Biển số xe 59 ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến: Biển số xe 59 ở đâu? tại Soloha.vn

Biển số 59

Video Biển số 59

Do vai trò quan trọng của biển số xe nên mọi tổ chức, cá nhân đều phải trang bị cho mỗi phương tiện một biển số xe nhất định để thực hiện chức năng điều khiển và lưu thông trên đường. Việt Nam có 63 tỉnh thành phố, mỗi tỉnh thành phố quy định ký hiệu biển số xe khác nhau, ký hiệu không theo quy tắc đánh số nhất định.

Vậy biển số 59 ở đâu? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Biển số 59 ở đâu?

Số 59 là biển số của Thành phố Hồ Chí Minh.

Vai trò của biển số

– Biển số xe giúp người sử dụng nhận biết xe ô tô là loại xe gì? Biển số xe máy hoặc ô tô đó thuộc thành phố và khu vực nào?

– Mỗi xe có một biển số riêng, điều này sẽ giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền dễ dàng quản lý và điều phối các phương tiện trên đường. Mặt khác, nếu phương tiện vận chuyển bị mất trộm thì việc di dời phương tiện di dời là rất hữu ích cho cơ quan điều tra.

– Biển số giao thông đẹp giúp tạo tư tưởng thoải mái, thuận tiện cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bởi nhiều người tin rằng biển số xe đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh và thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Thông tin về ký hiệu biển số xe Quận Thành phố Hồ Chí Minh

Một số quy định về biển số 59

-Về chất liệu làm biển số xe: Biển số xe làm bằng kim loại có màng phản quang, biển công an an toàn được in bởi nhà sản xuất biển số xe do Bộ công an cấp phép, phòng cảnh sát giao thông do Bộ quản lý của Bộ Công an; chỉ có biển số xe tạm thời được in trên giấy.

– Xe được gắn biển số ngắn 02 chiều, kích thước: cao 165mm, dài 330mm. Trường hợp xe chuyên dùng do đặc điểm của xe thiết kế hoặc không trang bị được 02 biển số ngắn thì cơ quan đăng ký xe xác minh tình hình và trình người phụ trách Phòng Cảnh sát giao thông (xe đăng ký tại sở cảnh sát giao thông). ) hoặc Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (xe đăng ký tại địa phương) được đổi 02 biển số dài, kích thước: cao 110mm, dài 520mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số dài. Chi phí phát sinh là trách nhiệm của chủ sở hữu.

Cách sắp xếp các chữ và số trên biển số xe: hai số đầu tiên là biển số xe địa phương (cụ thể là số 59), tiếp theo là biển số xe (các chữ cái); nhóm số thứ hai là 05- dãy số đăng ký xe tự nhiên từ 000.01 đến 999.99.

– Biển số xe rơ moóc, sơ mi rơ moóc gồm 1 biển số dán ở đuôi xe, kích thước: cao 165mm, dài 330mm; cách sắp xếp chữ và số trên biển số xe, v.v.

– Biển số xe đầu kéo, gồm số 01 dán ở đuôi xe, kích thước: cao 140mm, dài 190mm. Bộ số thứ nhất là ký hiệu địa phương và dãy số đăng ký xe, bộ số thứ hai là dãy số đăng ký xe gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.

– Xe gắn biển số phía sau, kích thước: cao 140mm, dài 190mm. Bộ số đầu tiên là tên địa phương của số đăng ký, đăng kiểm xe. Bộ số thứ hai là dãy số xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.

Đây là câu trả lời cho “ Biển số 59 ở đâu? “. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn đọc nghiên cứu hoặc ứng dụng vào thực tế. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. cảm ơn.