Tuổi Bính Dần sinh 1986 xây nhà năm nào đẹp? Cách mượn tuổi xây nhà | Đất Xuyên Việt Blog

Tuổi bính dần xây nhà năm nào

Video Tuổi bính dần xây nhà năm nào

Muốn biết tuổi mua nhà 1986 là 1986 hay sinh 1986 thì bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Tôi. Cách tính tuổi trung bình năm xây dựng

Theo quan niệm xưa, gia chủ khi làm nhà mới (mua nhà) cần phải xem tuổi và năm thiết kế có hợp nhau hay không. Vì vậy, năm xây dựng không nên phạm vào 3 yếu tố tam tai, kim lâu, hoang ốc. Các điều khoản chính này được tính như sau:

1. Ba tai

 • Trong năm con lợn, con chó, con gà sẽ bị hạn hán.
 • Người sinh năm con heo và con chó, và năm con chó và con dậu. Năm Hợi, Hợi, Sửu.
 • Những người sinh năm lợn, đinh, mão sẽ gặp vận hạn trong năm lợn, ngựa và hương.

Vì vậy, trong năm heo, nên tránh xông nhà ở người tuổi Thân, gà và chó, để không bị hạn tam tai.

2. Kim dài

Để tính năm kim lâu, chúng ta chia tuổi âm lịch của gia chủ (tuổi mẹ) cho 9 (trên thang 100). Nếu trái 1, 3, 6, 8 thì kim sẽ rất dài.

 • Phần còn lại 1: Kim lâu mọc thân (hại mình)
 • Phần còn lại 3: Kim lâu và vợ (hại vợ)
 • Phần còn lại 6: Kim lâu chết ( gây hại cho bản thân) Đối với trẻ em)
 • Dư lượng 8: Châu chấu kim (gây hại cho vật nuôi)

Ví dụ, tính tuổi 35, ta lấy 35 : 9 dư 8 => vướng Kim lâu lục súc. Tính tuổi 37, ta lấy 37 : 9 dư 1 => vướng Kim lâu thân. Cứ như vậy, gia chủ tuổi Bính Dần sẽ tính được những năm xây nhà có vướng Kim lâu hay không . Tuổi Bính Dần xây nhà không nên dính vào năm Kim LâuTuổi Bính Dần xây nhà không nên dính vào năm Kim Lâu

3. Sa mạc

Theo Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang ốc chia ra làm 06 cung : Nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính khởi đầu từ 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 khởi đầu lại từ nhất Cát, … Ý nghĩa của 06 cung Hoang ốc : Nếu rơi vào các cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì gia chủ tuổi Bính Dần không nên xây nhàNếu rơi vào các cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì gia chủ tuổi Bính Dần không nên xây nhà

 • Nhất cát (kiết hạ, xuyên qua mọi sự): Rất tốt để xây nhà.
 • nhị nghi (nhị nghi mất đất do trời sinh): rất thích hợp làm nhà
 • tam tài (tam tấn tiền do thành tựu nhân duyên): không được khuyến khích để xây dựng một ngôi nhà.
 • Tứ tấn (tứ tấn, tài lộc): rất thích hợp để làm nhà. .
 • Ngũ tử (ngũ tử biệt ly): không nên xây nhà.

Vậy tuổi trung bình để làm nhà được chia thành các cung sau: Nhất cát, nhì hung, tứ tấn là tốt để làm nhà. Ngược lại, nếu rơi vào các thế tam sát, ngũ hành, tọa thủ, không tốt, không nên xây nhà.

Với những cách tính trên thì năm nào tốt nhất để làm nhà ?

Hai. Tuổi 1986 làm nhà năm nào tốt nhất?

Theo cách tính trên hoàn toàn có thể thấy, gia chủ tuổi Bính Dần hoàn toàn có thể xây nhà năm 2025 ( Ất Tỵ ). Mặt khác, sinh năm 1986 nên tránh làm nhà năm 2022 ( Nhâm Dần ), 2023 ( Quý Mão ), 2024 ( Giáp Thìn ), 2026 ( Bính Ngọ ), 2027 ( Đinh Mùi ) . Gia chủ tuổi Bính Dần có thể xây nhà năm 2025 (Ất Tỵ) Gia chủ tuổi Bính Dần có thể xây nhà năm 2025 (Ất Tỵ)

Ba. Kinh nghiệm xây nhà cùng người sinh năm 1986

Thực ra, không phải năm nào gia chủ cũng đủ tuổi làm nhà. Nếu đợi đến tuổi làm nhà có thể phải mất vài năm, nhu cầu sinh hoạt, ăn ở ngày càng cấp thiết.

Đây là lý do tại sao nhiều chủ nhà mượn tuổi người khác để làm nhà. Điều này không những đảm bảo không bị phạm Phong Thủy mà còn giúp bạn có một không gian sống mới và tiện nghi hơn.

Dưới đây là một số kinh nghiệm nghề nghiệp mà bạn có thể học hỏi thêm khi lớn lên trở thành chủ nhà:

 • Việc cho vay xây nhà bao gồm nhiều thủ tục và mất nhiều thời gian. Vì vậy, gia chủ nên mượn tuổi của người thân, bạn bè hoặc người quen gần nhà để mọi việc được thuận lợi.
 • Một người không được cho hai người cùng tuổi vay. Đôi khi vì điều đó mà làm tổn thương hai người. Vì vậy những gia chủ lớn tuổi cần hỏi kỹ vấn đề này trước khi mượn tuổi của người khác.
 • Đừng bao giờ mượn tuổi của ai đó khi vừa sửa nhà cũ.
 • Nếu chỉ xây nhà không đụng đất thì gia chủ chỉ cần chọn giờ, ngày, tháng. Ngược lại, nếu sửa nhà mà đất chạm đất thì phải cúng thần linh.
 • Không dùng tuổi của bạn để làm nhà cho tang quyến hoặc những người không may mắn. Tam tai, kim lâu, hoang vu. Con Ốc Sên.

Gia chủ nên mượn tuổi của họ hàng, bạn bè hoặc những người quen biết gần nhà để mọi chuyện được thuận lợi, dễ dàng hơnGia chủ nên mượn tuổi của họ hàng, bạn bè hoặc những người quen biết gần nhà để mọi chuyện được thuận lợi, dễ dàng hơn

Trên đây là bài viết tiết lộ 1986 tuổi nào làm nhà đẹp và hướng làm nhà hợp tuổi. Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn khởi công xây nhà thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Nguồn: moigiocanhan.com

4/5 – (1 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc