Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ông Táo

Ngày ông công ông táo kiêng gì

Việc cúng vào bếp, cầu tài lộc, phú quý là điều tuyệt đối và không nên phạm phải trong những ngày cúng công, ông táo.

Ngày 23 tháng 12 là ngày trở lại thiên đường của Apple. Vào ngày này, các gia đình Việt Nam luôn chuẩn bị mâm cỗ, giấy tờ cầu mong để tiễn ông Táo về trời. Vì là phong tục quan trọng cuối năm nên gia chủ rất quan tâm đến những vấn đề kiêng kỵ khi cúng để không làm phật lòng thần linh. Hãy cùng xem những lưu ý cần chú ý khi thờ cúng Mr.

  • Lễ cúng, ngày giờ năm 2022 và hướng dẫn cách cúng ông Công, ông Táo

Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ôn Táo

Không thờ phượng Chúa sau 12 giờ ngày 23 tháng 1

Một điều cần nhớ trong ngày này là Không cúng sau 12 giờ trưa ngày 23 vì sau 12 giờ trưa là lúc ông táo lên chầu trời.

Lễ cúng ông Táo cần được thực hiện trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc Hoàng, tức là trước 12 giờ 00 phút, tùy theo điều kiện thời gian, công việc của mỗi gia đình có thể cúng ông Táo vào buổi trưa. . , vào tối ngày 22 tháng Chạp hoặc rạng sáng ngày 23 tháng Chạp.

Không cúng sau 12 giờ ngày 23Không cúng sau 12 giờ ngày 23

2Không đặt mâm cúng dưới bếp

Nhiều gia đình coi ông Táo là vị thần cai quản bếp núc nên tốt nhất bạn nên để đồ cúng, lễ vật trong bếp. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu tâm linh cho rằng việc hướng dẫn cúng ông Táo như vậy là không đúng với phong tục, quy tắc thờ cúng được truyền từ đời này sang đời khác. Quốc gia .

Tất cả những thứ này phải được cúng ở bàn thờ chính của gia đình . Không ai lại thờ Thần bằng bàn thờ thần tài, hương án dưới bếp như ông Táo. Phải thừa nhận rằng, cúng ông Táo vào bếp không phải là tìm hiểu văn hóa, tín ngưỡng, tín ngưỡng dân gian của bao thế hệ người Việt Nam.

Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ôn Táo

3 Đừng cầu xin sự giàu có và thịnh vượng

Có nhiều người theo thói ăn xin để làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, Táo quân đã về trời để báo cáo những việc lớn nhỏ trên đời với Ngọc Hoàng nên gia đình chỉ còn cách khấn vái và xin Táo quân báo cáo những điều tốt lành với Ngọc Hoàng.

Không cầu xin tài lộc, sung túcKhông cầu xin tài lộc, sung túc

4 Không đặt cá chép từ trên cao xuống

Cá chép là phương tiện đưa Táo quân về trời và được coi là biểu tượng của thần linh của thần, đó là lý do các gia đình ném cá chép từ trên cao xuống hoặc quấn vào người. một túi ni lông rồi vứt bỏ Được coi là một hành động báng bổ và hạ thấp tinh thần .

Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ôn Táo

Đưa ông Táo về trời là một phong tục tập quán tâm linh rất quan trọng của người Việt trong dịp cuối năm. Nó được coi là một ngày để kỷ niệm chuẩn bị cho năm mới. Vì vậy, những điều nên làm và không nên khi cúng ông công ông Táo cần được các thành viên trong gia đình quan tâm sát sao để giúp năm mới khởi đầu suôn sẻ hơn.

Bạn có thể quan tâm:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh