Tiền Angola (AOA) đổi ra tiền Việt Nam có giá trị như thế nào?

Mệnh giá tiền angola

Video Mệnh giá tiền angola

Bạn dự định kinh doanh hoặc du lịch ở Angola hay bạn là khách du lịch đến từ Angola? Bạn chưa biết giá Angola sang Việt Nam là bao nhiêu và muốn biết đơn vị nào được hỗ trợ quy đổi hai loại tiền này?

Đừng lo lắng! Cùng lamchutaichinh.vn xem bài viết dưới đây và giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.

Thông tin chung về dong

Thông tin chung về đồng AOA

Thông tin chung về đồng AOA

Kwanza Angola (AOA), được chính thức phát hành bởi Ngân hàng Quốc gia Angola vào cuối năm 1999, là đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Angola. Sau đây là một số thông tin tổng quan về đồng ngoại tệ này:

 • Mã ISO 4217: aoa
 • Ký hiệu: kz
 • Có 2 loại tiền kim loại: tiền kim loại và tiền giấy.
 • 1 kwanza hoặc kz1 trị giá 100 xu (đơn vị tiền tệ nhỏ nhất ở Angola)

Để tìm hiểu thêm về tiền xu aoa, hãy đọc phần tiếp theo!

Giới thiệu về đơn vị tiền tệ Angola (aoa)

Cộng hòa Angola hay còn gọi là Angola, là một quốc gia Nam Phi có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất Châu Phi. Mặc dù được coi là một quốc gia kém phát triển nhưng trong những năm gần đây Angola đã và đang chuyển mình và trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Cộng hòa Angola giới thiệu đồng tiền kwanza (aok) đầu tiên của mình vào năm 1977, và kể từ đó đồng tiền này liên tục được điều chỉnh cho đến khi đồng kwanza Angola (aoa) được gửi vào ngân hàng vào năm 1999. Angola do Ngân hàng Quốc gia phát hành và chính thức trở thành tiền tệ quốc gia.

Mặc dù đồng Kwanza của Angola là một quốc gia có mức lạm phát cao, nó tương đối ổn định và ít biến động hơn so với một số loại tiền tệ trên thế giới. Ngày nay, Angola sử dụng cả tiền xu và tiền giấy trong trao đổi hàng ngày với các mệnh giá khác nhau.

Các mệnh giá tiền xu Angola

Các mệnh giá tiền xu Angola

Tiền xu Kwanza Angola có 8 mệnh giá: 50 cêntimos (Kz0,50), Kz1, Kz2, Kz5, Kz10, Kz20, Kz50, Kz100. Tuy nhiên, hiện nay đồng 50 cêntimos không còn được sử dụng rộng rãi nữa.

 • Đồng xu 50 Cent (0,5 aoa hoặc kz0,5) Đồng xu: Làm bằng thép mạ cupronickel.
 • Đồng xu 1 Kwanzaa (1 aoa hoặc kz1): Nên làm bằng thép mạ đồng thau màu vàng.
 • Đồng xu 2 Kwanzaa (2 aoa hoặc kz2): Làm bằng thép mạ cupronickel.
 • Đồng xu 5 Kwanzaa (5 aoa hoặc kz2) kz5): Phần giữa được làm bằng cupronickel và vòng ngoài có màu nâu vàng được làm bằng hợp kim đồng thau-niken.
 • Đồng xu 10 Kwanzaa (10 aoa hoặc kz10): Vàng bằng đồng với phần giữa. Đồng thau-niken, vòng ngoài bằng đồng trắng.
 • Đồng xu 20 Kwanzaa (20 aoa hoặc kz20): Phần giữa được làm bằng thép mạ niken, vòng ngoài làm bằng thép mạ đồng và có màu hồng.
 • Đồng xu 50 Kwanzaa (50 aoa hoặc kz50): Được làm bằng thép mạ cupronickel.
 • 100 Kwanzaa (100 aoa hoặc kz100): Đồng thau được mạ vàng.

Tiền giấy Kwanza của Angola có 9 mệnh giá: kz10, kz50, kz100, kz200, kz500, kz1,000, kz2,000, kz5,000, kz10,000.

Trong số đó, tiền giấy kz10, kz50 và kz100 có in hình chân dung của ông Antonio Agostinho Neto, tổng thống đầu tiên của Angola và ông Jose Eduardo dos Santos, cựu tổng thống của Angola.

Ngoài ra, tiền giấy kz200 đến kz10,000 là các loại tiền polymer gần đây có chân dung của antonio agostinho neto ở mặt trước và phong cảnh của Cộng hòa Angola ở mặt sau.

 • 10 Kwanzaa (10 aoa): màu đỏ với thác luena ở phía sau.
 • 50 Kwanzaa (50 aoa): màu vàng cam với thác nước cuemba ở phía sau.
 • 100 Kwanzaa (100 aoa): màu nâu nhạt với thác Binga ở phía sau.
 • Đồng tiền polymer 200 kwanza: màu xanh lam nhạt với vùng đá đen của Malange pungo andongo ở mặt ngược.
 • Đồng xu Polymer 500 Kwanzaa: màu nâu, màu vàng, với các vách đá tundavala của Huila ở mặt sau.
 • Đồng xu Polyme 1000 Kwanzaa: Màu hồng với mặt sau là morro luvili của Huambo.
 • Đồng tiền polymer 2.000 kwanzas: màu xanh lục với dãy núi serra da leba ở Namibe ở mặt sau.
 • Đồng xu Polyme 5.000 Kwanza: Màu tím, mặt trái của tàn tích m’banza của Nhà thờ Chúa Cứu thế Congo – kongo.
 • Đồng xu Polymer 10.000 Kwanzaa: màu nâu nhạt với hang động zenzo của Uige ở mặt ngược.

Lịch sử tiền tệ Angola

 • Đồng kwanza đầu tiên của Angola, với mã iso aok, được ra mắt vào năm 1977 sau khi đất nước giành được độc lập vào năm 1975. Tiền xu tiếp tục được lưu hành dưới dạng tiền tệ, tiền xu và tiền giấy cho đến năm 1990.
 • Năm 1990, novo kwanza, iso code aon, được phát hành và thay thế kwanza (aok) trước đó.
 • Năm 1995, novo kwanza được thay thế bằng kwanza reajustado (aor). Do lạm phát, không có tiền xu nào được phát hành trong thời kỳ này và tiền giấy có mệnh giá lên đến 5.000.000 kwanzas đã được phát hành.
 • Năm 1999, Ngân hàng Quốc gia Angola đã phát hành đồng kwanza thứ hai (aoa) dưới dạng tiền xu và tiền giấy, thay thế hoàn toàn kwanza reajustado. Kể từ đó, đồng kwanza (aoa) đã trở thành đơn vị tiền tệ chính thức và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.
 • Từ năm 2012 đến năm 2014, những đồng tiền này là 50 xu và 1 xu. 5, 10 và 20 kwanzas đã được phát hành và thay thế bằng những đồng tiền cũ hơn có cùng mệnh giá.
 • Năm 2013, một loạt tiền giấy kz50, kz100, kz200, kz500, kz1,000 đã được phát hành. Mới và cũng đã giới thiệu tiền giấy kz2,000 và kz5,000.
 • Năm 2015, để kỷ niệm 40 năm độc lập, đồng kz50 và kz100 đã được phát hành.
 • Năm 2017, tiền giấy kz5 và kz10 được phát hành để hỗ trợ lưu thông kinh tế.
 • Bắt đầu từ năm 2020, Ngân hàng Quốc gia Angola sẽ phát hành tiền giấy polymer, kz200, kz500, kz1,000, kz2,000, kz5,000 và kz10,000 với độ bền cao hơn các loại tiền giấy trước đó, cùng mệnh giá đó đang dần thay thế tiền giấy hiện nay.

Vì vậy, về tổng thể, sau 3 lần thay thế tiền tệ và kể từ khi Angola quyết định sử dụng đồng kwanza (aoa) làm tiền tệ quốc gia vào năm 1999, tiền xu và tiền giấy của nó vẫn tiếp tục. Cho đến ngày nay, nó vẫn đang thay đổi và cải tiến, và chỉ có một số vẫn giữ lại và sử dụng tiền xu và tiền giấy cũ.

1 aoa bằng bao nhiêu đồng (từ aoa sang vnd)?

1 AOA bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (AOA to VND)

1 AOA bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (AOA to VND)

Vậy tiền Angola đổi ra tiền Việt Nam có giá trị chênh lệch như thế nào? Hay cụ thể hơn, 1 AOA (Kz1) bằng bao nhiêu VNĐ? Để trả lời câu hỏi này, ta cần biết tỷ giá quy đổi giữa hai loại tiền này.

Theo cập nhật mới nhất của lamchutaichinh.vn vào năm 2022, tỷ giá từ Đồng Angola sang Đồng Việt Nam là:

1 Kwanzaa (aoa) = 53,78 Đồng Việt Nam (vnd)

Trên thực tế, trong khi đồng kwanza được coi là khá ổn định, tỷ giá hối đoái của đồng tiền này có thể thay đổi đôi chút.

Dựa vào tỷ giá hối đoái ở trên, tại đây lamchutaichinh.vn cung cấp cho bạn bảng chuyển đổi từ Đồng Angola (aoa) sang Việt Nam Đồng.

Bảng tỷ giá quy đổi từ Angola (aoa) sang Đồng Việt Nam

Vậy là xong, muốn biết quy đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu tiền Angola, bạn chỉ cần tính qua công thức đơn giản:

Số tiền hối đoái x Tỷ giá hối đoái = Số tiền VND

Khi tỷ lệ chuyển đổi có thể dao động hàng ngày, tỷ lệ này cũng có thể dao động tùy thuộc vào nền kinh tế quốc gia. Nếu bạn muốn biết chính xác giá trị của Angola sang Đồng Việt Nam tại một thời điểm nhất định, bạn cần biết tỷ giá hối đoái của Aoa tại thời điểm đó.

Ngược lại, nếu bạn muốn chuyển đổi từ vnd sang aoa, nó được tính như sau:

Số tiền Việt Nam Đồng được quy đổi / tỷ giá hối đoái = số tiền aoa

Nơi tốt nhất để đổi tiền Angola?

Nhu cầu chuyển đổi tiền Angola sang tiền Việt Nam và tiền Việt Nam sang Angola có thể đến từ du khách Angola đi du lịch tại Việt Nam và ngược lại từ người Việt Nam có ý định sinh sống và làm việc tại Angola. Dù người đó là ai, ở Việt Nam hay Angola, họ đều có thể đổi tiền Angola tại các địa chỉ uy tín ở cả hai nước.

Hiện tại, bạn có thể đổi tiền Angola tại ngân hàng , sân bay quốc tế, cửa hàng trang sức, v.v.

Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể yên tâm đến ngân hàng chấp nhận chuyển đổi Angola để chuyển đổi aoa sang vnd với tỷ giá hối đoái chính xác nhất.

Ngoài ra, đổi tiền Angola tại sân bay quốc tế số 1 Nội Bài hoặc Johor Bahru cũng là một giải pháp đáng cân nhắc. Tại đây sẽ có các quầy thu đổi ngoại tệ, rất thuận tiện cho việc đi lại giữa Angola và Việt Nam của du khách. Thường tại quầy sẽ có nhân viên túc trực để giúp đỡ và hướng dẫn khách hàng đổi tiền.

Một tổ chức tài chính được nhà nước cấp phép hoặc cửa hàng trang sức lớn hỗ trợ trao đổi tiền tệ cũng sẽ là một nơi tốt để trao đổi tiền tệ Angola, vì khách hàng ở đây có xu hướng đổi lấy tiền tương đối phải chăng.

Tuy nhiên, nếu dự định đến Angola để du lịch và công tác, bạn chỉ nên đổi một lượng tiền mặt vừa đủ trước khi đi, tránh mang quá nhiều dẫn đến mất an toàn, hoặc quá ít bạn nhé. sẽ hết tiền tại các máy ATM ở Angola rút tiền.

Trong những trường hợp này, thẻ visa hoặc thẻ mastercard hoặc ví điện tử có thể là vị cứu tinh cho bạn, nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các địa điểm đều có thể sử dụng các phương thức thanh toán. Chào.

Bạn cũng có thể đổi tiền tại ngân hàng ở Angola, đây thực sự là cách lý tưởng nhất để đổi tiền, an toàn và hợp pháp.

Lưu ý, đổi tiền trên các diễn đàn du lịch quốc tế thường không an toàn và đáng tin cậy, nguy cơ bị lừa rất cao nên không được khuyến khích. .

Tỷ giá quy đổi tiền tệ Angola

Ở Angola, ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể đổi tiền tại một tổ chức tài chính được cấp phép hỗ trợ đổi tiền. Tỷ giá hối đoái ở Angola có thể được xác định theo thời gian tại mỗi cơ sở thu đổi ngoại tệ trong nước.

Ở Angola, ngoài kwanza (aoa) là đơn vị tiền tệ quốc gia, đô la Mỹ (usd) cũng được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ ở Angola là gì?

$ 1 = 432,12 aoa

Nếu bạn đang có ý định đổi từ Đồng Việt Nam sang Angola tại nước này, bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá từ Đồng Việt Nam tại đây:

1 vnd = 0,01859 aoa

1000 vnd = 18,59 aoa

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng Kwanza Angola và giúp bạn trả lời câu hỏi: “Đồng tiền Angola có giá trị bao nhiêu so với tiền Việt Nam ?” Đừng quên truy cập website lamchutaichinh.vn để cập nhật Thông tin tài chính hữu ích hơn!

Người biên tập bài viết: lamchutaichinh.vn