Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến

26 tháng 3 năm 2021 là ngày gì

Video 26 tháng 3 năm 2021 là ngày gì

Tháng 3 là tháng của nhiều lễ kỷ niệm đặc biệt. Có một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với các bạn trẻ, đó là ngày đoàn viên Việt Nam 26/3. Vậy ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng hồ thủy triều biển qua bài viết dưới đây.

Mục lục

›Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Lịch sử sinh ngày 26 tháng 3 và sự thay đổi tên

1. Ngày 26 tháng 3 là thứ mấy?

2. Lịch sử sinh ngày 26 tháng 3 và sự thay đổi tên

3. Ý nghĩa của ngày 26 tháng 3

›Các sự kiện nổi tiếng vào ngày 26 tháng 3 hàng năm

1. Tổ chức ngày đoàn viên

2. Tổ chức Hội trại Di sản cho Liên đoàn Thanh niên

3. Tổ chức ngày hội hiến máu

4. Tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng

5. Tổ chức một chiến dịch bắt chước giờ học tốt và tuần học tốt

›Kết luận

Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Lịch sử sinh ngày 26 tháng 3 và thay đổi tên

Ngày 26 tháng 3 hàng năm là cơ hội để tất cả học sinh tham gia giải đấu. Toàn thể đoàn viên ra sức rèn luyện, học tập, noi gương, đạt kết quả cao trong học tập và công tác.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 1

Tháng 3 — tháng của tuổi trẻ để thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ

Vì vậy, tháng 3 còn được mệnh danh là tháng lao động miệt mài của các bạn trẻ, xứng danh là hình mẫu của giải đấu. Để hiểu rõ hơn về ngày 26 tháng 3 hải lý sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích với các bài viết sau.

1. Ngày 26 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 là ngày chính thức thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương, sau này được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vì vậy, hàng năm cứ đến ngày 26 tháng 3 thường là ngày kỷ niệm ngày thành lập liên minh nên được gọi là ngày thành lập liên minh.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội do Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Để có thể dẫn dắt và ươm mầm những mầm tương lai cho đất nước.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 2

Đoàn Thanh niên gồm những thanh niên luôn phấn đấu vì lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Đoàn Thanh niên gồm những thanh niên tiến bộ luôn phấn đấu vì lý tưởng và mục tiêu của đất nước. Đó là độc lập đi lên chủ nghĩa xã hội, dân chủ, văn minh, xã hội công bằng, dân giàu, nước mạnh.

Đây cũng là một tổ chức được coi là nơi ươm mầm cho các cán bộ Đảng Cộng sản tương lai. Từ Trung ương đến cấp xã, cấp huyện cũng như các mô hình quốc gia khác, đều hoạt động theo mô hình hành chính kiêm nhiệm, hưởng lương.

10 Đồng hồ Nhật Bản Bán chạy nhất

2. Ngày 26 tháng 3 Lịch sử Sinh nở và Thay đổi Tên

Tìm hiểu khái niệm ngày 26/3, lịch sử liên minh là một mốc son gắn liền với hành trình tìm nước, cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 3

Lịch sử ra đời ngày 26 tháng 3 liên quan đến câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước

Nhận thức được tầm ảnh hưởng quan trọng của thanh niên trong công cuộc xây dựng đất nước, đồng chí cho rằng điều cần thiết rõ ràng nhất sau khi Đảng Cộng sản thành lập là thành lập các tổ chức thanh niên.

Tháng 6 năm 1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định thành lập 9 đội Việt Nam Cách mạng Thanh niên là đồng chí Hai. Đến năm 1926, số thành viên đã tăng lên 26, bao gồm những nhân vật nổi tiếng như anh hùng Ho Dongmao, anh hùng Li Hongfeng …

Khi Phong trào Vì hòa bình của Liên Xô thành công và Đảng Cộng sản ra đời, tổ chức thanh niên chính thức phát triển và mở rộng, đóng góp xương máu vào công cuộc bảo vệ và giải phóng đất nước.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 4

Tổ chức Đoàn thanh niên xung kích xây dựng bảo vệ Tổ quốc

Hội nghị lần thứ hai họp tại Hà Nội từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 26 tháng 3 năm 1931. Hội nghị thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng của công tác thanh niên ở Đông Dương và quyết định thành lập Đoàn Thanh niên. Năm Cộng sản ở Đông Dương.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961, tất cả các đại biểu đều nhất trí lấy ngày 26 tháng 3 năm 1931 là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản. Ngày 26/3 hàng năm là ngày kỷ niệm đặc biệt và ý nghĩa đối với tuổi trẻ Việt Nam.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 5

Trải qua nhiều cột mốc phát triển để thích nghi với các tình huống khác nhau

Đoàn Thanh niên không chỉ có nguồn gốc vẻ vang mà còn trải qua nhiều mốc phát triển, đổi tên cho phù hợp với nhiệm vụ, yêu cầu của từng giai đoạn cách mạng cụ thể như sau:

p>

➤ Được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1931, tên gọi Indochina Komsomol được duy trì đến năm 1936.

➤ Từ năm 1937 đến năm 1939, Đảng đề ra đường lối cách mạng mới tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng tháng 5 năm 1935, nhằm tuân thủ phương pháp tổ chức đấu tranh. Để thích ứng với tình hình đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương cũng được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 6

Thay đổi là cách tốt nhất để thích ứng với các tình huống và nhiệm vụ khác nhau vào thời điểm đó

➤ Từ tháng 11 năm 1939 đến năm 1941, nhiệm vụ hàng đầu là đẩy mạnh cách mạng và đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương tiếp tục được đổi tên thành Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương.

➤ Từ tháng 5 năm 1941 đến năm 1956, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy của Đảng đã xác định mục đích cứu nước là chủ yếu. Đoàn Thanh niên được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam.

➤ Từ ngày 25 tháng 10 năm 1956 đến năm 1970, trong niềm vui hân hoan của miền bắc hòa bình, Đoàn Thanh niên sáng kiến ​​đã được xây dựng thành một tổ chức lớn mạnh hoạt động hiệu quả tiếp tục mang tên Đoàn Thanh niên. Năm làm việc Việt Nam.

➤ Từ tháng 2 năm 1970 đến tháng 11 năm 1976, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Đội Thiếu niên được lấy tên là Đội Thanh niên Lao động Thành phố Hồ Chí Minh để tưởng nhớ những chiến công vĩ đại của Bác.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 7

Đây là khoảng thời gian đáng buồn vì mất mát quá lớn

➤ Từ tháng 12 năm 1976 đến nay, miền Nam đã trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, cuối cùng cũng được giải phóng, thống nhất. Ngày 26 tháng 3 năm 1976, Đoàn thanh niên kỷ niệm 45 năm thành lập. Mọi người thống nhất lấy tên là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

3. Ý nghĩa của ngày 26 tháng 3

Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Đây là một ngày rất quan trọng. Đây không chỉ là ngày biểu dương vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng cách mạng mà còn là ngày để mọi người cùng nhìn lại thế hệ mai sau, sự trưởng thành của thế hệ trẻ trong sự nghiệp phát triển, xây dựng đất nước tốt hơn.

Đến nay, Liên đoàn Thanh niên đã tập hợp những thanh niên nhiệt huyết, yêu nước được vun đắp từ nhiều năm. Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 26/3 ảnh 1

Đoàn Thanh niên gồm những thanh niên trung thành, nhiệt tình, trung thành với đảng và nhân dân

Trong chặng đường 90 năm phát triển, Đoàn Thanh niên đã tự giác, luôn phát huy những đoàn viên trung thành, có tổ chức, động viên thanh niên, thường xuyên bổ sung sức mạnh, lớp học. Những thành viên đặc biệt nhất là bốn truyền thống quý báu:

»Một là truyền thống yêu nước, yêu nước, tuyệt đối trung thành với Đảng, với hệ thống xã hội chủ nghĩa và nhân dân.

»Thứ hai là truyền thống tình nguyện, không ngại khó khăn, thử thách. Luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ do chi bộ giao phó.

»Thứ ba là truyền thống đoàn kết, huynh đệ tương tàn, không gây chia rẽ nội bộ. Chúng ta phải yêu thương và giúp đỡ nhau rất nhân văn.

»Thứ tư là truyền thống tò mò, ham hiểu biết và ham hiểu biết. Luôn có ý chí vượt khó, chăm chỉ học tập, đổi mới sáng tạo. Có hoài bão, dám nghĩ, dám làm.

Ý nghĩa ngày 26/3 ảnh 2

Truyền thống đoàn kết tốt đẹp cần được duy trì và phát huy

Với suy nghĩ đó, mỗi đoàn viên thanh niên luôn tự hào tiếp bước truyền thống tốt đẹp viết tiếp những trang sử dân tộc. Thể hiện sức trẻ, sức khỏe, tinh thần tiên phong và trách nhiệm xây dựng đất nước văn hiến sánh vai với các cường quốc năm châu.

Các sự kiện phổ biến vào ngày 26 tháng 3 hàng năm

Tìm hiểu ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Lịch sử hình thành Liên đoàn và ý nghĩa ngày thành lập Ngoài việc chào mừng ngày hội này hàng năm, Liên đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động đoàn thể. Dưới đây, Đồng hồ thủy triều sẽ mang đến một số sự kiện ý nghĩa để chào mừng ngày 26/3.

1. Tổ chức ngày hội đoàn viên

Ngày 26 tháng 3 hàng năm là Ngày giới thiệu thành viên mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và to lớn, có tác dụng giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước của thanh niên, góp phần xây dựng khối liên minh thanh niên ngày càng vững mạnh.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 1

Lễ giới thiệu các thành viên của Liên minh là một phần của câu đố để thúc đẩy công việc cải thiện nguồn lực

➤Mục đích hoạt động

Tạo điều kiện để thanh niên có cơ hội học hỏi, phát triển bản thân để trở thành người có ích, cống hiến sức lực và trí tuệ cho tổ chức. Luôn xung phong đi đầu trong các phong trào của liên minh, như tình nguyện viên chiến đấu chống lại COVID-19, phân phát lương thực ủng hộ người nghèo …

Tăng cường thành viên công đoàn, quyền lực chính trị và xây dựng các tổ chức vững mạnh. Không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức đào tạo và đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng thanh niên.

Quy trình thành viên phải tuân thủ các quy định trong hiến pháp của Đoàn Thanh niên để đảm bảo rằng các thành viên có thể phát triển trong môi trường cách mạng và cảm thấy tự hào khi gia nhập thành viên.

p>

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 2

Đoàn viên tham gia các phong trào tình nguyện tiêu biểu như phòng chống dịch covid 19

➤Hoạt động chính

Ban quản trị đơn vị trường học, lớp học, cộng đồng lập danh sách thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30 với lý lịch rõ ràng muốn làm tình nguyện viên. Quyên góp cho tổ chức.

Gửi danh sách và mỗi đơn vị sẽ tổ chức một khóa đào tạo về giải trẻ để các bạn trẻ có thể nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về giải trẻ trước khi được nhận vào học.

Thanh thiếu niên tham gia khóa học bồi dưỡng sẽ củng cố kiến ​​thức của mình thông qua bài viết. Sau đó, đơn vị có thẩm quyền đã tổ chức một buổi lễ đón đoàn viên mới hoành tráng và lịch sự.

2. Tổ chức Hội trại Di sản cho Đoàn Thanh niên

Hàng năm, vào ngày 26 tháng 3, tổ chức hội trại truyền thống cho tất cả các thành viên của Liên đoàn thanh niên là một sự kiện rất sôi nổi và vui tươi, bao gồm các cuộc thi cạnh tranh, đốt lửa, trò chơi dân gian, v.v. năm. Hội trại sẽ được tổ chức theo một số hình thức khác nhau tùy thuộc vào cơ sở vật chất của từng khu vực.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 3

Hội trại là nơi để mọi người xích lại gần nhau

➤Mục đích hoạt động

Nhằm mục đích tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích cho đoàn viên, giúp đoàn viên có cơ hội rèn luyện tính kỷ luật, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội đoàn kết, giao lưu học hỏi trong môi trường thân thiện. trường tập thể.

Đây là hoạt động mang lại niềm vui trong học tập và sự cố gắng, cạnh tranh lành mạnh và có ý nghĩa thiết thực. Bổ sung kiến ​​thức để tổ chức các sự kiện cộng đồng.

Tận dụng tối đa sự rèn luyện sức khỏe, sự nhiệt tình, năng lượng và khả năng sáng tạo vô tận của con bạn.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 4

Tại đây, mọi người có thể cùng nhau vui chơi và rèn luyện sức khỏe tươi trẻ trong một ngày làm việc mệt mỏi

➤Hoạt động chính

Ban tổ chức Đoàn đã chọn một chủ đề cụ thể, cũng như quy mô, thời gian, số lượng và địa điểm của trại hè. Sau đó hãy bắt đầu lên kế hoạch, phân chia công việc của từng bộ phận một cách hợp lý và chuẩn bị cho ngày hội một cách trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, còn có các dự án hỗ trợ như tham gia các trò chơi dân gian, team building, đốt lửa, nấu ăn,… và tham gia dưới hình thức teamwork để tạo sự thống nhất và phần thưởng cho các đội có thành tích xuất sắc.

3. Tổ chức Ngày hội hiến máu

Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Nhận thấy điều này, Đoàn Thanh niên đã không thờ ơ trước khó khăn. Tháng 3 hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, sự kiện hiến máu được tổ chức. Đây là một phong trào lớn đầy ý nghĩa nhân văn.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 5

Hiến máu là một hành động cao cả nhằm giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn, hoạn nạn

➤Mục đích hoạt động

Lời kêu gọi những người trẻ chung tay giúp đỡ những cá nhân đang gặp khó khăn và không thể chống chọi với bệnh tật. Hãy giúp các thành viên của Youth Alliance hiểu thêm về tầm quan trọng của việc hiến máu và lan tỏa ý nghĩa đó đến mọi người.

Có rất nhiều lợi ích khi hiến máu, giáo dục giới trẻ biết đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Giữ gìn đạo đức, truyền thống tốt đẹp của đất nước, thực hiện các chính sách xã hội của đất nước.

➤Hoạt động chính

Tổ chức các hoạt động hiến máu trên cơ sở các đoàn viên tự nguyện, lành mạnh, không có bất kỳ hình thức ép buộc nào. Người cho máu phải khỏe mạnh, không mắc các bệnh lây truyền qua đường máu.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 6

Tổ chức các hoạt động y tế trên tinh thần tự nguyện, khuyến khích và không bắt buộc đoàn viên

Đảm bảo việc vệ sinh được thực hiện bởi đội ngũ y tế địa phương, xác định thời gian và địa điểm. Thực hiện theo lời khuyên và yêu cầu của bác sĩ sau khi hiến máu.

4. Tổ chức Hội thi Văn nghệ Chào mừng

Tổ chức Cuộc thi Nghệ thuật Chào mừng được coi là một sự kiện cần thiết cho ngày kỷ niệm của Liên minh. Các thành viên trong nhóm đã kéo nhau về để chuẩn bị cho một buổi biểu diễn văn nghệ quy mô, diễn ra vào ngày 26/3.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 7

Nghệ thuật là một phần không thể thiếu của lễ kỷ niệm

➤Mục đích hoạt động

Tạo điều kiện để đoàn viên thỏa sức thể hiện tài năng, khuyến khích sự sáng tạo, biến sân chơi văn nghệ thành nơi rèn luyện sự bền bỉ, đoàn kết khi làm việc chung với tập thể.

Tạo không khí vui vẻ, năng động và sôi nổi để giao lưu giữa các giải trẻ.

➤Hoạt động chính

Các cá nhân, nhóm tham gia được thông báo về chủ đề, hình thức, thời gian và màn trình diễn để chuẩn bị cho đến ngày biểu diễn chào mừng. Phần trình diễn yêu cầu gọn gàng, nội dung lễ hội.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 8

Khuyến khích sự sáng tạo và thể hiện tài năng của bạn thông qua biểu diễn âm nhạc

<3

5. Tổ chức cuộc vận động noi gương giờ học tốt, tuần học tốt

Để kỷ niệm việc thành lập YMCA vào ngày 26 tháng 3 hàng năm, một chiến dịch bắt chước Giờ tốt và Tuần tốt được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Cuộc vận động được các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên trên cả nước yêu thích và hưởng ứng

➤Mục đích hoạt động

Mang đến sự cạnh tranh lành mạnh, ý nghĩa và thiết thực cho ngành giáo dục. Góp phần phát huy truyền thống, gìn giữ những nghĩa cử cao đẹp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 9

Bài tập mô phỏng việc học giúp cải thiện khả năng học tập và sự đoàn kết trong giáo dục

Hướng dẫn các bạn trẻ học cách giúp nhau học tập, thực hiện tốt trật tự, kỷ cương trường học, bài tập về nhà để phát triển thể thao toàn diện.

➤Hoạt động chính

Đơn vị trường học sẽ tổ chức một sự kiện mở rộng cho toàn thể nhân viên, học sinh và sinh viên của trường trong khung thời gian đã công bố. Một số định dạng mô phỏng phổ biến như kết quả học tập tốt, đánh giá sổ điểm, tham gia các khóa học có tính thời gian …

Những điều này tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và hỗ trợ lẫn nhau trong ngành giáo dục.

Kết luận

Qua bài viết trên, Đồng hồ thủy triều đã cung cấp cho bạn thông tin xem ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Ý nghĩa, lịch sử Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như một số sự kiện quần chúng chào mừng ngày 26/3 hàng năm. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những lễ kỷ niệm quan trọng nhất của Việt Nam.

Hòa bình

15+ MÓN QUÀ TẶNG ĐỘC LẠ TIỆN DỤNG VÀ CẦN THIẾT CHO TẤT CẢ MỌI DỊP

15+ Quà tặng thiết thực và độc đáo cho mọi dịp

> ◆◆◆◆