Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance 2022

Margin coin là gì

Khi thị trường dần ổn định và lợi nhuận giảm, các nhà giao dịch thường đầu tư theo hướng ký quỹ. Vậy ký quỹ là gì và ký quỹ hoạt động như thế nào? Hãy cùng học cách đầu tư với khoản lợi nhuận vượt mức này nhé!

Tiền ký quỹ đóng vai trò gì?

word image 96 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

Kể từ khi xuất hiện thị trường chứng khoán, khái niệm margin cũng cùng song hành với đó. Margin hiện nay không còn là khái niệm mới lạ với các Trader Việt Nam nữa. Vậy Margin là gì? Bạn đã hiểu đúng về Margin chưa?

Biên lợi nhuận là gì?

word image 97 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

Margin được hiểu là đòn bẩy tài chính. Những Trader quyết định đầu tư Margin, Trader này có thể sử dụng tài sản ký quỹ được một bên thứ ba cung cấp để xuống lệnh giao dịch. Với hình thức này, bạn có thể mua được số lượng coin lớn hơn nhiều lần tài sản bạn hiện có.

Trong quá khứ, lợi nhuận biên đã được sử dụng nhiều trên thị trường chứng khoán. Nhưng kể từ khi tiền điện tử ra đời, khái niệm này đã trở nên phổ biến hơn.

Để có thể đầu tư theo hình thức này, bạn cần có tài sản thế chấp hay còn gọi là tài khoản ký quỹ. Tùy thuộc vào sàn giao dịch và tài sản thế chấp, bạn có thể vay 3x, 5x, 10x, và đôi khi lên đến 100x.

Đồng thời, bạn phải trả một số tiền được gọi là lãi suất. Ngoài ra, họ sẽ nhận được lợi nhuận khác nhau tùy thuộc vào tài sản thế chấp và trao đổi. Sau khi nhận được lợi nhuận, bạn phải trả lãi và tiền cho bên thứ ba ngay lập tức.

Thị trường sẽ ảnh hưởng như thế nào khi tham gia ký quỹ

Khi thị trường có xu hướng đi lên, nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận cao hơn, bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn, khiến giá trị ròng của bạn tăng nhanh chóng, bạn có thể mua nhiều hơn để tăng lợi nhuận.

Khi thị trường có xu hướng giảm, tất nhiên giá trị ròng của bạn cũng sẽ giảm theo. Cũng giống như khi tài sản tăng, khi tài sản giảm, bạn cũng phải chịu lỗ tỷ lệ thuận với đòn bẩy mà bạn sử dụng. Ví dụ: bạn đang sử dụng đòn bẩy gấp đôi, và nếu bạn thua, bạn sẽ mất gấp đôi số tiền bạn đã đầu tư.

Ưu điểm của việc sử dụng lợi nhuận biên

word image 99 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

Với khoản lợi nhuận hấp dẫn như thế, các Trader dường như rất thích sử dụng margin trong giao dịch. Vậy ưu điểm của việc sử dụng margin là gì?

 • Tiền ký quỹ giúp bạn tăng số tiền có sẵn để giao dịch. Khi bạn sử dụng ký quỹ, bạn có thể tăng khoản đầu tư của mình và bạn có thể mua thêm bitcoin. Khi giá tăng, lợi nhuận của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Điều này rất tốt cho những người có kinh nghiệm giao dịch nhưng không đủ tiền để sử dụng đòn bẩy để mua thêm bitcoin. Đồng thời, bạn có thể nhanh chóng kiếm được lợi nhuận từ những khoản lãi nhỏ thay vì mua một lượng nhỏ Bitcoin và chờ đợi những khoản lợi nhuận lớn hoặc chỉ những khoản lãi nhỏ từ những khoản lãi nhỏ.
 • Tiền ký quỹ cũng có thể giúp bạn. Tiết kiệm tiền khi thị trường đi xuống. Trong giao dịch thông thường, bạn chỉ có thể kiếm tiền bằng cách mua thấp và bán cao khi thị trường đang tăng. Nhưng khi thị trường giảm, bạn không có lãi. Ký quỹ giao dịch có thể giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi thị trường đi xuống do các lệnh ngắn, điều mà các sàn giao dịch cơ bản không có.

Vậy điều gì khiến nhiều người e ngại khi sử dụng lề

Bạn có thể thắng bao nhiêu lần và có thể thua bao nhiêu lần. Đánh giá cao thị trường, đầu tư vào đúng thời điểm và bạn sẽ có thể thu lợi nhuận từ tiền ký quỹ của mình với tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, nếu phán đoán sai, nhập bất cẩn, đòn bẩy quá lớn có thể dẫn đến tài khoản trắng tay.

Ngoài ra, trong giao dịch ký quỹ, bạn chỉ có thể mất một số tiền nhất định khi mở một vị thế. Nếu bạn không thực sự mất tiền khi mở vị thế của mình, nhưng nếu khoản lỗ dự kiến ​​vượt quá mức lỗ cho phép, thì vị thế của bạn sẽ bị đóng trên sàn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả tài sản thế chấp của mình.

Khi nào sử dụng lề?

word image 101 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

Lợi nhuận quá hấp dẫn khiến cho nhiều người đổ xô vào tranh giành thị trường. Nhưng không phải ai cũng có thể nhận được lợi nhuận mà mình mong muốn. Đã là đầu tư thì có lời có lỗ. Cho nên, nếu muốn sử dụng margin, bạn cũng cần biết một vài kiến thức cơ bản sau.

Đầu tiên, bạn phải là người chơi thị trường lâu năm và có kinh nghiệm. Ký quỹ không phù hợp với người mới làm quen với thị trường. Lúc này, bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm để đưa ra những phán đoán và mệnh lệnh chắc chắn.

Thứ hai, bạn phải hiểu sự tăng trưởng và thay đổi của thị trường. Khi thị trường có dấu hiệu tăng giá, những nhà đầu tư này chớp lấy cơ hội và nhân lợi nhuận của họ.

Cuối cùng, bạn phải thanh toán toàn bộ khoản vay và lãi suất ngay sau khi đóng lệnh bán. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo lợi nhuận và ngăn ngừa những rủi ro không đáng có. Đồng thời, bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Một số điều khoản bạn cần biết về việc tham gia ký quỹ

word image 102 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

 • Margin Account: Số tiền này là tài sản mà sàn tạm giữ khi bạn mở position. Số tiền này ít hay nhiều tùy thuộc ạn mức đòn bẩy bạn chọn.
 • Exchange Account: Tài khoản giao dịch thông thường.
 • Position bao gồm 2 loại:
  • Long: Mua vào với giá rẻ, kỳ vọng giá tăng cao để bán ra.
  • Short: Vay để bán ra trước, kỳ vọng giá giảm để mua rẻ và trả lại.

  Các lề

  hoạt động như thế nào?

  word image 103 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

  Khi muốn bắt đầu sử dụng margin, bạn cần phải có một cam kết trên phần trăm của tổng giá trị muốn vay. Bạn phải có tài sản ký quỹ (Account Margin) nhằm đảm bảo uy tín của bạn cho sàn. Nếu bạn muốn mượn $100,000 để giao dịch thì bạn phải đảm bảo tài sản mà bạn ký quỹ phải có tối thiểu $10,000 nếu tỷ lệ đòn bẩy ở đây là 10:1.

  Mỗi sàn giao dịch và thị trường khác nhau có bộ quy tắc và tỷ lệ đòn bẩy riêng. Để tránh rủi ro giao dịch, bạn có thể làm theo quy trình này để giữ an toàn cho bản thân.

  1. Bạn phải biết lãi suất.
  2. Bạn không nên trả lãi cho một khoản vay. Mua một lần, mua dần, không tích lũy: Cách tốt nhất để tránh tài khoản bị bay là “đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ”.
  3. Bạn phải hiểu rõ các điều khoản. Các khoản vay: Trước khi tham gia giao dịch, bạn phải hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của nó trong quá trình giao dịch. Nắm rõ các điều khoản để có thể chủ động trong mọi tình huống.
  4. Mỗi khoản ký quỹ bạn mua đều có giá để kích hoạt lệnh ký quỹ, hãy đảm bảo rằng nó nằm trong tính toán của bạn. bạn.
  5. Sử dụng lệnh cắt lỗ để tránh thua lỗ lớn khi thị trường giảm. Bạn luôn đảm bảo ăn thua trong phạm vi cho phép. Lệnh cắt lỗ là công cụ hoàn hảo để ngăn chặn các khoản lỗ của bạn mà không cần phải mất tất cả.
  6. Bạn nên cập nhật tin tức và cập nhật các sự kiện sắp tới. Sau đó, bạn có thể đối phó với những tin tức sắp tới mà bạn quan tâm, luôn đọc các nguồn có uy tín và chuẩn bị cho mọi tin tức.
  7. Cuộc gọi đi. là quỹ dự phòng. Điều này sẽ giúp bạn tránh trường hợp xấu nhất là chơi mọi lúc mọi nơi. Duy trì dự trữ là điều cần thiết để bạn đối mặt với mọi tình huống xấu nhất.
  8. Khi tham gia thị trường ký quỹ, đừng bao giờ đoán mà không phân tích. Nhiều dữ liệu phân tích hơn đưa bạn đến gần chiến thắng hơn một bước. Đi theo đường ruột của bạn có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng.
  9. Bạn phải luôn tuân thủ chiến lược của mình. Hãy thực hiện một chiến lược đơn giản, kiên trì với nó cho dù thế nào đi nữa, tránh bị lạc và chọn con đường cho riêng bạn.

  Cách chơi ký quỹ trên Binance

  word image 104 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

  Mở tài khoản Margin trên sàn Binance

  Trước hết, khi bạn muốn mở tài khoản ký quỹ trên Binance, trước tiên bạn phải có tài khoản Binance. Để đăng ký tài khoản, hãy xem hướng dẫn giao dịch tiền xu cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

  Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn Lệnh Giao dịch và chọn Ký quỹ. Tiếp theo, bạn sẽ vào giao diện giao dịch đòn bẩy. Trong khung lệnh giao dịch, có một nhãn ký quỹ (chéo 3x và mồ côi 10x) bên cạnh nhãn giao ngay (giao dịch bình thường). Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào lệnh Mở tài khoản ký quỹ và bạn đã sẵn sàng.

  Có tỷ suất lợi nhuận gấp 3 lần?

  Ký quỹ chéo 3x là một hình thức giao dịch ký quỹ trên Binance. Theo lệnh này, toàn bộ số dư (tiền gửi) trong tài khoản ký quỹ của bạn sẽ được sử dụng để đảm bảo cho tất cả các giao dịch ký quỹ của bạn.

  Mỗi người chỉ có thể mở một tài khoản vị trí đầy đủ 3x. Và có thể giao dịch ký quỹ với nhiều cặp tiền.

  Đòn bẩy ký quỹ chéo luôn được mặc định là 3 lần. Nếu bạn gửi 1000 usdt, bạn có thể vay 3000 usdt để giao dịch.

  ký quỹ 10x cô lập là gì?

  Ký quỹ 10x biệt lập cũng là một hình thức giao dịch ký quỹ tài chính. Tương tự như hình chữ thập 3x, nhưng thay vì 3, tiền gửi của bạn được chia thành 10 phần tùy ý. Mỗi phần đóng vai trò đảm bảo cho 1 cặp giao dịch cho 1 tài khoản ký quỹ riêng biệt.

  Binance ký quỹ tách biệt đòn bẩy là 10 lần. Mỗi người có thể mở nhiều tài khoản ký quỹ riêng biệt gấp 10 lần.

  Hướng dẫn vay ký quỹ tài chính

  word image 105 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

  Sau khi đăng nhập và kích hoạt tài khoản Margin Binance, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản khác theo lệnh Transfer từ ví Spot vào ví Margin để làm cọc.

  Tiếp theo, bạn nhấp vào lệnh vay (mượn) để vay tiền từ bên thứ ba. Với số tiền ký quỹ chéo 3x, bạn có thể vay gấp 3 lần số tiền ký quỹ của mình.

  Khi hoàn tất, bạn có thể mua btc bằng số tiền đã vay.

  • Tỷ lệ hàng giờ là tỷ lệ hàng giờ.
  • Vay: Số tiền bạn đã vay.
  • Số tiền vay tối đa: Số tiền tối đa bạn có thể vay. Bạn có thể vay gấp 3 lần số tiền gửi.

  Trả lại khoản vay cho Binance Exchange

  Nếu bạn đã mượn bất kỳ đồng xu nào, bạn phải trả lại số tiền đó. Cũng trong cột vay, bạn có thể chuyển sang cột trả nợ, và bạn có thể trả nợ trao đổi.

  • Số dư khả dụng: Tổng số tiền ký quỹ Tài khoản: Tiền gửi + Khoản vay
  • Tiền lãi (a): Tiền lãi phải trả và khoản phải trả
  • Khoản vay (b): Số tiền bạn vay
  • Tổng nợ (a + b): gốc + lãi phải trả

  Bạn chỉ cần nhập đúng tài khoản và hệ thống sẽ tự động tính toán chuyển đổi cho bạn.

  Cách tính tỷ lệ rủi ro tài sản ký quỹ / mức ký quỹ

  word image 106 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

  Tỷ lệ rủi ro của tài khoản margin Binance hay còn gọi là mức ký quỹ được tính như sau:

  r = a / (b-m)

  Vị trí:

  • r: tỷ lệ rủi ro / ký quỹ của bạn
  • a: tổng giá trị tài sản ví ký quỹ của bạn theo giá tiền tệ hiện tại
  • b: số tiền cho vay
  • m: Số tiền ký quỹ

  Ví dụ: Bạn gửi 1000 usdt, bạn vay 3000 usdt để mua 0,3 btc (giả sử giá btc là 10000 usdt). Khi đó, tỷ lệ rủi ro ban đầu của bạn sẽ là:

  r = 0,3 * 10.000 / (3000-1000) = 3,0

  Nếu không may btc giảm xuống còn 8.000 đô la. Tỷ lệ rủi ro của bạn sẽ là:

  r = 0,3 * 8.000 / (2000-1000) = 2,4

  Khi nào thì lệnh ký quỹ Binance sẽ được xóa?

  Khi Mức độ rủi ro / Ký quỹ

  Lệnh ký quỹ của bạn sẽ được Nhà môi giới Binance xóa tự động. 1.1.

  word image 107 Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance [hienthinam]

  Rất nhiều Trader sử dụng Margin vì lợi nhuận quá hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải tìm hiểu và tích lũy kiến thức một cách vô cùng nghiêm túc. Trên đây là tất cả những gì mà kiemtienblog.com muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công!