Thủ tướng 31 tuổi, chưa có bằng đại học của Áo

Thủ tướng áo bao nhiêu tuổi

Video Thủ tướng áo bao nhiêu tuổi

Sebastian Kurz, 31 tuổi, đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp chính trị của mình khi Đảng Nhân dân cánh hữu (ovp) của anh giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử mới ở Áo. Reuters trích dẫn kết quả kiểm phiếu sơ bộ của Bộ Nội vụ Áo được công bố vào sáng ngày 16 tháng 10. Đảng ovp đã giành được 31,4% số phiếu bầu, tiếp theo là đảng Tự do cực hữu (fpo) với 27,4% số phiếu bầu, tiếp theo là đảng cánh hữu. trở lại. Hồ sơ Dân chủ Xã hội của Thủ tướng sắp mãn nhiệm Christian Kern (spo) đứng thứ ba (26,7%).

Trên thực tế, kể từ năm 2013, Kurz, người trở thành ngoại trưởng ở tuổi 27, đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới và là một ngôi sao sáng trong phủ tổng thống. Vào tháng 5 năm 2017, ông được bầu làm lãnh đạo ovp và tuyên bố rút khỏi chính phủ liên minh với đảng spo, dẫn đến một cuộc tổng tuyển cử sớm.

Theo Der Spiegel, nhà lãnh đạo trẻ tuổi gia nhập đảng ở tuổi 16 và trở thành cố vấn cho hội đồng thành phố vào năm 2010 sau chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương. Vào tháng 4 năm 2011, một sinh viên luật 25 tuổi từ Đại học Vienna chính thức bước vào nội các Áo với tư cách Thứ trưởng Bộ Nội vụ về Hội nhập Xã hội. Ngay sau đó, ông quyết định dừng việc học để theo đuổi chính trị, vì vậy vị thủ tướng đắc cử vẫn chưa có bằng đại học.

Tại các sự kiện chính trị, ông Kurz thể hiện phong cách rất trẻ trung và lãng mạn, hiếm khi đeo cà vạt nơi công cộng, không sử dụng phương tiện chính thức và phát triển mối quan hệ tốt với giới truyền thông. Nhà lãnh đạo trẻ chưa lập gia đình, nhưng có một người bạn gái tên là susanne, người làm việc trong Kho bạc. Theo Der Spiegel, cả hai gặp nhau khi còn đi học khi Kurz 18 tuổi. Cặp đôi vẫn sống trong căn hộ của họ ở quận Medellin của Vienna, nơi thủ tướng mới được sinh ra.

Bất chấp chiến thắng, đảng ovp không chiếm đa số tuyệt đối trong quốc hội, vì vậy đảng có khả năng sẽ làm việc với fpo để thành lập chính phủ liên minh do ông Kurz lãnh đạo. Nhà lãnh đạo trẻ hơn được kỳ vọng sẽ mang đến một hình ảnh “mềm mại” hơn cho cánh hữu. Trước mắt, trả lời báo chí, thủ tướng mới đắc cử cam kết sẽ siết chặt nhập cư và không để người nhập cư được hưởng các phúc lợi xã hội cho đến khi họ sống ở Úc trong 5 năm. ông sẽ cắt đứt các con đường nhập cư chính đến châu Âu qua Balkan và Địa Trung Hải. quan điểm này giúp ovp giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử giữa lúc châu Âu vẫn đang vật lộn với cuộc khủng hoảng nhập cư và tị nạn.

Tuy nhiên, đây là lý do tại sao ở châu Âu có những lo ngại rằng Áo cánh hữu không còn gắn bó với EU như trước nữa, đặc biệt nếu đảng cực hữu sẽ tham gia chính trường. Cả ovp và fpo đều có quan điểm cứng rắn đối với vấn đề nhập cư, mặc dù thủ tướng mới, Kurz, đã khôn khéo và linh hoạt hơn để tránh bị coi là một người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Ngày 16/10, Reuters dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel, “kiến trúc sư” của chính sách mở cửa cho người tị nạn châu Âu, nói rằng bà muốn làm việc với nhà lãnh đạo trẻ về các vấn đề khu vực, nhưng bà muốn làm việc với những người trẻ. lãnh đạo về các vấn đề khu vực. Cũng cảnh báo về các báo cáo về sự gia tăng của fpo ở Áo.