Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ

Lễ động thổ

Video Lễ động thổ

Trong truyền thống của dân tộc chúng ta, xây dựng một ngôi nhà là một cột mốc quan trọng mới đối với gia chủ. Chính vì vậy, Lễ nhập trạch là một trong những nghi lễ được nhắc đến nhiều nhất về tâm linh và phong thủy để công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Các bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Phong Thủy Nhà Ở về lễ vật trong ngày Động thổ Cách Động thổ Xây nhà năm 2022 . > Xây dựng vào năm 2022 Thực hiện theo các bước chính xác khi xây dựng nhà ở.

Tại sao phải tổ chức lễ động thổ xây nhà mới?

Lễ thành lập có nguồn gốc ở Trung Quốc dưới thời trị vì của Hoàng đế Vũ Hán vào năm 113 trước Công nguyên. Lễ động thổ hay còn được gọi là Lễ cúng thổ thần . Đơn vị tổ chức sẽ chuẩn bị các mâm lễ, mâm lễ để báo cáo và cúng thần đất. Hiện nay, khi làm nhà trong lễ động thổ, người chủ trì lễ sẽ dùng cái bang lấy một cục đất, đặt lên bàn thờ và xin thần thổ địa cho phép gia chủ tiến hành xây dựng.

Quan niệm duy tâm cho rằng việc xây dựng một ngôi nhà trên một mảnh đất có thể là nơi ở của những xác sống. Hoặc nơi đó đã từng là nơi thờ tự, xã tắc, bảo tháp… nên khi xây nhà chúng ta cần thực hiện nghi lễ cúng sao giải hạn.

Lễ động thổ nhằm báo cáo công việc xây dựng sắp tới trên mảnh đất đó để tinh thần được an vui hạnh phúc chuyển đi nơi khác và việc xây dựng được diễn ra suôn sẻ.

Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ 3

Hi n lễ cũng có thể hiểu đơn giản là gia chủ làm lễ đơn giản, báo cáo thần linh, thổ địa và xin phép. Quản lý đất đai cho phép chủ sở hữu.

Đây là một nét văn hóa vô cùng nhân văn của người Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng đối với cấp trên. Giúp đơn vị thi công thực hiện các công việc thi công một cách suôn sẻ và thuận tiện.

Xem ngay: Đi ra ngoài có quan trọng không?

Các vật dụng cần thiết cho lễ động thổ

Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, bạn có thể tự hỏi xây một ngôi nhà cần những gì? Lễ cúng tiên phong được dọn trong đĩa cơm theo quy định và tinh thần của người Việt.

Một khay ăn thường bao gồm:

 • Gà luộc : Trong nghi lễ của người Việt, gà thường được chọn là gà trống, có chân, mỏ và thân vàng, mang lại may mắn

a Ba sên (thịt luộc , luộc tôm, luộc trứng vịt lộn): Ba con sên tượng trưng cho ba loại con vật, tượng trưng cho đất-nước-trời, thường được thờ cúng Thần Tài, Thần Đất để cầu bình an. Một chén cơm

 • Một chén muối
 • Ba chén trà
 • Một ly rượu trắng
 • Một đĩa ngũ quả .
 • Đối tượng tinh thần bao gồm:

  • Bình hoa: Bạn nên chọn Hoa khai trương là hoa cúc và một số loài hoa khác, hoa cúc là quan niệm thành kính của người Việt đối với tổ tiên. Vì lý do này, hoa cúc thường xuất hiện trên bàn thờ của người Việt Nam
  • Hai ngọn nến: Nó tượng trưng cho ước muốn thăng tiến trong cuộc sống. Về một tương lai tươi sáng
  • Một bó hương: Mối liên hệ giữa chủ nhà với thần linh hoặc đất đai
  • Đĩa bánh đường và một tờ giấy ước .

  Lễ động thổ chuẩn nhất – thủ tục không thể bỏ qua

  Chọn ngày giờ tốt để bắt đầu công việc

  Việc đặt ngày giờ tốt trong lễ động thổ xây nhà mới là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định sự yên tĩnh trong tương lai của ngôi nhà.

  Theo tử vi, ngày, tháng, giờ tốt cần hợp với tuổi của gia chủ. tức là người đứng ra đại diện thi công (hoặc mượn tuổi đúng người).

  Các sản phẩm chuẩn bị cho việc động thổ xây nhà

  Khi gia chủ đã chọn được ngày giờ thích hợp để làm lễ, bước tiếp theo là sắm đồ lễ động thổ . Vậy lễ động thổ bao gồm những gì ? Khi đó, câu trả lời là cung cấp các sản phẩm khác nhau dựa trên độ tuổi và số lượng của từng khu vực hoặc mạng gia chủ.

  Lễ động thổ, cúng động thổ xây nhà là gì? Cách sắm mâm lễ động thổ đầy đủ 4

  Lễ cúng làm nhà (làm nhà)

  Thủ tục động thổ xây nhà rất quan trọng, cách động thổ xây nhà cũng có nhiều cách khác nhau. Còn tùy theo phong tục địa phương, hộ gia đình, và cũng tùy theo thầy Phong thủy để xem xét.

  Gia chủ cúng dường và phát nguyện động thổ làm nhà mới. Sau khi ước xong, hương gần tàn, gia chủ phải đốt giấy vàng bạc, lật tiền vàng, rắc gạo, muối.

  Sau khi rắc muối gạo, dùng tay đào vài lần để phá đất nơi bạn muốn đào móng.

  Chỉ có 3 cái chum nhỏ đựng nước muối – gạo, nên cất kỹ, đặt ở nơi thờ Táo quân khi nhập trạch.

  Lễ khởi công Dự án xây dựng

  Lễ động thổ xây nhà đối với các công trình xây dựng cũng giống như lễ động thổ cho gia chủ. Tuy nhiên, ngoài việc khấn trời đất, thần đất thì cũng phải khấn thần Hoban (ông tổ của nghề kiến ​​trúc).

  Xem thêm: Bão mặt đất là gì? Theo ý nghĩa Phong thủy và phương pháp chọn tuổi

  Những lưu ý khi phá dỡ nhà

  Chọn ngày lành tháng tốt, hợp tuổi xông nhà

  Gia chủ cần lưu ý những điểm sau khi chọn ngày lành tháng tốt:

  • Tránh lịch âm. Những ngày này sẽ rơi vào các ngày 15, 14 và 23 tháng 5 âm lịch.
  • Tránh những ngày của Ba Nữ hoàng. Gồm các ngày mồng ba, mồng bảy, mười ba, mười tám, hai mươi hai và hai mươi bảy âm lịch.
  • Ngày Tránh Kiếp Sát: Tháng Giêng – Ngày Tị; Tháng Hai – Ngày Ngâu; Tháng Ba – Ngày Mùi; Tháng Tư – Ngày Mão; Tháng Năm – Ngày Tị; Thứ Bảy Tháng Tư – Ngày Giáp Tuất; Tháng Bảy – Ngày Kỷ Hợi ; Tháng 8 – Ngày Bò; Tháng 9 – Trưa; Tháng 10 – Ngày Bò; Tháng 11, Ngày giảm dần và Tháng 12 – Ngày của Tháng.
  • Vì vậy, bạn nên chọn ngày có thể coi là động thổ.

  Chuẩn bị cho lễ khởi công chu đáo

  Trong lễ ăn hỏi truyền thống của người Việt, ở mỗi vùng miền, mỗi gia đình đều có mâm cỗ khác nhau.

  Lễ khởi công phải được chuẩn bị chu đáo. Gia chủ có thể nhờ đến sự trợ giúp của thầy phù thủy hoặc công ty cung cấp dịch vụ thờ cúng. Làm như vậy sẽ đảm bảo các sản phẩm cần thiết được liệt kê.

  Nếu không chuẩn bị lễ vật tươm tất sẽ bị coi là điềm xấu. Hành vi này là thiếu tôn trọng các vị thần của trái đất.

  Thời tiết vào ngày bắt đầu

  Tất nhiên, ai cũng mong muốn thời tiết luôn thuận lợi để “thiên thời, địa lợi – nhân hòa”. Yếu tố “tự nhiên” là yếu tố đầu tiên. Nhưng ngay cả với dự báo thời tiết, thời tiết không phải lúc nào cũng tốt như vậy.

  Lo lắng về thời tiết khắc nghiệt luôn là mối quan tâm của các chủ nhà và hãy luôn đưa ra các phương án dự phòng.

  Một tùy chọn được cung cấp khi trời mưa là nơi trú ẩn. Nhà thầu sẽ luôn cung cấp một nơi trú ẩn hoặc lều ngoài trời với ô sẵn sàng. Ngoài ra, luôn có bàn và đồ uống cho khách của bạn.

  Chuẩn bị lời mời và xác nhận gửi thư cho người tham dự

  Điều này rất quan trọng. Mục đích của buổi lễ là để khách mời hiểu được tầm quan trọng của dự án. Không có họ, buổi lễ không có nhiều ý nghĩa.

  Vì vậy, sau khi đã gửi, hãy cố gắng tìm cách xác nhận rằng họ có thể tham dự buổi lễ.

  Một thực tế khá phổ biến ngày nay là gửi khách trước ít nhất một tuần và xác nhận sự tham dự của họ qua điện thoại hoặc email.

  Bài phát biểu khởi công

  Khoảng 15-30 phút, bài thuyết trình sẽ kết thúc trong thời gian này. Đừng tốn quá nhiều thời gian, nó sẽ làm khách khó chịu và mất hứng thú. Vì vậy, nghệ thuật và giải trí có thể được thêm vào.

  Đơn vị thi công sau lễ động thổ

  Sau khi gia chủ hoàn thành việc cúng bái, đơn vị thi công cũng phải vào thắp hương lễ đặt móng xây nhà. Đại diện nhà thầu sẽ thành tâm cầu nguyện cho sự bình an. Ngoài thờ Thần, đất.

  Nhà thầu sẽ phải yêu cầu thêm nhóm công việc (cấm lỗ), hy vọng mọi việc suôn sẻ.

  Đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về lễ làm nhà. Trang web Giá Căn Hộ chia sẻ kiến ​​thức Phong Thủy, các dự án bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản.

  Tổ chức lễ động thổ ở đâu giá cả phải chăng và chất lượng cao?

  Dịch vụ trực tuyến, chúng tôi sẽ đảm bảo cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ, trọng tâm, uy tín và chất lượng. Giao nhà hoặc giao dự án. giao hàng miễn phí.

  Hotline: 0889.069.089

  Từ khóa liên quan: bộ tam sự làm nhà, sắm lễ động thổ, khởi công xây nhà, lễ động thổ cần những gì, lễ động thổ gồm những gì, lễ động thổ gồm những gì, cần lễ động thổ, khởi công xây nhà, mua khởi công, khởi công xây dựng, vật tư khởi công, vật tư khởi công