Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất – Kiến Trúc 999

Phong thủy cổng nhà

Video Phong thủy cổng nhà

Bạn biết phong thủy cửa nhà sẽ an toàn hơn khi bố trí cổng nhà, kích thước, hướng view, vị trí đặt cổng nhà. Vì cửa được xem như là lối vào nhà. Vì vậy, những điều cấm kỵ khi làm bài phải được ghi nhớ.

Ngày nay, cổng và hàng rào luôn là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nhưng tình hình an ninh phức tạp, thường xuyên kín cổng cao tường. Mời các bạn cùng tôi tìm hiểu về vấn đề phong thủy làm sáng tỏ cổng.

phong thuỷ cổng nhà những điều kiêng kỵ

Cấm kỵ cổng cung điện phong thủy

Cách xác định hướng cửa chính và xem hướng cửa nhà

Một ý tưởng rất phổ biến trong thiết kế và xây dựng nhà đẹp là cổng không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn và phú quý cho gia đình và bạn bè. Khi xây cổng cần chú ý đến hướng theo ngũ hành.

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà đúng nhất

Cách xác định hướng cửa chính và xem hướng cửa nhà chính xác nhất

Bạn phải nhìn ra khỏi nhà để xác định phải, trái và hướng.

Vị trí đặt cổng phải theo phong thủy, theo mệnh của ngôi nhà

Khi thiết kế cổng, lối vào nhà, cách đặt vị trí, chọn hướng cổng cũng giống như chọn hướng của ngôi nhà.

Nếu bạn thuộc hướng Tây, hãy mở cổng ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh, hãy mở cửa các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Bạn có thể tránh các hướng dẫn sau:

 • Nếu gia chủ mệnh kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Từ hướng nam của đám cháy. Nhưng hỏa khắc kim nên không tốt cho gia chủ.
 • Nếu bạn mệnh Mộc, hãy nhìn theo hướng cửa ra vào nhà và tránh các hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thủy, cả hai hướng này đều thuộc hướng kim. Nhưng cái kim thì khắc. Vì vậy, không tốt cho gia chủ.
 • Nếu bạn mệnh thủy thì hướng cổng chính có thể là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm của Phong thủy thì cả hai hướng đều thuộc mệnh thổ. Nhưng xây cổng theo hướng này sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.
 • Nếu gia chủ mệnh hỏa, cách xác định hướng cửa chính là tránh hướng Bắc. Vì theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành thủy. Nhưng nước và lửa là xung khắc. Vì vậy, không tốt cho gia chủ.
 • Những người thuộc mệnh thổ vui lòng đi thẳng cửa, tránh hướng Đông Nam và Đông. Vì cả hai hướng đều thuộc hành mộc. Và chế biến gỗ khắc đất. Vì vậy, nó không tốt cho chủ sở hữu.

phong thủy cổng nhà theo mệnh năm sinh gia chủ

Lưu ý về bố trí cửa và vị trí cửa

Sau đây những điều nên và không nên khi bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng sẽ giúp bạn bố trí cổng nhà đúng phong thủy. Cửa phong thủy mang lại những điều tốt lành cho ngôi nhà của bạn. Việc mở cổng được xác định theo môi trường xung quanh của cổng khai thác. Như địa thế trước nhà, bên cao, bên thấp hay bằng phẳng. Theo quan niệm dân gian, cửa nên mở để đón nước, vì nước là để vận chuyển.

 • Phòng bên trái thấp (Thanh long) và cửa cao bên phải (bạch hổ) nên đặt ở bên trái, tức là bên Thanh long.
 • Nếu ở bên phải. Nếu ngôi nhà thấp hơn bên trái (thanh long) thì nên đào cửa ở bên hữu (bạch hổ). Sân là tốt nhất.

cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy

Cách bố trí cửa, vị trí cửa theo phong thủy

Phong thủy cửa nhà nên mở hay mở vào trong nhà?

Cổng là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến ​​trúc của ngôi nhà. Có bao giờ bạn băn khoăn không biết nên mở cửa hay mở cửa để hợp với Phong thủy? Nên để cửa ra vào hay mở quay để có phong thủy tốt? Chúng tôi chia sẻ những điều sau với bạn:

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng

Cửa nhà hợp phong thủy nên mở ra mở vào nhà bình thường

Các chuyên gia khẳng định rằng hướng mở của cửa rất quan trọng. Vì đây là nơi mà luồng khí trong và ngoài nhà giao thoa với nhau. Nên mở cửa thông ra ngoài nhà để có thể thu hút vượng khí vào nhà và mang lại nhiều điều tốt lành cho bạn. Cửa mở không hợp phong thủy sẽ khiến tiền tài ra ngoài.

Nếu cửa mở vào trong, bạn có thể thêm gương vào tường để làm không gian rộng hơn.

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng nhất

Cửa nhà hợp phong thủy nên mở ra mở vào nhà bình thường

Việc lựa chọn hình dáng, màu sắc và chất liệu của cổng phải phù hợp với nhiệm vụ.

Cổng thông tin nhà của Chủ nhà

Cửa chính ngũ hành thổ nên vuông vắn, hợp với hàng rào xây, màu vàng nâu

Cổng nhà cho gia chủ mạng Thổ

Mẫu cửa gia chủ

Cửa kim loại cho gia chủ nên có hình tròn, màu xám, trắng, bạc và chất liệu nên là kim loại

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Kim

Cổng mộc gia chủ

Cổng làm bằng gỗ hoặc sắt, sử dụng họa tiết hoa văn, sơn xanh với nhiều thanh song song, phù hợp với gia chủ mệnh mộc (Hình 5)

Cổng nhà cho gia chủ mạng Mộc

Mẫu cửa gia chủ

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Hỏa

Tuy cổng có nhiều nét, vát và cổng sơn màu đỏ, nâu hoặc có chóp nhọn bên trên rất phù hợp với những gia chủ có mệnh hỏa khiêm tốn.

Cổng biệt thự đẹp của gia chủ.

Cửa chính của ngôi nhà có màu xanh đen với hoa văn uốn cong mềm mại.

Cổng biệt thự đẹp cho gia chủ mạng Thủy

Trên thực tế, tùy thuộc vào vị trí và khu đất cụ thể, cổng nên được làm sao cho không chỉ đảm bảo an toàn, tránh người ngoài cạy vào nhà mà còn không làm cho ngôi nhà trở nên quá cách biệt với môi trường. Cảnh quan thiên nhiên toàn vùng.

Bạn cũng cần xem thêm: Thiết Kế Nhà Phong Thủy – Những Điều Cơ Bản

Những lưu ý về phong thủy cửa chính và lối vào nhà

Nếu phong thủy của cổng không tốt sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an. Kích thước cổng nhà hợp phong thủy, số đo nhà đẹp nhất, cách bố trí cổng nhà hợp phong thủy giúp bạn yên tâm hơn.

lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà theo kích thước phong thủy

Chú ý đến phong thủy cửa chính ra vào nhà theo kích thước phong thủy

Cụ thể, các lưu ý sau:

 • Đường vào nhà phải thoáng, rộng để xe cộ vào nhà dễ dàng.
 • Không nên trồng cây to trước cổng như vậy sẽ cản trở đường ra vào, tệ hơn là khí tốt lưu thông vào nhà cũng bị cản trở, khiến bạn và gia đình không gặp nhiều may mắn. Nếu trồng cây trước cổng, bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng. Đồng thời, không nên trồng quá nhiều cây cối tươi tốt che khuất toàn bộ cổng.
 • Đường vào cổng cũng ảnh hưởng đến việc đi lại. Nếu lối đi hẹp thì vượng khí vào nhà sẽ bị giảm sút hoặc mất cân bằng. Lối đi nhỏ, tầm nhìn bị cản trở, giao thông đi lại bất tiện.
 • Nếu nhà ở dốc thì lối vào phải thiết kế ba bậc. Cầu thang không quá dốc vì cầu thang hẹp và dốc, gia chủ khó tiết kiệm chi phí.
 • Màu sơn cửa phụ thuộc vào sự kết hợp ngũ hành của bạn.

Những điều cấm kỵ khi làm cửa

Cụ thể, khi xây nhà, hãy chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Cổng nên xây vuông vắn, ngay ngắn, không được xây cổng cong, không có lợi cho tài lộc của gia chủ.
 • Cổng không được đối diện với tòa nhà hình chóp, hình lục giác. Nếu có, nên sử dụng các công cụ diệt bằng hóa chất, chẳng hạn như gương cầu lồi treo trên vòm.
 • Có một cái cây chết trước cổng Daqi.
 • Nếu hai bên cửa có sát khí, nếu chiếu vào cửa (hình như thẳng, cung cong lồi thẳng v.v…) thì nên đặt một vật hóa giải. , giống như một đôi sư tử đá, nhưng phải là một nam một nữ (hai người nhìn nhau).
 • Phong thủy cửa không nên đối diện với bếp: người ta tin rằng bếp là tâm của con người. Đồng thời, sức khỏe và hạnh phúc gia đình cũng liên quan trực tiếp đến nó. Vì vậy, nếu cửa bếp đối diện với cửa nhà thì tài lộc sẽ theo đó mà ra.
 • Cửa phải được đặt sao cho không đối diện với ngã ba và tránh đường “bay”. Sử dụng lối vào chính (lối vào chính) của ngôi nhà, vì “sinh khí đi vòng tròn, sát khí đi theo đường thẳng”.
 • Rất cấm làm hòn non bộ, nền nhà đối diện cổng nhà vì sẽ gây ra sát khí, vô ích.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để may mắn

Những điều cấm kỵ của cửa cầu phúc

Cổng Phong thủy và Cổng trước

Cổng và cửa chính đại kỵ, vì sẽ gây họa. Nếu cổng và cửa nằm trên một đường thẳng, hãy khắc phục bằng cách dựng một bức bình phong giữa cổng và cửa. Bạn nên quay cổng hơi chếch sang trái hoặc phải theo phong thủy để ngôi nhà được kín đáo.

Cửa không được đối diện với cửa phòng ngủ chính. Phòng ngủ là nơi thư giãn và nghỉ ngơi. Vì vậy, cần kín đáo và yên tĩnh. Trong khi đó, cửa chính là nơi thường xuyên có người ra vào. Vì vậy, phong thủy cửa nhà dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa nhà: Theo phong thủy, cửa trước là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, cuộc sống sẽ lao thẳng vào nơi có âm khí ô uế và nặng nề. Điều này là không nên.

Phong thủy cổng và cửa chính cho biệt thự

Cổng và cổng biệt thự hợp phong thủy

Nhà phong thủy có hai cửa

Nhà có hai cửa là nhà có cửa trước, cửa sau, hoặc cửa đối bên cửa chính. Biệt thự, nhà vườn rộng, có cửa trước và cửa phụ để vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Nên có 2 cổng, nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Nhà có hai cổng chính để tiện sinh hoạt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà được an toàn.

Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất

Cửa hình chữ L

Theo Phong thủy, cửa hình chữ L ngược hay còn gọi là cửa số 7 được coi là một điều vô cùng xấu. Vì số 7 trong chữ Hán là thất, có nghĩa là thất hoặc hình chữ L giống như cái chém. Nó có nghĩa là làm tổn thương, không chữa lành. Làm một cánh cửa đơn giản và chắc chắn mang lại may mắn, giàu có và trường thọ cho ngôi nhà của bạn.

Bạn nên xem: Phong thủy lối vào chính và những lưu ý không thể bỏ qua

Chú ý đến kích thước của cổng theo phong thủy

 • Kích thước cổng rào cân đối với nhà chính theo phong thủy nhu cầu. Cửa quá lớn sẽ làm thất tán sinh khí và quá nhỏ để thu nạp đủ vượng khí vào nhà là điều không tốt. Về kích thước của cổng thì nên xác định tùy theo mặt bằng của ngôi nhà, giống như nhà nhỏ, cổng lớn quá sẽ gây mệt mỏi, không tốt. Nhà dù lớn hay nhỏ, khí không lưu thông, khó yên vui.
 • Theo phong thủy, cột cửa không nên quá cao theo chiều cao và kích thước của cột cửa.
 • Cửa có tường cao cũng không tốt. Nên để một khoảng trống để không khí lưu thông dễ dàng và tránh bị gò bó.
 • Khi xem phong thủy theo tuổi, nếu phong thủy hướng cổng không tốt. Hãy loại bỏ hướng cổng xấu bằng cách thu hẹp cửa. Nếu hướng cửa tốt, kích thước cửa chính hợp phong thủy nên cao và rộng để đón khí tốt xâm nhập.

kích thước trụ cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy

Kích thước của ô cửa nhà, theo phong thủy cửa nhà.

Cửa phong thủy, lối vào nhà bạn không nên xem nhẹ.

Cổng nhà được coi là lối vào nhà. Tất cả không khí nếu muốn lưu thông vào nhà phải đi qua cửa chính. Ngôi nhà có tránh được những điều xui xẻo, đón sinh khí, gặp nhiều may mắn hay không một phần là do cửa chính. Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính, người ta cần hiểu rõ những điều cơ bản để không phạm phải những điều cấm kỵ.

Trên đây là những điều kiêng kỵ về Phong thủy Cổng nhà nên biết.