Văn khấn động thổ – Bài cúng động thổ xây nhà đầy đủ nhất

Bai cung dong tho lam nha

Video Bai cung dong tho lam nha

Ai chuẩn bị khởi công xây nhà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bởi lẽ, hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ đến các bạn văn khấn và cách động thổ, xây nhà để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Thờ cúng là một tín ngưỡng rất quan trọng của người Việt trước khi xây nhà. Bởi họ tin rằng động thổ sẽ giúp công việc của họ được suôn sẻ và sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý cho gia chủ. Để hiểu thêm về nghi lễ này, hãy đọc bài viết dưới đây.

1 Ý nghĩa của Lễ khởi công

Breaking Ground là Xin phép Trái đất – vị thần cai quản vùng đất được xây dựng. xin phép những linh hồn sống ở đây được chuyển đến nơi khác. Khác để thi công trơn tru và thuận tiện.

Ý nghĩa cúng động thổ xây nhàÝ nghĩa cúng động thổ xây nhà

Ở Việt Nam, hầu như mỗi khi khởi công một công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ đều có lễ động thổ. Đồ cúng gia tiên, có các lễ vật khác nhau tùy theo điều kiện kinh tế và phong tục của từng vùng miền.

Ngoài ra, để lễ nhập trạch diễn ra suôn sẻ thì tuổi của chủ gia đình trong năm đó phải được đặt trước hoặc chọn người hợp tuổi với gia chủ , và sau đó kiểm tra các điểm chính của buổi lễ. hướng dẫn . ngôi nhà sao cho hợp với phong thủy của gia chủ.

2 Sản phẩm xây dựng mang tính đột phá

Tùy theo điều kiện kinh tế của gia chủ, phong tục tập quán, tín ngưỡng của từng vùng miền, phong thủy của gia chủ sẽ có những nghi lễ và quy định khác nhau về lễ cúng đặt móng. Tuy nhiên, lễ khởi công đã được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và chu đáo, việc xây dựng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Chuẩn bị đồ cúng lễ động thổChuẩn bị đồ cúng lễ động thổ

Nhìn chung, hầu hết các sản phẩm động thổ để bắt đầu xây nhà đều cần có sự chuẩn bị:

 • 1 con gà trống, chân vàng, thân vàng
 • 1 bộ ba sên gồm: thịt luộc, tôm khô và trứng vịt luộc
 • 1 đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • 1 đĩa 5 quả tròn
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 3 chén trà
 • 1 bát nước
 • 1 ly rượu trắng
 • 1 bộ trang phục thần, mũ, kiếm đỏ, kiếm trắng
 • 1 bông tai
 • li>

 • 5 Xu Vàng
 • 2 Cây Nến
 • 5 Cây Nến Đỏ
 • Trầu Năm Lá, Năm Quả Trầu
 • 9 bông hồng đỏ

3van nguyện động thổ xây dựng quê hương

Văn khấn động thổ xây nhàVăn khấn động thổ xây nhà

Sau đây là những cam kết phá nhà tiêu chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng:

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Con lạy Cửu thiên, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

<3

Tôi cúi đầu trước tiếng Quan Thoại hiện tại.

Tôi lạy các vị thần địa phương.

Chúng tôi là: …

Sống tại:…

Hôm nay là CN ngày… tháng… các tín đồ, thành tâm sắm sửa lễ vật, miếng trầu cau, hương hoa trà, thắp nén nhang, dâng vào triều đình và thưa rằng: con đệ nhất hôm nay tín chủ…. (Roof Raised as Roof, Gate as Gate, Relocation as Move) Ngôi nhà hiện tại được sử dụng làm mái ấm gia đình, con cái. Nay chọn ngày, tháng, cúng thần linh, mong được xem xét, làm phép động thổ (hoặc động thổ). Trân trọng kính mời quý vị thành kính cúng dường trước tòa: Ông Dương thái tử chí tôn, Ông Trời, Ông Vua các Vua, Ông Địa Longmai, các vị thần cai quản khu vực nơi đây.

Hãy xuống trước xử án, chứng tỏ lòng thành, hưởng phúc, ban cho mọi điều tốt lành, công việc suôn sẻ, chủ nhân bình an, cuộc sống hưởng phúc, âm dương tương trợ, ước nguyện. , điều ước. Người tín hữu đến đây để hưởng điều, phúc đức, gia chủ an khang, công việc mau chóng, vạn sự như ý.

Chúng tôi lễ bái thành kính, thành kính trước nhà nguyện, cúi đầu xin được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

4van nguyện xây nhà theo tuổi

Văn khấn mượn tuổi làm nhàVăn khấn mượn tuổi làm nhà

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Con lạy Cửu thiên, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

<3

Tôi cúi đầu trước tiếng Quan Thoại hiện tại.

Tôi lạy các vị thần địa phương.

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Người được ủy thác của tôi là ………………………………………………………… ..

Cư trú tại: ………………………………………………………………………………………… ..

Thành kính sửa sang hương hoa, lễ vật, lễ vật dâng lên triều đình. Bởi vì người được ủy thác của tôi đã khởi xướng việc … trùng tu, nó được đọc là trùng tu) như nơi gia đình sinh sống. Bây giờ chọn mặt trời và mặt trăng, thờ cúng thần linh, mong được xem xét, để thế giới mở ra hoặc mái nhà, muốn làm gì thì làm). Người ta có món quà thanh khiết để thờ cúng và bày biện trên ngai vàng.

Trân trọng mời bạn đến:

Anh ấy là thần mặt trời của Tang Cai Tai Chi Virtue trong những năm hoàng kim của mình.

Anh ấy là hình dạng thực sự của Vua của các vị vua.

Ông là bản địa của vùng đất này.

Anh ấy có ý định ban phước cho Táo quân, Chúa tể của mạch rồng và tất cả các vị thần cai trị khu vực.

Cúi đầu: ra tòa, chứng giám thành tâm, được hưởng lễ vật, ban cho mọi điều kiện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ nhân sẽ nhận được chữ an, hưởng phúc lợi tương trợ, phát tâm phát nguyện. Các tín đồ muốn biết chúa trước, chúa sau và các vị thần, dược liệu, dược liệu, ‘như thể ở khu vực này. Xin quý nhân đến đây để chiêm ngưỡng các vị thần, hưởng lễ vật, phù trợ cho trung thần, quý nhân phù trợ để công việc thuận buồm xuôi gió, hanh thông.

Một trái tim chảy nước miếng thành tâm cúi đầu trước lời chứng thực.

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

Nam Mô A Di Đà!

5 điều nên và không nên làm trong lễ làm nhà

Chọn ngày giờ tốt để động thổ

Điều quan trọng là chọn ngày và giờ để thờ phượng. Theo tuổi, mệnh của gia chủ, xin thầy xem ngày lành, tháng tốt, giờ hoàng đạo.

Chọn ngày giờ tốt để tổ chứcChọn ngày giờ tốt để tổ chức

Chủ nhà không bao giờ nên xây nhà trong năm tháng dài đằng đẵng . Ngoài ra, hãy tránh những ngày xấu như: âm phủ, sát nhân, tang ma, trùng tu …

Lễ thành lập

Cư dân đặt lễ vật trên một chiếc bàn nhỏ và chọn vị trí đẹp nhất trong quá trình động thổ . Sau đó thắp 2 ngọn nến và đốt 7 cây nhang nếu chủ nhà là nam, 9 cây nhang nếu chủ nhà là nữ. Sau đó, đặt 3 cây hương lên mâm cúng, 3 cây dưới đất, 1 cây nêu (hoặc 3 cây đối với phụ nữ).

Tiến hành cúng động thổTiến hành cúng động thổ

Tiếp theo, chủ gia đình thắp hương và vái lạy, sau đó lên mâm lễ để đọc lại lời tuyên thệ cho lễ động thổ.

Xem xong, đám khói gần như biến mất, người dẫn chương trình quay lại để rắc tiền vàng, đồ dùng và muối gạo lên, rồi cuốc đất hoặc đặt viên gạch đầu tiên. / b> to enter Tòa nhà yêu cầu công việc bắt đầu. Ngay sau đó, nhà xây dựng có thể bắt đầu thi công.

Lưu ý – Nên cất đi 3 chén nước vo gạo và đặt ở bếp để ông táo khi vào nhà. – Không cúng hoa tại gia.- Nếu nhà xây nhiều tầng thì cứ đổ mái lên lầu mua lễ vật.

6 năm là tốt, thích hợp xây năm 2022

Ông bà ta xưa có câu “Cưới vợ kỵ tuổi nam làm nhà”, vì vậy bạn cần phải xem tuổi làm nhà của người đàn ông, vì họ là trụ cột của gia đình.

Theo phong thủy, những tuổi thích hợp nhất để nam làm nhà năm 2022 bao gồm: Ất mùi 1955, Nhâm dần 1962, ~ 1965, Tân Mùi 1971, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983 .., Kỷ niệm 1989, Kỷ niệm 1998, …

Các tuổi đẹp, hợp mệnh làm nhà năm 2022Các tuổi đẹp, hợp mệnh làm nhà năm 2022

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của lễ động thổ và cách cúng sao cho lễ động thổ diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, để biết thông tin chi tiết về ngày lành tháng tốt, bạn nên đến gặp thầy phong thủy để xem bói, động thổ.

Chọn mua trái cây tươi bày bán tại Bách hóa Xanh để động thổ xây nhà:

Chọn mua trái cây tươi bày bán tại Bách hóa Xanh để động thổ xây nhà:

Cửa hàng bách hóa xanh