Những Ngôi Mộ Có Phong Thủy Đẹp | Hướng Dẫn Nhận Biết

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Nếu bạn muốn xây dựng lăng mộ cho tổ tiên thì cần phải chú ý đến vị trí phong thủy của lăng mộ. Nhưng việc chọn một vị trí có phong thủy tốt không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết các mẫu mộ đẹp hợp phong thủy để các bạn tham khảo.

1: Cách Xác Định Mộ Phong Thủy Đẹp

Để xác định được một ngôi mộ đẹp hợp phong thủy cần quan tâm đến các yếu tố sau.

 • Nghĩa địa

  Đây là yếu tố cơ bản trong việc xét đoán phong thủy của các ngôi mộ cổ. Địa điểm phải chọn nơi yên tĩnh, tránh ồn ào để linh hồn người đã khuất được yên nghỉ. Vị trí đặt lăng mộ theo phong thủy không được chọn nơi có nhiều khí xấu, nơi ô uế, gần nơi xả thải …. Mà nên chọn nơi có hướng nhìn tốt.

  Vì vậy, nên chọn nơi có nhiều cây cối để đón ánh nắng ngày mới, lăng mộ mới có phong thủy tốt, gia đình mới luôn bình an, thịnh vượng.

  những ngôi mộ có phong thủy đẹp

  • Đường đến Mộ

   Lăng mộ có phong thủy đẹp thường hướng lối vào lăng rộng rãi, sạch sẽ, chọn nơi yên tĩnh. Đừng bao giờ xây một con đường thẳng tắp nơi có quan tài, vì đây là điều cấm với những người ở dưới.

   • Nhìn xung quanh

    Phong thủy tốt của lăng mộ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của con cháu và gia đình, vì vậy nếu cảnh quan xung quanh lăng mộ luôn tươi tốt mang ý nghĩa may mắn, sẽ mang lại may mắn, cát tường và may mắn. Những điều có thể xảy ra với trẻ em.

    Vì vậy, con cháu hãy luôn quan tâm đến phần mộ của những người đã khuất, chọn xây lăng ở những nơi có cây cối tươi tốt, ảnh sáng, không khí thoáng đãng. Chú ý không xây mộ cạnh những cây to, vì rễ của chúng có thể xuyên qua mộ và được coi là đại kỵ.

    * Thông tin thêm *

    Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

    2: Tại sao phải biết lăng mộ nào có thủy cung đẹp?

    Khi muốn xây mộ cho người đã khuất cần biết mộ nào có phong thủy đẹp để lựa chọn cho hợp lý nhất.

    Đầu tiên phải xét đến vị trí đặt lăng mộ, nó có đầy đủ các yếu tố phong thủy tốt của lăng mộ như hướng tốt, tọa sơn hướng thủy… hay còn gọi là vị trí đặt lăng mộ cát tường. Theo kinh nghiệm tâm linh, nơi nào cát lành thì con cháu sẽ gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, khỏe mạnh.

    Bước tiếp theo là tìm hiểu phong thủy của lăng mộ, chọn ngày xây lăng mộ, lên kế hoạch xây dựng chi tiết, hoàn thiện lăng mộ một cách trang nghiêm nhất.

    những ngôi mộ có phong thủy đẹp

    3: Xem Mộ theo Phong thủy

    Từ xa xưa, người ta thường tin rằng mảnh đất nào tụ khí thì phúc khí của gia đình tốt đẹp. Khu tự khí tốt có đặc điểm là sau cao, trước thấp, phía trước thường có khoảng trống lớn để hướng khí sang hai bên, tạo thành hình vòng cung cho khí luân chuyển.

    • Cấp độ

     Nghĩa trang có phong thủy đẹp là chọn khu đất bằng phẳng để xây dựng, chứ không nên chọn nơi có chất đất xấu.

     • Chọn một vị trí bên hồ

      Điểm tốt tiếp theo là vùng đất xung quanh hồ được ví như bình sinh khí, đất hơi ẩm, xung quanh có cây cối xanh tươi. Nếu chọn xây dựng phần mộ của mình trên mảnh đất đó thì gia đình bạn sẽ luôn gặp nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Có lẽ đây sẽ là nơi tốt nhất để bạn lựa chọn xây dựng một khu lăng mộ đẹp mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy

      • Phần này được bao quanh bởi một rất dài

       Vùng đất có rồng bao quanh là vùng đất đẹp được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Theo phong thủy, khu đất có dạng nước chảy uốn khúc phía trước nên là vị trí đắc địa của khu đất. Phía trước, cách xa đất ao hồ, đầm nước có hình tròn, nghĩa là có nhiều thổ cư, sẽ ngày càng vượng phát

       Trước lăng mộ có một hồ nước hình tròn trên trời, có nước – thủy sinh, thần linh trợ giúp tượng trưng cho sức mạnh, là biểu tượng của sự cao quý, ẩn chứa sự biến hóa.

       Ngoài ra, không chỉ chọn thế đất đẹp mà còn phải chú ý đến thiết kế, chọn mẫu lăng mộ đá phù hợp và có kích thước chuẩn phong thủy, hoa văn chạm khắc tinh tế mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp.

       những ngôi mộ có phong thủy đẹp

       4: Những Điều Nên Và Không Nên Khi Chôn Để Mộ Có Phong Thủy Đẹp

       • Không chôn ở nơi mộ đối diện có hình chiếu góc nhọn, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến phần mộ của người đã khuất.

        Đừng chọn nơi có đất xấu, ô uế, không sạch sẽ, mất vệ sinh. Chỉ chôn cất người chết ở những nơi yên tĩnh, có cảnh quan xung quanh trong lành, đất lành.

        Không đổ bê tông cốt thép xung quanh phần ngầm và không đổ bê tông cốt thép dưới đáy lăng.

        Không nên đào hố quá nông, vì tùy theo tình hình từng nơi mà đào hố chôn phù hợp để đảm bảo kích thước đào tối thiểu của lớp đất tự nhiên, không nên đào quá nông. trước khi chôn lớp đất mặt, vì phần mộ phải ở trong Âm trạch mới có thể phù hợp một cách tự nhiên.

        5: Ngôi mộ cổ đẹp nhất phong thủy

        Đính kèm những lưu ý khi chọn lăng mộ có phong thủy tốt, những hình ảnh dưới đây sẽ là những hình ảnh lăng mộ phong thủy đẹp nhất, đúng thiết kế và là lựa chọn phù hợp cho những gia đình có ý định xây lăng mộ. Hiện nay.

        những ngôi mộ có phong thủy đẹp

        Ngôi mộ đẹp và trang nghiêm

        những ngôi mộ có phong thủy đẹp

        Ngôi mộ có phong thủy đẹp nhất

        những ngôi mộ có phong thủy đẹp

        Bia mộ đơn giản và trang trọng

        những ngôi mộ có phong thủy đẹp

        Bia mộ phong thủy

        những ngôi mộ có phong thủy đẹp

        những ngôi mộ có phong thủy đẹp

        Hy vọng với hướng dẫn cách đặt mộ đẹp hợp phong thủy vừa được chia sẻ trong bài viết này có thể giúp mọi người có những lựa chọn tốt nhất khi tiến hành xây mộ cho ông bà, tổ tiên.

        Để được tư vấn thiết kế và thi công bia mộ đẹp theo phong thủy, vui lòng liên hệ với Đá tình nguyện để được tư vấn các vấn đề về tâm lý và bia mộ cụ thể nhất. Tinh thần có liên quan, bạn chắc chắn sẽ hài lòng.