Quẻ 41: Sơn Trạch Tổn – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến: Quẻ 41: Sơn Trạch Tổn – 64 Quẻ Dịch tại Soloha.vn

Sơn trạch tổn

Video Sơn trạch tổn

|| ::: | son trach tu (thua thiệt)

Quẻ sắc tố, hình ảnh || ::: | Còn gọi là quẻ Càn (thất thiên3), là quẻ thứ 41 trong Kinh dịch.

* Nội quái là ☱ (||: Dui4) doai hoặc dam (Ze).

* Quái vật ngoài hành tinh là ☶ (:: | root gen4) hoặc núi (núi).

Giải thích: Bị mất. làm hại. Mất mát, mất mát, mất mát, giảm từ dưới lên trên là thiệt hại. Ngăn ngừa thiệt hại và mất mát do con người gây ra

Nếu bạn không làm vậy, một cái gì đó vô tình bị hỏng, vì vậy sau khi quẻ giải quyết thiệt hại. Mất mát là mất mát, và nó cũng có nghĩa là giảm.

Từ chối

Mất mát: Youfu, Yuanji, vô tội, Kezhen, Liyou.

tot: phúc hắc, sinh cát, bất tử, trinh tiết, ích khí.

Du lịch. Bao giờ sử dụng hạt giống? Các quỹ nhị phân có sẵn.

Dịch: Giảm: Nếu bạn chân thành, điều đó tốt, không có sai lầm và nếu bạn có thể giữ nó như vậy, mọi thứ bạn làm đều sẽ có lợi. Tôi nên sử dụng cách nào? (Ví dụ) chỉ có hai bình (hoặc bát) đồ cúng sẽ làm được.

Dạy: Quẻ này nguyên là quẻ Tài, lại thêm vào hào thứ ba trong hào cuối cùng của quẻ khôn ở trên, nên gọi là chi: bớt. p>

Bạn cũng có thể hiểu: đào đất phía dưới (quẻ Đoài), đắp thành đầu hồi cao, càng nhìn càng sâu, núi càng cao, đổ càng không vững, nên gọi là hư (thiệt hại).

Giảm không nhất thiết là tốt hay xấu. Chân thành là tùy ở bạn, chỉ cần bạn không mắc sai lầm. Chẳng hạn, lễ vật trước hết phải thành tâm, lễ vật không quan trọng, cho dù thanh đạm thành tâm vẫn có thể cảm ứng được ma. Để tiết kiệm tiền, không có gì sai với việc giảm này.

Để câu chuyện dạy thêm: lúc nào cũng phải biết, nếu cương cứng quá thì không nên cương cứng. Ngây thơ quá sẽ làm tăng tài năng và sức mạnh văn chương. Người nghèo bóc lột nhân dân, đổ xăng cho quan lại là điều không tốt; người giàu để họ đóng góp nhiều hơn cho đất nước là điều tốt cho người giàu; nói tóm lại, nó phải kịp thời; nếu quá nhiều, hãy giảm đến mức vừa phải.

Những câu chuyện tuyệt vời thường nghiêng về phương diện tu dưỡng bản thân, thuyết phục quý nhân bớt nóng giận và dâm dục (quý nhân tức giận, dâm nhiều).

Tự hào

1. :,,

Sơ sơ: quá khứ, quá khứ, hoài niệm, tổn thương.

Dịch: hào 1, dương: bỏ việc và tiến tới khẩn trương, giúp đỡ (hào 4) nên không mắc lỗi, nhưng nếu rút lại thì nên giảm trợ 4, sau đó nghỉ việc.

Giảng: Âm 1 dương tương ứng với 4 âm ở trên, nên ích cho 4 âm, còn hãm hại bản thân, cũng tương hợp với trên khi mất (giảm).

2. :,,

Chín Giây: Lợi nhuận, Công lý và Thịnh vượng.

Dịch: Mương II, Dương: Bạn giữ đúng đường, thăng tiến nhanh (bỏ đức), giải trừ thiệt thòi, không làm tổn hại đến đức cũng tốt cho bạn.

Giảng: Quẻ này có nghĩa là cương dương (quẻ dưới) Yiyinrou (quẻ trên), hào này là dương nên giúp cho hào ngũ âm, cũng giống như hào thứ nhất giúp cho hào thứ tư. Nhưng hào thứ 5 là bất nghĩa (âm mà ở trong dương), hay cầu xin điều gì bất chính, nếu hào 2 bỏ đức trung thành, muốn lấy lòng 5 thì xấu; phải giữ được sự liêm chính này mới có lợi ( trinh tiết). Không làm ảnh hưởng đến sự chính trực của bạn cũng là một cách khuyến khích 5 người từ bỏ sự bất công, vì vậy nó sẽ giúp ích cho 5 người.

3. :,

Sáu ba: ba lần nguy hại nhất,

Mặt khác, một người đàn ông có được người bạn thân nhất của mình.

Bản dịch: Ditch 3, Tiêu cực: Ba người đi, một người bớt đi, một người đi, và một người bạn được thêm vào.

Phương pháp nói: Theo quẻ, nội quỷ có ba âm là dương, thiếu một âm, ngoại quỷ khôn có ba âm, thiếu một âm sẽ giáng xuống và trở thành âm hư của sáu- ngôi sao nhọn. Trên hào Tam Dương, và dưới hào Thượng Dương, chúng bổ sung cho nhau.

Trong vũ trụ, một dương một âm là đủ, nếu thêm một âm hoặc một dương thì ba là dư; nhưng nếu chỉ có một âm hoặc một dương thì ít hơn, còn một dương hoặc một nhiều hơn nữa phải được thêm vào.

Con người cũng vậy, hai người trở thành người yêu, thêm một người thì rất dễ, nhưng nếu chỉ có một người thì quá cô đơn, phải tìm thêm bạn bè (Coi hệ thống dưới, chương 13, chương 13) ).

4. :,,,

Sáu bộ tứ: Mất tật, Sử dụng dịch chuyển, Vui vẻ hạnh phúc, Bất tử.

Bản dịch: Moat 4, Yin: Giảm thói quen (mềm yếu) của tôi một cách nhanh chóng, hạnh phúc, không mắc lỗi.

Bài giảng: Giọng của anh chàng này thật nhẹ nhàng, hãy nhanh chóng khắc phục sự cương cứng của bạn, được không.

5. :,,

Sáu mươi lăm: Hoặc lợi bằng quý, tinh thì sinh cát.

Dịch: Moat 5, Âm: Đột nhiên có người giúp tôi, một con rùa lớn trị giá mười “bằng”, không thể từ chối, rất tốt

Giảng: Hào này tuy ở địa vị cao nhất, nhưng lại dễ thu được lòng trung thành, cam tâm giúp đỡ 2 Dương chẳng khác nào tự cho mình một con rùa lớn. Sở dĩ nói như vậy là vì tính tình hào sảng, trung thành (mềm yếu) này nên được mọi người yêu quý và được Chúa giúp đỡ (lòng bác ái tự trọng – mẫu mực của truyện).

Mọi gia đình đều hiểu từ “bình đẳng”: có người cho rằng hai con rùa bằng nhau; có người nói rằng mười độ là lớn bằng 2160 mét, và có người nói rằng mỗi độ là 10 “mai” ( vỏ sò, Nghêu quý, từng là tiền, trước lụa và đồng) 10 hoặc 100 tuổi. Tôi không biết lý thuyết nào là đúng. Chúng ta chỉ nên hiểu rằng một con rùa 10 độ là một thứ vô cùng quý giá.

6. :,,

<3

Tốt cho du lịch, người vô gia cư.

Dịch: hào kiệt, dương: vị tha với người khác mà không làm hại bản thân, không có lỗi, chính đáng, ừ thì làm gì cũng vô ích vì còn phụ thuộc, không phải cứ có nhà là nhà của mình (nghĩa là ở đâu cũng là nhà của mình và mọi người là gia đình của tôi)

Giảng: Điều này thật tối nghĩa, mỗi sách giáo khoa đều khác nhau, chúng ta bắt chước Phàn Bảo Châu. Nếu bạn cương cứng đứng đầu bảng, bạn nên lấy sự cương cứng của mình để giúp nhiều người đàn ông mềm mại và ngay thẳng, điều đó cũng không có hại gì vì mọi người sẽ yêu mến bạn và phục tùng bạn. Một số người hiểu rằng không nên làm điều xấu mà là làm lợi cho người khác. Đó là điều chắc chắn.

***

Đại ý của quẻ này là thiệt hại không hẳn là xấu, lợi (tăng) chưa chắc đã tốt mà còn tùy thời. Khi nhiều quá thì thiệt hại vừa phải. không đủ, nó nên có ích, và chúng ta nên tự gánh chịu. Mất mát, hãy giúp đỡ người khác.