Ứng dụng Android System WebView là gì, gỡ cài đặt thì có an toàn?

Webview của hệ thống android là gì

Video Webview của hệ thống android là gì

Nhiều người dùng Android chắc hẳn đã thấy ứng dụng webview hệ thống android trong danh sách ứng dụng cập nhật điện thoại di động. Nhưng nhiều người không biết webview hệ thống android là gì, nếu xóa webview hệ thống android thì máy có bị sao không?

Hãy cùng công nghệ 24h tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Webview hệ thống android là gì?

Webview hệ thống android là một ứng dụng hệ thống trên hệ điều hành android cho phép điện thoại của bạn hiển thị nội dung web trực tiếp trên ứng dụng mà không cần mở trình duyệt để xem nội dung.

p>

Một ví dụ cụ thể là khi bạn nhấp vào url trên ứng dụng facebook, bạn sẽ xem được nội dung trên facebook ngay lập tức mà không cần phải chuyển sang trình duyệt để xem.

Cần lưu ý rằng không phải mọi ứng dụng đều có thể hỗ trợ webview của hệ thống android. Đó là lý do tại sao một số liên kết của ứng dụng mở trong chrome chứ không phải bên trong ứng dụng.

2. Vai trò của webview hệ thống android là gì?

Nhiều ứng dụng android như gmail, twitter, facebook, … thường hiển thị nội dung từ internet. Google giúp các nhà phát triển dễ dàng hiển thị nội dung internet trong ứng dụng của họ thông qua webview của Android.

Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các nhà phát triển Android so với việc phải viết hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn dòng mã từ đầu.

Thay vào đó, để hiển thị nội dung web trong ứng dụng, họ chỉ cần nhập một vài dòng mã từ thư viện chế độ xem web và bạn đã sẵn sàng.

3. Phiên bản android hỗ trợ webview hệ thống android

android system webview là một ứng dụng hệ thống, có nghĩa là nó hoạt động trên tất cả các phiên bản Android.

Khi android 5.0 lollipop ra mắt, google đã tách webview khỏi hệ điều hành và cần tải xuống thông qua google play. Trên android 7.0 nougat, android 8.0 oreo và android 9.0 pie, bản thân trình duyệt chrome đã tích hợp webview, bạn chỉ cần cập nhật chrome để cập nhật webview.

Sau đó, Google đã đưa webview trở lại android 10 và android 11 thay vì tiếp tục tích hợp trên chrome.

4. Có thể xóa webview hệ thống Android khỏi điện thoại không?

Bất kỳ ứng dụng hệ thống nào trên điện thoại Android đều có mục đích riêng và có thể giúp người dùng với nhiều chức năng khác nhau. Vì vậy không thể gỡ cài đặt hoặc xóa các ứng dụng Android khỏi điện thoại.

Bạn có thể gỡ cài đặt bản cập nhật của webview hệ thống android, hoàn nguyên về phiên bản gốc và tăng dung lượng bộ nhớ của điện thoại.

5. Có an toàn để tắt chế độ xem web của hệ thống Android không?

Câu trả lời của tôi là không. Kể từ android 10, google đã tách khỏi webview. Mặc dù là một ứng dụng độc lập có thể cung cấp cho bạn trực giác không cần thiết, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Bạn có thể tắt chế độ xem web android trên android 7.0, 8.0 và 9.0 mà không gây ra bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào. Trên các phiên bản Android này, chrome là trình điều khiển chính đằng sau các hành động trên webview. Nhưng trên các phiên bản android mới hơn như android 10 và android 11, việc giữ lại chế độ xem web sẽ an toàn hơn.

Tóm tắt

Nếu muốn, bạn có thể tắt chế độ xem web bằng cách khôi phục ứng dụng về phiên bản gốc, nhưng không thể gỡ cài đặt. Hãy nhớ rằng việc tắt chế độ xem web có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một số ứng dụng Android và điện thoại của bạn sẽ gặp sự cố.

Bạn có câu hỏi nào khác về ứng dụng này không? Nếu có hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé! cảm ơn đã xem.

Xem thêm:

  • Cách khắc phục các ứng dụng liên tục gặp sự cố trên điện thoại Android của bạn
  • Cách tạo hiệu ứng sạc thú vị và tuyệt vời cho Android và iOS