Lá dâu tằm: Công dụng, lợi ích | Vinmec

Bạn đang quan tâm đến: Lá dâu tằm: Công dụng, lợi ích | Vinmec tại Soloha.vn

La dau co tac dung gi

2.2 Có thể tăng cường sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất lá dâu tằm có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol và huyết áp, giảm viêm và ngăn ngừa xơ vữa động mạch (sự tích tụ của mảng bám trong động mạch). Mạch máu có thể dẫn đến bệnh tim. Một nghiên cứu đã cho 23 người bị cholesterol cao bổ sung 280 mg lá dâu tằm ba lần một ngày. Sau 12 tuần, mức cholesterol ldl (xấu) của họ giảm 5,6%, trong khi mức cholesterol hdl (tốt) của họ tăng 19,7%.

Một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần cho thấy 10 người có chất béo trung tính cao uống bổ sung lá dâu tằm hàng ngày chứa 36 mg dnj đã giảm trung bình 50 mg / dL.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng lá có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm mức độ tổn thương tế bào và huyết áp cao, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

2.3. Tác dụng chống viêm

Lá dâu tằm chứa nhiều hợp chất chống viêm, bao gồm chất chống oxy hóa flavonoid. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá dâu tằm có thể chống lại chứng viêm và stress oxy hóa, cả hai đều có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính. Các nghiên cứu trên chuột theo chế độ ăn nhiều chất béo đã chỉ ra rằng chất bổ sung từ lá này làm giảm các dấu hiệu của chứng viêm, chẳng hạn như protein phản ứng C, cũng như các dấu hiệu của stress oxy hóa, chẳng hạn như superoxide dismutase.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm trên bạch cầu của con người cũng cho thấy rằng chiết xuất lá dâu tằm và trà của nó không chỉ làm giảm các protein gây viêm, mà còn làm giảm đáng kể

b> DNA do stress oxy hóa gây ra. b> thiệt hại . Mặc dù những kết quả này rất đáng được mong đợi, nhưng hầu hết chỉ mới được thực hiện trên động vật, vì vậy cần có thêm nhiều nghiên cứu trên người để chứng minh tác dụng đối với sức khỏe của lá dâu tằm.

2.4. Giảm các triệu chứng cảm lạnh

Trà dâu tằm được sử dụng để điều trị gan và các bệnh. Thuốc trị nhức đầu, ho, đau mắt, sốt và đau họng. Sự phát triển của các chủng vi khuẩn bị cấm giúp ngăn ngừa viêm họng hạt. Uống trà dâu tằm có thể phục hồi các triệu chứng cảm lạnh. Nó giúp loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn.

2.5. Chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Lá dâu tằm chứa rất nhiều magiê. Magiê cần thiết cho hoạt động bình thường của các dây thần kinh và cơ bắp cũng như duy trì một trái tim bình thường. Nó thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì huyết áp bình thường.

Ngoài ra, lá dâu tằm cũng rất giàu vitamin b2. Sự hiện diện của vitamin b2 giúp sản xuất tế bào hồng cầu, quản lý sự sinh sản và tăng trưởng, sản xuất năng lượng, quản lý hoạt động của tuyến giáp, loại bỏ mụn trứng cá, bảo vệ hệ thần kinh, sức khỏe của mắt, hấp thụ khoáng chất, bảo vệ đường tiêu hóa và hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.

Nước ép dâu tằm có chứa chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Nó cũng có đặc tính chữa bệnh. Nó giúp tăng cường lưu thông máu và giảm huyết áp, do đó làm giảm nguy cơ đông máu và đột quỵ. Nước ép dâu tằm cũng có thể loại bỏ các dấu hiệu của bệnh thiếu máu.