Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở chính xác | Housedesign

Cách xem phong thủy

  • Trang chủ
  • Blog
  • Cách Kiểm tra Hướng dẫn Phong thủy Tốt nhất tại Nhà

Phong thủy ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, đặc biệt là khi nói đến phong thủy của nhà ở. Vì nó ảnh hưởng đến sự may mắn trong cuộc sống, sự thịnh vượng trên con đường giàu sang. Muốn biết ngôi nhà mình đang ở hay chọn được hướng nhà phù hợp với phong thủy thì có thể tham khảo cách xem phong thủy nhà ở được chia sẻ dưới đây. housedesign . p>

1. Những điều cần lưu ý khi kiểm tra phong thủy của ngôi nhà

Xem các ngày trong tuần

Trong Phong thủy nhà ở , bạn cần chú ý đến ngày xây nhà. Nếu bạn định xây nhà trong năm, hãy xem ngày giờ tốt để tiến hành lễ động thổ. Ngày và giờ làm việc nhà sẽ được xác định dựa trên tuổi của gia chủ. Nếu năm đó chủ hộ không hợp tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ với công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn được ngày tốt nhất cho doanh nghiệp của mình trước khi tiến hành xây dựng văn phòng công ty.

Chọn “Ám sát”

Để xem “Cuộc tấn công ám sát”, tất cả những gì bạn cần làm là đứng trước ngôi nhà và phóng tầm mắt ra xa để xem liệu có bất kỳ tòa nhà hoặc chướng ngại vật nào đối mặt với bạn hay không.

hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở

Cách xem phong thủy với “ám tiến sát” chính là kiểm tra xem có công trình, vật nào hướng về phía ngôi nhà hay không

Đối với phong thủy nhà ở , “sát thủ” dùng để chỉ vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc có thể là tháp của nhà thờ hoặc con đường, nhưng lại đâm thẳng vào cửa nhà bạn.

Cách xem phong thủy của một ngôi nhà cũng tương tự như một cửa khác trong ngôi nhà bị “ám sát”. Trong trường hợp trong nhà bạn có “sát tinh”, hãy dùng gương soi và đặt ở cửa hướng ra ngoài.

Kiểm tra vị trí nhà riêng của bạn

Việc xem xét phong thủy của ngôi nhà không thể tách rời vị trí của ngôi nhà. Để xác định vị trí của ngôi nhà có hợp phong thủy hay không, hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng của kim bắc phải trùng với điểm chính bắc.

Nếu không có la bàn, hãy sử dụng bản đồ phong thủy để thay thế. Khi bạn đã có vị trí của ngôi nhà, hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà có theo phong thủy hay không. Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn rơi vào hướng xấu thì phải tìm cách khắc phục ngay.

Kiểm tra lối vào nhà

Cần kiểm tra lối vào nhà xem có gì không. Nếu phải di dời có thể khiến không khí trong nhà lưu thông kém.

cách coi phong thủy cho nhà ở chính xác

Kiểm tra lối vào nhà có vật gì cản hay không, nếu có nên dời đi để giúp không khí lành lưu thông tốt (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Kiểm tra sơ đồ tầng

Để xem sơ đồ mặt bằng ngôi nhà, bạn cần đặt sơ đồ Bát quái trên đó, sau đó đặt la bàn và điều chỉnh phương hướng sao cho chính xác.

Phần màu xanh đại diện cho sự nghiệp sẽ được đặt ở phía Bắc và phần màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng ở phía Nam.

Xem Bát quái đồ

Trong cách xem phong thủy , sơ đồ Bát quái đóng một vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định được tượng trưng của từng hướng và đặt những vật phẩm phù hợp theo từng hướng để tăng thêm năng lượng.

Chuyện phiếm có 8 hướng, đại diện cho gia đình, tiền bạc, hôn nhân, danh vọng và tài sản, con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là kiến ​​thức. Nếu bạn muốn cải thiện bất kỳ vấn đề nào trong 8 vấn đề trên, chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ: phương vị tương hỗ chính của tiền tệ là hướng đông nam. Lúc này, bạn cần xem Bát quái đồ của mình, chọn ngũ hành tương ứng với hướng Đông Nam là mộc, sau đó có thể đặt lẵng hoa hoặc dựa vào hành thủy, vì thủy sinh mộc.

Kiểm tra hình dạng của ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, bạn nên kiểm tra những vị trí còn thiếu. Nếu chỗ trống trong sơ đồ Bát quái theo một hướng, nó có thể được cải thiện bằng một tấm gương.

cách xem bản đồ phong thủy

Kiểm tra xem ngôi nhà có hình dáng gì, nếu khuyết vị trí nào nên đặt gương bát quái để cải thiện

Ngoài ra, đếm quái vật trong phong thủy nhà sẽ giúp bạn tìm ra tộc Dasha, Dajianjian, Zhongsha, Xiaosha.

Nhìn vào nhà bếp

Muốn kiểm tra nhà bếp, bạn nên đứng trong khu vực nấu nướng và xem lưng bạn có hướng ra cửa không? Nếu có, thì tốt hơn hết là bạn nên thay đổi cấu trúc của bếp.

Ngoài ra, theo bản đồ phong thủy , mỗi vị trí trong nhà đều có nguồn năng lượng riêng. Vì vậy, nếu bạn muốn có năng lượng tốt trong nhà bếp, đừng đặt bếp gần vòi nước, tủ lạnh hoặc bồn rửa.

Bàn ăn nên đặt đối diện với vị ngọt: điều này sẽ kích thích vị giác và giúp gia đình ăn ngon miệng hơn.

Đặt gương trong phòng ăn: Mục đích để “tăng tài vận” cho gia chủ.

Xem vị trí phòng ngủ

Với phòng ngủ, để có giấc ngủ ngon và cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc thì nên loại bỏ những thứ nặng nề như tủ đầu giường, tranh tường lớn. Ngoài ra, hãy chú ý đến vị trí của gương để đảm bảo rằng bạn không thể nhìn thấy mình trong gương khi ngồi trên giường. Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 cũng cần lưu ý đến những yếu tố cơ bản này.

cách tự xem phong thủy nhà ở

Muốn ngủ ngon và gia đình hạnh phúc không nên đặt những vật có “sức nặng” phía đầu giường ngủ

Đầu giường nên hướng về đại cát: Tốt nhất nên kê đầu giường hướng về đại cát. Nếu không đặt được theo hướng đó, bạn có thể chọn hướng còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn vẫn phải dựa vào tư cách của người vợ của bạn.

Kiểm tra vị trí phòng tắm hoặc nhà vệ sinh

Bạn nên kiểm tra vị trí của nhà vệ sinh để xem liệu nhà vệ sinh có ở vị trí quan trọng trong sơ đồ Bát quái hay không. Nếu vậy, hãy đóng cửa phòng tắm, bồn cầu, nắp bồn cầu hoặc đậy cửa phòng tắm. Vì theo Phong thủy nhà ở , phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi dòng nước lưu thông, đưa khí tốt ra khỏi nhà.

Điều chỉnh nơi làm việc của bạn

Cũng như văn phòng, bàn và ghế phải quay về các hướng quan trọng, lưng không đối diện với cửa.

Nhìn vào ngôi nhà

Để tăng luồng khí tốt, ngôi nhà nên có cổng. Cổng nên có cửa, cao ráo, thông thoáng. Tốt nhất bạn nên trồng nhiều cây xanh hơn nhưng không nên trồng quá nhiều vì chúng sẽ cản ánh sáng vào nhà.

tự xem phong thủy nhà ở chi tiết

Để gia tăng thêm khí tốt, nhà nên có cổng và bố trí thêm nhiều cây xanh (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2. Một số mẹo kiếm tiền bạn nên biết

Ngoài việc tìm hiểu cách xem xét phong thủy cho ngôi nhà của bạn , bạn cũng nên thu thập một số mẹo để tăng tài sản của mình:

  • Trang trí cửa trước lời mời

Bạn có thể chọn làm cổng hoặc làm cổng hình vòm và thêm cây cảnh, thảm chùi chân sáng màu.

  • Xóa các mục không mong muốn khỏi nhà

Những vật dụng không dùng đến sẽ chiếm không gian lưu trữ và khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn hơn. Do đó, nếu bạn không còn nhu cầu tạo các khoảng thông gió, hãy loại bỏ chúng.

  • Đặt thêm cây và tưới nước cho Phong thủy

Vừa giúp ngôi nhà thông thoáng, tăng cường lưu thông khí tốt, thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ.

cách xem phong thủy nhà ở chuẩn

Lựa chọn màu sắc yêu thích làm chủ đạo và bố trí thêm cây xanh cho ngôi nhà

  • Không sử dụng các vật dụng liên quan đến nước máy

Nước chảy đồng nghĩa với việc lãng phí tiền bạc. Vì vậy, hãy sửa những vòi nước bị hỏng và không sử dụng những bức tranh liên quan đến nước.

  • Trang trí nhà của bạn với màu đỏ, tím và xanh lá cây

Màu đỏ tượng trưng cho quyền lực và thịnh vượng, trong khi màu xanh lá cây và màu tím thu hút vị thần của sự giàu có.

  • Chọn màu sắc yêu thích của bạn làm chủ đề chính

Chọn màu sắc yêu thích của bạn làm màu chủ đạo trong nhà để tạo sự thoải mái và kết hợp màu đó với các màu khác để thêm phần giàu có.

<3 Sở hữu và cải thiện nếu cần thiết để tăng thêm may mắn và phú quý trong cuộc sống.