Quẻ 34: Lôi Thiên Đại Tráng – 64 Quẻ Dịch

Lôi thiên đại tráng

Video Lôi thiên đại tráng

|||| :: sấm trời đại trang (大宗 dà zhuáng)

Quẻ Dajiang Tian, ​​glyph |||| :: Còn được gọi là Dazhuang da4 zhuang4, nó là quẻ thứ 34 của Sách Dịch.

* Nội quái là ☰ (||| qian2) can hoặc trời (ngày).

* Ngoại quái là ☳ (| :: zhen zhen4) động đất hoặc sấm sét (rai).

Giải thích: Solstice. phụ thuộc. ý chí riêng, tâm trí, hướng lên, ý định, nảy nở, nảy nở, trên cao, sừng sững, hướng lên, tinh thần đi lên, đứng trên đôi chân của bạn. Phượng hoàng ở trên núi.

Đến lúc lui thì vào, lúc vào thì càng mạnh, nên quẻ sau khi phát ra sẽ là quẻ có sức sống.

Từ chối

Mạnh mẽ:

Tuyệt vời và có lợi.

Dịch: Tăng trưởng hầu hết đều có lợi.

Nói: Quẻ này có bốn dương ở dưới và hai âm ở trên, dương càng mạnh thì âm sắp bị tiêu trừ. Quẻ ở trong, quẻ ở ngoài nên có phúc đức. Có thể nói, tiếng sấm vang trên bầu trời, rất lớn, vang vọng xa xa.

Lớn lên là tốt, nhưng khi mọi việc suôn sẻ, con người thường kiêu ngạo và làm những điều bất chính, vì vậy chúng ta phải nói một lời: giữ lấy chính, lúc tốt, lúc xấu, chỉ lợi.

p>

Câu chuyện tuyệt vời nói rằng nếu bạn muốn giữ điều chính, đừng làm bất cứ điều gì thô lỗ. (Không có chi)

Đi xa hơn câu chuyện: Chỉ khi có quyền mới có thể có cái vĩ đại, đó là “tình yêu” của trời đất, công dụng hữu hình của trời đất và thế giới hữu hình (con trời). Chào). Ta để ý: dưới đáy quẻ mới có một bút dương nên ta chỉ thấy lòng trời (lòng trời đất), quẻ Càn này là Dương Đà có 4 nét nên ta thấy tình. của trời và đất.

Tự hào

1. :,,

<3

Dịch: hào 1, dương: mạnh ngón chân, xấu đi lên, đảm đang (ở đây không có nghĩa là đức tin như nơi khác).

Dạy học: Rãnh này ở dưới cùng, thẳng đứng, giống như ngón chân, thấp nhưng ham đi, sẽ vấp ngã, không tốt.

2. :

nuu nhi: cát trinh.

Dịch: Hào 2, dương: phúc đức, tốt.

Lời dạy: Hào này đứng ở thế mềm, tuy bất chính và trung thành nhưng không bao giờ bất lương, vậy là tốt rồi.

3. :,,,

Jiutan: Kẻ phản diện dùng áo khoác, còn quý ông thì dùng võng.

<3

Dịch: Mương 3. Dương: Kẻ ác thì dùng vũ lực, nhưng người hiền thì không; ngay cả việc giữ điều đúng đắn cũng nguy hiểm, giống như một con cừu đực húc vào một con gà trống và làm tổn thương sừng của nó.

Phương pháp giảng dạy: Hào này là ngay thẳng và ở vị trí Dương (lẻ) trong quẻ Đoài, vị trí cuối cùng của nội quỷ nên cực mạnh, dù là chính. , nó là rất nguy hiểm. ; Có quý nhân biết là không làm, chỉ có kẻ hung ác như con cừu đực, va chạm với gà trống.

Bốn ký tự “Thiếu niên dùng võng”, chu hi, j. Li Rehe William cũng nói như vậy. duy phan boi chau cho rằng “võng” là dũng cảm không sợ hãi, còn “võng do đàn em dùng” là “dũng sĩ không có điểm chống cự”. Chữ ở đây không phải là người tài đức (như cách hiểu của Chu Xi), mà là người cai trị thiên hạ.

4. :,,

Ninetets: Virgin Sand, Sự hối tiếc, Những quyết định chưa được giải quyết, Chiến lợi phẩm vĩ đại, Vận may lớn.

Dịch: hào 4, dương: làm điều tốt chủ, hối hận sẽ mất; gà trống đã mở cửa, đừng gây khó dễ nữa, bước về phía trước, giống như ngồi trên xe có trục vững vàng.

Thuyết đạo: Hào này có cương thì phải chinh phục được ma bên trong, nhưng đi lên quỷ bên ngoài thì chưa quyết mà thịnh đến cực hạn; anh vượt qua mọi hào, như là Lãnh đạo quý nhân, sợ tôi quá hăng say mà đi chệch hướng, nên dặn dò cẩn thận: Hãy giữ lấy Chúa cho lành, không phàn nàn và không hối tiếc.

Trên đây là hai âm, âm đã đến chỗ suy thì dễ bị lật, giống như con mương số 4 ở phía trước đã mở, không còn phiền phức nữa, có thể dễ dàng dẫn ra ngoài. ba hào lao về phía trước, thời cơ như cưỡi xe lớn, trục xe vững vàng.

5. :,

Sáu mươi lăm: thương tiếc, không hối hận.

Bản dịch: Moat 5, Yin: Đánh lừa sự hung hăng của những con cừu mất tích bằng sự vui vẻ, sẽ không hối tiếc.

Thầy: Hào này tuy ở trên, nhưng bản chất yếu ớt, không lấn át được bốn mặt trời, cần phải hòa thuận với chúng dễ dàng, kẻo gây hấn. Bốn nửa được ví như một đàn dê chọi. Lý do của thái độ này là do tính cách của 5 quá yếu.

6. :,,,,

<3

Dịch: hào đỉnh, âm: đụng phải dậu, mắc kẹt, không lùi được, không tiến lên được, vừa lòng thì không có gì, chăm chỉ thì tốt.

Giảng : Hào trên đỉnh Đại Gừa là giai đoạn cuối của thời kỳ sinh trưởng lớn và là đỉnh của sự chấn động bên ngoài. Nó rất hoạt động nhưng bất lực (mềm yếu), nó giống như một con gà trống húc húc, bị mắc kẹt, không thể lùi lại, không thể tiến về phía trước để thỏa mãn, không làm được gì tốt. Chỉ cần từ bỏ tính hiếu chiến và làm việc chăm chỉ.

***

Quẻ này là khi âm suy mà dương thịnh thì nên tốt, nhưng cung Thực không phải tốt, chỉ có quý nhân phù trợ là tốt; người xưa đã cảnh báo rằng muốn gặp nhiều may mắn thì phải bạn phải cẩn thận khi ẩn nấp trong một Nguy hiểm nào đó, vì vậy hãy cẩn thận.