc ứng dụng chụp ảnh sexy Mi Lexiu sẽ bị khóa. Doujian là ứng dụng kết hợp 2 thứ tiện lợi khác, nó không hiển thị tất cả mọi thứ, chỉ cần “mở đủ” và trêu chọc để tạo “hứng thú” cho “người dùng”.

Nhận tất cả tiền – hiển thị tất cả các trục trặc

Dựa trên cơ chế làm việc trên, nhiều cô gái trẻ thực hiện công việc này một cách không ngần ngại. ĐƯỢC RỒI Trong nhóm trò chuyện riêng của ứng dụng, tôi thấy đa số là thanh niên, thậm chí có người còn có người nhà.

Công việc chính là gọi điện thoại và hầu hết “người dùng” là người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc. Số tiền nhận được nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào lượng xu mà “người dùng” chuyển. Ví dụ: 1.000 xu = 10 tệ = 33.000 đồng, giá trị quy đổi như vậy, khi tích lũy được hơn 50 tệ thì thần tượng có thể rút tiền. Ngoài ra, trong cuộc gọi, nếu “người dùng” muốn “thưởng” thêm tiền thì có thể chuyển trực tiếp vào tài khoản, còn “thần tượng” sẽ rút tiền mặt qua airpay (1 ứng dụng liên kết).

Bạn càng kiếm được nhiều vàng, công việc càng thú vị và các “Thần tượng” càng táo bạo khoe đồ đạc của mình. Nói chung, số tiền bỏ ra tỷ lệ thuận với độ mở của quần áo.

Khi đóng nhóm chat để “ở ẩn”, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước độ “trần như nhộng” của chị em. Đây là nơi chia sẻ và học hỏi cách kiếm được nhiều coin của “người dùng”. Gặp khách hôm nay không “ăn trộm” tiền của họ, nhưng làm một việc nhỏ mà quay rất nhiều show… Hàng trăm ngàn câu chuyện “nghề nghiệp” được phanh phui ở đó.

Không chỉ vậy, đây còn là nơi để học thêm ngoại ngữ. Chúng ta đã học những câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản: bạn có thích tôi khỏa thân không, cảm ơn bạn, hẹn gặp lại bạn,… hay câu thần chú luyện h.t của “cơ sở”: “Tôi muốn xem bạn có thắc mắc gì không, nhưng trước tiên hãy cho tôi một món quà nhỏ. . “

Chúng tôi bị choáng ngợp bởi thông điệp của nhóm. Chưa kể, các cô gái rất hào hứng với công việc. Bạn của Facebook là c. Trong nhóm, anh nói: “Có ai giống mình không, lên vip gọi điện thoại ra vào nhà wc show. Tiền bạc có sức mạnh to lớn.”

Mỗi cuộc gọi khoảng 5-10 phút, trung bình mỗi “thần tượng” có thể kiếm được khoảng 30 tệ (khoảng 100.000 đồng). Con số này tương đương với 7 giờ lao động chân tay của sinh viên bán thời gian. Ma lực của đồng tiền khiến con người ta trở nên “trơ trẽn” với bản chất của mình.

Có vẻ như sự thu hút của tiền bạc khiến họ phản bội nhân cách và phẩm giá của một người. Những cô gái trẻ “ham ăn, lười biếng” không ngại đánh đổi hạnh phúc cá nhân, giá trị bản thân và danh dự gia đình để lấy hạnh phúc cá nhân. Đây được coi là một hình thức kinh doanh “quỹ riêng”.

Các bạn nam và nữ “ngụy trang”

Để chuyên nghiệp hóa cách thức hoạt động, người quản lý của “thần tượng” được “phong” là “đại lý”. Đồng thời, họ là người tuyển dụng, trả lương và giúp đỡ những “biểu tượng” mà họ tuyển dụng. Chúng tôi nhận thấy những điểm tương đồng với mô hình đa cấp. Bằng sự khéo léo của mình và nắm bắt được tâm lý “tham” tiền của giới trẻ, các “đại lý” đưa ra những lời mời chào hấp dẫn để thu hút. Ông n.n.s là người quản lý đại lý (người quản lý) được gọi bởi nhiều ứng dụng, bao gồm cả Douji. Lướt trang cá nhân, chúng tôi thấy những thông tin tuyển dụng như “thu nhập tháng 40-50 triệu là chuyện rất bình thường”, “app nội địa siêu ngon, 300 tệ (gần 1 triệu VND) trong 2 ngày”. Đây quả thực là những “công việc lương cao” hấp dẫn mà nhiều người mơ ước.

Bạn càng sinh lời nhiều hơn khi thu hút được nhiều “Thần tượng” hơn vào nhóm của mình. Chúng tôi được biết “đại lý” là người quản lý và trả lương hàng tháng cho “biểu tượng”. Ngoài khoản lương cứng do ứng dụng trả, họ còn nhận được “tiền boa” từ những “người dùng” chịu chơi. Một nguồn thu nhập quan trọng khác của “Thần tượng” là khi “Người dùng” chuyển xu vào tài khoản của “Thần tượng”, cơ quan sẽ được chiết khấu 10% trên số xu đó. Tính ngược lại, 1 “Thần tượng” được “Bo” 1000xu = 10 tệ = 33.000 VNĐ, như vậy tính theo cấp số nhân, 10 “Thần tượng” có khoảng 330.000 VNĐ. Số tiền rút từ “Thần tượng” có thể lên xuống hàng ngày, nhưng theo chúng tôi được biết, mỗi “cơ sở” quản lý không dưới 10 “Thần tượng”.

Hơn nữa, họ còn được coi là những “người thầy, người cô” chỉ dạy kỹ năng cho các “thần tượng” bước vào nghề. Cách trưng bày sản phẩm, làm sao để khách kiếm được nhiều tiền, làm sao để biết khách “vip”, ai nên “nhiệt tình” với ai… đều có sự hướng dẫn tận tình của các “đại lý”. Họ là những người “không làm gì cả”, những người cũng kiếm được hàng triệu USD mỗi ngày. Sự thông minh, xảo quyệt của “đại lý” đã thu hút một lượng lớn thanh niên “cả tin”.

Suy cho cùng, “thần tượng” cũng chỉ là nạn nhân của bọn ma cô, ma cô lợi dụng thân xác người khác. Nhưng không có nghĩa “thần tượng” là những người vô tội. Các cô gái phô bày cơ thể để kiếm tiền không khác gì bán dâm qua mạng.

Mối nguy hiểm khôn lường của ứng dụng gọi điện trò chuyện tình dục

Hầu hết các “thần tượng” hoạt động trong lĩnh vực này đều là những cô gái trẻ, có chút lợi thế về ngoại hình. Tuy nhiên, cũng có thể do tuổi còn trẻ, lại thêm “máu” kiếm tiền nên anh ta mới làm vậy mà chưa tính đến hậu quả.

Doujian là một trong những ứng dụng “Tiểu sử nội bộ” mà người Việt Nam không mấy mặn mà. Vì vậy, hầu hết những “thượng khách” được “thần tượng” phục vụ đều không phải là người Việt Nam. Còn gì tuyệt hơn khi làm mà không biết, các “Thần tượng” tha hồ khoe đồ hiệu mà không lo thấy người thân ở đây. Đây là lý do nhiều cô gái trẻ “bén duyên” với nghề.

Nhưng đây là những ý tưởng ngắn hạn vì lợi ích trước mắt. Thời gian gần đây, nhiều cô gái bị “người dùng” chỉnh sửa nhan sắc được lan truyền rộng rãi. Cộng đồng mạng tham gia like, share, chế nhạo, lên án nội dung đồi trụy … những lời kêu gọi tống tiền, bóng cười của mọi người có thể phá nát một gia đình và giết chết một con người. Đó cũng là lúc các “Thần tượng” tự xé hộ chiếu tương lai của mình.

Mặt khác, nội dung khiêu dâm kéo dài có thể dẫn đến lệch lạc tình dục. Những người chấp nhận loại hành vi này có nhiều khả năng tham gia vào hành vi tình dục bất thường. Theo một nghiên cứu ở Hoa Kỳ, khoảng 20% ​​phụ nữ đã bị trừng phạt hoặc thực hiện các hành vi khiếm nhã, và 20% trẻ em đã bị quấy rối tình dục dưới nhiều hình thức khác nhau bởi những cá nhân lệch lạc tình dục. Vì vậy, nói chung, “Thần tượng” là “đào tạo” “Râu xanh”, những kẻ sa đọa và bệnh hoạn. Rồi có thể một ngày nào đó chính tôi cũng là nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Cuộc sống của mỗi người đều do chính họ quyết định. Tuy nhiên, hãy kiếm tiền bằng sức lao động thực sự, bằng trí óc và khối óc của mình. Bởi “tay làm hàm nhai”, không ai nhường ai. Những thứ dễ đến phải trả giá đắt, đừng để đồng tiền làm mờ mắt, đánh mất danh dự, nhân phẩm của bản thân và trôi về tương lai.

Nguồn: Sức khỏe 24 giờ