Truyện Kiều (Nguyễn Du): Trọn bộ 3254 câu thơ Lục Bát

Kieu nguyen du

Video Kieu nguyen du

Truyện kiều được coi là một trong những kiệt tác văn học dân tộc quan trọng nhất mọi thời đại. Truyền kỳ mạn lục kết hợp tinh hoa của nhiều thể loại văn học mang giá trị nhân văn sâu sắc. Truyện được viết bởi Nguyễn Dou, một nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới.

Giới thiệu về tác giả Ruan Du

 • Tiểu sử Ruan Dou

  nguyễn du (1765 – 1820) Tên chữ là nguyên tố, tên chữ là thanh hiền.

  Quê quán: Làng Tiandian, huyện Yichun, tỉnh Hà Tĩnh.

  Gia đình: Ruan Dou lớn lên trong một gia đình quý tộc với nhiều thế hệ làm quan và có truyền thống văn học. Thân sinh là Nguyễn Nghiêm, Tiến sĩ, từng làm Tể tướng. Đây là cái nôi hình thành nên tài năng văn chương của Nguyễn Đóa.

  Cuộc đời của nguyễn du gắn liền với các sự kiện lịch sử từ cuối thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX. Đây là một thời kỳ lịch sử đầy biến động với hai đặc điểm nổi bật là chế độ phong kiến ​​Việt Nam khủng hoảng trầm trọng, các phong trào khởi nghĩa nông dân nổi lên khắp nơi mà đỉnh cao là Phong trào Tây Sơn.

  Những yếu tố thời đại đã ảnh hưởng sâu sắc đến ngòi bút của Ruan Dou trong việc viết ra cuộc sống hiện thực. Nhiều năm trải nghiệm và phiêu bạt trên đất Bắc, nhiều chuyến đi, nhiều cuộc tiếp xúc đã tạo nên cho Nguyễn Đóa một cuộc sống phong phú và sự đồng cảm sâu sắc với nỗi thống khổ của người dân. nguyễn du là một thiên tài văn học và một nhà nhân đạo lớn.

  • Sự nghiệp văn học

   Sáng tác bằng chữ Hán: Gồm ba tập thơ: thanh hiền thi tập, nam trung tâm tạp, bắc hành tạp lục.

   Được viết bằng danh từ: tân thanh trượng nghĩa (thường gọi là truyện kiều) và văn học hồn phách.

   • Tính năng Thành phần

    Thể hiện tư tưởng nhân đạo: Đề cao giá trị con người. Tất cả những tác phẩm này đều thể hiện sự đồng cảm sâu sắc của Ruan Dou đối với cuộc sống của con người, đặc biệt là những thân phận nhỏ bé, bất hạnh, … đó là kết quả của sự quan sát và suy ngẫm về nhân cách của tác giả.

    Lên án, lên án: Các thế lực đen tối dựa vào uy quyền của mình để chà đạp vận mệnh của nhân loại.

    Chuyện về kieu

    • Sự ra đời của những câu chuyện ma

     Có một câu chuyện nói rằng Ruan Du đã viết một câu chuyện về nước ngoài sau khi sang Trung Quốc (1814-1820). Cũng có thuyết cho rằng ông viết trước khi đi sứ, có thể là vào cuối thời Lý và đầu thời Tây Sơn. Lý thuyết sau này được chấp nhận rộng rãi hơn. Ngay khi sách Hoa kiều ra đời, nó đã được khắc ghi và lưu truyền rộng rãi ở nhiều nơi. Hai bản cổ nhất còn sót lại là bản Lỵ văn đường (1871) và bản duy minh thi (1872), đều có từ đời vua Tự Đức.

     Truyện được chuyển thể từ truyện văn xuôi kim văn kiều của Thanh tam tài sắc, lấy bối cảnh vào thời nhà Minh (1521-1567) của Trung Quốc. Có những nhân vật như thống đốc hồ, nữ hoàng oiran, Cuiqiao, v.v., và những nhân vật trong biển thực sự tồn tại.

     Bản khắc đầu tiên vào năm 1920 có tên chính thức là Đoạn trường tân thanh (tiếng Trung: Xinsheng Xinsheng), có nghĩa là “tiếng kêu đau lòng mới”.

     Theo dõi: Wikipedia

     • Tóm tắt Cốt truyện

      Phần 1: Các cuộc họp và sự tham gia.

      thuy kieu là một cô gái tài năng và giỏi giang, sống hòa thuận với cha mẹ và hai em. Trong một lần đi chơi xuân, anh vô tình gặp Jin Zhong. Hai bên nảy sinh tình cảm, chủ động tấn công, tự do tham gia.

      Phần 2: Biến và Thiếu.

      Khi Kim trở về quê hương của mình, tai họa ập đến với gia đình ở nước ngoài. Anh chàng Việt kiều bán mình chuộc cha và nhờ Shui Wen báo đáp lòng tốt của Jin Zhong nhưng lại bị bọn buôn người lừa vào chốn lầu xanh. Kiều gặp chú ruột và được cứu thoát khỏi kiếp làm gái điếm nhưng lại bị chính người vợ cả nguyền rủa. Việt kiều phải lánh sang đạo Phật làm nơi nương tựa. Nhưng không may, kiều lại rơi xuống xanh. Tại đây, cô đã gặp Từ Hải. Hairen kết hôn với Việt kiều để giúp cô trả nợ. Bị Baihu lừa và bị Conghai giết chết, Việt kiều buộc phải kết hôn với một vị quan. Việt kiều đau đớn, tủi nhục tự tử bằng cách nhảy sông tự tử nhưng được sư thầy cứu giúp và nương theo đạo Phật.

      Phần 3: Đoàn tụ

      Kim Jong-un đã rất đau khổ khi biết rằng Việt kiều đã phản bội cha mình. Dù đã kết hôn với thuy van nhưng anh không khỏi say mê mối tình đầu và quyết tâm ra nước ngoài tìm bằng được. Nhờ quý nhân xuất ngoại, gặp gỡ quan trọng, gia đình được đoàn tụ. Kiều thì ai cũng nguyện lấy vợ, nhưng đều thề rằng “tình nghĩa vợ chồng cũng là duyên bạn bè”.

      & gt; & gt; Xem Thêm: 12 Ví dụ Tóm tắt Truyện Kiều ngắn, Hay nhất

      Truyện kiều trong 3.254 câu

      Ở nước ngoài viếng mộ bà Đàm Tiên (câu 1-244)

      1. Trên đời trăm năm, một chữ tài, một chữ mệnh, hận nhau. Sau cuộc làm dâu, những gì tôi nhìn thấy khiến trái tim tôi đau nhói. 5. Bọ cạp màu sắc lạ, bầu trời trong xanh, hồng hào thói quen ghen tị. Giấy hương mở trước đèn, kiểu cổ tự có từ lâu đời. Đó là năm nhà Minh thứ 10. Hình vuông bằng phẳng, hai kinh tuyến ổn định. Nếu có những người thân trong hoàng gia, các thành viên trong gia đình có xu hướng nghĩ rằng họ thường tức giận. Con trai thứ, hoàng tử là Từ, tiếp nối dòng dõi nhà Nho. 15. Hai bà đầu, thuy kiều là chị và tôi là thủy văn. Phong cách Skeleton, Xueling, ai cũng nhìn là mười phân vẹn mười. Trông rất khác và trang nghiêm, 20. Khuôn trăng đầy đặn, nét mặt nở nang. Huaxiao và ngọc trai là trang nghiêm, Yun thua Fa, và tuyết màu. Kiêu nhọn hơn, mặn hơn, có nhiều phần hơn là bề mặt sắc nét hơn. 25. Ngõ nước mùa thu, Tranh mùa xuân, Hoa ghen, Thiều Thanh Liên. Một hoặc hai nghiêng nước về thành phố, sắc đẹp được một, tài năng được hai. Vốn trí tuệ từ trên trời rơi xuống, 30. Hình ảnh và ca hát. cung thương cấp năm nhân vật, nghề nghiệp của chính mình ăn lên hồ đồ, chương một. Ca nhà nên chọn chương, bạc một kiếp mà dùng não mình. 35. Chiếc quần với kiểu dáng rất hồng sẽ có màu xanh xuân vào tuần sau. Nó yên tĩnh, rèm kéo, và những bức tường đông đúc ong bướm. Vào một ngày mùa xuân, chim én cưỡi con thoi, thọ bốn mươi tuổi. Shaoguang đã chín mươi tuổi và ở độ tuổi sáu mươi. Cỏ non xanh mướt đến tận chân trời, những cành lê trắng điểm xuyết vài bông hoa. Tiết Thanh minh thứ ba, lễ là lăng, hội là đạp. 45. Xa gần, anh em nô nức sắm sửa đi chơi xuân. Đỡ tài tử, mỹ nữ, ngựa như nước, áo như nêm. Những gò đất rải rác bị bật gốc, 50. Vó vàng rắc tro giấy bạc bay tứ tung.

      <3 Bước từng bước dọc theo đỉnh Tiehe, khung cảnh thật thanh tao. 55. Vẫn vậy, nước chảy trên chiếc cầu nhỏ cuối ghềnh. Có một cái nấm ở rìa đất, và ngọn cỏ nửa vàng nửa xanh. Rằng: Tại sao vào thời Thanh Minh, 60. Mùi khói này trống rỗng quá? Vua mới dẫn đường xa gần: bà cụ là con của bà. Được biết đến với sự rực rỡ của cô ấy, nhưng cảnh hối hả và nhộn nhịp bên ngoài cửa là rất hiếm. 65. Cuộc đời mong manh, mùa xuân hoa nở, cành thơm tàn. Có khách ở phương xa, cô cũng nổi tiếng kiếm tìm. Con thuyền tình yêu vừa cập bến, 70. Sau đó cây trâm làm vỡ chiếc bình và không bao giờ rơi. Căn phòng không lạnh như tấm trải giường, và đường mòn trên toa xe đã rêu phong. Đó là tôi và tôi khóc vì điều này. 75. Không có duyên phận, chỉ là ước nguyện nhỏ nhoi. Mua gạo nếp xanh từ xe Châu và vùi nấm vào hoa cạn. Người ta nói con thỏ dữ lặn mất tăm, 80. Ngôi mộ bỏ hoang, ai vào thăm! Đang chuẩn bị đưa tang ở đâu thì nghe tin Joe bị Chu Sa dìm hàng. Phụ nữ đau Ning Shi! Nói cách khác, bạc mệnh cũng là một mệnh chung. 85. Thoáng qua công, ban ngày mệt nhoài má hồng. Làm vợ khắp thiên hạ, khéo biến thành ma không chồng. Ai là phượng hoàng, ai là phượng hoàng, 90. Ai là người tích lũy tham lam? Mãi không ai đoái hoài đến người, ta đây tìm chút hương. Đây được gọi là cuộc họp ở giữa, và nó được biết đến với những người dưới quyền của Jinxi. 95. Lẩm bẩm một chút lời thề, ngồi bên mộ gật đầu vài cái, anh đã đi ra. Một đồng cỏ râm mát với một vài cây lau sậy bị gió thổi vi vu. Vẽ một chiếc trâm cài sẵn trên đầu bạn, 100. Sọc vỏ cây nguyệt quế trong bốn câu và ba vần. Tâm trí càng bị cuốn hút, nó càng trở nên im lặng. Đặc tính của bông hoa càng u ám, mối liên kết càng u ám, và cây chasa càng dài. 105.van rằng: Cô ấy cũng thật nực cười, thông minh đến mức khiến ông già phải khóc. Rằng: nhan sắc xưa nay số phận chẳng ai đoái hoài? Chỉ nghĩ đến thôi cũng thấy đau lòng rồi, 110. Không biết phải làm sao khi thấy người nằm đó? Điều quan trọng là bạn nói hay, một lời nói xui xẻo nghe được. Nơi đây u ám ảm đạm, bóng chiều hắt hiu. 115.kêu tin: Nhân tài xuất hiện đông đảo, thác là thân thanh tao, còn ưu tú, dễ hay tình gặp lại, chờ xem sẽ thấy hiển linh. Không nói lời nào, cơn gió 120 phút lập tức thổi bay lá cờ. Rung cây với những nụ rụng, không khí dường như ít nhiều có mùi thơm. Vượt qua sóng gió sau đó, dấu chân giày đã hằn rõ rêu từng bước. 125. Mọi người ánh mắt đều kinh ngạc, nàng nói: Này thành sao thật không xa. Khi gặp tôi, đừng để tôi coi họ là chị em. Bày tỏ suy nghĩ của cô ấy, cảm ơn cô ấy và thêm một vài từ. 130. Thơ bồi hồi, gốc cây nhớ thơ xưa.

      Giữa chừng dùng được một nửa, nhạc vàng không nghe được. 135. Coi chừng gặp nhà văn, buông lỏng tay mà giẫm lên băng. Quay lưng lại với trăng và gió, ông đã theo các con trai của mình. Snow in màu chú ngựa câu cá sắc nét, còn 140.grass được hòa vào màu áo nhuộm bầu trời trẻ trung. Thế mới ló mặt người, khách xuống ngựa về nơi tự ái. Mỗi bước đi của nghệ sĩ hài đều xanh tươi, như cây bồ công anh. 145. Được những gương mặt thân quen chào đón, cả hai ngượng ngùng núp dưới tán hoa. Thì ra những người quanh đây đều ở xa, đều là tên của nhà họ Tấn ở kinh thành. Xuất thân giàu có, tài năng, cấp 150. Văn chương tinh anh, tư chất thông minh. Phong cách tuyệt vời, thanh lịch ở bên trong và phóng đại ở bên ngoài. Chung quanh vẫn là quê hương, các vị vua của các triều đại vẫn là họ hàng. 155. Vẫn còn mùi kỳ lân, với hai khóa chụp ở nước ngoài ở phía sau. Tiểu Thủy Lý thêu dệt mấy phòng, nhưng vụng trộm yêu nhau một thời gian. May mắn thay, được giải cấu trúc và đối sánh, 160.meet Zhou Yiye hài lòng với việc tìm kiếm hoa. Bóng bột bay xa, xuân lan cúc thu hương mặn mòi. Quốc sắc, thiên thu, tình nghĩa còn trong, ngoài còn e. 165. Chập chờn Đánh thức hôn mê. Rốn ngồi ở đó thoải mái, trí tuệ của cằm ngay khi nó dừng lại. Bóng chiều như nhắc sầu, khách lên ngựa, người đi theo. Nước chảy trong veo dưới cầu, 170. Dải lụa liễu rủ bóng chiều bên cầu.

      Joe cắm hoa từ lưng đến gót chân, và mặt trời bảo vệ cung điện trên núi trong bầu trời mùa thu. Trăng xiên qua sông, vàng rắc nước, cây lồng bóng ngoài sân. 175.hai dương đỉnh lân mùa đông sương đọng cành xuân. Một người, một người theo dõi Russiaball, bận rộn trên con đường gần với khoảng cách: ai đến, cứ thế đi, 180. Cuộc sống thịnh vượng cũng là cuộc sống mất mát! Người ta gặp nhau ở đâu, sao biết mình có duyên phận trăm năm? Trong lòng có trăm mối nhân duyên nên câu từ tuyệt diệu. 185. Sự khác biệt giữa bóng của mặt trăng và bức màn là rìa của con dấu. Theo thời gian nhìn thấy tiểu kiều một mảnh may mắn cùng một mảnh thanh tịnh. Mặt lộ, thân phủ tuyết 190. Hoa sen vàng gần trong tầm tay. Các câu hỏi được hoan nghênh: Dao Ruan đã bị lạc ở đây ở đâu? Cho biết: không khí cũ, chỉ cần quên cùng nhau trong ngày. 195. Hàn Gia ở phía Tây trời, dưới nước chảy có cây cầu. Một vài trái tim trịch thượng, một vài hạt ném và vàng trịch thượng. Có, trình cho chủ nhà xem tường. Ou có một cuộc đời định mệnh, cùng một con người, một con tàu xa xôi! Mười bài hát mới này vừa ra mắt, lời nguyền được vẽ nên bởi những nét hoa. 205.kênh chấp tựa, sóng đầu đủ ngâm mười bài thơ. Xem bài thơ này thổn thức khen ngợi: Giá phi thường, tâm can chi bộ 210. Sau đó treo giải nhất và trao cho người khác. Cái kệ biến thành một vở hài kịch, và cô ấy đang cầm một hoặc hai bức thư tình. Gió thổi qua rèm ở đâu, khi tỉnh dậy mới biết mình đã mơ. 215. Nhìn xem hương thừa ở đâu, ta ra vào đây. Một người đàn ông, đang ngập ngừng nhìn, rất lâu sau mới nghĩ về điều kinh dị đó. Hoa đã đến, 220. Biết phận, biết phận! Đến nỗi tầng tầng lớp lớp dậy sóng, muốn bão phải khóc vì bão. Giọng Joe tiếp tục réo rắt, và người nói đột ngột tỉnh dậy và hỏi: Lý do là gì? 225. Sao chao liệng giữa đêm khuya, hoa lê lại được mưa? Nói: Hơi trẻ con, việc chăm sóc tóc của cặp song sinh không thành công. Đánh vào ngôi mộ đập đầu tiên, 230. Bấm đi để xem ngay câu trả lời trong mơ. Các lĩnh vực đếm là gì, các thẻ như thế này, các vịnh như thế này. Hãy suy nghĩ trong một triệu giấc mơ, tương lai sẽ xảy ra với bạn! 235. dạy rằng: Nằm mơ thấy triệu cớ, đột nhiên không mua óc nghĩ đến. Có, đề xuất giải pháp thấp và cao, mà không cần suy nghĩ xong về các mạch trong tương lai. Ngoài lá bài Thỏ vàng, 240. Lưu Mẫn nách bay qua trước bức màn. Ban công che chở những bóng tối của sự chênh lệch, nỗi đau riêng tư, sự chia ly, sự cô đơn. Nói rằng đó là một thói quen quyến rũ và đoán xem ai đã tháo sợi dây.

      Joe gặp Kim Joong (Phần 245-572)

      245. Chàng ở mặt sau thư, để nàng ở bên lòng lười biếng. Sầu càng lay càng đầy, ngày thu càng dài. Mây khép khúc song khép lại, 250. Bụi bay về giấc mộng. Trăng tàn, mòn chảo dầu, gương mặt mơ màng buồn phiền. Một nghiên cứu đắt như đồng, tre đầu thỏ, lụa là mấu chốt cho vay. 255. Mành tương phấp phới trong gió, hương khói gợi mùi thương nhớ, chè khô theo tiếng thương. Vì nếu sinh con thứ 3, sao không đem thói quen này đốt cháy. Nhớ cảnh ấy, nhớ người ấy, 260. Nhớ nơi đã gặp, mau rời đi. Một bãi cỏ xanh mướt, làn nước trong vắt, thế thôi! Gió chiều như gợi sầu, tiếng vĩ cầm như khơi gợi màu sắc. 265. Hãy bớt nhớ và nghĩ nhiều hơn về nghề nghiệp của bạn, lần sau bạn sẽ xăm theo cách của Lan Wangji. Cổng thành kín cổng cao tường, suối lá sum suê xanh tươi. Bỏ qua những bài thơ của Liu Silk, 270. Học sinh tiểu học nói trên một nhánh châm biếm. Đã bao lần em đóng cửa và hoa rơi, em có biết anh đang ở đâu không? Lưỡng lự hồi lâu, anh đi dạo xung quanh và bất ngờ nhìn thấy sau lưng mình có một ngôi nhà mái tôn. 275. Là nhà thương nhân, phòng không cho người phương xa trở về. Mang đồ đi du học thuê, ba lô túi xách để dọn vào ở. Có cây, có đá, 280. Có trưng bày đẹp đẽ, nét vẽ vàng chưa phai. Mừng là có ca từ của bài hát này, bố của con chắc là duyên trời định. Mặt hồ mây sương bao phủ, tường đông ngày ngày nhắm mắt xuôi tay. 285 ”gang đồng tỏa nhiệt, hoàn toàn không thấy bóng hồng ra vào. Chuông từ trong phòng ăn, trăng hấp thu nhanh chóng, hiện tại liền có hai cái thèm thuồng. Một ngày yên tĩnh cách xa những bức tường, 290. Dưới gốc đào dường như có một bóng dáng yểu điệu. Tôi nới lỏng chiếc áo sơ mi và vội vàng cởi ra, hương thơm vẫn thoang thoảng trong không khí, không thể nào tiếp cận được. Đi dọc theo bức tường, tôi nhìn thấy một cây kim tiền trên cây đào. 295. Hãy giơ tay và nhận nó về nhà: bạn đến từ đâu? Nghĩ đến người quý giá này, muốn rơi vào tay người khác cũng không dễ dàng! Ngay lập tức liếc nhìn chiếc 300 nhàn rỗi, vẫn còn một chút hương thơm không phai.

      Tôi nhìn thấy một bóng người khi sương mù tan, nhìn xung quanh bức tường với sự tò mò ngu ngốc. Mạnh mẽ có nghĩa là chờ đợi, còn cách tường thành bao xa Giọng nói của anh: 305. Cái này lọt thỏm trong không khí, chẳng lẽ lại hợp với thành mong trở về? Giọng Qiao từ phía đối diện vang lên: Tại sao tấm lòng của một quý ông lại biết ơn? DAB nào trong những năm 1920, 310. Nhưng thật đáng trân trọng và đáng khâm phục biết bao! Cuộc sống là: Lily ra vào, không rời xa mọi người. Đó chính là vì chút hương thơm đã rơi xuống mà nó đã nói lên động lực của trái tim những ngày này! 315. Đã lâu không gặp, ghé qua một chút đoan trang phương Tây. Về nhà thu dọn nhanh, quàng khăn đôi là vuông. Yunbu bước lên đỉnh tường, 320. Hôm trước không rõ sao? Cô ngượng ngùng giữ nguyên ý nghĩ rụt rè của mình và cúi đầu xuống rõ ràng. Rằng: gặp nhau một cách ngẫu nhiên. Làm tôi nhớ đến con chồn đã ló đầu lâu lắm rồi. 325. Những Tính Toán Của Bộ Xương Đã Hết, Ai Biết Lừa Thời Gian Vẫn Còn Đến Hôm Nay! Trăng tròn như mây, phận trần ấp ủ đã đành! Nhân tiện ở đây, tôi muốn hỏi một hoặc hai điều, 330. Có phải biểu tượng gương đài bị sai không? Nàng do dự một chút rồi nói: Phong tuyết thói quen lúc nào cũng rơi đầy cây phong, cho dù lá chỉ hồng, cũng nên ở trong lòng cha mẹ. 335. Trọng tâm liễu Yinh Hoa, ai biết nơi nào dám nói! Bẩm sinh: có gió, ngày mai trời sẽ mưa, ngày xuân dễ dàng! Xét về tình yêu của tình yêu, 340. Điều này thực sự có tác dụng với ai? Một chút gắn liền với một hoặc hai, chắc chắn, tôi sẽ tìm thấy tất cả các manh mối. Cho dù thánh mẫu ủng hộ thành, một đời cũng có thể từ bỏ quá nhiều suối xanh. 345. Mặc dù xác định hẹp hòi số lượng mùa xuân, nhưng theo đuổi cũng không phải là rất bất lợi! Lặng nghe những lời ru như ru, những buổi chiều xuân dễ khiến mùa thu e ấp. Đó: 350 trong lớp người lạ mới. Hỡi những người thân yêu, có lẽ hãy cầm lòng một lúc! Nếu bạn có tấm lòng của một người đàn ông lịch lãm, những chữ khắc trên vàng và đá là những chữ cái. Như lời mở đầu, giờ đây nó là đồ trang sức bằng khăn tay màu hồng. 355.thế: Trăm năm cũng từ đây, riêng gọi là sổ nhỏ ghi chép. Khăn tay chuẩn bị quỳ xuống, liền đổi lấy cành Aya. Một từ chỉ gắn liền với tất cả các trao đổi, 360. Dường như có tiếng nói chuyện náo động trên mái nhà phía sau. Vội vàng lá rơi, hoa rơi, anh trở lại thư viện, cùng cô lật trang.

      Từ khi bắt đầu biết đến thời kỳ hoàng kim Fen Shi càng thấm thía tình yêu, càng rối bời. 365. Dòng sông như một vành đai cạn, nhìn đầu kia chờ dòng khác. Tường tuyết phủ sương. Tin xuân dễ trở lại. Gió thứ hai ngày đêm trăng, 370. bụi hồng thân yêu về xuân qua. Vào ngày sinh nhật của ông nội, có hai đứa trẻ ở hai hàng dưới cùng. Rộn ràng mua sắm quần áo và diện một buổi lễ thật ý nghĩa. 375. Nhà vắng vẻ quạnh hiu, tưởng hôm nay may rủi gặp nhau. Đến lúc thưởng thức món ăn, củ sen thong thả đi trên tường. 380. Hoa Hạ từng thấy một người đứng nhìn: lòng dạ khác lạ, hương hỏa lâu ngày sẽ nguội lạnh. Chỉ là sự thay đổi đau buồn trong ký ức, tuyết phủ trắng nửa mái tóc. 385.her that: Gió gặp mưa, tam tòng tứ đức. Hôm nay không thể về nhà, vui lòng gọi điện tại đây Xin cảm ơn! Đi vòng dọc theo non bộ, 390. Ở cuối bức tường, xuất hiện một hàng rào mới. Giơ tay để mở khóa đào và biến những đám mây để lộ lối vào thien thai. Gương mặt anh trông tươi tắn hơn, bên cạnh đó là dòng chữ hạnh phúc và những câu chuyện phiếm. 395. So với hiên ngang đổ thêm lời nguyền nặng nề sông núi. Trên yên bút, đập thanh treo một bức tranh. Phong sương là vẻ tự nhiên, nét cọ khen 400.face trông tươi tắn hơn. Sheng Na: Bản phác thảo cuối cùng, chủ đề nên dành thêm một vài câu. Bàn tay của Tiên Phong đang đánh trong mưa, cô ấy sắp dừng lại viết bốn câu. 405.praise: Khả năng giải phóng ngọc trai từ ngọc trai, cô ấy cũng ở đây để cảm ơn cô ấy! Kiếp trước, ví tiền không dày, làm sao có người cùng nhà đưa ra giá này! Nàng nói: nhìn trộm Đông Quan, sân 410.không có ngọc bội cũng canh giữ kim môn. Mình thấy cánh mỏng và mốc xanh không biết là vuông hay tròn? Tôi nhớ hồi đó còn ngây thơ, một ông tướng đoán ngay ra một chữ: 415. Yinghua đi ra, một vạn đồng tiền vàng bạc, tài năng một đời. Nhìn lại mọi người nghĩ đến tôi, có nên biết rằng tôi đã tích lũy được rất nhiều tiền hay không? Sinh ra là: Giải cấu trúc là diệt vong, 420. Trong quá khứ, đàn ông cũng muốn chiến thắng. Ngay cả khi giải pháp kết thúc, hãy lấy viên đá và liều mạng của bạn! Trong bài hát, mọi đồ vật đều gắn bó khăng khít, và tấm lòng thanh xuân phơi phới trong chiếc chén xuân trân quý. 425. Ngày vui ngắn chẳng tày gang, Thấy ác lấy gương non. Cô không ở nhà cũng không tiện, cô sẽ bỏ nhà đi sớm.