Thí sinh dự tuyển vào Y khoa phục vụ ngành hiếm phải có quyết định cử đi đào tạo của UBND tỉnh, thành phố – Báo Cần Thơ Online

Y khoa phục vụ ngành hiếm là gì

Video Y khoa phục vụ ngành hiếm là gì

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ có bề dày đào tạo nhân lực y tế, là một trong những trường đại học y khoa sớm nhất cả nước thực hiện thí điểm tự chủ đại học. Nhu cầu thơ trong trường y luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.Các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin trong từng mùa tuyển sinh. Việc xét tuyển của trường năm nay có những thay đổi gì mới và thí sinh cần lưu ý những gì khi đăng ký xét tuyển vào trường, đặc biệt là ngành Y phục vụ các ngành hiếm? pgs.ts tran viết, trưởng phòng đào tạo Trường đại học Y dược Cần Thơ cho biết:

– Tuyển sinh năm 2021, mục tiêu chung của trường là đào tạo 1.600 sinh viên chính quy 10 ngành trình độ đại học, chỉ tiêu đào tạo chính quy là 320. Cụ thể, các ngành tuyển sinh của trường là: y học, y học chuyên khoa hiếm (gồm phong, lao, tâm thần, pháp y, bệnh học), y học dự phòng, y học cổ truyền, dược học, điều dưỡng, răng-hàm-mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Hộ sinh và Công nghệ Hình ảnh Y học. Các trường xét tuyển theo hình thức công lập và theo nhu cầu xã hội (trình tự); xét điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 của 3 môn Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số). Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì sẽ ưu tiên điểm môn Toán từ điểm cao nhất đến điểm thấp nhất dựa trên cơ sở khách quan.

Sinh viên y khoa cần thơ trong lớp học giải phẫu. Ảnh: b.ng

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nói riêng có sinh viên y khoa phục vụ cho các ngành nghề khan hiếm – đây là những ngành nghề mà nhiều nơi ở dbc rất thiếu nhân lực y tế. Nhiều năm qua, các trường đã đào tạo nguồn nhân lực còn thiếu này theo nhu cầu của xã hội và phù hợp với Quyết định số 319 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2021, trường sẽ tuyển 110 thí sinh cho 5 ngành hiếm là lao, phong, tâm thần, pháp y và bệnh học. Tuy nhiên, khi chọn thí sinh xét tuyển vào các ngành hiếm, thí sinh phải chú ý là phải được hội đồng địa phương xét tuyển, có quyết định cử của tỉnh, thành phố về trường học chính quy. . tùy chỉnh được thực hiện).

 * Xin thầy cho biết những nét mới trong tuyển sinh Đại học Y Dược Cần Thơ năm nay?

– Công tác tuyển sinh năm 2021 của trường về cơ bản vẫn như năm ngoái, nhưng có một số điểm mới. Ở chuyên ngành đào tạo đại học chính quy, trường bổ sung thêm hai mã ngành mới là kỹ thuật hình ảnh y học (tuyển 30 chỉ tiêu) và hộ sinh (tuyển 50 chỉ tiêu).

Năm nay, trường ngừng tuyển sinh hệ vừa học vừa làm và chuyển sang tuyển sinh các chuyên ngành đào tạo hệ chính quy.

- Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được thành lập sau 41 năm xây dựng và phát triển trên cơ sở Khoa Y – Nha, Dược của Trường Đại học Cần Thơ. Trường thực hiện 3 nhiệm vụ: đào tạo, nghiên cứu-chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh. Hiện tại, nguồn lực của trường về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất,… đảm bảo cho quy mô đào tạo như hiện nay.

Ngoài ra, việc đảm bảo chất lượng đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Năm 2018, trường tham gia đánh giá ngoài và được các cơ sở giáo dục công nhận. Năm học 2020-2021, Nhà trường đã tham gia đánh giá 6 chương trình đào tạo cấp trường, cụ thể: Y, Y học cổ truyền, Răng-Hàm-Mặt-Dược, Điều dưỡng, Y học Xét nghiệm. Hiện trường đang chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục đánh giá ngoài hai chương trình y tế dự phòng và y tế công cộng. Nhà trường luôn khẳng định và đảm bảo công tác tuyển sinh liên quan đến chất lượng chương trình đào tạo, tạo dựng niềm tin với sinh viên khi theo học tại trường.

 * Xin cảm ơn!

b. Kiên trì (làm)