‘Thần đồng piano’ gốc Việt Evan Le tránh xa showbiz – Tuổi Trẻ Online

Thần đồng piano 4 tuổi gốc việt

Video Thần đồng piano 4 tuổi gốc việt

Evan le từng khiến nước Mỹ kinh ngạc khi chơi thành thạo piano khi mới hơn 3 tuổi. Diễn viên hài Steve Harvey trong Little People: “I love you, Evan!”.

Tuổi Trẻ Online trò chuyện với bố của Evan, anh Quốc khi gia đình anh trở về Việt Nam.

* Cuộc sống âm nhạc và học tập của anh ấy thay đổi như thế nào kể từ khi anh ấy trở lại Việt Nam lần đầu tiên vào cuối năm 2016?

– Tuy thời gian ở Việt Nam ngắn ngủi nhưng Evan đã gây được nhiều ấn tượng. Sau khi trở về Mỹ, tôi đã nghe rất nhiều và tập piano cover các ca khúc Việt Nam theo phong cách riêng của mình, đặc biệt là các bài hát về mẹ như Lòng mẹ , Gặp nhau trong mơ mẹ > i>, I love you …

evan không chỉ hát các bản cover mà còn viết cho những bản cô ấy chơi. Tôi không nhớ anh ấy đã sáng tác bao nhiêu đoạn, bao nhiêu đoạn.

evan đã học nói được nhiều tiếng Việt hơn và luôn hỏi bố mẹ “khi nào con về Việt Nam”. Trước khi trở lại Huế lần này, chúng tôi bị trễ chuyến bay từ Hàn Quốc và phải nghỉ đêm cho chuyến bay tiếp theo. Evan lo lắng và liên tục hỏi: “Bố ơi! Chúng ta có thể về Việt Nam cho kịp buổi diễn ở Huế được không?”.

* Có phải evan cần luyện tập chăm chỉ mỗi ngày để chơi được những bản nhạc dài và khó không?

– Bây giờ chúng tôi dành cho cô ấy 2 giờ mỗi ngày để luyện kỹ năng chơi piano, 1 giờ vào buổi sáng và 1 giờ vào buổi chiều. Thêm vào đó, chúng tôi để evan làm bất cứ điều gì anh ấy muốn, không ép buộc.

Tôi không muốn con mình trở thành “thần đồng” và đánh mất tuổi thơ. Chúng tôi thường khuyến khích anh ấy chơi trong công viên như bao đứa trẻ khác.

Vợ tôi và tôi nghĩ rằng chúng tôi nên để các con tự do tận hưởng niềm đam mê của chúng. Thực ra ban đầu, chúng tôi không nghĩ đến việc hướng Evan theo con đường nghệ thuật.

Nhưng sau khi phát hiện ra tài năng của con, vợ chồng tôi đã quyết định giúp con phát huy tối đa niềm đam mê với piano. Sau đó, tôi và vợ đã đồng ý và ủng hộ bất cứ nghề nghiệp nào mà các con tôi chọn nếu Evan không muốn theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật nữa.

* Như chúng ta đều biết, bạn đã từ chối hầu hết các lời mời từ chối. Tại sao nó như thế này?

– Từ khi nổi tiếng với tài chơi piano, evan đã được mời tham gia nhiều chương trình truyền hình lớn ở Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Ý. Tất nhiên, nếu chúng ta tham gia vào các chương trình này, chúng ta sẽ có rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, bây giờ evan mới chỉ là một đứa trẻ. Chúng tôi muốn con mình là một đứa trẻ bình thường, hồn nhiên, không phải là một “thần đồng”. E rằng evan sẽ “lạc lối” và tự phụ nếu tiếp xúc với tiền sớm hơn.

Đó là lý do tại sao trong quá khứ, chúng tôi đã từ chối khá nhiều các chương trình nói trên và không cho các con trai của chúng tôi tham gia các chương trình biểu diễn. Tôi chỉ đồng ý cho anh ấy tham gia các dự án từ thiện, không liên quan gì đến tiền bạc.

Ngoài ra, tôi đã đưa Evan tham gia một cuộc thi piano ở khu vực California để cô ấy biết mình không phải là người giỏi nhất, ai đó giỏi hơn và có nhiều điều để học hỏi.

* Dự định tương lai của bạn cho evan là gì?

– Gia đình tôi sẽ tham dự một buổi hòa nhạc gây quỹ và đến thăm Huế, quê hương của Evan. Vì thời gian về Việt Nam lần này tương đối dài nên tôi đã cho cháu đi các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng …

Khi trở về Hoa Kỳ, evan sẽ tham gia các cuộc thi piano ở California. Về lâu dài, chúng ta có thể cho anh ấy tham gia các cuộc thi piano trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để Evan đột nhập và học hỏi thêm.

Tất nhiên, việc học của bạn sẽ tiếp tục như bình thường.