Nắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay sắt

Mắc cài tự đóng là gì

Video Mắc cài tự đóng là gì

Niềng răng mắc cài tự buộc là một bước cải tiến vượt bậc so với mắc cài kim loại truyền thống. Niềng răng mắc cài tự buộc khắc phục được hầu hết những hạn chế của mắc cài truyền thống và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và thẩm mỹ hơn cho người đeo. Mắc cài tự buộc hiện nay có hai loại là kim loại và sứ, nên dùng loại nào, cùng xem câu trả lời của bài viết này nhé!

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không? Nên dùng mắc cài sứ hay kim loại 1

Niềng răng chỉnh nha là việc chỉnh sửa những sai lệch của cấu trúc răng như răng khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa, răng mọc chìa ra ngoài, hô, móm, hở, sâu… đưa răng về đúng vị trí. Muốn, xếp hàng, tất cả đều đẹp. Trong tất cả các cách làm đều răng thì niềng răng mắc cài tự buộc là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của nhiều người hiện nay.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là mắc cài tự động, là phương pháp niềng răng sử dụng khí cụ dây cung, trong đó các mắc cài bám vào bề mặt răng để tác động lực lên răng, giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Tất cả trên vị trí vòm bắt buộc.

Ưu điểm lớn nhất của thiết kế giá đỡ tự khóa là nắp trượt tự động, có cấu tạo tương tự như cửa sổ thông minh và có thể dễ dàng đóng mở để giữ dây cung chắc chắn và giúp dây cung trượt. Khe giá đỡ. Các rãnh trượt tự động này thay thế chất dẻo có trong các giá đỡ truyền thống, giảm khả năng co giãn đàn hồi, hạn chế ma sát và cảm giác căng răng gây khó chịu cho người đeo.

Sự ổn định của mắc cài và dây cung trong niềng răng mắc cài tự động tạo ra lực kéo ổn định giúp răng di chuyển đúng hướng, hiệu quả hơn và tốn ít thời gian điều trị hơn so với mắc cài truyền thống.

Có hai loại mắc cài tự động: mắc cài kim loại tự động và mắc cài sứ tự động, cấu tạo tương tự nhau nhưng mắc cài sứ đẹp hơn mắc cài kim loại. Vì màu của chất liệu sứ gần giống với màu của răng.

Ưu điểm của mắc cài tự buộc

 • Đẹp : Không giống như giá đỡ kim loại truyền thống, một hệ thống dây thun so le được sử dụng để giữ dây vòm trong giá đỡ và giá đỡ tự động không yêu cầu sử dụng dây thun, vì vậy chúng đẹp hơn và bạn có thể tự tin giao tiếp với người đối diện.
 • Dễ Vệ Sinh: Niềng Răng Tự Động Được thiết kế với 4 góc, dễ dàng vệ sinh và giảm bớt bất tiện cho những người mắc cài khuyết tật sau trong cuộc sống hàng ngày.
 • Giảm thời gian niềng răng: Việc sử dụng mắc cài tự buộc sẽ hạn chế tình trạng tụt dây cung, lực tác động lên răng liên tục và đều đặn. Nhờ đó, thời gian niềng răng được rút ngắn từ 4 – 6 tháng cho kết quả niềng răng nhanh hơn.
 • Mắc cài tự buộc phù hợp với mọi tình trạng răng mọc lệch lạc như răng mọc chìa, răng lệch lạc, khấp khểnh… mức độ từ dễ đến khó . Quá trình chỉnh nha luôn diễn ra thuận lợi nhờ lực tác động ổn định, kết hợp giữa chốt tự đóng và dây cung hiện đại giúp mắc cài tự buộc giữ cố định trên bề mặt răng.
 • Chân đế trượt đều trên dây, giảm ma sát khi răng di chuyển nhờ hệ thống nắp tự đóng linh hoạt. Do đó, cảm giác đau răng sẽ được giảm thiểu, mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo niềng răng
 • ít phải đến nha sĩ hơn.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của giá treo tự khóa, đồng thời cũng là những điểm mà các loại giá treo truyền thống không làm được. Mặc dù giá đỡ tự khóa có giá cao hơn nhưng hiệu quả mà giá đỡ này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Các chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp khuyến khích hầu hết bệnh nhân niềng răng sử dụng mắc cài tự động với thiết kế ưu việt này để quá trình niềng răng diễn ra an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Nên sử dụng mắc cài sứ tự động hay mắc cài kim loại tự động?

Bài viết này sẽ so sánh cụ thể hai loại dấu ngoặc này, để các bạn hiểu rõ hơn và chọn loại phù hợp với mình nhé!

Niềng răng sứ tự động

Mắc cài sứ tự động 1

Ưu điểm:

 • Mắc cài sứ tự động nổi bật về mặt thẩm mỹ : Mắc cài được làm bằng sứ đồng màu với răng, thiết kế nhỏ gọn và ưu điểm thẩm mỹ vượt trội, giúp khách hàng tự tin hơn vào giao tiếp hàng ngày.
 • Chỉnh Nha Hiệu Quả : Hệ thống trượt tự động đảm bảo lực kéo luôn ổn định, rút ​​ngắn thời gian nắn răng và nâng cao hiệu quả chỉnh nha. Có thể nói, niềng răng mắc cài sứ tự động có thể điều trị thành công mọi tình trạng sai khớp cắn, lệch lạc, hô móm, lệch lạc… Di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm và mang lại vẻ đẹp cho khuôn mặt. và khách hàng mỉm cười.
 • Giảm đau khi niềng răng cho khách hàng : Với thiết kế tinh tế và các góc cạnh được bo tròn, mắc cài sứ tự động đảm bảo điều trị chỉnh nha an toàn và thoải mái nhất cho khách hàng, tối đa hóa việc giảm ma sát với mép của mắc cài, có thể gây đau hoặc chảy máu nướu và lưỡi khi niềng răng.
 • An toàn cho cơ thể : Chân đế sứ được làm từ hợp kim sứ và vật liệu vô cơ, là những vật liệu không bị nhão gây kích ứng và rất an toàn cho cơ thể. Ngoài ra, các mắc cài sứ này được thiết kế với một góc nhỏ nên không gây vướng víu, khó chịu hay đau nhức cho răng và nướu. : Trước đây, do công nghệ chế tạo mắc cài sứ chưa được cải tiến nên mắc cài thường bị gãy, mất nhưng hiện nay nhờ công nghệ hiện đại, mắc cài sứ đã được cải tiến và bền hơn, được sử dụng xuyên suốt. nha khoa Lớp keo chuyên dụng gắn chặt vào răng nên không xảy ra tình trạng móm nữa.
 • Chất liệu đặc biệt không dính. Màu sắc : Bạn có thể thoải mái đựng thức ăn có màu sắc như trà, cà phê, cà ri, v.v.

  Nhược điểm:

  • Chi phí cao: Mắc cài sứ đắt hơn mắc cài kim loại tự động.
  • Ban đầu có thể cảm thấy cồng kềnh và khó chịu: thực ra mắc cài sứ tự động khá đắt tiền, mắc cài sứ tự động dày hơn mắc cài kim loại tự động nên ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì mắc cài và dây cung bị nâng lên khi giao tiếp. Bạn có thể sử dụng sáp nha khoa trên một khung cong để cố định nó.

  Chân đế kim loại tự động

  Mắc cài kim loại tự động 1

  Ưu điểm:

  • Cơ cấu trượt tự động dễ dàng đóng mở mắc cài, giúp quá trình lắp đặt và chỉnh nha nhanh chóng và hiệu quả.
  • Lợi ích của Niềng răng Mắc cài kim loại tự buộc làm giảm ma sát trong cung răng và dây cung trong mắc cài, giúp giảm đau và khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng.
  • Bảo vệ. Việc chăm sóc răng miệng dễ dàng hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng.
  • Thời gian chỉnh nha ngắn khoảng 4-6 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn.

  Nhược điểm:

  • Gây ra sự vụng về, rối mắt, khó chịu, mím môi khi nói
  • Tính thẩm mỹ thấp do vẫn nhìn thấy được dấu ngoặc nhọn trên mắc cài
  • Chi phí thấp hơn mắc cài sứ tự động nhưng vẫn cao hơn hơn mắc cài kim loại truyền thống.

  niềng răng tự động thông minh damon niềng răng hiệu quả

  Tại nha khoa thuy duc chúng tôi chỉ sử dụng loại giá đỡ tự động thông minh damon của ormco với những tính năng ưu việt nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

  Nha khoa thuy duc là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam liên tục cập nhật và sử dụng các phương pháp niềng răng nâng cấp tốt nhất cho khách hàng. Hiện tại, nha khoa đang sử dụng các phiên bản mới nhất của giá đỡ thông minh 2 dây là damon q2 (giá đỡ kim loại tự động) và giá đỡ damon clear 2 (giá đỡ sứ tự động), được thiết kế vượt trội hơn so với thế hệ cũ. , giúp quá trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất. Những ưu điểm như sau:

  • Giảm đau đến 60% so với mắc cài truyền thống.
  • Thời gian điều trị ngắn, làm răng thẳng nhanh hơn, từ 4-6 tháng
  • Cơ chế niềng răng Damon còn giúp răng chắc khỏe, ít bị mòn men hơn.
  • Không cần đến bác sĩ thường xuyên để thắt chặt dây. , điều chỉnh mắc cài.
  • Giảm thiểu việc nhổ răng hoặc sử dụng các thiết bị để mở rộng hàm của bạn.
  • Thu nhỏ khoảng trống giữa các kẽ răng, do đó hạn chế vi khuẩn và mảng bám. Bệnh nhân ít bị sâu răng hơn khi đeo niềng răng.

  Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt nhất?

  Niềng răng mắc cài tự động ở đâu tốt? 1

  Phòng khám nha khoa thuy duc là một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn để niềng răng. Sau 15 năm kinh doanh, thuy duc mang lại nụ cười tự tin và rạng rỡ cho hơn 4.000 khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực chỉnh nha, bác sĩ van Hongde là:

  • Bác sĩ Đức được invisalign xếp hạng 3 bác sĩ hàng đầu Đông Nam Á, Việt Nam đứng đầu về kinh nghiệm và chuyên môn
  • Nhà cung cấp invisalign kim cương đen đầu tiên của Việt Nam xếp hạng 2022 Bác sĩ
  • The bác sĩ có số lượng khách hàng niềng răng vô hình nhiều nhất Việt Nam năm 2021
  • Bác sĩ duy nhất ở miền Bắc có liên kết với Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ aao
  • Bác sĩ thuộc Hiệp hội chỉnh nha thế giới iao, Hiệp hội chỉnh nha thế giới wfo
  • Dịch giả của các cuốn sách chỉnh nha nổi tiếng như 1001 Lời khuyên lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Các trường hợp lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Cơ sinh học trong chỉnh nha (2016), …
  • Các bác sĩ người Đức điều trị hơn 4000 ca chỉnh nha. Hạn chế tối đa việc nhổ răng, dù không nhổ vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

  Trên đây là những ưu nhược điểm của mắc cài sứ tự động và mắc cài kim loại tự động. Có thể cho rằng, mỗi loại hình sẽ có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và mức thanh toán của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất không phải là chọn loại mắc cài nào mà là bác sĩ chỉnh nha có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm. Bởi dù bạn có lựa chọn phương pháp niềng răng tốt đến đâu nhưng nếu bác sĩ không có chuyên môn thì kết quả vẫn không tốt.

  Hi vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ kiến ​​thức về niềng răng mắc cài tự động giúp bạn lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

  Bạn có muốn bắt đầu hành trình đến với nụ cười mới rạng rỡ với phòng khám nha khoa thủy đức.

  Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được giảm giá lớn Đặt lịch hẹn

  Phòng khám nha khoa thuy duc – bác sĩ đức aao

  Địa chỉ: 64 phố vong, phường mai, đông đa, hà nội

  Liên hệ: Điện thoại 093.186.3366 – 086.690.7886

  Để lại nhận xét