Ngày 4/4 là ngày gì? – 4/4 là ngày lễ gì? – HoaTieu.vn

4/4/2021 là ngày gì

Video 4/4/2021 là ngày gì

Ngày 4/4 là ngày gì? Vào ngày 4 tháng 4 năm 2021 là gì? Hãy cùng hoatieu.vn khám phá nhé.

1. Ngày 4 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 4 tháng 4 là Ngày Quốc tế Nhận thức về Bom mìn và Hỗ trợ Hành động Bom mìn.

Ngày 4 tháng 4 năm 2021 cũng là Ngày đầu năm mới 2021.

4/4 hay Lễ Phục sinh 2021 và Lễ Phục sinh 2021? Lễ Phục sinh là gì?

2. Lễ hội Thanh minh năm 2021 là khi nào?

Năm mới Thanh Minh 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 4 tháng 4 năm 2021 (sau khi kết thúc Xuân phân) đến ngày 20 tháng 4 năm 2021 (khi giai đoạn Múa cúp bắt đầu).

Tết Nguyên Đán có thực sự là Tết Thanh minh không?

Ngày 4/4 là ngày gì?

3. 4/4 ở Trung Quốc là ngày gì?

4/4 là năm Thanh của âm lịch Trung Quốc.

Theo lịch cổ, Thanh minh được viết là “Thanh minh”, có nghĩa là thanh tịnh. Trong năm, Thanh minh là một trong 24 tiết Dương, thường xảy ra trước hoặc sau ngày 5 tháng 4 dương lịch, tức 108 ngày sau ngày Đông chí.

Người Trung Quốc tin rằng Lễ hội Thanh minh có nguồn gốc từ lễ hội của các vị vua thời xưa. Người đàn ông say xỉn này đã dám làm theo, và phong tục đào mộ để thờ cúng tổ tiên đã xuất hiện. Tương truyền, vua Dawu đã thành công trong việc kiểm soát lũ lụt vào đúng mùa xuân năm sau, trời đất trong lành, khí hậu ấm áp, muôn hoa đua nở, dân chúng liền tổ chức ăn mừng, gọi là Qingmingxin. năm.

Từ xa xưa, lễ hội Thanh minh đã là một lễ hội mang ý nghĩa thiêng liêng nằm sâu trong tiềm thức của người Trung Quốc. Đây không chỉ là thời điểm thuận lợi để thu hoạch mùa màng mới, mà còn là một phong tục quan trọng của đầu xuân, là sự kết hợp của nỗi buồn và niềm hy vọng.

Vào năm tiếp theo của triều đại nhà Thanh, người Trung Quốc thường tổ chức các hoạt động sau:

  • Ra mộ, trồng cây
  • dap thanh:

Cả gia đình đi tảo mộ tổ tiên, đi dạo trong công viên, thả diều hoặc tham gia một số cuộc thi thể thao như đu dây, đá cầu, bóng đá …

p>

  • Tham gia các trò chơi dân gian truyền thống:

Nếu có dịp đến Trung Quốc vào tiết Thanh minh, bạn sẽ có thêm cơ hội tham gia các cuộc thi thể thao dân gian như đá cầu, ném bóng, đánh đu, kéo co, chọi gà …

Phong tục treo đèn lồng cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa thường xuất hiện trong các lễ hội lớn của Trung Quốc. Trong lễ hội Qingming, mọi người sẽ thả đèn lồng trên dây diều, bất kể ngày hay đêm. Họ cho rằng ném chúng lên trời giống như hàng ngàn ngôi sao lấp lánh.

  • Phong tục ăn bánh khúc, bánh cuốn dây:

Vào Tết Thanh minh, người Trung Quốc thường ăn bánh khúc bạch. thanh doan tu là loại bánh có màu xanh ngọc bích, thơm, mềm, ngọt, béo nhưng không ngấy. Người Giang Nam dùng món bánh này để cúng tổ tiên, đã trở thành phong tục ẩm thực nổi tiếng ở vùng đất này.

Tiếp theo, bánh cuốn dây cũng là một món ăn đặc trưng không thể thiếu trong lễ hội mùa xuân. Chả gà được chiên giòn rụm, thơm ngon. Bánh này có sự khác biệt giữa hai miền, bánh miền Nam nhỏ, tinh xảo và được làm bằng bột gạo, còn bánh miền Bắc thường to và nguyên liệu chính là bột mì.

4. 4/4 – Siêu giảm giá trên shopee

Ngày 4 tháng 4 năm 2021 là Ngày siêu giảm giá của shopee. Giảm giá chớp nhoáng là một chương trình khuyến mãi bán cho người mua một sản phẩm phổ biến trên thị trường với mức giá ưu đãi.

Chương trình giới thiệu một sản phẩm khác nhau mỗi ngày, chạy trong một khung thời gian khác nhau. Các sản phẩm tham gia flash sale sẽ được cập nhật 4 lần mỗi ngày vào 9h sáng, 1h chiều, 16h chiều và 8h tối.

= & gt; Bạn có thể mua trong thời gian này với giá thấp hơn.

5. Sinh ngày 4 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo nào?

Ngày 4 tháng 4 nằm dưới dấu hiệu của Bạch Dương.

Bạch Dương sinh ngày 4 tháng 4 có năng khiếu về sự cân bằng thể chất và tinh thần. Họ tràn đầy năng lượng, sáng tạo và đầy tham vọng, nhưng hơi bốc đồng, không ổn định và nổi loạn. Họ dẫn đầu bằng cách làm gương, nhưng không bao giờ cố ép người khác áp dụng cách suy nghĩ hoặc hành vi của họ. Trong khi tài năng hoặc khả năng đặc biệt thường là một yếu tố trong bản chất của họ, họ thích nhìn nhận bản thân theo nhiều cách khác nhau.

6. Ngày 4 tháng 4 năm 2021 tốt hay xấu?

-Ngày bị cấm

  • Theo chiều ngang: Ngày tốt cho hôn nhân
  • Tháng và ngày: Điều cấm kỵ đối với Pepsi

– Danh sách các thời điểm tốt trong ngày

– Danh sách các thời điểm tồi tệ trong ngày

Trên đây hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi ngày 4/4 là ngày gì? Để biết thêm các bài viết liên quan, vui lòng đọc Mảng tài liệu.

Các bài viết có liên quan:

  • Tôi có thể nhuộm tóc, trang điểm, để tóc mái khi xin thẻ ID không?
  • Tôi có thể để tóc mái khi đăng ký ảnh ID (cccd) không?
  • Tạo Quốc Tịch Trực Tuyến
  • stt không dấu