Các mệnh giá tiền Thái Lan và thông tin hữu ích về cách đổi tiền – BestPrice

Mệnh giá tiền thái

Video Mệnh giá tiền thái

Lịch sử và giá trị của tiền tệ Thái Lan

Baht Thái Lan là đơn vị tiền tệ lưu hành ở Thái Lan (ký hiệu thb – phát âm là baht Thái Lan). Đồng tiền này đã được sử dụng từ năm 1929. Trước đó, đơn vị tiền tệ của Thái Lan là tikka, và cả baht và tikka đều là đơn vị trọng lượng để đo vàng và bạc để tính giá trị của đồng tiền Thái Lan.

Cho đến nay, đồng baht Thái Lan chính thức được sử dụng trên bản đồ tiền tệ thế giới, nhưng giá trị của đồng baht Thái Lan không cao. Theo tỷ giá hối đoái quốc tế, 1 đô la Mỹ tương đương ~ 29,88 baht và 1 bảng Anh tương đương ~ 40,43 baht.

Tiền Baht Thái Lan

Bạt Thái Lan

Du lịch Thái Lan, bạn có thể sử dụng cả Baht Thái, USD và GBP để thanh toán dịch vụ hoặc mua sắm trong các trung tâm thương mại (USD phổ biến hơn GBP). Tuy nhiên, du khách nên đổi tiền của mình sang đồng Baht Thái để có thể sử dụng tại các chợ hoặc quán ăn ven đường.

Mệnh giá tiền Thái Lan và tỷ giá hối đoái

Tiền Thái Lan được chia thành hai loại: tiền giấy và tiền xu. Trong số đó, tiền giấy Thái Lan là loại tiền được sử dụng phổ biến trong mọi hoạt động giao dịch, mua bán hàng ngày tại đây. Tiền xu Thái Lan sẽ được dùng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu. Xin lưu ý rằng vé tàu ở Thái Lan hiện được bán thông qua các máy bán hàng tự động. Vì vậy, nếu không có xu, bạn sẽ mất nhiều thời gian xếp hàng tại quầy để đổi vé.

Các mệnh giá tiền Thái Lan

Các mệnh giá tiền Thái Lan

Các mệnh giá tiền Thái Lan bao gồm: 1000 thb, 500 thb, 50 thb, 20 thb, 10 thb là tiền giấy, tiền xu có các mệnh giá: 10 thb, 5 thb. thb, 2 thb, 1 thb.

Tỷ giá hối đoái của tiền tệ Thái Lan sẽ thay đổi dựa trên chuyển động của đồng đô la Mỹ (usd). Vào những thời điểm khác nhau, tỷ giá hối đoái sẽ khác nhau. Kể từ tháng 1 năm 2021, tỷ giá hối đoái của đồng Baht Thái là:

– 1 Baht Thái tương đương 775 VND.

– 1 USD bằng 29,84 Baht.

Tỷ giá hối đoái Bạt Thái Lan cụ thể sang Đồng Việt Nam và USD như sau:

Bạt Thái Lan (Thái Lan)

vnd (Việt Nam)

1 thb

~ 775 VND

10 baht

~ 7.750 VND

100 baht

~ 77.500 VNĐ

1000 baht

~ 775.003 VNĐ

1.000.000 Baht

~ 775.003.416 VNĐ

Bảng chuyển đổi từ Bạt Thái sang Đồng Việt Nam

Bạt Thái Lan (Thái Lan)

USD (Mỹ)

1 thb

~ $ 0,034

10 baht

~ $ 0,34

100 baht

~ 3,35 đô la

1000 baht

~ $ 33,51

1.000.000 Baht

~ $ 33.510

Biểu đồ quy đổi từ Baht Thái sang USD

Làm cách nào để đổi tiền Thái Lan?

Bạn nên lập kế hoạch trước khi đổi tiền Thái Lan. Tùy theo túi tiền và nhu cầu chi tiêu khi đi du lịch mà bạn nên lựa chọn hình thức thu đổi ngoại tệ phù hợp nhất. Bạn có thể chọn một trong hai cách để thay đổi đơn vị tiền tệ:

– Chỉ đổi một số tiền Thái Lan trước chuyến đi của bạn: Với phương pháp Đổi tiền Thái Lan này, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn “túi tiền” của mình. Tốt nhất bạn nên đổi một số đồng bạt Thái Lan và một số đô la Mỹ, vì tiền tệ của Mỹ được chấp nhận tại các trung tâm thương mại hoặc công viên giải trí ở Thái Lan.

– Nếu hầu bao rủng rỉnh, bạn có thể đổi toàn bộ số tiền mình định mang sang tiền Thái để mua sắm, vui chơi, ăn uống thoải mái mà không lo hết tiền.

Đổi tiền khi du lịch Thái Lan

Bạn cần lập kế hoạch trước để tìm cách đổi tiền Thái Lan phù hợp

Tôi có thể đổi tiền Thái Lan ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, để đổi các mệnh giá tiền Thái Lan, bạn có thể đến ngân hàng, tiệm vàng hoặc cửa hàng kinh doanh ngoại tệ. Lưu ý khi đổi ngoại tệ cần chứng minh lý do đi du lịch, vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân như cmnd, cccd hoặc hộ chiếu khi đổi ngoại tệ.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm du lịch Thái Lan, họ có thể băn khoăn không biết nên đổi tiền ở đâu để đảm bảo tỷ giá hối đoái tốt. Dưới đây bestprice sẽ giới thiệu một số địa chỉ đổi tiền Thái Lan tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

– Khu vực Hà Nội: Bạn có thể đổi tiền bạt Thái Lan tại các tiệm vàng, phố hà trung (khu bông gòn) hoặc ngân hàng. Lưu ý rằng tỷ giá hối đoái tại các tiệm vàng thường thấp, nếu đổi tiền tại ngân hàng, bạn cần nêu rõ mục đích đi Thái Lan của mình là gì.

Một số địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín tại Hà Nội như: tiệm vàng bạc mỹ nghệ 31 hà trung; tiệm vàng nhật quang ở 57 hà trung; công ty vàng bạc chinh quang ở 51 hà trung; …

Phố Hà Trung chuyên đổi tiền du lịch Thái Lan

Cửa hàng vàng bạc trên phố hà trung là địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín

– Ở khu vực thành thị. Hồ Chí Minh: Các ngân hàng hoặc một số tiệm vàng ở quận 1 là những nơi nổi tiếng mà bạn có thể đổi tiền Thái Lan. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo như: tiệm vàng kim mai ở 84c, đường công đức; công ty cổ phần vàng bạc đá quý sài gòn tại 40 – 42 phan huy châu; …

Ngoài ra, các ngân hàng lớn như vietcombank, bidv, techcombank, agribank cũng chấp nhận thanh toán mệnh giá THB trên toàn quốc và tại sân bay. Tuy nhiên, tỷ giá tại sân bay sẽ không cao như tại các ngân hàng và cửa hàng tư nhân nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đổi nhé.

Tôi có thể đổi tiền Thái Lan ở đâu khi đến Thái Lan?

Lời khuyên cho bạn là không nên đổi tiền tại sân bay ở Thái Lan vì tỷ giá hối đoái ở đó sẽ rất thấp. Tại các con phố du lịch của thủ đô Bangkok có rất nhiều quầy thu đổi ngoại tệ, bạn nên đến đây để đổi tiền Thái Lan. bestprice sẽ giới thiệu một số địa chỉ thu đổi ngoại tệ Thái Lan uy tín với tỷ giá tốt để bạn tham khảo:

Một số địa chỉ đổi tiền Baht uy tín tại Thái Lan

Một số địa chỉ đổi tiền baht nổi tiếng ở Thái Lan

Những lưu ý khi đổi tiền Thái Lan

Bạn cần tích lũy một số kinh nghiệm sau khi đổi tiền Thái Lan:

– Sau khi đổi tiền, bạn nên kiểm tra xem mình có đủ tiền để đổi hay không.

– Nếu bạn đang đổi đô la ở Thái Lan thì nên chọn mệnh giá càng cao thì tỷ giá càng tốt.

– Lưu ý rằng bạn chỉ được mang tối đa 20.000 THB (tương đương 670 USD) khi nhập cảnh vào Thái Lan. Vì vậy, theo nhu cầu tiêu dùng cá nhân, du khách nên cân nhắc đổi tiền cho phù hợp.

– Chỉ nên đổi một lượng xu vừa đủ để thanh toán vé tàu, vì sử dụng xu rất dễ bị rơi.

– Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của mình để rút tiền tại các máy ATM ở Thái Lan.

– Nếu bạn có dư Baht Thái sau chuyến đi, bạn có thể đổi sang tiền Việt Nam tại địa chỉ đổi tiền Thái ở trên.

– Một điều nữa, bạn không nên đổi tiền ở chợ đen hoặc các cửa hàng đổi ngoại tệ không có giấy phép, vì bạn sẽ vi phạm luật ngoại hối và bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Đây là toàn bộ kinh nghiệm và cách đổi mệnh giá tiền Thái Lan và địa chỉ đổi tiền chính xác. Hy vọng bài viết này giúp bạn đổi tiền Thái Lan dễ dàng hơn và giao dịch thuận lợi khi du lịch tại xứ sở kim chi. Và đừng quên đặt ngay tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất để có chuyến du lịch trọn vẹn nhất nhé!

Giá tốt nhất

Nguồn ảnh: Internet