Bandwidth (Băng Thông) Là Gì? Cách Tính Băng Thông Hosting

Băng thông (bandwidth) là gì

Video Băng thông (bandwidth) là gì

Băng thông là gì?

“Băng thông (tiếng Anh là băng thông) là tốc độ tối đa mà trang web có thể truyền tải trong vòng 1 giây. Hoặc khả năng liên kết mạng truyền dữ liệu tối đa. Đơn vị thời gian giữa trang web và người dùng trong vòng 1 giây . “

strong>

Đối với một trang web, băng thông là lượng dữ liệu tối đa mà khách truy cập có thể tải lên và tải xuống giữa trang web và máy tính trong 1 đơn vị thời gian. Đây là lượng dữ liệu tối đa bạn được phép chuyển trên trang web mỗi tháng.

Băng thông được biểu thị bằng bit / s, tức là số bit được truyền trong 1s. Nếu băng thông lớn thì tốc độ truyền dữ liệu nhanh và ngược lại.

bang-thong-la-gi

Băng thông là tốc độ tối đa mà một trang web có thể truyền tải trong vòng 1 giây

Băng thông rộng là gì?

Băng thông rộng là đường truyền dữ liệu có khả năng truyền đồng thời nhiều tín hiệu và đường truyền. Trong số đó, đường truyền tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như cáp quang, cáp đồng trục, cáp xoắn đôi, và bộ đàm.

Băng thông rộng trên Internet ngày nay được dùng để chỉ bất kỳ phương tiện truy cập Internet tốc độ cao nào thông qua một kết nối liền mạch và nhanh chóng.

Băng thông quốc tế?

Băng thông Quốc tế là tốc độ Internet có thể được truyền từ một quốc gia bên ngoài lãnh thổ của quốc gia đó. Ví dụ, từ Việt Nam đến Singapore.

Băng thông quốc tế thường không cao do khoảng cách truyền xa. Do các nhà mạng trong nước thuê băng thông từ các công ty viễn thông nước ngoài, và chi phí khá đắt đỏ. Đây là lý do tại sao đường truyền quốc tế thường xuyên bị tắc nghẽn, thậm chí bị ngắt kết nối do đứt cáp quang biển. & gt; & gt; Xem thêm: Thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng giá rẻ – băng thông quốc tế lớn

Đơn vị đo lường băng thông Internet

Ban đầu, băng thông được đo bằng bit trên giây (bps). Tuy nhiên, băng thông đã trở nên lớn hơn theo thời gian và các đơn vị được sử dụng để đo lường nó cũng vậy, chẳng hạn như megabit trên giây (mbps), gigabit trên giây (gbps), terabit trên giây (tbps).

Cụ thể:

1 kb = 1.000 b.

1 mb = 1.000 kb = 1.000.000 b.

1 gb = 1.000 mb = 1.000.000.000 b.

1 tb = 1.000 gb = 1.000.000.000.000 b.

Lớn hơn terabit là petabit, exabit, zettabit, yottabit. Mỗi đơn vị ở phía sau lớn hơn 10 lần so với các đơn vị liền kề ở phía trước.

Ngoài ra, băng thông được biểu thị bằng byte trên giây (bps).

Ví dụ: 100 megabyte / giây được biểu thị bằng 100 mb / s hoặc 100 mbps.

Phương pháp đo băng thông

Đo băng thông viettel hoặc mạng internet khác sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các kết nối trả phí đang hoạt động trong các thông số mà nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) đã cam kết.

Đối với các hộ gia đình sử dụng Internet, người dùng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra băng thông trực tuyến như dslreports để xem mức độ kết nối có đúng với gói dịch vụ đã đăng ký với ISP hay không.

p>

Đối với doanh nghiệp, người dùng nên sử dụng thử nghiệm tcp (ttcp), giám sát mạng prtg:

 • ttcp: Tiện ích này có thể đo thông lượng mạng ip giữa 2 máy chủ. Trong số đó, một máy chủ là người nhận và máy chủ còn lại là người gửi. Sau đó mỗi máy chủ sẽ hiển thị số byte được truyền, cũng như thời gian truyền một chiều của gói tin.
 • prtg: Một tiện ích cung cấp giao diện đồ họa, đồ họa để trực quan hóa xu hướng băng thông trong một khoảng thời gian dài. Hơn thế nữa, prtg còn đo lưu lượng giữa các giao diện khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các thông số băng thông bằng 5 phần mềm đo băng thông mạng phổ biến sau:

 • Kiểm tra tốc độ mạng LAN (Lite)

  Đây là phần mềm kiểm tra tốc độ internet nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

  Ưu điểm:

  – Phần mềm có tính di động, có nghĩa là nó chạy mà không cần cài đặt.

  – Thao tác kiểm tra đơn giản, dễ sử dụng.

  – Cho phép kiểm tra các thông số internet chi tiết như tốc độ, thời gian sử dụng, tốc độ tải lên, tốc độ tải xuống …

  – Có khả năng trích xuất và in dữ liệu cho mục đích báo cáo.

  – Kích thước nhỏ, chỉ 123kb.

  – Hoạt động với các phiên bản windows cũ hơn như 2000 – 2007.

  • Giám sát mạng thực

   Phần mềm này yêu cầu máy tính phải được cài đặt để sử dụng nó. Ngoài ra, máy tính phải có sẵn khung .net.

   Ưu điểm:

   – Hoàn toàn miễn phí.

   – Dễ sử dụng.

   – Kích thước tương đối nhỏ, khoảng 3mb.

   – Tương thích với hệ điều hành windows xp đến windows 8.

   – Phần mềm hiển thị thông tin chi tiết về kết nối, chẳng hạn như tốc độ kết nối internet tại thời điểm thử nghiệm, tốc độ tải xuống và tải lên hiện tại, tốc độ tải xuống và tải lên tối đa, tính toán dung lượng tải xuống và tải lên từ khi bạn kích hoạt phần mềm, bằng cách sử dụng số lượt tải xuống trong ngày và khối lượng tải lên.

   • Căng thẳng mạng

    Ưu điểm:

    – Hoàn toàn miễn phí.

    – Khả năng kiểm tra tốc độ mạng, cấu hình, điểm chuẩn hiệu suất.

    – Tự động kiểm tra ip của người dùng.

    – Hiển thị giao diện đồ họa trực quan để kiểm tra các thông số kết nối internet trong thời gian thực.

    • netio-gui

     Đây là phần mềm đánh giá toàn diện hơn cho băng thông fpt , viettel, vnpt; network; server …

     Ưu điểm:

     – Giao diện đơn giản.

     – Cho phép người dùng dễ dàng theo dõi kết quả kiểm tra trên máy chủ và máy tính cá nhân. Máy chủ chọn máy chủ khởi động, sau đó nhập ip và chọn kết nối là tcp hay udp để kiểm tra.

     • psping

      Đây là một phần mềm thuộc nhóm pstools – công cụ ping mạng nổi tiếng do mark russinovich phát triển.

      Ưu điểm:

      • Cho phép kiểm tra kết nối mạng.
      • Hỗ trợ ping mạng tcp.
      • Nó có chức năng kiểm tra tốc độ xử lý của i / o request.
      • Đo lường băng thông .
      • Hiển thị kết quả kiểm tra trên màn hình.
      • Cung cấp khả năng tạo biểu đồ và đưa chúng vào bảng tính.

      Đối với Đo lường Băng thông Quốc tế , bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trên.

      toc do bang thong

      Các loại băng thông mạng máy tính

      Băng thông được chia thành các loại sau:

      • Theo phạm vi sử dụng:

      – Băng thông trong nước: là loại băng thông dùng để trao đổi và tương tác với các máy chủ đặt trong cùng một quốc gia. Băng thông này là lý tưởng cho mạng nội bộ.

      Băng thông quốc tế : là băng thông dùng để tương tác và trao đổi thông tin với các máy chủ đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam có các nhà cung cấp băng thông rộng quốc tế fpt, ​​viettel, vnpt. Nhưng nhược điểm của băng thông này là khi đứt cáp quang, tín hiệu Internet bị gián đoạn, người dùng không truy cập được các trang web nước ngoài. Hoặc họ có thể truy cập nó, nhưng rất chậm.

      • Tùy thuộc vào cách sử dụng:

      – Băng thông cam kết: là lượng băng thông cố định mà nhà cung cấp dịch vụ hứa hẹn sẽ kết nối với Internet. Khi hết băng thông này, người dùng phải trả phí để tiếp tục kết nối mạng.

      – Shared Bandwidth: là băng thông được sử dụng bởi nhiều máy chủ khác nhau cùng một lúc để hạn chế việc đóng băng máy chủ.

      – Băng thông Riêng: Đây là loại băng thông mà người dùng phải trả tiền để có toàn quyền truy cập và không cần chia sẻ với bất kỳ ai.

      Giới hạn băng thông nghĩa là gì?

      Điều chỉnh băng thông là tính năng cho phép người dùng giới hạn hoạt động tải xuống và tải lên của khách truy cập Internet để đảm bảo kết nối ổn định.

      Lợi ích của việc điều chỉnh băng thông là hạn chế tình trạng quá tải của mạng không dây. Đặc biệt đối với băng thông 4g, 3g, tính năng này rất hữu ích. Từ đó, các vấn đề như gián đoạn truy cập, mạng bị chậm, tốc độ chậm, xung đột ip,… sẽ không xảy ra. Cuối cùng có thể giúp thiết bị có tốc độ truy cập mạng ổn định và đồng đều.

      Băng thông không giới hạn là gì?

      Nhiều người đăng ký dịch vụ lưu trữ có xu hướng chọn gói băng thông không giới hạn để trang web luôn hoạt động nhanh và ổn định, đồng thời khách có thể thực hiện nhiều tác vụ trên trang web cùng một lúc. Ngay cả khi có một lượng truy cập tăng đột biến, đường truyền sẽ không bị ảnh hưởng.

      Băng thông không giới hạn về cơ bản đề cập đến lượng băng thông, thuộc phạm vi của công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ. Tất nhiên, lượng băng thông này là khá lớn đối với một đơn vị cung cấp hosting uy tín, chất lượng nên chắc chắn là quá đủ cho nhu cầu của những website có lượng truy cập cao. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến tốc độ tải xuống và tải lên của trang web khi lựa chọn các gói băng thông này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc giữa chi phí đầu tư và lợi ích mang lại để tránh lãng phí nguồn lực.

      Làm thế nào để tránh và khắc phục tình trạng máy chủ bị bóp băng thông?

      Điều chỉnh băng thông còn được gọi là điều chỉnh băng thông. Đây là biện pháp được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc quản trị viên mạng để giảm tốc độ của kết nối internet xuống dưới tốc độ tối đa mà nó có thể truyền. Điều chỉnh băng thông đôi khi có thể xảy ra trên nhiều thiết bị hoặc trên các trang web hoặc dịch vụ.

      Nếu bạn nghi ngờ băng thông của mình đang bị thắt chặt, bạn có thể kiểm tra bằng công cụ glasnost miễn phí. Ngoài ra, có một lá cờ cho phép bạn dễ dàng phát hiện xem bạn có đang bị vắt băng thông hay không, tức là vào những ngày cuối tháng, nếu bạn thấy kết nối kém đột ngột thì đó chắc chắn là nhà mạng. đã điều chỉnh tiết kiệm.

      Để tránh điều này, bạn nên sử dụng mạng riêng ảo (vpn). Vì khi sử dụng VPN, tất cả các gói dữ liệu đều được mã hóa, khiến nhà mạng khó nhận dạng. Bằng cách này, chúng sẽ không phát hiện ra lịch sử duyệt web của bạn, vì vậy chúng không thể ăn băng thông.

      Độ trễ băng thông mạng viettel là gì?

      Độ trễ băng thông là một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả sự chậm trễ xảy ra trong quá trình xử lý dữ liệu. Độ trễ càng nhỏ thì chuyển càng nhanh và ngược lại.

      Để khắc phục tình trạng lag, bạn cần tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Một số nguyên nhân có thể gây ra sự cố này là do cáp quang aag bị hỏng, máy chủ bị lỗi, truy cập quá tải, lỗi modem, máy tính bị nhiễm virus, nhà cung cấp mạng …

      Phân biệt giữa băng thông và tốc độ

      Băng thông là lượng dữ liệu được tải xuống và tải lên giữa máy tính và trang web trên Internet. Trong khi tốc độ internet hoặc tốc độ trang là tốc độ truyền dữ liệu nhanh hay chậm.

      Nói chung, các nhà cung cấp dịch vụ internet giới hạn băng thông tải xuống và tải lên khác nhau. Cụ thể, băng thông tải xuống cao hơn băng thông tải lên vì người dùng Internet đã quen với việc tải nhiều dữ liệu về máy hơn là tải lên mạng.

      3 sự cố băng thông thường gặp Đường dây là gì?

      • 1. Băng thông quá nhỏ

       Việc điều chỉnh băng thông có thể khiến các tác vụ mất nhiều thời gian để hoàn thành. Ngoài ra, nó làm cho quá trình sao lưu mất nhiều thời gian hơn.

       Băng thông ít hơn cũng làm tăng độ trễ khi thực hiện bất kỳ thao tác nào. Tất nhiên, chất lượng âm thanh của các cuộc gọi voip thậm chí là kém.

       • 2. Băng thông quá lớn

        Mặc dù băng thông cao có thể giúp tăng tốc độ truy cập trang web, nhưng nhược điểm là nó đắt.

        • 3. Độ trễ

         Độ trễ cao có thể khiến Internet sử dụng không đầy đủ dữ liệu và do đó dẫn đến việc giảm băng thông tương đối lớn.

         Trang web yêu cầu bao nhiêu băng thông?

         Để tính toán băng thông lưu trữ của một trang web, bạn có thể tham khảo công thức sau:

         Băng thông lưu trữ web = kích thước trang trung bình × khách truy cập trung bình hàng tháng × số lần xem trang trung bình trên mỗi khách truy cập

         Ví dụ:

         Trang chủ: 2,4 mb

         Blog có 25 bài đăng, tổng dung lượng: 30 mb

         Vậy kích thước trung bình của mỗi trang: (30 mb + 2,4 mb): 26 trang = 1,25 mb

         Các tính toán cơ bản ở trên giúp bạn dễ dàng ước tính lượng băng thông được mạng tiêu thụ.

         Nếu bạn không có dữ liệu, bạn có thể sử dụng công cụ pingdom để kiểm tra khả năng tải xuống của trang web. Sau đó, bạn áp dụng công thức trên để tính lượng băng thông cần thiết.

         Băng thông wifi bao nhiêu là đủ?

         Rất khó để xác định chính xác bao nhiêu băng thông wifi là đủ vì mỗi người có nhu cầu truy cập khác nhau. Sau đây host Việt Nam tổng hợp một số tốc độ tải wifi và thông tin của chúng như sau:

         • Tốc độ tải xuống 1 – 6mbps: Đây là mức kết nối wifi tối thiểu, phù hợp cho 1 người dùng. Tốc độ này chỉ tồn tại ở các đường truyền đồng, hầu hết là cáp quang ngày nay. Trong phạm vi tốc độ này, bạn chỉ có thể chạy các ứng dụng cơ bản, truy cập email và truy cập các trang web chứ không thể chơi game trực tuyến hay xem phim. Tất nhiên, tình trạng tắc nghẽn băng thông wifi thường xuyên xảy ra.
         • Tốc độ tải xuống 6-15mbps: Tốc độ này đáp ứng nhu cầu xem phim và chơi game. Game online cơ bản, giải trí trung bình cho gia đình 1 – 2 người.
         • Tốc độ tải xuống 15 – 30mbps: tốc độ chuẩn tại Việt Nam và thông dụng nhất. Với tốc độ như vậy, người dùng có thể lướt Internet mượt mà, tải mạnh và chơi game online dễ dàng. Phù hợp cho gia đình không quá 5 người.
         • Tốc độ 30-50mbps: Đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet, truy cập lớn và các thao tác quan trọng. Với wifi tốc độ này thì không có hiện tượng giật lag. Đường truyền này phù hợp cho các gia đình lớn, các cơ sở kinh doanh trực tuyến và các cửa hàng.
         • Tốc độ tải trên 50mbps: Tốc độ này phù hợp với kinh doanh, tiệm game … Khả năng tương thích hoạt động nhanh hơn gấp nhiều lần vì mạng wifi này có băng thông rộng, tốc độ cao.

         Lựa chọn băng thông nghĩa là gì?

         Đây là gói băng thông bạn chọn theo nhu cầu của mình. Điều này rất quan trọng để giúp bạn có trải nghiệm internet tốt.

         Bạn sẽ tiết kiệm tiền nếu chọn gói băng thông thấp, nhưng gói này có nhiều hạn chế trong việc sử dụng. Một gói băng thông quá cao sẽ là một sự lãng phí, ngay cả khi bạn thoải mái sử dụng Internet. Do đó, bạn phải cân nhắc nhu cầu của mình để tiết kiệm chi phí và có trải nghiệm mượt mà.

         Băng thông lưu trữ ảnh hưởng đến trang web như thế nào

         Giới hạn băng thông sẽ tùy thuộc vào gói dịch vụ bạn chọn từ nhà cung cấp của mình. Băng thông càng cao, dữ liệu được phép truyền càng lớn. Khi hết băng thông, mọi yêu cầu truy cập trang web đều bị từ chối.

         Vì vậy, ngoài việc có một trang web chuyên nghiệp, bạn phải sử dụng gói lưu trữ với băng thông rộng. Điều này giúp đảm bảo việc truyền dữ liệu không bị gián đoạn, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

         Băng thông càng lớn, yêu cầu truy cập được xử lý càng nhanh. Nó cũng cho phép nhiều người dùng truy cập website cùng lúc mà website vẫn hoạt động mượt mà.

         Giới hạn băng thông nghĩa là gì?

         limit băng thông (tiếng Anh là giới hạn băng thông) là một chức năng hạn chế khách truy cập truyền dữ liệu (tải xuống hoặc tải lên) trên Internet để đảm bảo tính ổn định. Xác định chất lượng đường truyền của thiết bị.

         Cách tính băng thông máy chủ

         Để ước tính băng thông cần thiết cho trang web của bạn, hãy sử dụng công thức sau để tính băng thông:

         Băng thông lưu trữ = kích thước trang trung bình x khách truy cập trung bình hàng tháng x số lần xem trang trung bình trên mỗi khách truy cập.

         Ví dụ:

         • Kích thước trang chủ: 2.4mb
         • Tổng số bài viết ngẫu nhiên trên trang web: 25, tương đương với kích thước 30mb.

         Vậy kích thước trang trung bình là: (30mb + 2,4mb) ÷ 26 trang = 1,25mb

         Dựa trên mức trung bình của trang này, kết hợp với ước tính lượng người truy cập hàng tháng, bạn sẽ chọn gói băng thông viettel hoặc bất kỳ ISP nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

         Cách ngăn chặn và khắc phục sự cố băng thông

         Các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc quản trị viên mạng đôi khi nén băng thông để giảm tốc độ kết nối xuống dưới mức tối đa.

         Điều này xảy ra trên nhiều thiết bị và đôi khi nó xảy ra trên trang web hoặc dịch vụ bạn đang sử dụng.

         Nếu bạn nghi ngờ rằng nhà khai thác mạng của bạn đang làm như trên, hãy đo băng thông . Ví dụ sử dụng công cụ đo glasnost hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể chú ý đến tốc độ internet. Nếu cuối tháng đường truyền yếu, nhiều khả năng nhà mạng đã giảm băng thông.

         Một cách để tránh hạn chế băng thông là sử dụng mạng riêng ảo (vpn). Với vpn, các gói tin được mã hóa và do đó khó xác định. Do đó, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ không phát hiện bất kỳ dấu vết nào về việc truy cập Internet của bạn. Tất nhiên, họ không thể áp dụng nén băng thông tại thời điểm này.

         Sự khác biệt giữa tốc độ trang và băng thông

         Như đã đề cập ở trên, băng thông là tổng lượng dữ liệu được tải xuống và tải lên giữa trang web và máy tính của người dùng. Tốc độ trang là tốc độ truyền dữ liệu.

         Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ internet giới hạn các mức băng thông khác nhau giữa tải xuống và tải lên. Hầu hết băng thông tải lên sẽ thấp hơn băng thông tải xuống vì hầu hết người dùng có xu hướng tải xuống dữ liệu từ internet hơn là tải lên.

         Tôi cần biết những thông số nào về băng thông máy chủ lưu trữ?

         Trước khi quyết định thuê băng thông lưu trữ, bạn cần hiểu các thông số kỹ thuật sau:

         • Dung lượng đĩa: Một tham số cho biết dung lượng đĩa cứng.
         • Miền bổ trợ: là số miền cần thêm.
         • Miền Công viên: Đây là miền phụ đại diện cho miền chính. Điều này có nghĩa là khi khách truy cập gõ vào miền phụ, nó sẽ trỏ đến miền chính.
         • ftp (Giao thức truyền tệp): Nếu máy chủ hỗ trợ ftp, bạn sẽ được phép sử dụng phần mềm ftp để kết nối với máy chủ, tải xuống tệp dữ liệu hoặc cập nhật trang web.
         • mssql hoặc mysql: Số lượng cơ sở dữ liệu lưu trữ gói. Mỗi trang web thường chạy một cơ sở dữ liệu.
         • Bảng điều khiển máy chủ hoặc bảng điều khiển: là một phần mềm mạng giúp khách hàng quản lý máy chủ của họ. Nó cung cấp nhiều tính năng để quản lý cơ sở dữ liệu, thư mục, tên miền phụ, sao lưu dữ liệu và hơn thế nữa.

         Cách tăng băng thông lưu trữ

         Trang web tải chậm có thể gây ra nhiều bất tiện cho người dùng và nguyên nhân không gì khác ngoài giới hạn băng thông. Do đó, để tăng dung lượng băng thông của máy chủ web, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

         • Nén tệp dữ liệu trang web: Điều này vừa giúp trang web tải nhanh hơn vừa cải thiện tính bảo mật của mã.
         • Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh có kích thước vừa phải vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét sẽ giúp giảm lượng băng thông sử dụng.
         • Chống đỉa: Điều này xảy ra khi một trang web sử dụng liên kết đến một bài viết hoặc hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ của bạn.
         • Băng thông Quốc tế
         • b>: Cách hoạt động Tính năng lớn nhất của công cụ tìm kiếm của Google là nó thu thập dữ liệu từng trang web nhiều lần trong ngày. Tất nhiên, hành động này tiêu tốn rất nhiều băng thông quốc tế. Nếu bạn nhận thấy rằng Google đang truy vấn trang web của bạn quá nhiều lần, bạn có thể truy cập Công cụ quản trị trang web để điều chỉnh tần suất.

         • Yêu thích nhiều CSS: CSS là mã trang trí một trang web mà không cần sử dụng nhiều hình ảnh. Vì vậy, khi bạn sử dụng css đúng cách thay vì hình ảnh, lượng băng thông sẽ giảm đi rất nhiều.

         Như bạn có thể thấy, băng thông ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách truy cập với trang web. Đồng thời cũng là yếu tố thúc đẩy hiệu quả công việc SEO. Vì vậy, đừng quên chọn gói băng thông phù hợp cho website của bạn.

         Đăng ký lưu trữ giá rẻ, vps giá rẻ

         và trải nghiệm tốc độ cao và băng thông cực kỳ ổn định của chúng tôi ngay hôm nay

         Xem thông số vps ngay bây giờ, hãy gọi đến số 02466-567-555

         * Một khái niệm khác chúng ta cần hiểu là “Băng thông được sử dụng”, “Truyền băng thông hàng tháng” Đây là lượng băng thông được sử dụng khi thử nghiệm. Đó là con số 17,6 (gb) hoặc 60,59 gb được khoanh đỏ trong hình trên.

         * “ hack băng thông ” là khái niệm về việc trang web / máy chủ / máy chủ của bạn chiếm quá nhiều băng thông theo cách “bất thường”. Nói chung, ảnh trên máy chủ của bạn bị người khác sử dụng trái phép (sao chép vào trang web của họ), khiến ảnh của bạn được tải nhiều lần ở nhiều nơi, dẫn đến tiêu tốn tài nguyên bw.

         Quay lại với băng thông của trang web, chúng ta sẽ hiểu rằng nếu băng thông cao, nhiều người có thể truy cập trang web của bạn cùng một lúc. Nếu băng thông hẹp (băng thông nhỏ), trang web của bạn sẽ trở thành một con đường quê mà người truy cập phải nhường đường cho nhau.

         Ví dụ thực tế: Nếu ai đó truy cập trang web của bạn và xem abc bài viết, thì kích thước trang abc của bạn là 200kb và người dùng cần phải bỏ ra 200kb để tải nó xuống. trang abc vào máy tính của bạn, trung bình một người duyệt 5 trang thì bạn phải tiêu tốn băng thông 1000 kb (~ 1mb), vì vậy nếu máy chủ của bạn có băng thông 10 gb (~ 10.000 mb) mỗi tháng, thì trang web của bạn hàng tháng có số lượng tối đa là lượt truy cập có thể được phục vụ là 10.000 mb / 1mb = 10.000 người.

         Do đó, bạn sẽ cần chọn dịch vụ có băng thông lớn hơn băng thông của khách truy cập mà bạn định tạo để tránh trường hợp trang web của bạn bị chặn do vượt quá giới hạn băng thông đã đăng ký.

         p>

         & gt; & gt; Các bài viết liên quan: Bộ nhớ là gì?

         Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất tại Việt Nam Hosting Việt Nam

         Là đơn vị top 3 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, hosting Việt Nam được đánh giá là nơi cung cấp hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều gợi ý từ các diễn đàn máy tính về việc mua hosting ở đâu. tốt ở đâu. Chỉ với 50.000 đồng / tháng, người dùng đã có ngay một host để học tập, nghiên cứu miễn phí hoặc chạy một trang web demo… Ngoài ra, hosting Việt Nam cũng là đơn vị tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây. Lưu trữ đám mây), các gói cho thuê máy chủ với băng thông không giới hạn.

         Hosting Việt có nhiều gói dịch vụ đa dạng, ngoài gói siêu rẻ 50.000 vnd / tháng, nhà cung cấp này còn cung cấp vps chất lượng, giá rẻ cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng nhu cầu lưu trữ và được hàng chục nghìn người truy cập mỗi ngày.

         Ngoài ra, thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có trải nghiệm mượt mà và thú vị.

         Trên đây là bài viết do host Việt Nam giới thiệu với các bạn, nhằm củng cố thêm thông tin của các bạn về băng thông là gì và cách tính băng thông. Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về băng thông là gì và cách tính băng thông. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé! viet hosting chúc các bạn thành công!