Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc? Các bạn mệnh thổ chú ý nhé

Mệnh thổ có nên đeo vàng

Video Mệnh thổ có nên đeo vàng

Vận mệnh đeo vàng hay bạc là điều vô cùng quan trọng giúp bạn chọn được trang sức vàng, bạc phù hợp. Ngoài ra, việc làm chủ bản mệnh của mình là bạc hay vàng cũng sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn.

Có thể nói, việc lựa chọn trang sức vàng bạc để đeo trên người, ngoài việc trang sức đó có đẹp hay không thì phần lớn phụ thuộc vào phong thủy và mệnh của người đeo. Việc lựa chọn loại trang sức phù hợp có mang lại may mắn và phú quý cho người đeo? Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về cách chọn trang sức bạc hay vàng cho mình.

Con người sinh vào năm nào?

Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc

Mệnh thổ được xem là một trong nhiều mệnh khá phổ biến. Các bạn sinh những năm từ 1938 -2030 dưới đây sẽ thuộc mệnh thổ tương đương với con giáp tương đương.

Hàng năm- Năm Kỷ Sửu-1938, 1998- Năm 1961, 2021 Năm Ngọ- Hợi- 1990, 1930 Năm Mão- 1939, 1999 Năm Mão- 1968, 2028 Năm Kỷ Sửu- 1991, Năm Giáp Tuất 1931, Năm Đinh Dậu 2006, Năm Kỷ Dậu – 1969, 2029 Đinh Hợi – 1947, 2007 Bình Thìn – 1976, 2036 Canh Tý – 1960, 2020 Đinh Tỵ – 1977, 2037

Tìm hiểu thêm về tính có đi có lại

Theo ngũ hành

 • Lửa bắt lửa (nước và lửa đối nhau) tránh màu xanh lam
 • Lửa cắt vàng (lửa có thể làm chảy vàng) tránh màu đỏ
 • Mộc khắc và chế biến gỗ (vàng có thể phá hủy cây cối) tránh màu trắng
 • Đất khắc mộc (cây lấy đi chất dinh dưỡng của đất) tránh màu xanh lá cây
 • Đất khắc nước (đất có thể trữ nước) tránh màu vàng

Quan hệ tương sinh

Quan hệ tương sinh

 • lửa đất (ngọn lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro và biến nó thành đất) trộn với màu đỏ
 • kim loại đất (kim loại hình thành dưới lòng đất) và màu vàng
 • li>
 • Thủy mộc sinh kim (kim loại nung nóng thành chất lỏng) màu trắng
 • thủy mộc (nước làm cho cây cối phát triển) màu xanh lam
 • mộc sinh hỏa (cây cối làm cho lửa lớn hơn) màu xanh lá cây

Tôi nên đeo vàng hay bạc

Như hình trên có thể thấy vàng sinh thổ nên những người mệnh thổ bổ sung cho nhau màu vàng. Bạc tuy là kim loại nhưng cũng sinh thổ. Bạc có màu trắng, vì vậy chúng không tốt với bạc. Hầu hết những người mệnh kim nên đeo vàng, không nên đeo bạc.

Màu gì phù hợp và không phù hợp?

Theo bảng tương sinh, thổ sinh ra vàng, hỏa sinh thổ nên người mệnh thổ hợp với màu vàng sẫm và nâu đất. Người mạng này cũng hợp với màu đỏ, hồng… những gam màu nóng tượng trưng cho hành hỏa. Lửa do ngũ hành tạo ra. Những màu này sẽ bổ trợ cho người mặc.

Đối với Earthlings, có rất nhiều đồ trang sức để bạn lựa chọn. Bên cạnh vàng, bạn cũng có thể chọn nhiều trang sức màu đỏ, cam khác… một số trang sức như ruby, garnet, spinel, thạch anh hồng, mã não… Ngoài màu hợp với mệnh thổ, bạn cũng có thể chọn màu nâu. trang sức. Đối với những người trần tục, màu nâu mang lại sự bình tĩnh, thư thái và thoải mái.

Tính cách của người mệnh thổ

Các màu mà mệnh thổ không hợp

Màu xanh lam và xanh lục tương sinh với mộc, khắc với chất bẩn.

Trang sức có màu này có thể gây khó chịu cho người không chạm được khi đeo. Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh, những món trang sức này không bổ trợ cho người mệnh thổ. Vì vậy khi quyết định chọn trang sức cho mình, bạn nên chú ý tránh những loại trang sức có màu sắc tương khắc, tương phản.

Một số thông tin về nhân vật của Earthlings

Có lẽ trong số những số phận, những người sống trên đất là thực tế nhất. Chuẩn bị kỹ lưỡng một kế hoạch vạch ra những việc nên làm và không nên làm, được vạch ra chi tiết trước ngày tận thế. Bản chất của những người này khiêm tốn, ít người biết đến nhưng vô cùng ổn định. Những người Thổ trong nhóm luôn thông minh và kết nối mọi người một cách tinh tế và ít nói.

Những người bản xứ thành công đến từ xây dựng, đất đai, luyện kim, những ngành đòi hỏi sự kiên trì … và thành công của họ đến từ những nỗ lực không ngừng. Cách họ giao tiếp, cách họ làm việc với đối tác. rất nổi tiếng. Ngoài ra, người mệnh thổ cũng thiếu quyết đoán trong công việc. Để trở thành một nhà lãnh đạo là bảo thủ và không phù hợp với thời đại.

Hy vọng bài viết về trang sức bạc đẹp trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về mệnh kim và trả lời được câu hỏi “mệnh kim nên đeo vàng hay bạc”. Mong bạn sớm tìm được món trang sức phù hợp với mình.

Bạn cũng có thể quan tâm đến đá quý

 • Aquamarine là gì? Tác dụng ngoại cảm và tác dụng chữa bệnh thần kỳ