Cách bố trí phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Phong thuỷ phòng làm việc ở cơ quan

Video Phong thuỷ phòng làm việc ở cơ quan

– Theo phong thủy, cách bố trí phòng thu sẽ ảnh hưởng đến sự thăng trầm trong quản lý và sự nghiệp. Do đó, nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, bạn nên làm theo những mẹo Phong thủy đơn giản sau.

{keywords} Nên chọn vị trí đặt bàn sao cho phía sau bàn làm việc là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên đẹp.

Phương vị lý tưởng cho bàn làm việc

Nếu chọn vị trí đặt bàn, phía sau bàn là bức tường dày, bên trái là cửa sổ, qua cửa sổ nhìn ra ngoài là phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cảnh vật trong lành, ánh sáng trong lành, gió thổi vi vu. đúng, bạn có một môi trường làm việc tuyệt vời rất tốt. Lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp tất nhiên cũng sẽ giúp nâng cao tài vận và sự hăng say trong công việc.

Ngồi ở nơi bạn có thể nhìn thấy cửa

Bạn nên đặt lại vị trí bàn làm việc của mình để nhìn ra cửa. Nếu không, bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa.

Tránh lộn xộn

Phong thủy cũng rất chú ý đến luồng khí xung quanh. Tài liệu lộn xộn trên bàn làm việc hoặc trong tủ hồ sơ có thể cản trở luồng khí. Vì vậy, trong công việc, cần ưu tiên sắp xếp và giải quyết những công việc tồn đọng để tránh bị xao nhãng hoặc chậm tiến độ vì thiếu trật tự.

Chọn chỗ ngồi khi tham gia cuộc họp

Khi tham gia một cuộc họp, bạn có thể tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tiếp thu của mình thông qua việc lựa chọn chỗ ngồi. Hướng tây bắc quay mặt về hướng đông nam tạo điều kiện thuận lợi cho việc lãnh đạo và ra quyết định, trong khi vị trí ngồi đối diện hỗ trợ rất nhiều cho việc giao tiếp và thuyết trình của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy đường vào phòng họp, hãy cố gắng ngồi càng xa trong phòng càng tốt để đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy cửa. Nếu bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc và được chỉ định chỗ ngồi đã được sắp xếp trước, bạn có thể điều chỉnh ghế của mình sao cho tầm nhìn của bạn bao quát cửa.

Trồng những vật trang trí đẹp mắt để giúp ích cho sự nghiệp

Theo nhiều nhà nghiên cứu phong thủy, cây xanh giúp thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất làm việc của con người, dẫn đến thành công nhanh hơn. Những loại cây nên trồng tại nơi làm việc như trầu bà, lưỡi hổ, hoa thủy tiên …

Những điều cần nhớ khi sắp xếp bàn làm việc của bạn:

– Bàn không nên kê dưới dầm (nếu văn phòng có xà nhà trần) vì có thể gây căng thẳng cho người làm việc; mặt bàn không được chạy theo hướng dòng nước trong mương, sông, kênh, rạch mà ngược lại.

– Mặt bàn không được đối diện trực tiếp hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

– Bàn làm việc không được đối diện với cửa ra vào, mặt phải của bàn không được dựa vào tường; chỗ ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ và trên bàn không có tờ giấy trắng.

– Bàn không được đặt cạnh cửa sổ hành lang. Cửa sổ là nơi đón nhận các luồng sinh khí trong phòng và có thể dung nạp các luồng khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, các cửa sổ ở hành lang bên ngoài sẽ bị nhiều khí xấu do nhiều người qua lại. Nếu không thay đổi được vị trí của bàn làm việc thì nên sử dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn cản những ảnh hưởng từ bên ngoài.

Ngoài ra, công việc kinh doanh của bạn cũng có thể được nâng cao bằng những thứ đơn giản như một bát nước nhỏ và một vài lá bạc hà, không chỉ mang lại mùi hương thanh khiết mà còn giúp bạn gặt hái được nhiều thành công và may mắn.

Theo tình hình xây dựng