Tam hợp là gì? Tìm hiểu tứ hành xung & tam hợp

Tam hợp tuổi mão

Video Tam hợp tuổi mão

Bộ ba là gì? Tứ giác là gì? Tam hợp và tứ hành là những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc đời của một con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tứ hành và phong thủy của 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải ý kiến ​​chuyên gia!

Tam giác là gì?

Trong các cung hoàng đạo Trung Quốc luôn tồn tại những cung hoàng đạo vô cùng trái ngược nhau, song song với nhau là những cung hoàng đạo tương sinh tương khắc. Do đó, quan niệm tứ hành, tam hợp được xem là tùy theo mệnh của mỗi người.

hinh anh Tam hop la gi? Tim hieu tu hanh xung & tam hop trong phong thuy so 1

Hình ảnh minh họa: Hình tam giác là gì? – Tương thích Zodiac

 • Khái niệm:

Bộ ba là gì? Cung hoàng đạo phong thủy bao gồm: sửu, sửu, dần, mèo, mậu, ngọ, mã, mùi, thân, gà, ngưu, lợn, chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp hoàng đạo, có tương sinh, tương khắc, và các đặc điểm tính cách tương thích, được gọi là bộ ba.

Một hình tam giác là một dạng của “bố cục” – một sự hài hòa tuyệt vời, được thể hiện rất rõ ràng và liên kết tốt. Những cung hoàng đạo thuộc bộ ba thường dễ hòa hợp do tính cách giống nhau. Đặc biệt, mối quan hệ giữa những cá nhân thuộc tam hợp thường dễ phát triển thành quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, vợ chồng, …

 • Hình tam giác:

Tam hợp tuổi Theo phong thủy theo quy luật âm dương ngũ hành, mười hai cung hoàng đạo (hay mười hai vận khí) được chia thành 4 nhóm ba. -năm tuổi phù hợp , cụ thể:

p>

 1. Sáu Thổ Khí (gồm: Bò, Thỏ, San, Dầu, Gà, Lợn) sẽ được sắp xếp thành hai nhóm, mỗi nhóm có ba nhóm nguyên tố Lửa và Nước.
 2. Sáu Khí Thổ. Dương (gồm: ty, dần, then, ngựa, thân, mão) được xếp thành hai nhóm ba hợp kim và tam thất.

Khoảng cách tuổi giữa các con vật trong bộ ba là 4 năm. Các chòm sao trong ba chòm sao bao gồm:

 1. Tam hợp Hỏa: Năm Ngọ – Giáp Tuất – Thăng tiến. Trong đó, ngựa thuộc hệ hỏa, động vật thuộc thổ, dần thuộc mộc.
 2. Bộ ba con giáp: Tuổi Mão – Mùi – Hợi. Trong đó, mão thuộc mộc, mùi thuộc thổ, hợi thuộc thủy. Trong đó, khí thuộc hành thủy, khí thuộc hành thổ, và phần thân thuộc hành kim.
 3. Bộ ba Metal Nugget: Thời đại của Bộ ba Con gà trống-Bò. Trong số đó, gà là kim loại, khí là đất, không khí là lửa.

Tứ giác là gì?

“Si Xingmai” dùng để chỉ những người sinh ra với số phận trái ngược. Sự tương phản này thể hiện ở nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, như: vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp.

hinh anh Tam hop la gi? Tim hieu tu hanh xung & tam hop trong phong thuy so 2

Hình ảnh minh họa: Hình tam giác là gì? Tứ giác là gì?

 • Khái niệm:

Ý nghĩa đơn giản nhất của khái niệm 4 kinh mạch có thể hiểu là: “tứ” là bốn, và “mai” xung khắc với nhau. Kết hợp hai phương diện này thì “tứ hành xung” tức là bốn con giáp xung khắc với nhau.

Trái ngược với tam hợp, tứ đại cung hoàng đạo là bốn chòm sao có sự tương phản về tính cách, quan điểm, lối sống và nhiều yếu tố khác, được thể hiện qua những cuộc cãi vã, đối đầu, xung đột và bất hòa.

12 con giáp được chia thành 3 nhóm xung khắc, mỗi nhóm 4 con. Khi kết hợp 4 con giáp xung khắc, nhiều khó khăn nảy sinh khiến cả nhóm ngày càng thụt lùi. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, Tứ hành nên tránh kết bạn, dựng vợ gả chồng, hợp tác làm ăn, sinh con đẻ cái để tránh xung khắc tuổi bố mẹ …

 • Cách tính hình tứ giác:

Trong số 12 loài, 3 nhóm bốn nguyên tố bao gồm:

 • Nhóm 1: Tỵ-Hợi-Dần-Thân
 • Nhóm 2: Sửu-Mùi-Tỵ-Tỵ
 • Nhóm 3: Mão-Dậu-Tỵ-Ngọ

Tuy nhiên, sự không tương thích của xung tứ phân được chia thành hai loại và trong mỗi nhóm có thêm một quan hệ nhị phân.

& gt; & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Độ tuổi là gì? Cách tính tuổi chuẩn nhất

Tam hợp 12 con giáp

Theo quan niệm của Phong thủy, những người có quan hệ mật thiết với nhau trong ba tuổi có nhiều thuận lợi và dễ dàng mở ra cơ hội phát triển tốt cùng nhau.

 • teen, body, ty triple: nhóm bền bỉ

than – ty – sau đó là ba con vật trong nhóm kiên trì. Nhóm người này có tinh thần phấn đấu cao, có trách nhiệm và tính kiên trì. Một khi hạ quyết tâm làm việc gì đó, họ sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Những người thuộc nhóm này thường làm việc và làm nhiều hơn là nói. Ngoài ra, họ rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi lại không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy, những người sinh năm Tý luôn cần sự quyết đoán và dũng cảm của người tuổi Tý, ngược lại, những người sinh năm Tý đôi khi thiếu sáng tạo và cần sự trưởng thành, chín chắn của người tuổi Tý. Người thân cũng cần nghị lực, nhiệt huyết của người cao tuổi và trí tuệ của loài chuột để tăng cường. Nói chung, khi ba con vật này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một tổng thể hoàn hảo.

 • Gà, Gà và Bò: Trí thức

Hổ-Gà-Bò là ba con vật thuộc nhóm trí tuệ. Nhóm người này nổi bật với tư duy và trí tưởng tượng nhìn xa, tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, một khi đã đặt ra mục tiêu thì bằng mọi giá họ sẽ kiên trì thực hiện.

Nếu người tuổi Sửu thật thà, trung thực và có trách nhiệm nhưng lại thiếu nhanh nhẹn và hay ghen tuông như những người sinh năm Dậu. Ngược lại, người sinh năm dậu thẳng thắn, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân, luôn cần sự dịu dàng và hay ghen tuông của con bò.

 • Bộ ba ngựa, dần và chó: độc lập bầy đàn

david – ngựa – tuat là một nhóm ba động vật riêng biệt. Nhóm này có chung niềm đam mê tự do và thích trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh.

Người tuổi Ngọ giàu cảm xúc và sáng tạo, điều này phù hợp với công danh và sức mạnh của người tuổi Ngọ, cũng như sự nhanh nhẹn và khôn ngoan của người tuổi Ngọ. Heo sẽ là hoàn hảo. Ngoài ra, tính tình của người tuổi Thân sẽ dần dịu lại với sự dịu dàng của người tuổi Thân.

 • Nhóm Thời đại Bộ ba: Nhóm Ngoại giao

Đây là nhóm gồm ba sự kết hợp của mùi lợn – thỏ – những loài động vật rất giỏi trong việc giao tiếp và diễn đạt. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn.

Những người sinh năm Hợi rất cần cù và siêng năng, cộng với sự tinh tế và nhanh nhẹn của những người sinh năm Hợi và năm Hợi, đó sẽ là một sự kết hợp lý tưởng. Những người tuổi Mùi và Mão mặc dù thông minh nhưng lại thiếu đi sự cần cù và nỗ lực của những người tuổi Hợi.

Bài viết đã giải đáp những thắc mắc về tam hợp là gì và tứ hành xung là gì. Mong rằng mọi người có thể nắm giữ cho mình những thông tin cần thiết về các tuổi hợp và xung khắc.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải ý kiến ​​chuyên gia!