Phiếu nhập kho là gì? Cách viết phiếu nhập kho chuẩn nhất

Phiếu nhập kho là chứng từ gì

Video Phiếu nhập kho là chứng từ gì

Trong một doanh nghiệp thường có hai hoạt động cơ bản là nhập kho và xuất kho. Khối lượng hàng hóa lớn, công tác xuất nhập hàng hóa diễn ra thường xuyên cần được kiểm soát thông qua phiếu nhập kho, phiếu xuất kho. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng thông tin sau để giúp bạn hiểu biên lai là gì và cách viết đúng.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Ví dụ về nhập và xuất đơn hàng tự động trong excel

Biên lai hàng tồn kho là gì?

mẫu phiếu nhập kho

– Phiếu nhập kho là chứng từ dùng để ghi chép và theo dõi việc nhập hàng của doanh nghiệp. Cung cấp thông tin về nguồn gốc của tài sản và những thay đổi của tài sản. Đây là cơ sở giúp xác định số lượng chi tiết nguyên vật liệu, thẻ tồn kho, hàng hóa, tài sản cố định, số liệu tồn kho của doanh nghiệp …

– Phiếu nhập kho giúp kế toán theo dõi số lượng sản phẩm trong kho. Giúp theo dõi thường xuyên để đưa ra số liệu chính xác nhất trong quá trình quản lý tài sản.

– Quá trình xuất nhập trong kho do quản lý kho xác nhận. Quá trình nhập kho hàng hoá, kể cả hàng hoá hay tư liệu sản xuất, nguyên vật liệu… quản trị kho xác nhận hàng hoá nhập xuất kho và báo cáo kế toán kho. Kế toán vào hệ thống quản lý kho để theo dõi, giám sát hàng nhập.

Ngoài ra, đơn đặt hàng giao hàng có thể được xử lý bởi bộ phận kho hàng hoặc bộ phận quản lý. Phụ thuộc vào các quy định của các tổ chức, cơ quan quản lý khác nhau và các loại hình kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, phiếu xuất kho thường được lập liên ba. Sau khi cuộc biểu quyết kết thúc, sẽ được cử tri và kế toán trưởng ký xác nhận và gửi cho giám đốc hoặc luật sư phê duyệt, có chữ ký và ghi rõ họ tên.

Sử dụng biên lai kho

– Phiếu nhập kho được sử dụng cho khu vực quản lý hàng hóa, kho hàng, vật tư thiết bị sản xuất trong toàn bộ dây chuyền hệ thống sản xuất. Lệnh xuất cũng được sử dụng khi hàng hóa đã mua được đưa vào kho.

– Đối với các sản phẩm gia công, tự chế biến, gia công có đầu tư thì phải có phiếu nhập kho trước khi bảo quản. Phiếu nhập kho dùng để quản lý toàn bộ hàng hóa, sản phẩm trong kho. Có thể theo dõi hàng tồn kho bằng phần mềm quản lý tích hợp.

– Phiếu nhập kho thường do chủ cửa hàng lập. Ở một số doanh nghiệp, kế toán kho trực tiếp quản lý và viết phiếu xuất kho, sau đó nhập vào phần mềm kế toán dành riêng cho công ty để dễ dàng quản lý.

– Phiếu nhập kho là chứng từ vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Thuận tiện trong việc kiểm soát chính xác số lượng hàng hóa, giải quyết kịp thời các sự cố của toàn hệ thống kho hàng.

Cách viết biên lai

Khi lập phiếu nhập kho, người sử dụng cần ghi rõ số phiếu và ngày / tháng / năm lập phiếu, họ tên người giao vật liệu / công cụ / hàng hóa / dụng cụ, hóa đơn. số hoặc lệnh nhập kho ngày / tháng / theo năm hóa đơn cần ghi tên kho và vị trí kho.

-Các cột a, b: ghi rõ số thứ tự và tên hàng hoá, tên vật tư tiêu hao, tên công cụ dụng cụ,… theo biên bản hoá đơn.

– Cột c, d: Ghi mã số, đơn vị tính cho tất cả vật tư / hàng hóa / công cụ / dụng cụ.

Số lượng:

– Cột 1: Ghi số lượng hàng hóa theo chứng từ.

– Cột 2: Kế toán kho ghi số lượng hàng hóa / thiết bị nhập xuất thực tế.

– Cột 3: Giá lưu kho bằng giá mua mặt hàng chưa bao gồm thuế cộng với chi phí đầu tư trên một đơn vị mặt hàng.

– Cột 4: Tính toán = Đơn giá nhân lần Số lượng, là Cột 3 * Cột 2.

– Hàng “Cộng”: là tổng các giá trị trong các hàng Số lượng, Đơn giá và Tổng Giá trị.

– Dòng “Tổng thành tiền”: Giải thích số liệu tổng cộng ở cột “Tiền mặt” bằng văn bản và ghi trên phiếu nhập kho.

Ngoài ra, người dùng cần chú ý đến cách dán tem phiếu nhập kho. Con dấu phải phù hợp với quy định của công ty và người sử dụng.

phiếu nhập kho là gì

– Cuối cùng, giao phiếu nhập kho cho người nhận hàng để nhận hàng tại kho. Sau khi dỡ hàng, thủ kho phải ghi rõ ngày, tháng, năm dỡ hàng. Ký tên vào tài liệu với người nhận hàng và ghi rõ họ tên của họ. Quá trình này sẽ được giám sát bởi nhân viên kho, quản lý kho hoặc quản lý kho.

Tùy thuộc vào việc sắp xếp các bộ phận trong mỗi đơn vị như sau:

– Liên kết 1: Lưu và giữ tại phòng bỏ phiếu.

– Bước 2: Thủ kho nhập thẻ kho, sau đó chuyển cho kế toán để ghi vào sổ tài khoản.

– Liên kết 3: Giao hàng cho Người nhận hàng.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu phiếu nhập kho là gì? Quý khách hàng muốn được tư vấn và hỗ trợ thêm về vấn đề này, vui lòng để lại tin nhắn bên dưới sẽ nhanh chóng trả lời.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: https://bitly.com.vn/34wgfu