Ý Nghĩa Của Các Bức Tranh Phong Thủy Và Cách Sử Dụng

Y nghia tranh phong thuy

Video Y nghia tranh phong thuy

Ý nghĩa và cách sử dụng tranh phong thủy luôn được nhiều người quan tâm bởi chúng liên quan mật thiết đến công việc và cuộc sống, thậm chí mang tính quyết định. Nếu biết đúng đắn, bạn sẽ dễ dàng chọn được một bức tranh ưng ý để trưng bày trong nhà, nơi buôn bán, kinh doanh, giúp bạn gặp nhiều may mắn, phú quý và hạnh phúc. Ngược lại, nếu không hiểu rõ, bạn sẽ chọn nhầm bức tranh hoặc bức tranh không phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Ý nghĩa và cách sử dụng tranh phong thủy

Tranh phong thủy là những bức tranh không chỉ dùng để trang trí nhà cửa, công ty, cơ sở kinh doanh mà còn có tác dụng phong thủy. Tức là mang lại may mắn, phú quý hay giáo dục con cái hướng tới những điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống. Trong đó nổi bật nhất là tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý và tranh vinh quy bái tổ.

1. Tranh Mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh mô phỏng lại hình ảnh 8 con ngựa đang phi nước đại dũng mãnh. Chúng có thể chạy dọc theo bờ biển, bờ suối, đồng cỏ,… xung quanh là thiên nhiên rộng lớn, hoa nở, hay núi non hùng vĩ.

Trong dân gian, ngựa là con vật đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ và mạnh mẽ. Đồng thời, nó còn là vật nuôi trung thành, gần gũi và rất hữu ích đối với cuộc sống của con người. Riêng số 8 có nghĩa là thịnh vượng và may mắn (8 là “dơi”, đồng âm với “phát” trong tiếng Trung Quốc).

Trong phong thủy, hình ảnh tám con ngựa tượng trưng cho ngôi sao tám cánh. Đây là ngôi sao mang lại nhiều vượng khí và được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, hanh thông, thành công và không ngừng thăng tiến trong công việc cũng như trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công trong phong thuỷ

Tranh mã đáo thành công giống như là một lời chúc tốt đẹp dành cho tất cả mọi người. Đó là nguồn động viên, đồng thời cũng là động lực để mọi người không ngừng phấn đấu tiến về phía trước, chinh phục mọi khó khăn và thử thách để dành lấy những “chiến tích” cho chính bản thân mình.

Ngoài ra, bức tranh mã đáo thành công còn có một ý nghĩa đặc biệt, đó là “tốc thắng”. Lý tưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp hoặc làm quà tặng cho đối tác, khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp và các dịp khác như lễ khai trương, động thổ, tân gia …

Cách sử dụng thành công những bức tranh độc đáo

Theo các chuyên gia phong thủy, một bức tranh mã đáo thành công treo giữa phòng khách hay phòng làm việc mới phát huy hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể treo ảnh ở những vị trí “vàng” khác trong nhà / công ty, vừa hợp với mệnh / tuổi của mình.

Nếu treo thành công những bức tranh độc đáo trong phòng khách, bạn sẽ có tiền tài, danh vọng, cuộc sống viên mãn, viên mãn và là nền tảng của sức khỏe dồi dào. Nếu treo một bức ảnh ở giữa phòng làm việc sẽ thể hiện uy quyền của bạn và mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc.

Tranh mã đáo thành công dát vàng 24k làm quà tặng khai trương

Tranh mã đáo thành công thường được sử dụng làm quà tặng khai trương

Nếu treo tranh mã đáo thành công ở nơi đông người thì sẽ gắn kết mọi người lại với nhau, thắt chặt thêm tình cảm và cùng hỗ trợ nhau phát triển trong công việc. Đặc biệt là sẽ tương trợ lẫn nhau để có đủ sức mạnh vượt qua mọi khó khăn và thử thách, sớm gặt hái được thành công trên lĩnh vực đang theo đuổi.

Ngoài ra, khi treo tranh mã đáo thành công trong nhà, cơ quan, doanh nghiệp, bạn cũng cần lưu ý đặt tranh hướng vào trong. Chỉ có như vậy vận may, tài lộc và danh vọng mới có thời gian ở lại, đưa công việc của bạn lên một tầm cao mới, giúp cuộc sống của bạn giàu sang, ấm no, giàu sang hơn.

2. thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh thuận buồm xuôi gió mô tả con thuyền buồm đang tiến về phía trước mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Bao quanh thuyền là thiên nhiên bao la rộng lớn, chim bay không ngừng, như reo vui nâng đỡ.

Đặc biệt, dòng chữ “thuận buồm xuôi gió” cũng được khắc / vẽ trên ảnh. Đây là lời chúc tốt đẹp, có nghĩa là công việc luôn thuận buồm xuôi gió, không gặp khó khăn thử thách, đạt được mục tiêu của mình càng sớm càng tốt, giống như con thuyền nhỏ không ngừng căng buồm đến đích.

Tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người ưa chuộng và chọn treo ở nhà hoặc nơi làm việc. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để làm quà tặng cho người thân và bạn bè, đối tác, cấp trên và đồng nghiệp trong những dịp khác nhau. Chẳng hạn như tân gia, sinh nhật, khai trương, v.v.

Tranh thuận buồm xuôi gió khảm đá tự nhiên

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thuỷ

Bởi vì trong kinh doanh, tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang ý nghĩa là may mắn, khi làm mọi việc luôn được trơn tru và suông sẻ, nếu có xui xẻo hoặc bất lợi cũng nhanh trôi qua. Còn đối với những ai đi làm ăn xa sẽ được “phù trợ” để không gặp nguy hiểm và trắc trở, đặc biệt là kiếm được nhiều của cải.

Đối với những người làm công việc hành chính nhà nước, công việc thuận buồm xuôi gió sẽ giúp tìm được đối tác phù hợp để hoàn thành công việc tốt nhất. Đồng thời còn giúp cho con đường sự nghiệp ngày càng phát triển, rộng mở, sớm có được chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Đặc biệt là ngôi nhà mới xây thì việc thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, tài vận kéo về không ngừng. Từ đó đến nay, anh có cuộc sống ổn định, giàu có, ấm no, hạnh phúc. Hầu hết trong số họ “có rất nhiều tiền”, đặc biệt là khi họ không hoặc hiếm khi gặp thời hạn tài chính của mình.

Cách sử dụng bức tranh linh hoạt

Bức tranh thuận buồm xuôi gió mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống và công việc nhưng không phải ai cũng sử dụng được. Theo thuyết ngũ hành thì bức tranh này thuộc hành thủy. Điều đó nói lên rằng, những người thuộc mệnh phong thủy (tương hợp) và mệnh mộc (tương sinh) sẽ rất hợp treo tranh ở nhà / công ty.

Người mệnh vàng vẫn có thể treo tranh thuận lợi nhưng không được tốt lắm, tức là mọi việc vẫn sẽ diễn ra như bình thường không có gì thay đổi lớn. Đặc biệt những người sinh ra trong mệnh hỏa và thổ không nên sử dụng tranh vẽ, bởi vì quan hệ của họ không đồng điệu, sẽ khiến người ta gặp xui xẻo.

Sau khi chọn được bức tranh phù hợp và ưng ý, bạn sẽ xem xét vị trí, hướng đặt tranh theo yếu tố phong thủy. Bao gồm mệnh / tuổi, mục đích sử dụng, tổng thể ngôi nhà / công ty,… Nếu không hiểu có thể nhờ thầy Phong thủy hướng dẫn để phát huy hết tác dụng của bức tranh.

Nếu muốn được thăng quan tiến chức thì treo hướng Bắc (hướng Quan lộc), muốn thăng quan tiến chức. Nếu muốn hòa hợp năng lượng tích cực giữa các cung hoàng đạo để gặp nhiều may mắn, tài lộc thì nên treo ảnh ở hướng Đông.

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k tặng đối tác

Tranh thuận buồm xuôi gió thường được sử dụng để tặng đối tác

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp nhất sẽ là Đông Nam, vừa giúp có nhiều tài lộc, vừa giúp cuộc sống bình an và thịnh vượng. Còn hướng Tây Bắc và hướng Tây sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy và mệnh Mộc khi giúp mang đến nhiều của cải và tiền bạc.

Đặc biệt với những người làm công việc tâm linh thì nên treo tranh ở hướng Đông Bắc. Vẽ sẽ giúp mở mang đầu óc, tăng khả năng sáng tạo, nghĩ ra nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo, mang lại hiệu quả công việc cao và ngoài mong đợi.

Không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Nam. Vì hướng này thuộc hành hỏa nên sẽ mang đến những bất lợi, khó khăn cho công việc và cuộc sống của bạn. Ngoài ra, không nên treo tranh trong phòng ngủ (dễ gây mất ngủ), không treo tranh ngoài đường (lấy mất tài lộc).

3. Tranh tứ bình

Tranh tứ bình thuộc thể loại tranh tứ bình, có nghĩa là tổng cộng có 4 bức tranh. Các bức tranh sẽ được vẽ trên quy mô lớn, sử dụng các cảnh tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa tương ứng với một loài hoa khác nhau. Mỗi bông hoa được đi kèm với một loài chim riêng biệt.

Mùa xuân sẽ là mai, đào hoặc lan. Mùa hè là sen, lựu, trúc hoặc hồng. Mùa thu được đặc trưng bởi hoa cúc hoặc ma hoàng. Chỉ vào mùa đông mới có cây thông. Theo quyết định của tác giả / nghệ sĩ, các bông hoa sẽ được nhóm lại với nhau.

Ngoài ra, hoa mai thường được ghép với chim ác là (mai / chim), tùng (tùng) với hạc, cúc, hoặc với gà (cúc / kê).Trong quan niệm của người phương đông, bộ tứ quý là biểu hiện của sự vững chắc, vẹn toàn, hạnh phúc và vĩnh cửu. Chính vì vậy, những bức tranh tứ quý Việt Nam này không chỉ là vật trang trí mà còn mang ý nghĩa tốt lành, thể hiện lời chúc phúc.

Ý nghĩa của bộ tranh tứ quý trong phong thuỷ

Ý nghĩa của bộ tranh tứ quý trong phong thuỷ

Mọi người cho rằng, khi treo tranh tứ quý trong nhà, công ty hoặc nơi kinh doanh buôn bán, bản thân cùng gia đình sẽ đón nhận được nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra còn giúp các thành viên sống sung túc, đủ đầy, vui vẻ, đầm ấm, yêu thương và gắn kết với nhau.

Mai, trúc, cúc và tùng là những loại tranh phổ biến nhất trong tất cả các bức tranh về bốn mùa. Bởi ngoài những ý nghĩa cơ bản, chúng còn mang những ý nghĩa khác nhau, tạo thành một tổng thể hài hòa, gắn kết có vai trò quan trọng trong đời sống của nhiều gia đình Việt.

Cây mai : Trong phong thủy, cây mai là biểu tượng của sự cao sang, quyền quý nhưng thuần khiết và cao quý. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sự trường sinh bất lão, khí phách của một quý ông. Khi hoa mai nở cũng là lúc hoa tầm xuân nở sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Tre: là đại diện cho khí phách của con người, đặc biệt là khả năng chống chọi với mọi giông tố của cuộc đời. Ngoài ra, cây trúc còn tượng trưng cho sự trường thọ và phú quý.

Hoa cúc: Theo quan niệm của người Trung Quốc, hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý. Và trong phong thủy, nó mang lại năng lượng tích cực cho chủ nhân, mang lại nhiều may mắn, cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.

Cây Thông: Cây này tượng trưng cho thời tiết và tuổi thọ. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng xua đuổi tà ma, giúp bạn và gia đình có cuộc sống bình yên, tươi đẹp. Đồng thời, cây tùng còn mang ý nghĩa của sự nam tính.

Cách sử dụng tranh tứ bình

Bộ tứ phù hợp với tất cả mọi người, tức là ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành đều hợp. Khi sử dụng, nên treo tranh ở phòng khách, phòng đọc sách hoặc phòng làm việc. Không nên treo tranh trên bàn thờ vì đây là vật phẩm phong thủy và không nhằm mục đích thờ cúng.

Ngoài ra, hãy chọn vị trí có độ cao vừa phải khi treo tranh trong nhà, cơ sở kinh doanh, công ty của bạn. Ngoài ra, hãy chọn một hình ảnh có kích thước phù hợp. Hai điều này sẽ giúp tổng thể không gian hài hòa và tạo cho người đối diện cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nhìn vào.

Tranh tứ quý dát vàng 24k mừng tân gia

Tranh tứ quý thường được sử dụng làm quà tặng tân gia

Bên cạnh đó, khi treo tranh tứ quý, bạn còn cần chú ý đến thứ tự các bức tranh. Nghĩa là phải đúng Xuân, Hạ, Thu rồi mới đến Đông. Ví dụ như mai, trúc, cúc rồi mới đến tùng. Nếu chia thành 2 tầng do diện tích không đủ thì mai và trúc ở tầng 1, còn tầng 2 sẽ là cúc và tùng. Tuyệt đối không đảo ngược lại.

Về hướng treo tranh, bạn có thể chọn hướng phù hợp theo mệnh / tuổi của bản thân hoặc một số yếu tố phong thủy khác. Ví dụ như bộ tranh bốn mùa lúa mì, trúc, cúc, tùng này thuộc hành mộc, vậy hướng đặt bản đồ treo tường thích hợp nhất là hướng Nam, vì nó thuộc hành hỏa, có thể giúp mọi người nhận biết được nhiều điều hay. . điều và may mắn.

4. Tranh tôn vinh và thờ cúng

Tranh vinh quy bái tổ bắt nguồn từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tức là khi họ mất đi, các thầy mới được vua ban đai, mũ và binh lính sẽ về quê để “thành kính thờ cúng tổ tiên”. Đồng thời, khối làng / huyện cũng tổ chức tiệc chào mừng tân khoa với lọng, cờ, chiêng, trống.

Những bức tranh về Danh dự và Sự giàu có tái hiện một cách độc đáo truyền thống này, với một quan chức đội mũ chóp ngồi trên lưng ngựa và những người lính cầm biểu ngữ tiến vào làng / vùng. Hàm ý nhắc nhở những người con xa quê sau khi thành danh đi học luôn nhớ về quê cha đất tổ – nơi đã sinh ra và lớn lên thành đạt.

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ trong phong thuỷ

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ trong phong thuỷ

Treo tranh vinh hoa phú quý trong nhà chính là một cách giáo dục thông minh cho con cháu về truyền thống uống nước nhớ nguồn. Thông qua đó, khuyên răng đời sau phải luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và biết trả ơn thầy cô cùng những người đã giúp đỡ mình trong cuộc sống, công việc và học tập. Có như vậy, bản thân mới được vui vẻ và an yên.

Hơn nữa, tranh vinh hoa phú quý còn biểu thị cho sự thành công và may mắn. Nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc và mong muốn bản thân hoặc gia đình đỗ đạt cao thì nên treo bức tranh này ở nhà. Điều này sẽ giúp khích lệ và tạo động lực mạnh mẽ để tiếp tục làm việc chăm chỉ và đạt được thành công lớn hơn, từ đó mang đến cho gia đình một “diện mạo mới”.

Cách sử dụng Jinghua

Cách sử dụng tranh vinh quy bái tổ rất đơn giản, không phức tạp như một số loại tranh phong thủy khác. Sau khi mua về, bạn có thể treo tranh ở nơi trang trọng, dễ thấy trong nhà. Nó có thể là phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách.

Tranh vinh quy bái tổ dát vàng 24k mừng thọ

Tranh vinh quy bái tổ thường được sử dụng mừng thọ hoặc tặng sếp

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh vinh quy bái tổ ở những vị trí yêu thích, nhưng chú ý không được treo tranh quá thấp hoặc không được treo tại những nơi không tôn nghiêm. Việc này sẽ giúp các thành viên trong gia đình đón nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, khi treo tranh thờ trong nhà, bạn cũng cần chú ý đến hướng. Tranh nên treo ở hướng ngựa mà thầy (Quý nhân) mới vào nhà, không nên treo tranh ở hướng ngược lại, vì nó sẽ lấy đi những điều may mắn, tài lộc.

Một số lưu ý khi sử dụng tranh phong thủy

Ngoài việc tìm hiểu ý nghĩa và công dụng của tranh phong thủy, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất: Chỉ nên chọn mua tranh phong thủy từ những cửa hàng bán tranh phong thủy uy tín, tốt nhất là có chất lượng lâu năm. Chẳng hạn như cửa hàng Ankang Fengshui chuyên bán các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Thứ hai: Kiểm tra kỹ các bức tranh phong thủy của bạn trước khi rời khỏi cửa hàng. Mục đích đảm bảo tính nguyên vẹn, chất lượng và tính thẩm mỹ cho món đồ. Điều này sẽ giúp bạn treo ảnh lên tường đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn ở nhà / công ty / nơi kinh doanh, đặc biệt là giúp tổng thể không gian hài hòa và gắn kết.

Thứ ba: Thường xuyên lau chùi tranh phong thủy, vệ sinh khu vực trưng bày, để vật phẩm luôn như mới và kéo dài thời gian sử dụng. Ngoài ra, cũng cần hạn chế để người khác sờ hoặc chạm vào tranh, tốt nhất là nên nhìn từ xa để không làm hỏng vật phẩm, đồng thời không lấy đi vận may và của cải.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích về ý nghĩa tranh phong thủy và cách sử dụng. Ngoài ra, có một số lưu ý cần thiết để giúp dự án này đạt được hiệu quả cao nhất. Mọi thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ với Phong Thủy qua số 093 232 8979 để được phục vụ tốt nhất. Cảm ơn rât nhiều!

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

• 5 Ý tưởng Quà tặng Tân gia Phong thủy hàng đầu

• 5 Ý Tưởng Quà Tặng Phong Thủy Hàng Đầu Để Mừng Khai Trương

• 5 món quà phong thủy hàng đầu cho sếp của bạn

• Gợi ý trang trí phong thủy cho phòng khách