Nên tiêm phòng cho mèo những mũi nào? Giá tiêm phòng cho mèo

Mèo 2 tháng tuổi tiêm mũi gì

Video Mèo 2 tháng tuổi tiêm mũi gì

Tiêm phòng là cách tốt nhất để ngăn ngừa một số bệnh thường gặp ở mèo. Tiêm phòng sẽ giúp mèo hạn chế các bệnh truyền nhiễm, tức là các bệnh nan y. Vậy hãy cùng tìm hiểu những loại vắc xin nào nên tiêm cho mèo và giá bao nhiêu nhé!

Cũng giống như con người chúng ta, động vật cần được nuôi dưỡng để phát triển đúng cách. Vì vậy mèo cũng cần được tiêm phòng để tránh bệnh tật. Hãy tham khảo thông tin sau.

1 Khi nào mèo được tiêm phòng?

Mèo con nhận được kháng thể từ mèo mẹ thông qua sữa của chúng trong thời kỳ sơ sinh. Tuy nhiên, các kháng thể từ mèo mẹ có thể hạn chế khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch của mèo con. Vì vậy bác sĩ thú y sẽ tiêm phòng cho mèo con.

Tiêm ngừa cho mèo

Mèo con được tiêm phòng khi được 6 đến 8 tuần tuổi và tiêm nhắc lại ở tuần thứ 3-4 cho đến khi kháng thể của mẹ yếu đi.

Cách tốt nhất để giữ cho mèo con an toàn khỏi các bệnh truyền nhiễm là đưa chúng đi tiêm phòng và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thông tin thêm: Mèo sống được bao lâu? Cách tính toán kỳ vọng sống của mèo

2 Những loại vắc-xin nào nên được chủng ngừa cho mèo?

Có nhiều loại vắc xin cho mèo. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định rằng một số loại vắc xin nhất định phải được tiêm cho mèo, và một số loại vắc xin nhất định chỉ được tiêm cho một số giống mèo nhất định.

Mèo chưa được tiêm phòng có thể bị viêm, nhiễm trùng, bệnh dại và hơn thế nữa … vì vậy bạn nên tiêm phòng cho mèo bằng những loại vắc xin bắt buộc này. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ!

Vắc xin chủ yếu nhắm vào các loại mèo khác nhau, có thể giúp mèo giảm đau và ngăn ngừa các bệnh do vi rút như viêm mũi và viêm phế quản truyền nhiễm một cách hiệu quả. Nó cũng ngăn ngừa bệnh ghẻ và bệnh dại.

Tiêm ngừa cho mèo

Một số loại vắc xin bắt buộc là:

– Thuốc chủng ngừa bệnh dại

– Thuốc chủng ngừa giảm bạch cầu

– Thuốc chủng ngừa Viêm mũi truyền nhiễm – Viêm khí quản

– Thuốc chủng ngừa vi-rút Herpes

Đây là những loại vắc xin tuyệt đối phải có cho mèo. Bạn nên bớt chút thời gian quan tâm đến những chú mèo của mình và mang chúng đi tiêm phòng đầy đủ để mèo cưng của bạn có thể sống lâu dài, an toàn với chủ nhân của nó.

Ngoài các loại vắc xin bắt buộc, các loại vắc xin bổ sung sẽ được tiêm dựa trên giống mèo hoặc lối sống của mèo. Các mũi tiêm bổ sung, chẳng hạn như đối với bệnh bạch cầu, Bordetella, chlamydia (vi rút gây viêm mắt và dẫn đến viêm kết mạc), và vi rút suy giảm miễn dịch ở mèo.

Tuy nhiên, việc tiêm phòng các loại vắc xin này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng sinh sản, sức khỏe của mèo … hoặc có thể là khả năng nhiễm bệnh ở mèo hoặc các động vật bị bệnh khác.

Lịch tiêm phòng cho 3 con mèo

Tùy thuộc vào độ tuổi của mèo, lịch tiêm chủng và các lần tiêm phòng bắt buộc sẽ khác nhau. Trước khi tiêm cho mèo, bạn nên xem xét kỹ giống mèo của mình và nếu có thể, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi tiêm.

Sau đây là lịch tiêm phòng tham khảo dựa trên độ tuổi của mèo:

– Từ 6-7 tuần tuổi: Các loại vắc xin phối hợp bao gồm vi rút ho, vi rút viêm màng phổi, vi rút canxi, các chủng chlamydia.

10 tuần tuổi: vắc xin tổng hợp; viêm phế nang.

Từ 12 tuần tuổi : Bệnh dại, dưới sự chăm sóc của bác sĩ thú y địa phương của bạn (độ tuổi tiêm phòng có thể thay đổi theo luật địa phương).

Tiêm ngừa cho mèo

13 tuần tuổi : vắc xin tổng hợp; viêm vách phế nang: tiêm phòng tổng quát các cơ quan liên quan; bệnh bạch cầu: cho mèo con có nguy cơ nhiễm vi rút bệnh bạch cầu.

16 và 19 tuần tuổi : Vắc xin tổng hợp; Bệnh bạch cầu: Dành cho mèo con có nguy cơ nhiễm vi rút bệnh bạch cầu.

Mèo trưởng thành : Vắc xin tổng hợp, viêm vách phế nang (ví dụ: tiêm vắc xin kết hợp các cơ quan liên quan), bệnh bạch cầu ở mèo con có nguy cơ nhiễm bệnh do vi rút bệnh bạch cầu, bệnh dại: tại bác sĩ thú y địa phương dưới sự chăm sóc của điều dưỡng (độ tuổi tiêm chủng có thể thay đổi theo luật địa phương).

Giá tiêm phòng cho 4 con mèo

Giá của vắc-xin sẽ phụ thuộc vào các địa điểm tiêm khác nhau . Bạn có thể đến các trung tâm thú y nổi tiếng tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều hơn nữa. Một điều cần lưu ý là bạn nên tiêm thuốc cho mèo theo chỉ định của bác sĩ thú y.

Ngày nay, rất nhiều loại vắc xin giả là vì tiền, vì vậy khi bạn tiêm phòng cho mèo, hãy nhớ đưa mèo đến nơi uy tín để bạn có thể tiêm phòng cho mèo. Vắc xin cho mèo có nguồn gốc và chất lượng tốt!

Tiêm ngừa cho mèo

Sau đây là giá tham khảo của một số loại vắc xin:

– Đối với vắc xin nguyên chất và vắc xin leukoglobulin phòng bệnh bạch cầu, viêm mũi, khí quản truyền nhiễm, giá trung bình khoảng 200.000 đồng một mũi.

– Đối với vắc xin phòng dại, có một loại vắc xin phòng dại rất phổ biến, tuy nhiên giá vắc xin dại sẽ khác nhau tùy theo hàng sản xuất trong nước hay nước ngoài. Tuy nhiên, giá vắc xin dại không cao, hơn 100.000 đồng một mũi tiêm.

Điều này khuyến khích chủ sở hữu vật nuôi tiêm phòng bệnh dại đầy đủ cho vật nuôi của họ.

Để có mức giá thực sự chính xác, bạn có thể đưa thú cưng của mình đến trực tiếp bệnh viện thú y để được tư vấn.

Đây là tất cả về việc tiêm phòng cho vật nuôi, đặc biệt là mèo. Vì vậy, để thú cưng của bạn được an toàn và khỏe mạnh, bạn nên đưa chúng đến các trung tâm thú y gần nhất để được hỗ trợ cụ thể nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Xem thêm:

& gt; & gt; Mèo con nên ăn gì để phát triển toàn diện và khỏe mạnh

& gt; & gt; Mèo ăn gì? Thức ăn bổ dưỡng cho mèo là gì?

& gt; & gt; Có nên xua đuổi mèo không? Lợi ích và tác hại của việc mèo nựng nịu

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh