Bánh Handmade và tiềm năng kinh doanh bánh Handmade siêu hấp dẫn

Bánh handmade là gì

Video Bánh handmade là gì

Bánh handmade là những loại bánh handmade được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng đang là một trong những mặt hàng kinh doanh “hot” hiện nay.

Xu hướng kinh doanh Bánh thủ công đã nở rộ trong vài năm qua. Ban đầu, trào lưu chỉ xuất hiện trên các trang web và diễn đàn kinh doanh. Giới trẻ biết đến món bánh độc đáo này qua truyền miệng. Ai kinh doanh trong đó thực ra không quan trọng, chỉ là tự mình sáng tạo ra ý tưởng và chia sẻ sở thích làm bánh của mình với mọi người. Ngày nay, trên cả nước có rất nhiều địa điểm kinh doanh bánh handmade và nó đã trở thành một trong những mô hình kinh doanh bánh mới lạ, độc đáo được giới trẻ yêu thích.

Bánh Handmade được nhiều khách hàng lựa chọn

Nhiều khách hàng đã chọn những chiếc bánh thủ công chất lượng. (Ảnh: Web)

Nắm bắt cơ hội làm bánh thủ công

Là nhân viên văn phòng, mai anh dành những buổi tối rảnh rỗi để tham gia các lớp học làm bánh vì niềm đam mê với bánh ngọt. Ban đầu, chị chỉ chụp thành công một vài mẫu và giới thiệu trên trang cá nhân, nhưng do nhiều người tìm hiểu nên chị quyết định khởi nghiệp kinh doanh bánh kem online. Không được bao lâu, tin vui đã lan truyền khắp nơi bởi độ ngon, chất lượng của bánh và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Mai Ying quyết định nghỉ việc ở công ty và mở một tiệm bánh nhỏ ở quận Ba. bán bánh thủ công. , tp.hcm. Được biết, ngoài số lượng bánh bán cho khách trong cửa hàng, mỗi ngày tiệm bánh nhỏ của chị còn nhận 4-5 đơn hàng của khách có yêu cầu riêng, dịp lễ tết có thể tăng lên 8-10 đơn hàng. Hiện thu nhập hàng tháng của cửa hàng đã lên tới 40 triệu đồng, thời kỳ cao điểm có thể lên tới 600-70 triệu đồng.

Khác với mai anh, Thứ Năm – Chủ một cửa hàng bánh anh đào ở huyện Thọ Đức ngay từ đầu đã quyết định chọn con đường kinh doanh đặc sản bánh. Sau khi lập gia đình, nhận thấy làm văn phòng mất nhiều thời gian, chị Thu quyết định học làm bánh và tự khởi nghiệp. Tiệm bánh của chị chỉ bán các loại bánh do chị và hai người phụ việc tự tay chuẩn bị, nhưng vì bánh ngon và an toàn nên quán lúc nào cũng đông khách. Ngoài ra, cherrycake còn nhận đặt bánh sinh nhật theo yêu cầu ngày thường 3-5 bánh sinh nhật loại thường, nếu có yêu cầu đặc biệt và yêu cầu cao hơn thì nói chung mỗi ngày chỉ nhận một đơn hàng. Hiện tại, thu nhập của chị ở tiệm bánh ổn định từ 8 – 10 triệu / tháng, chị cũng có nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn do giờ làm linh hoạt.

Làm bánh Handmade kinh doanh

Bánh handmade để kinh doanh, nhiều người đã có công việc ổn định. (Ảnh: Web)

Những trường hợp chị mai anh, chị thu trên đều đã tìm được nguồn thu nhập cao và ổn định từ việc kinh doanh bánh handmade. Không chỉ vậy, dịp Noel, Lễ tình nhân, 20/10 và các dịp lễ khác… Số lượng đơn hàng có xu hướng tăng lên rất nhiều, đây cũng là thời điểm giúp họ có thu nhập lớn nhất trong năm. Lúc này, hai tiệm bánh thậm chí phải từ chối đơn đặt hàng của khách để hoàn thành công việc đúng thời hạn do lượng đặt hàng quá nhiều.

Tại sao bánh thủ công lại trở nên phổ biến

Việc kinh doanh bánh handmade trở nên phổ biến ở Thành phố Hồ Chí Minh vào khoảng năm 2009-2010 và được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, xu hướng kinh doanh bánh này đang có dấu hiệu mạnh lên, với việc người tiêu dùng ưa chuộng những sản phẩm độc đáo, sáng tạo do họ tự đặt. Tại cửa hàng có bán bánh kem làm sẵn nên bán bánh kem handmade là hình thức kinh doanh bánh được nhiều thợ làm bánh lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. trở nên giàu có.

So với các loại bánh sản xuất hàng loạt, giá bánh handmade cũng “nhỉnh” hơn một chút vì tay nghề và chất lượng được đảm bảo. Mức giá chênh lệch này là bình thường, chị Thu cho biết: “Để làm ra một chiếc bánh nghệ nhân, người làm bánh sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên, những khách hàng đã chọn loại bánh này sẽ hiểu và chấp nhận bỏ ra nhiều tiền hơn để mua được sản phẩm chất lượng và an toàn. . ”Khách hàng chính của những tiệm bánh này là những người muốn có những chiếc bánh độc đáo, trái ngược với những chiếc bánh dễ mua với số lượng lớn. Đây cũng là lý do khiến kinh doanh bánh handmade ngày càng có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển.

bánh Handmade ấn tượng

Khách hàng chọn bánh thủ công vì tính độc quyền duy nhất và chất lượng đảm bảo.

Tiềm năng hấp dẫn nhưng không ít khó khăn thách thức

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn và thu nhập khi bán bánh handmade. Nhưng để xây dựng được thương hiệu và có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường bánh handmade đầy màu mỡ cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và thử thách. Không chỉ đảm bảo chất lượng, nguồn nguyên liệu tự nhiên thơm ngon, an toàn mà còn không ngừng cập nhật, sáng tạo những loại bánh mới, thơm ngon để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Vì là bánh thủ công nên chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình làm cũng có thể khiến một mẻ bánh bị hỏng. Không chỉ vậy, nghệ nhân làm bánh phải luôn khéo léo và sáng tạo để đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều nghệ nhân làm bánh về sự tỉ mỉ, tay nghề cao và óc sáng tạo. Nhiều bạn trẻ muốn tham gia học làm bánh thường đăng ký trước các khóa học làm bánh chuyên nghiệp, có hiểu biết nhất định về các loại bánh, tránh những sai sót, rủi ro trong quá trình sản xuất.

Kinh doanh bánh thủ công là xu hướng mới ngày nay giúp các thợ làm bánh và tiệm bánh “kiếm được nhiều tiền”. Hãy bắt kịp xu hướng này, nâng tầm tay nghề và làm phong phú thương hiệu bánh sáng tạo của bạn với các khóa học làm bánh mới nhất từ ​​ Trường dạy làm bánh Châu Âu (dlbaau) các bạn nhé!

<3, hỗ trợ tư vấn miễn phí!