Marketing phân biệt và không phân biệt – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Marketing phân biệt là gì

Video Marketing phân biệt là gì

v – Chiến lược Tiếp thị Phân biệt và Không Phân biệt

1. Các chiến lược tiếp thị trực tuyến khác biệt

 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (seo) đảm bảo rằng khách hàng tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm loại dịch vụ bạn cung cấp

  Tiếp thị truyền thông xã hội cho phép các thương hiệu tương tác và kết nối với khách hàng tiềm năng và các công ty khác

  Tiếp thị qua email nhắm mục tiêu đến thị trường hộp thư đến bằng cách chia sẻ nội dung và thông tin có liên quan, bản tin, các bài báo và ưu đãi hữu ích

  Các bản tin trực tuyến cung cấp một cách để nhắm mục tiêu đến các chuyên gia và cập nhật cho giới kinh doanh về những thành tựu của công ty

  Tiếp thị nội dung là một cách để tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua các bài báo, blog và thông điệp truyền thông xã hội hấp dẫn

  2. 4 Bước để Xây dựng Chiến lược Tiếp thị Khác biệt

  marketing-phan-biet-va-khong-phan-biet

  • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn: Bước quan trọng nhất là xác định khách hàng chính của bạn là ai. Để làm được điều này, bạn cần xác định các đặc điểm chính của khách hàng, chẳng hạn như tuổi, vị trí, giới tính, tình trạng hôn nhân, việc làm, thu nhập và tất cả các thông tin cần thiết để giúp bạn phân nhóm họ.

   Xác định nhu cầu riêng của khách hàng: Ví dụ: sử dụng các cuộc khảo sát để tìm hiểu xem khách hàng thích sản phẩm và dịch vụ nào và giúp họ giải quyết vấn đề của mình. Ngoài ra, hãy sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi thói quen mua hàng của người tiêu dùng và tìm ra sản phẩm họ mua thường xuyên.

   Tạo phiếu mua hàng cho các phân khúc thị trường khác nhau: Cung cấp cho họ các phiếu mua hàng độc đáo. Ví dụ: nếu một trong các phân khúc mục tiêu của bạn thích mua thực phẩm hữu cơ, hãy sử dụng thông tin này để tạo ưu đãi đặc biệt cho phân khúc đó.

   Xác định kênh quảng cáo bạn muốn sử dụng: Để thu hút khách hàng, bạn cần chọn cách phù hợp để quảng bá sản phẩm của mình. Ví dụ: nếu nhóm mục tiêu của bạn sử dụng mạng xã hội nhiều nhất, hãy xem xét phát triển các chương trình khuyến mãi và chiến dịch quảng cáo cho các kênh truyền thông xã hội.

   3. Chiến lược trực tuyến không phân biệt

   • Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (ppc)

    Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền

    Biểu ngữ

    4. Cách Tạo Chiến dịch Tiếp thị Không Phân biệt Hiệu quả

    • Giữ mọi thứ đơn giản: Bởi vì bạn không nhắm mục tiêu đến một nhu cầu cụ thể, thông điệp của bạn cần phải thu hút và đáp ứng nhu cầu của khán giả. càng nhiều đối tượng càng tốt. Xác định những khía cạnh nào của sản phẩm của bạn thu hút hầu hết mọi người và xây dựng hoạt động xung quanh nó.

     Hướng đến “tác động cao”: Bạn cần đảm bảo nội dung của mình nổi bật và có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Thông tin thú vị hoặc gây sốc đã gây tiếng vang với mọi người và thị trường trong nhiều năm.

     Lặp lại: Tiếp thị đại chúng hoạt động nhờ tần suất của chúng. Đảm bảo rằng chiến dịch của bạn được xây dựng và duy trì mạnh mẽ.