Tất cả các câu mệnh lệnh tiếng Anh trong lớp học con nên biết

Câu mệnh lệnh trong lớp học tiếng anh

Video Câu mệnh lệnh trong lớp học tiếng anh

Thông thạo các lệnh tiếng Anh trong lớp giúp trẻ tự tin giao tiếp với giáo viên. Đồng thời, các bài học đã trở nên thoải mái và trôi chảy hơn.

smart junior giới thiệu đến quý phụ huynh và các em tổng hợp các mẫu câu trong các tình huống trên lớp. Các mẹ hãy theo dõi thông tin ở các bài viết sau để ủng hộ con nhé.

Các câu mệnh lệnh tiếng Anh trong lớp học thường được giáo viên sử dụng

Trong các lớp học đặc biệt dành cho các lớp học ngoại ngữ, Lệnh tiếng Anh trong lớp thường được sử dụng cho các yêu cầu cụ thể nhằm giúp học sinh và giáo viên giao tiếp với nhau. Để cộng tác dễ dàng hơn, dưới đây là các lệnh phổ biến nhất:

Hướng dẫn chung

– Vào / Ra: Mời con bạn vào lớp / Mời con bạn ra ngoài. – Đứng lên / ngồi xuống: Trẻ đứng lên / ngồi xuống. – Đi trước lớp: Đến trước lớp. – Thả tay: Bạn thả tay xuống.

các câu mệnh lệnh tiếng anh trong lớp học

Trong giờ học

– Nhìn lên bảng: Học sinh: Nhìn lên bảng. – Viết trên bảng đen: Please write on the blackboard. – Please take out the book: Vui lòng lấy sách ra. – Ra tay: Giơ tay lên. – Hãy giơ tay nếu bạn biết câu trả lời: Hãy giơ tay nếu bạn biết câu trả lời. – Lấy phấn viết câu: Lấy phấn viết câu trả lời. – Listen and repeat: nghe và lặp lại. – Lặp lại với tôi: đọc với giáo viên. – Chép từ: Chép từ cho giáo viên. – Dictate a question: đọc một câu. – Take Notes: Ghi chú. – Put down the pen: Tôi đặt bút xuống. – Please lau bảng: lau bảng. – Please be lặng: Xin hãy yên lặng. – Bạn trả lời đi, treo: treo, để trả lời đi.

Một số hoạt động thường gặp trong sách giáo khoa

– Mở sách của bạn đến trang 20: Mở sách của con bạn đến trang 20. – Sửa sai: Sửa sai. – Đọc Đối thoại: Đọc Đối thoại. – Khoanh tròn câu trả lời: Khoanh vào câu trả lời đúng. – Điền vào chỗ trống: Hãy điền vào chỗ trống. – Chọn câu trả lời đúng: Chọn câu trả lời đúng. – Cross out the word: Gạch bỏ từ.

hoạt động thường gặp trong sách – Underline the word: Hãy gạch chân từ. – Circle the word: Hãy khoanh tròn vào từ. – Work in pairs: Làm việc theo nhóm/cặp. – Work together with your friend: Con hãy làm việc với bạn của mình. – Ask for help: Con hãy nhờ giúp đỡ. – Put the sentences in order: Con đặt các câu theo thứ tự đúng nhé. – Unscramble the words: Hãy đoán nghĩa của từ. – Label the picture: Hãy đặt tên cho tranh.

Kết thúc khóa học

– stop now: dừng ngay. – Please put away your works: mang bài tập về nhà của con bạn. – Một phút để hoàn thành hoạt động này: Bạn có 1 phút để hoàn thành hoạt động này – Ghi nhớ bài tập về nhà: Nhớ bài tập về nhà. – Làm bài tập khi con bạn đi vắng: Làm bài tập khi con bạn đi vắng. – Chuẩn bị chương sau cho thứ năm: Chuẩn bị bài / chương tiếp theo cho thứ năm. – Hoàn thành bài tập này: Hoàn thành bài tập này.

Một số câu giao tiếp thường dùng khác trong lớp

Ngoài những ví dụ về câu mệnh lệnh tiếng Anh trên lớp, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều tình huống khác trong lớp học. Các câu cũng khác nhau. Tiếp tục tìm hiểu thêm với các đàn em thông minh.

Ví dụ về khuyến khích và động viên trẻ em

– Làm tốt lắm! Tôi đang làm tốt! – rất tốt, rất tốt. – Thử nhiều hơn: Làm việc chăm chỉ hơn. – Well done: Bạn đã làm một công việc tuyệt vời. – Gần đúng, thử lại: Bạn đã làm đúng, chúng ta hãy thử lại. – I am happy with you today: Tôi hạnh phúc với bạn hôm nay.

các câu mệnh lệnh tiếng anh trong lớp học

Xin lỗi

– Tôi sẽ quay lại ngay: Tôi sẽ quay lại sau một phút. – Xin lỗi, tôi không để ý: I’m sorry, kids, I don’t Ý. – Tôi đã làm sai trên bảng đen. Cô giáo đã mắc một lỗi nhỏ trên bảng đen.

Chia tay

– Goodbye: Tạm biệt, tạm biệt. – Goodbye, everyone: Cô giáo chào cả lớp. – Cố gắng không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào khi bạn rời đi: Đừng gây ra bất kỳ tiếng ồn nào khi trẻ ra ngoài. – Hãy im lặng khi bạn rời đi. Các lớp khác vẫn đang tiến hành: lớp học kết thúc tốt đẹp. Các lớp khác vẫn đang học.

các câu mệnh lệnh tiếng anh trong lớp học

Kết luận: Yêu cầu tiếng Anh trong lớp là chủ đề phổ biến để trẻ em giao tiếp với giáo viên và bạn bè của mình. Sử dụng thành thạo các mẫu câu trên là chìa khóa giúp trẻ học tập trôi chảy hơn. Ghi chép và thực hành khi cần thiết. Hy vọng những thông tin mà smart junior cung cấp sẽ giúp ích cho quá trình học tập của con bạn.