Người Mệnh Hỏa Có Nên Nuôi Cá Không? Giải Nhanh Đáp Gọn

Nuoi ca phong thuy mang hoa

Video Nuoi ca phong thuy mang hoa

1. Ý nghĩa của việc nuôi cá trong phong thủy

Trong Phong thủy, bể cá tượng trưng cho yếu tố “thủy” có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí, giúp cát lợi. Vì vậy, việc lựa chọn nơi nuôi cá hay cách bố trí hồ cá cũng rất quan trọng. Chọn cá và bố trí bể cá theo phong thủy sẽ giúp vượng tài phát lộc nhanh chóng, ngược lại không hợp phong thủy sẽ khiến tài vận hao hụt nhanh chóng.

Đối với những chiếc bát kỵ thì nên nuôi cá, còn đối với những chiếc bát kỵ thì không nên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng việc nuôi cá sẽ giúp vận may của bạn tốt hơn, thì bạn cũng có thể nuôi cá.

Bể cá phong thủy cũng cần cân bằng năng lượng theo ngũ hành. Do đó, ngũ hành của ngũ hành sẽ bao gồm: hỏa, thủy, mộc, kim, thổ. Nếu 5 yếu tố này tương tác và hỗ trợ nhau sẽ giúp ngôi nhà của bạn thu hút được nhiều vượng khí.

Nội thất và ngoại thất của bể cá sẽ hội tụ đủ 5 yếu tố: Hỏa là màu sắc và hệ thống chiếu sáng cho cá, Thủy là nước trong bể cá, Mộc là các loại cây thủy sinh. Kim là khung của bể cá bằng kim loại, còn thổ là các khoáng chất như đất, đá, sỏi, cát, v.v. Nếu bể cá tích hợp đầy đủ 5 yếu tố này thì có thể tạo nên một bể cá hợp phong thủy.

2. Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không? Tại sao?

Nhiều người cho rằng nước có thể ngăn được lửa nên những người có lửa rất khó nuôi cá. Tuy nhiên, trên thực tế, người mệnh hỏa vẫn có thể nuôi cá, nếu gia chủ biết chọn đúng loại cá theo vận may, đặt bể cá đúng vị trí Phong thủy, đúng kích thước thì việc nuôi cá sẽ hanh thông. chắc chắn thắng. không vấn đề gì.

2.1. Mọi người nên nuôi cá gì?

Lửa và nước có mối quan hệ giữa lửa và nước, khi chọn nuôi cá bạn cần chọn những loài cá phù hợp với vận khí của mình thì mới có thể mang lại cho mình nhiều may mắn và tài lộc. Theo đó, những loài cá phù hợp với Burning Man là:

Cá vàng : Cá vàng được cho là loài cá mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Tên của loài cá này đã thể hiện sự giàu có, dồi dào, và đó cũng chính là màu sắc của chúng, sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng sẽ tạo nên loài cá phong thủy tốt nhất cho những người may mắn. Cháy.

Cá dĩa: Đây là loài cá cảnh có màu sắc đẹp nhất trong tất cả các loài cá cảnh. Do có nguồn gốc từ Nam Mỹ nên chúng có giá trị kinh tế cao. Cá dĩa có dạng hình đĩa tròn, trông rất đẹp mắt với miệng nhỏ và mang nhỏ. Cá dĩa thường có tính cách hòa đồng và rất ngoan ngoãn.

Khi cá dĩa trưởng thành tương đối lớn, cần chọn bể lớn khi nuôi, điều này không chỉ cần thiết cho sự phát triển của cá mà còn cần thiết cho sự sinh sản của cá. Cá dĩa cần được chiếu sáng 5-6 giờ mỗi ngày để có màu sắc đẹp hơn và phát triển nhanh hơn.

Cá rồng: Theo cách nghĩ truyền thống của người phương đông, cá rồng là loài cá dài với tư thế bơi lội tao nhã, điềm tĩnh, là biểu tượng của phong thái quý ông và chính trực. Vì vậy, người dân thường có thói quen nuôi cá rồng để cầu may mắn, sung túc và giàu có.

Cá rồng đỏ được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho chủ nhân của nó. Cá chép hóa rồng trắng vàng được cho là sẽ mang lại tài lộc, sự tiến bộ cho người sở hữu nó.

Cá huyết long: Cá huyết long có màu đỏ tươi như ngọn lửa, là loài đứng đầu trong phong thủy âm dương, thường được nuôi để hóa giải sát khí, con người tăng lên. năng lượng tốt. Chú cá huyết anh vũ nhỏ nhắn, dễ thương này nếu biết cách chăm sóc sẽ là loài cá mang lại may mắn cho bạn trong tương lai.

Cá koi: Loài cá này được cho là loài cá truyền lửa và năng lượng cho cuộc sống. Điều này bắt nguồn từ truyền thuyết “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Theo truyền thuyết, trên đỉnh núi cao nhất có một cánh cửa lên trời, nếu một con cá lội ngược dòng và vượt thác thành công, Thành Long sẽ bay lên.

Trên đường lên đỉnh núi gặp rất nhiều khó khăn: dòng chảy sóng gió, môi trường tự nhiên khắc nghiệt, địa hình hiểm trở. Vì vậy, vẫn chưa có con cá nào vượt thác thành công.

Tuy nhiên, nhiều thế hệ koi vẫn chăm chỉ và kiên trì ngược dòng để đạt được ước mơ của mình. Nó tượng trưng cho một trái tim ngoan ngoãn và dũng cảm nhất, rất đáng để học hỏi. Ngoài ra, cá koi còn tượng trưng cho sự giàu sang – phú quý. Theo người xưa, cá koi bảy vàng sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cá càng lớn thì cá càng mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra, cá còn tượng trưng cho: may mắn, thành công, thịnh vượng, trường thọ, lòng dũng cảm, sự bền bỉ. Vì vậy người mệnh hỏa nên chọn cá koi benigoi (thân đỏ), koi koi kohaku (trắng đỏ) để cảm nhận được những điều may mắn mà loài cá này mang lại cho bạn.

2.2 Nên nuôi cá màu gì?

 • Cá màu nào phù hợp với Burning Man?

  Theo quan niệm của phong thủy thì thủy sinh hỏa, hỏa sinh vàng, theo quan niệm tương sinh thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Vì vậy, đây có lẽ là cơ sở quan trọng để người mệnh Hỏa lựa chọn màu cá phù hợp với mệnh của bản thân. Vì vậy màu cá phù hợp với người mệnh Hỏa là xanh lục, đỏ, vàng, cam… Nuôi cá màu này, người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn, giàu sang, phú quý, làm ăn phát đạt, thuận lợi.

  • Màu cá ghét người cứu hỏa

   Ngược lại của mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ nghịch đảo, người mệnh hỏa màu trắng, người mệnh kim màu xám, người mệnh thủy màu xanh lam, người màu đen. Vì vậy, người mệnh hỏa khi nuôi cá tuyệt đối không được chọn cá có màu xung khắc với mình.

   2.3. Người mệnh hỏa nên nuôi bao nhiêu con cá?

   Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, những người thuộc mệnh Hỏa có số 3, 9, 4 hợp với mệnh của họ, còn số đối nghịch với mệnh hỏa là số 1. Vì vậy người mệnh hỏa nên bổ sung thêm 3, 9, 4 hoặc 13, 14, 19 con cá để nhận được nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng vào bể cá.

   2. 4. Thiết kế bể cá người đàn ông đốt

   Hình dạng bể cá : Bể cá có nhiều hình dạng khác nhau, bao gồm hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình lục giác, hình tam giác và đa giác. Nhưng nếu chọn bể cá cho người mệnh hỏa thì nên chọn bể cá hình tam giác hoặc đa giác, vì hình tam giác tượng trưng cho hành hỏa nên rất hợp với gia chủ mệnh hỏa. Ngoài ra, nên tránh đặt bể cá hình tròn, vì bể cá hình tròn thuộc hành kim mà hỏa khắc kim nên không tốt cho gia chủ.

   Kích thước bể Burner: Khi chọn cá phù hợp với vận may của bạn, bạn cũng cần chú ý đến kích thước của bể. Nếu bạn muốn nuôi nhiều cá thì có thể chọn bể cá lớn hơn, để cá có đủ không gian sinh trưởng và phát triển khi trưởng thành. Nếu bạn chỉ nuôi một vài loại cá, bạn có thể chọn bể cá phù hợp với số lượng cá mà bạn nuôi.

   Màu sắc: Khi chọn màu trang trí cho bể cá của bạn, bạn nên chọn các màu đỏ, tím, xanh lá cây và vàng. Vì đây là những màu gắn với lửa. Lưu ý người mệnh hỏa nên tránh những màu sắc thuộc hành kim, thủy như trắng, ánh kim, đen, xanh nước biển.

   Bể cá phù hợp với Burning Man được đặt ở các hướng sau: nam, tây nam và đông bắc.

   3. Chú ý hướng đặt bể cá cho người mệnh hỏa

   • Không đặt bể cá trong nhà bếp hoặc phòng ngủ: Đặt bể cá trong nhà bếp hoặc phòng ngủ sẽ khiến cho người mệnh Hỏa khi ngủ sẽ có mối quan hệ không tốt hoặc xung đột. Vì vậy, nhất định không được đặt bể cá ở nơi này.
   • Không đặt bể theo hướng cổng: Đặt bể vào hướng cổng, cổng cũng giống như cổng. Giống như bạn, bạn sẽ lấy hết của cải ra khỏi nhà. Do đó, đừng bao giờ đặt bể cá theo hướng của cổng. Nên đặt bể cá ở trung tâm phòng khách hoặc trong phòng làm việc.
   • Không đặt bể cá sau ghế ngồi: Nếu đặt sau ghế ngồi thì phải đặt bể cá dưới đầu người hoặc cách xa một mét.
   • Không đặt bể cá ở nơi có ánh sáng trực tiếp: Nếu đặt bể cá ở nơi có quá nhiều ánh sáng trực tiếp sẽ khiến cá dễ chết, đó là không hợp với Phong thủy.

   Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn câu hỏi “Burning Man có nên nuôi cá không?” của anh chàng này. Bài viết trên đây đã cho bạn câu trả lời thì mong rằng với những thông tin chi tiết này bạn có thể chọn được những chú cá phù hợp với mệnh của mình. Xem thêm: