Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Video Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Để thu hút tài lộc vào văn phòng, vui lòng tham khảo Cách bố trí phong thủy bàn làm việc sau đây:

Sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên

Về mặt phong thủy, cách bố trí bàn làm việc công ty cần quan tâm đến số lượng nhân viên trong phòng. Nếu số lượng nhân viên đông mà phòng lại quá nhỏ không chỉ khiến nơi đây trở nên bí bách mà còn dẫn đến không khí trầm lắng trong văn phòng. Tuy nhiên, không gian rộng rãi nhưng nhân viên lại vắng cũng là một điều không tốt khi đặt bàn làm việc theo phong thủy.

Để tổ chức văn phòng hợp lý, bàn làm việc của nhân viên nên được kê dựa vào tường. Bạn nên sử dụng bàn làm việc theo cụm trong văn phòng để hạn chế những khoảng trống trong không gian làm việc của mình.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng hai nguyên tắc sau: phía trước rộng rãi – phía sau kiên cố, bên trái cao – bên phải thông thoáng. Trong số đó, phía trước là đường ngắm – phía sau là bức tường dày, bên trái là cửa sổ – bên phải là lối đi.

Ngoài ra, chọn hướng bàn làm việc tốt-lành cũng là điều cần thiết, điều này sẽ giúp gia tăng sự thịnh vượng trong công việc của bạn một cách tốt nhất có thể. Có thể chọn hướng phát tài về hướng Đông, phát triển sự nghiệp theo hướng Bắc và hướng đặt bàn ăn theo đường chéo so với cổng để giúp thu hút tài lộc.

Cách bố trí bàn làm việc của lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, việc bố trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến tài vận của sếp. Khi được bố trí hợp lý, bàn làm việc sẽ giúp người lãnh đạo nâng cao trí tuệ và đưa ra những chiến lược đúng đắn để mang lại sự thịnh vượng cho công ty.

Áp dụng nguyên tắc “một vị trí, hai hướng” khi bố trí văn phòng cho sếp của bạn. Đầu tiên, vị trí đặt bàn làm việc nên chọn một trong bốn hướng tốt theo logo của sếp, sau đó chọn hướng tốt theo logo phù hợp.

Ngoài ra, phòng làm việc của sếp nên chọn nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn để tránh không khí lưu thông kém, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của công ty.

Sắp xếp bàn họp công ty

Có thể nói, không gian phòng họp được coi là nơi mọi người có thể giao lưu, bàn bạc cùng nhau để đưa ra những quyết định quan trọng của công ty. Vì vậy, việc bố trí bàn họp chung cần giảm bớt sự đối đầu, đồng thời tạo không khí cởi mở giúp mọi người thảo luận vui vẻ nhằm phát triển công ty một cách hiệu quả nhất.

Về mặt phong thủy, bạn có thể chọn bàn hội nghị hình chữ nhật hoặc hình bầu dục, thiết kế hình chữ U đặt ở trung tâm phòng hội thảo, có lợi cho tài vận của công ty. .

Lưu ý kích thước bàn làm việc phải phù hợp, không quá dài hoặc quá ngắn, nếu không ngồi lâu sẽ khiến người làm việc mệt mỏi. Trước khi đặt thiết kế bàn, bạn cần đo đạc kỹ lưỡng, có thể dựa vào số lượng nhân viên để tránh lối đi hoặc lối đi quá rộng. Vì vậy, 1m2 là khoảng cách chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc theo phong thủy văn phòng

Dưới đây là những điều bạn nên biết về Phong thủy Tài lộc trong văn phòng:

Chọn kích thước bảng tiêu chuẩn

Bàn làm việc có kích thước chuẩn phong thủy giúp sinh ra năng lượng tốt, đồng thời mang lại may mắn và cơ hội nghề nghiệp cho người ngồi. Chi tiết như sau:

– Bàn cao cấp: Kích thước tiêu chuẩn với chiều dài tối thiểu 160cm, rộng 80cm và cao 75cm (phù hợp với người Việt Nam).

– Đối với bàn làm việc nhân viên: Kích thước tiêu chuẩn là chiều dài tối thiểu 120cm, rộng 60cm và cao 75cm.

– Đối với bàn họp thông thường: 60x80x75cm, 180x90x75cm, 200x100x75cm là kích thước tiêu chuẩn của bàn họp văn phòng.

Chọn màu phù hợp

Ngoài việc lựa chọn kích thước bàn làm việc, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng giúp mang lại nhiều tài lộc cho một công ty. Tùy theo mệnh sẽ có các màu khác nhau như sau:

– Màu vàng nhạt và màu cam là những màu mang đến sự thuận lợi trong việc phát triển sự nghiệp của người mệnh kim.

– Màu xanh lá cây, nâu (mộc), đen, xanh nước biển là những màu hợp với người mệnh Mộc.

– Màu đen, xanh lam, xám là những màu phù hợp với người mệnh thủy.

– Màu xanh lá cây và màu nâu gỗ là những sắc thái giống như màu của người đàn ông tiêu chuẩn, và vì gỗ sẽ tạo ra lửa nên nó cũng hoạt động tốt.

– Màu vàng, cà phê, nâu vàng là những màu nên chọn cho người mệnh Thổ.

Chọn cây

Bài trí cây cảnh trên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn được coi là vật phẩm mang lại nhiều may mắn, phú quý cho gia chủ. Về mặt phong thủy, nội thất văn phòng có thể phát sinh mùi hôi khiến tinh thần mệt mỏi, uể oải, không muốn làm việc. Vì vậy, bố trí cây xanh trên bàn làm việc có thể phân tán khí xấu, nâng cao hiệu quả công việc.

Một số loại cây thích hợp cho sự thịnh vượng, phú quý mà bạn có thể tham khảo như:

– mệnh kim: bạch đàn, cây nhện, trúc vàng, thạch thảo, hoa đồng tiền

-Hành hoa: Cây kim ngân, Cây kim tiền, Cây sống đời, Trầu cau, Hoa xác

<3

– Lửa rẻ: Hồng môn, Cây trường sinh, Trạng nguyên, Trầu bà đỏ, Cẩm chướng nhung đỏ

-Cắt đất: Cây may mắn, cây phát lộc, cây lưỡi hổ, sen đá nâu, lan Hồ điệp

Một số kiêng kỵ phong thủy khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Hãy tránh những điểm sau khi bố trí bàn làm việc tại nơi làm việc:

– Bàn không được đặt đối diện với cửa ra vào

-Không nên kê ghế văn phòng quay lưng ra cửa

– Một chiếc bàn mà mọi người không nên đến

– Bạn không nên ngồi quay lưng vào cửa sổ

– Không nên kê bàn ​​giữa phòng

– Bàn không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất thông tin và suy nghĩ.