Quẻ 45: Trạch Địa Tụy – 64 Quẻ Dịch

Trạch địa tụy

Video Trạch địa tụy

::: ||: trach dia pan (cuì)

Quẻ trời dia pana, hình :: ||: Còn gọi là lục tụy (cui cui4), là quẻ thứ 45 của Kinh Dịch.

* Nội quái là ☷ (::: kun kun1) khôn ngoan hoặc thổ (đất).

* Quái vật kỳ lạ là ☱ (||: 車 dui4) doai hoặc dam (Ze).

Giải thích: Bình ngưng. thu thập. Tập hợp, biểu tình, tập hợp, tập hợp, đến, tập hợp theo nhóm. Longfan Festival Tượng: Rồng và tượng mây gặp nhau.

Ngay khi gặp nhau, họ tạo thành một nhóm. Gặp nhau thì phải gặp.

Từ chối

Trích xuất:,,,,

Tụy: hanh, vuong huu mieu. Được lợi rất nhiều,

Chi nhánh, lợi nhuận. Với đại cát, lợi, du.

Dịch: Nhóm Họp: Hạnh phúc. Nếu vua đi Thái tuế thì sẽ được lợi nhờ sự hiện diện của các bậc vĩ nhân, còn nếu thành công thì sẽ được lợi khi giữ vững chính đạo. Nếu tốt (cúng dường) (cúng dường) thì sẽ tốt, và sự nghiệp (sự nghiệp) tốt sẽ tồn tại lâu dài.

Cách nói: Đọi (Đồi ở trên đất (người khôn), là nước có nhóm nên gọi là quẻ Cấn.

Ma trong là phúc đức, ma ngoài là doai, có nghĩa là vui vẻ hòa thuận, nhưng hào 5 ở trên được hào 2 ở dưới hỗ trợ, hội họp đông đủ nên tốt, tốt.

Cuộc họp cần diễn ra trang nghiêm và thành tâm, có sự chứng kiến ​​của quần thần, nên nhà vua đã đến đền thờ và thề nguyền.

Người tổ chức đại hội đảng viên phải là người vĩ đại, có tài, có đức, đáng tin cậy và được tôn trọng, điều đó là tốt; người đó phải đi đúng đường, lối tốt (trinh tiết).

Trong các hội chợ đền chùa Thái Lan, đồ cúng tế phải trang trọng, và những con vật được hiến tế phải lớn. Hãy cùng nhau lên kế hoạch cho sự nghiệp lâu dài.

Truyện hay khuyên mọi người nên có tinh thần hài hòa, vui vẻ như lấy quẻ khôn, quẻ tình,… trong các cuộc hội họp, cất hung khí đề phòng có chuyện xảy ra.

Tự hào

1. :,,,,,

Giới thiệu: Người chồng chính trực, bệnh hiếm gặp, tuyến tụy vĩnh viễn;

Ác ma nhất, ác độc nhất, cổ đại, cổ đại, bất hủ.

Dịch: Moat 1, Tiêu cực: Một số người tin vào tôi nhưng tôi không thể đi đến cùng, rồi trà trộn vào đội của tôi; nên biết là sai, hãy kêu gọi những người tin tưởng khác, ngay cả khi một nhóm (ít người) đeo nó với một nụ cười, làm theo Không có gì sai khi các tín đồ (đi chơi) với nhau.

giảng: Hào thứ nhất này là hào thứ tư, có nghĩa là bạn có một người bạn tin tưởng mình, nhưng 1 người mềm lòng, giữ gìn không bền (đừng theo 4 đến cùng) mà hiệp lực với 2, 3 cả. khuất phục và phục tùng, phá vỡ đội của mình. Biết là trả giá 5 là sai, cứ làm theo 4 thì dù có bị 2, 3 cười nhạo cũng không sai.

2. :,,,,

luc nhi: chìu, cát, không cuu, phu, mai tận thu thương.

Người dịch 2, Âm: Thà dẫn đội bằng Moat 5, không có sai sót gì, nhất định phải thành tâm, như lễ vật, dùng phép tắc nhỏ thì tốt.

Giảng: Đường này mềm mại nhưng trung tính, tương ứng với 5 Dương chính ở trên, là nhóm rất tốt. Nhưng vì nó nằm xen kẽ giữa hai âm 1 và 3 và cách hào 5 rất xa, nên hào đề nghị nó đưa 2 âm đó lên để nối với hào 5 nhé, không nhầm đâu, nhớ thành tâm nhé ( phu) được, thành tâm như tế cũng được, hy sinh nhỏ cũng không sao (do đó).

3. :,,,,,

<3

Dịch: Mạt 3, Âm phủ: Ta muốn gặp, nhưng không được, như vậy than thở cũng không tốt, đi gặp quý phi, tuy rằng có chút bất mãn, nhưng cũng không sai.

giảng: 3 dòng này rất mềm, ứng với hào trên, nhưng tôi không thích (vì nó cũng rất tròn), tôi muốn gặp 4, 5 là Dương, nhưng 4 có bạn là 1, 5 có bạn là 2, Phê phán 3 không chung thủy, bất chính; 3 nhìn xuống thì không gặp được 2.1, vì đã có bạn 5, 4 tuổi rồi, nên 3 thở dài, không hay. Phải đi lên gặp hào thượng, không phải như vậy không sai.

4. :,

Cửu tứ: Đại cát, vô tận.

Bản dịch: Rãnh 4, Mặt trước: Nếu nó tốt, thì bạn không thể sai lầm.

Giảng: Hào này ngay thẳng, vừa lành, vừa dữ; gần hào 5 thì dựng lên, mà sát đàn êm ấm trong hoàn cảnh khó khăn, làm sao thuyết phục được người âm theo 5, nên không có lỗi.

5. :,,,

Cửu Ngũ: Viêm tụy, trường sinh bất lão, trinh tiết vĩnh viễn, hối hận.

Dịch: Mương 5, dương: Nhờ địa vị cao mới có thể cùng nhau, không có lỗi, nếu người ta không tin mình thì phải giữ vững tư cách nguyên thủ quốc gia, giữ lấy thiên hạ cho. lâu dài, giữ cho Chính thống ổn định, đừng hối hận.

Nói rằng: Bốn âm trong quẻ này đều muốn gặp hai dương, trong hai dương này, dương thứ năm là chiếu cố, phúc đức mạnh hơn thứ tư, nên là Trung Chính. Âm thanh đều hướng (tụy), ổn, không sai sót. Nhưng tôi vẫn có một số người vẫn chưa tin vào 5 (dửng dưng), muốn được tin thì phải xứng với tiên (xưa), ở lâu (mãi mãi), và hãy bảo bối (trinh nữ) chịu đựng lâu dài, để không hối hận.

6. :,,

Thượng Hải: Mục gia, di, không có cuu.

Bản dịch: Dinggou, Giọng: Thở dài, nức nở, đừng trách ai.

Giảng: Vị này lớn yếu, tư chất kém, rốt cuộc phiên (tuyến tụy) muốn xem ai, liền như vậy than thở nức nở, hắn không sai. Pan Peizhou hiểu rằng “không ai” có nghĩa là không ai đáng trách, giống như hào ở cùng một quẻ ở trên.

***

Đại ý của quẻ này là tập hợp thiên hạ, lập đảng, ví như bạn phải là chí lớn: địa vị cao, tài năng, đạo đức, chân thành, chính sách hợp pháp.