15 Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Gác Lửng đẹp Mê Mẩn Chi Phí Cực Rẻ

Thiết kế gác lửng đẹp

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đang rất được ưa chuộng hiện nay, vì nó không chỉ đảm bảo vẻ đẹp, sự độc đáo về mặt thẩm mỹ mà còn tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đối với những mẫu nhà có gác lửng thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Vì vậy nami design xin giới thiệu đến bạn khái niệm nhà có gác lửng là gì và một số mẫu thiết kế đẹp giúp bạn có thêm ý tưởng cho không gian sống của mình nhé!

Lưu ý khi thiết kế xây nhà cấp 4 gác lửng

Xác định tiện ích của gác lửng

Trước khi bắt đầu xây gác xép, chủ nhà nên xác định rõ rằng gác xép đang được xây để làm gì và xây cho ai? Việc xác định được nhu cầu sẽ giúp gia chủ và kiến ​​trúc sư định hình được thiết kế và bố trí của gác xép sau khi hoàn thành, tránh những công năng và nhu cầu xây dựng kém.

Trước khi tiến hành xây dựng gác lửng, bạn cần xác định mục đích xây dựng gác lửng để làm gì và dành cho ai? Việc xác định được nhu cầu sẽ giúp gia chủ và kiến ​​trúc sư định hình được thiết kế và bố trí của gác xép sau khi hoàn thành, tránh những công năng và nhu cầu xây dựng kém.

Những yêu cầu nào khác ngoài việc xác định ai là thành viên sử dụng gác lửng, thiết kế sẽ phù hợp hơn. Ví dụ như gác lửng để trẻ ngủ thì phải đảm bảo an toàn, gác lửng dùng để đựng đồ phải chắc chắn và có khả năng chịu lực tốt, với mục đích làm phòng khách thì cần đảm bảo không gian. mở. Tầng lửng có thể làm nhà vệ sinh được không, có thể thi công sàn bê tông và chống thấm tốt không.

Để có một gác lửng đẹp mắt và tiện dụng cần có một kế hoạch rõ ràng

Để có một gác lửng đẹp mắt và tiện dụng cần có một kế hoạch rõ ràng

Tìm hiểu tính pháp lý khi xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Đối với gác lửng, có quy định rõ ràng về chiều dài và diện tích cụ thể trong quá trình xây dựng. Quy định như vậy nhằm đảm bảo kết cấu an toàn và tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Theo luật, tầng lửng thường chiếm khoảng 80% diện tích của tầng trệt.

Các quy định về xây dựng tầng lửng bạn cần biết

  • Nhà có lộ giới & gt; cho phép 3,5m làm gác lửng. Quyết định có làm gác lửng hay không là tùy thuộc vào gia chủ.
  • Đối với các dự án xây dựng riêng lẻ, tầng lửng không được tính vào số tầng của tòa nhà đó khi diện tích tầng lửng không vượt quá 65% diện tích tầng trệt.
  • Công trình nhà ở dành cho một gia đình có đường giao thông
  • 3,5m không làm gác lửng.
  • Chiều cao từ tầng 1 đến tầng 1 là 5,8m. Đối với tầng lửng, chiều cao từ tầng 1 đến gác lửng khoảng 3,0m, chiều cao từ gác lửng đến tầng 1 là 2,8m.

Nguyên tắc thiết kế xây dựng tầng lửng

Khi thiết kế nhà 4 tầng có gác lửng, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

– Đảm bảo chiều cao của gác lửng và tránh dùng đầu khi di chuyển trên gác lửng.

– Không nên thiết kế tầng lửng quá thấp khiến không gian tầng trệt khó chịu và tối .. Đảm bảo chiều cao từ 3.0m – 3.2m.

– Cần tính toán tải trọng của tầng lửng và bố trí phương án thi công hợp lý, chẳng hạn như: đổ sàn cả khối hoặc đổ gác giả bằng bê tông cốt thép hoặc làm xà gồ, tấm xi măng lát nền (tiết kiệm chi phí hơn) .

– Bố trí công năng hợp lý và tối ưu nhất (xét nhu cầu nhà vệ sinh trên gác lửng).

– Thiết kế cầu thang di chuyển lên xuống và đảm bảo chúng vừa vặn.

– Phù hợp với màu sắc, chất liệu, các yếu tố Phong thủy …

Xây dựng nền tảng vững chắc

Khi một ngôi nhà xây dựng một tầng áp mái, nó sẽ làm tăng một phần tải trọng của tòa nhà lên phần móng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu xây dựng gác lửng, hãy thông báo cho đơn vị thiết kế để được tính toán và bố trí kết cấu tương ứng.

  • Phải thiết kế và thi công một tấm sàn liền khối (dầm, dầm và tấm bê tông tạo thành một khối).
  • Bố trí cột chính chịu tải. Tầng lửng chịu lực, nếu khoảng cách 02 cột> 5.0m thì bố trí thêm cột kẹp (kích thước cột 10x20cm)
  • Bố trí thép sàn, đà lửng tương tự như các tầng khác. Nếu có nhà vệ sinh thì mã số vị trí đặt nhà vệ sinh nên cách tầng lửng từ 3,0cm – 5,0cm.

Chiều cao tầng lửng được thiết kế vừa phải

Như đã nói ở trên, chiều cao của gác lửng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng gác lửng của gia chủ.

Một lỗi thường gặp khi xây gác mái là chọn chiều cao không hợp lý. Việc đặt gác xép quá cao sẽ khiến người đi lên khó khăn, đồng thời không gian của gác xép quá hẹp so với trần nhà dễ gây cảm giác ngột ngạt, ngột ngạt. Ngược lại, việc đặt gác xép quá thấp sẽ khiến không gian tầng trệt bị ngột ngạt, tạo cảm giác hình hộp và khó lưu thông không khí.

Những điều cần làm khi làm gác lửng Để chọn được một chiều cao hợp lý, vừa phải nhưng an toàn và thẩm mỹ vẫn là mục tiêu chính. Một lời khuyên dành cho gia chủ là hãy lắng nghe kiến ​​trúc sư và bày tỏ yêu cầu với họ, vì họ là những cá nhân có kinh nghiệm, có thể giúp bạn có được gác xép đẹp nhất có thể.

Ví dụ, khu vực gác lửng chỉ để ngủ, không có hoạt động nào cần di chuyển hay đi lại nhiều và chiều cao tầng lửng chỉ cần ở mức

2,0 mét. Nếu xác định cần sử dụng gác lửng thì không gian tầng trệt sẽ cao hơn và thoáng hơn.

Chọn vật liệu xây dựng

Ngày nay, vật liệu dùng để xây gác xép rất đa dạng và phong phú, từ bê tông cốt thép, gỗ, kim loại cho đến những vật liệu trong suốt như kính cường lực cũng được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Xây dựng một tầng áp mái.

Công việc của chủ nhà là lựa chọn những vật liệu phù hợp và hài hòa với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Nếu chọn nhà màu gỗ hoặc màu gỗ thì phần áp mái cũng nên sử dụng đồng bộ gỗ, ngược lại, nếu ngôi nhà theo phong cách thiết kế hiện đại thông thoáng thì phần áp mái nên sử dụng kính cường lực cao cấp. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể sử dụng gác xép để nổi bật hơn phần còn lại của ngôi nhà và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhưng quan trọng nhất là bạn vẫn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tránh những trường hợp phản cảm, tương phản màu sắc.

Gỗ là vật liệu được nhiều người chọn để xây dựng gác lửng

Gỗ là vật liệu được nhiều người chọn để xây dựng gác lửng

Thiết kế vị trí và kết cấu của cầu thang

Đó là một ngã tư, nối giữa tầng một và tầng áp mái là cầu thang. Cầu thang được coi là điểm kết nối vô cùng quan trọng trong toàn bộ ngôi nhà và là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà.

Thiết kế của cầu thang cũng phải phù hợp với các yếu tố Phong thủy và vị trí đặt. Các yếu tố phong thủy nên tuân theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử để gia chủ có nhiều phúc khí nhất. Để cầu thang tiện lợi và gọn gàng hơn, nếu diện tích tầng trệt nhỏ thì nên bố trí ở góc, ngược lại, nếu gia chủ muốn thể hiện phong cách và sở thích cá nhân thì có thể đặt ở giữa. hoặc bất kỳ vị trí ưu tiên nào khác. Bạn thích cái nào.

Mặt khác, cầu thang bộ phải đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Tránh cầu thang quá dốc hoặc quá cao dễ dẫn đến những bất cẩn không đáng có khi di chuyển. Nên làm lan can cầu thang để tạo thành điểm tựa khi di chuyển đồng thời tạo thêm điểm nhấn cho tổng thể thiết kế.

Trang trí nội thất hài hòa của gác lửng

Hoàn thiện tầng áp mái là một chuyện, trang trí, bày biện và trang bị nội thất là một chuyện hoàn toàn khác. Tầng áp mái vốn dĩ đã nhỏ hơn tầng 1 nên thường được bố trí những vật dụng có kích thước nhỏ, nhỏ, dễ di chuyển.

Để thiết kế nội thất phù hợp cho tầng áp mái của mình, bạn nên xác định được mục đích chính của tầng áp mái, từ đó sẽ có những lựa chọn nội thất phù hợp hơn.

Những Mẫu Thiết Kế Nhà Gác Lửng Đẹp – Giá Rẻ

Thiết kế gác lửng làm phòng khách

Mẫu thiết kế phòng khách có gác lửng dưới đây mang đến sự đột phá và độc đáo cho không gian tổng thể của ngôi nhà. Không gian bếp được bố trí ở tầng dưới, tối ưu diện tích căn phòng, kết hợp nội thất và đồ trang trí đơn giản

Nhà có gác lửng làm phòng khách

Nhà có gác lửng làm phòng khách đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Mẫu nhà 4 tầng dưới đây có nội thất hiện đại sử dụng sofa, bàn cafe đơn giản, kệ tivi và vách ngăn bằng gỗ. Gác lửng được tận dụng làm khu vực đặt bàn thờ, rất thuận tiện để đặt nơi thờ cúng tín ngưỡng của gia chủ.

Nhà gác lửng đẹp cấp 4

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Mẫu nhà gác lửng đẹp 2 tầng

Tầng lửng trong mẫu nhà dưới đây làm phòng ăn kết hợp với không gian bếp vô cùng ấm áp. Đồng thời, tầng lửng này giống như một tầng trung gian giữa tầng 1 và tầng 2.

Nhà gác lửng đẹp 2 tầng

Nhà gác lửng đẹp 2 tầng rộng rãi

Nhà gác lửng hiện đại theo phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế nhà có gác lửng kiểu Nhật là một mẫu thiết kế khá mới, hiện đại và rất được ưa chuộng. Phong cách kiến ​​trúc này rất phù hợp cho những gia chủ ưa thích phong cách truyền thống và đương đại. Thiết kế kiến ​​trúc này kết hợp nét đẹp của kiến ​​trúc Nhật Bản với kiến ​​trúc truyền thống để tạo ra một không gian đẹp và sáng tạo giúp phá bỏ những đường nét thiết kế cứng nhắc.

Nhà gác lửng phong cách Nhật Bản

Nhà gác lửng phong cách Nhật Bản

Nhà trọ có thiết kế gác lửng

Dù là mặt bằng cho thuê nhưng nhiều khách sạn đang được xây dựng để mang đến cho người thuê không gian sống tốt nhất. Đối với những nhà nghỉ nhỏ, việc sử dụng diện tích và không gian là tối ưu. Vì vậy, phương án xây gác lửng được xem là biện pháp tốt nhất để tăng diện tích nhà trọ.

Ưu điểm của nhà trọ có gác lửng là chi phí xây dựng rẻ. Do đó, việc thuê nhà cũng rẻ và dễ dàng hơn đối với nhiều người. Hiện nay, rất nhiều nhà trọ có gác lửng được sử dụng. Người dùng có thể thoải mái và linh hoạt không gian sử dụng, mang lại sự tiện lợi lớn nhất khi sử dụng.

Nhà trọ có gác lửng

Nhà trọ có gác lửng gúp tối ưu diện tích sử dụng

Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 2 phòng ngủ được coi là hình mẫu cơ bản cho nhiều ngôi nhà hiện nay. Kiểu nhà này đảm bảo sự kết hợp giữa công năng sử dụng, sự tiện dụng và công năng của ngôi nhà. Bạn có thể tách biệt 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ mỗi tầng trên cùng một tầng lửng nếu bạn có đủ không gian và đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng. Ngoài ra, khi chọn đồ nội thất, bạn nên chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết thực.

Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ với nội thất đơn giản

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

mẫu Thiết kế tầng 4 có 3 phòng ngủ được đánh giá là khá rộng rãi và thoải mái đủ để sinh sống cho một gia đình nhiều người. Có thể bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ nhỏ trên gác lửng. Ở tầng 1 sẽ bố trí phòng ngủ và các không gian sinh hoạt khác như phòng khách, bếp, phòng tắm… Khi thiết kế nên sử dụng gam màu sáng cho ngôi nhà là tốt nhất, không những có thể đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại tuổi trẻ và sự hài hòa cho ngôi nhà. tươi sáng.

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ phù hợp với gia đình có nhiều thành viên

Mẫu thiết kế nhà gác lửng mái thái

Những ngôi nhà có gác lửng được coi là một kiểu nhà đẹp và rất được ưa chuộng hiện nay. Mô hình này là lý tưởng cho những chủ nhà muốn tăng thêm diện tích sàn trong khi vẫn duy trì tính thẩm mỹ tổng thể. Với thiết kế mái thái ấn tượng cho không gian thoáng mát mà vẫn tạo được tính thẩm mỹ tốt nhất.

Mẫu thiết kế nhà gác lửng mái thái

Nhà gác lửng thiết kế mái thái

Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại

Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Hiện Đại là một ngôi nhà 4 tầng được thiết kế theo phong cách đương đại có gác lửng. Đây được coi là kiểu nhà phổ biến nhất. Vì dễ dàng thi công lại rất tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại

Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại, phổ biến

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15

Hầu hết các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5x15m đều được thiết kế khá đơn giản, thoáng mát giúp gia chủ có được không gian sống thoải mái nhất. Với diện tích này, gia chủ có thể thiết kế 2-3 phòng ngủ trong nhà với cách bố trí hợp lý. Ví dụ, tầng 1 sẽ bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và phòng tắm. Tầng 2 có thể xây dựng 1-2 phòng ngủ và phòng vệ sinh tùy theo diện tích sử dụng.

Nếu các gia đình muốn có một không gian sống thân thiện, nhiều ánh sáng và gió trời thì có thể thiết kế thêm giếng trời và sân trước. Khu vực trước nhà cũng có thể xây lùi về phía sau để bố trí sân vườn. Với kiểu thiết kế này chắc chắn sẽ mang đến không gian sống hoàn hảo và tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15

nhà cấp 4 có gác lửng 5×15

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×12

Những mẫu nhà ống 4 tầng 5x12m cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Loại phòng này có diện tích vừa phải, không quá rộng cũng không quá chật chội nên cần có sự bài trí và tính toán kỹ lưỡng trong thiết kế. Bạn có thể thiết kế nhà 1 – 2 phòng ngủ theo nhu cầu của mình. Tầng 1 vẫn có đủ phòng khách, bếp, phòng tắm và 1 phòng ngủ hoặc không. Tầng lửng nên thiết kế 1 phòng ngủ và 1 phòng làm việc hoặc không gian giải trí yêu thích của bạn. Ngoài ra, màu sắc nội thất và sơn tường cũng cần được chú ý, nên chọn những màu mang đến cảm giác thoải mái và rộng rãi cho ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×12

Nhà cấp 4 có gác lửng 5×12

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Những ngôi nhà 4x16m khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một không gian sống thoải mái và tiện lợi nếu tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi bằng cách:

Đầu tiên, bạn có thể tận dụng chiều sâu của ngôi nhà và thiết kế một khu vườn nhỏ ở phía sau ngôi nhà. Khu vực tầng trệt vẫn sẽ bao gồm đầy đủ các công năng như phòng khách, phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Phòng bếp nên bố trí phía sau cầu thang để không gian được che khuyết điểm và tiết kiệm diện tích.

Có một khu vực khác trên gác lửng có thể bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Khi sơn tường và chọn nội thất nên chọn những gam màu nhẹ nhàng để tạo thêm sự rộng rãi và hài hòa cho không gian. Các chi tiết nội thất nên được đơn giản hóa để tạo sự thoải mái.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Thiết kế nhà có gác lửng 4×12

Mẫu nhà này phù hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới hoặc những người độc thân. Vì diện tích căn nhà không quá rộng nên sẽ có cảm giác chật chội nếu đông thành viên. Khi xây nhà, bếp, phòng khách và phòng vệ sinh có thể được bố trí ở tầng một. Bạn có thể sử dụng vách ngăn kính, tủ sách hay vách ngăn nghệ thuật để tạo điểm nhấn cho không gian này. Tầng lửng bố trí phòng ngủ và các không gian nhỏ khác theo nhu cầu.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12

Nhà cấp 4 có gác lửng 4×12

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5x20m bạn dễ dàng bố trí không gian. Với kiểu nhà này, bạn có thể bố trí tầng 1 gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng vệ sinh. Tầng lửng có thể bố trí 2 phòng ngủ có phòng vệ sinh và phòng làm việc hoặc phòng thờ. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng một phần diện tích ngôi nhà để bố trí nơi trồng cây xanh hoặc làm tiểu cảnh gầm cầu thang giúp không gian sống thêm tiện nghi và sang trọng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Có thể thấy rằng, nhà có gác lửng có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau cà ngày càng được ưa chuộng hơn. Hy vọng với những gợi ý về mẫu thiết kế nhà có gác lửng cùng thông tin về kiểu nhà này chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích và giúp bạn xây dựng được căn nhà đẹp, phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin: Đơn giá gói thầu Build 4 hôm nay