Thao vong tranh thai co phai kieng gi khong

Bạn đang quan tâm đến: Thao vong tranh thai co phai kieng gi khong tại Soloha.vn

Thao vong tranh thai co phai kieng gi khong

Video Thao vong tranh thai co phai kieng gi khong

Nên bỏ thuốc gì sau khi tháo vòng tránh thai là mối quan tâm của hầu hết phụ nữ. Thông tin dưới đây của chúng tôi có thể giúp bạn có được kiến ​​thức cần thiết.

1. Khi tháo vòng tránh thai cần lưu ý những gì?

Sau khi tháo vòng, chị em nên tuân thủ những kiêng cữ nhất định để hạn chế tối đa những tác dụng phụ và biến chứng có thể xảy ra. – Tránh vận động gắng sức, bỏ việc nặng ngay sau khi tháo vòng: ít Ít nhất 1 giờ đầu sau khi tháo vòng, không đi lại nhiều, không lên xuống cầu thang nhiều. Không làm việc nặng trong khoảng 1 tuần, tránh chơi thể thao, bơi lội, leo núi … Trong trường hợp vòng vô tình chui vào bụng và vòng bị bong ra bằng phương pháp mổ nội soi thì bạn nữ nên nghỉ ngơi khoảng 2-3 tuần không ảnh hưởng. sức khỏe của họ.

-Không được rửa vùng kín và ngâm mình trong bồn nước: chị em cần chú ý vệ sinh sau khi tháo vòng nhưng phải vệ sinh đúng cách, không quá nhiều lần, không nên rửa hoặc ngâm mình trong nước bồn tắm, nên để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa gián tiếp. – Kiêng cữ sau khi tháo vòng tránh thai: Tuy đây là một thủ thuật đơn giản nhưng việc tháo vòng cũng có thể gây đau âm đạo và tổn thương tử cung. Nếu quan hệ ngay sau khi tháo vòng sẽ gây đau rát, chảy máu âm đạo, vi khuẩn, nấm dễ dàng xâm nhập gây bệnh phụ khoa. Bạn nên quan hệ tình dục trở lại từ 1 tuần đến 10 ngày sau khi tháo vòng tránh thai. Các mối quan hệ nên nhẹ nhàng. Nếu bị chảy máu âm đạo, đau bụng, tiết dịch bất thường và các hiện tượng bất thường khác sau khi quan hệ thì nên đến cơ sở y tế để tái khám ngay. – Ngừng quan hệ tình dục trở lại ngay sau khi tháo vòng tránh thai. Mang thai: Vòng tránh thai ảnh hưởng đến tử cung bất kể thời gian dài hay ngắn. Vì vậy, đừng sinh con ngay sau khi tháo vòng để có thời gian cho tử cung hồi phục. Sau khi tháo vòng, tốt nhất bạn nên đợi 2, 3 tháng để tử cung ổn định rồi tái tạo để sinh con.

Ngoài ra, sau khi đặt vòng, chị em cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ là uống thuốc tiêu viêm, kháng sinh trong suốt liệu trình để tránh viêm nhiễm, dính buồng tử cung. , bạn không nên tạm thời tháo vòng ra và đợi đến khi cơ thể khỏe mạnh trở lại. Nếu bị viêm nhiễm vùng kín cần điều trị triệt để rồi mới tháo vòng.

2. Những thay đổi trong cơ thể khi tháo vòng tránh thai

Thưa chị, nếu không có bệnh lý gì bất thường ở khoa sản thì khi tháo vòng tránh thai, cơ thể vẫn bình thường, có thể ra máu âm đạo một ít, sau đó sẽ tự hết. Có người sẽ cảm thấy thất vọng, khó chịu, cảm thấy thiếu thốn,… Có trường hợp nếu để vòng tránh thai quá lâu, khi tháo vòng tránh thai ra không đảm bảo chất lượng, dây có thể bị đứt, gây khó khăn cho việc tháo vòng tránh thai., nội mạc tử cung, cổ tử cung bị tổn thương, chảy máu nhiều trong khoảng 3-4 ngày… Lúc này chị em hãy yên tâm chấp nhận sự thăm khám, theo dõi và điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Chúng tôi hy vọng sẽ giúp người đọc có được những kiến ​​thức cần thiết bằng cách cung cấp thông tin về những điều cần tránh sử dụng iuds.