Chứng chỉ quỹ mở là gì? Cách hoạt động và lợi ích như thế nào I Timo

Chứng chỉ quỹ mở là gì

Video Chứng chỉ quỹ mở là gì

Mua chứng chỉ quỹ mở là một trong những cách thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Nhưng nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn về chứng chỉ quỹ mở. Trong bài viết này, hãy cùng xem thông tin chứng chỉ quỹ mở của ngân hàng số timo. Xem bây giờ!

Tìm hiểu thêm về vesaf vinacapital Equity Fund.

Chứng chỉ quỹ mở là gì?

Chứng chỉ quỹ là chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu …) do công ty quản lý quỹ phát hành thay mặt nhà đầu tư. Chứng chỉ quỹ mở là một hình thức đầu tư cách mua chứng chỉ quỹ cho quỹ mở .

Ưu điểm của chứng chỉ quỹ là danh mục đầu tư được lựa chọn, nghiên cứu, theo dõi và phân tích. Do đó, đầu tư sẽ an toàn hơn so với đầu tư tự học.

Hiện tại, vinacapital là một trong những công ty quản lý quỹ uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Các quỹ mở do vinacapital quản lý có 18 năm kinh nghiệm đầu tư và đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ, mang lại lợi nhuận kỳ vọng tuyệt vời cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

timo hiện là đối tác chiến lược của vinacapital, vì vậy bạn có thể đầu tư vào quỹ mở trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vì vậy, nếu bạn mua chứng chỉ quỹ thông qua ứng dụng timo, bạn sẽ được đánh giá nhanh hơn và có thể theo dõi hoạt động của quỹ trên ứng dụng.

Chứng chỉ quỹ tương hỗ hoạt động như thế nào?

Mua chứng chỉ quỹ mở là một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp thông qua quỹ mở. Quỹ mở được thành lập và quản lý chuyên nghiệp bởi các công ty quản lý quỹ đã đăng ký điển hình như Wiener Capital, và được quy định bởi Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước.

Sau đó, các công ty này sẽ nghiên cứu, phân tích, lựa chọn và đưa nguồn vốn của bạn đầu tư vào các thị trường tài chính có tiềm năng phát triển tốt như cổ phiếu, trái phiếu, … vv sẽ được công ty quản lý quỹ hoàn trả cho nhà đầu tư.

Lợi ích của việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ là gì?

 • Tính thanh khoản cao

Bạn có thể dễ dàng bán một số hoặc tất cả chứng chỉ quỹ bất kỳ lúc nào, quỹ có trách nhiệm mua lại với giá của chứng chỉ quỹ tại phiên giao dịch sớm nhất và bạn sẽ nhận được tiền bán. 3-6 ngày sau ngày giao dịch.

 • Bảo mật

Cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng và minh bạch về quỹ mở thông qua dữ liệu quỹ, báo cáo thường xuyên. Mỗi quỹ được quy định bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ. Tất cả các giao dịch và thỏa thuận giữa bạn và công ty quản lý quỹ được quy định chặt chẽ bởi Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước.

 • Bắt đầu với số vốn thấp

Bạn có thể đầu tư vào quỹ mở chỉ với một số vốn nhỏ. Số tiền đầu tư sẽ phụ thuộc vào ngân sách của từng nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư. Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào các quỹ do vinacapital quản lý thông qua ứng dụng timo với số tiền tối thiểu là 2 triệu Rp.

 • Kiểm soát rủi ro

Ngay cả khi bạn không biết nhiều về kinh tế tài chính khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư khi quỹ được quản lý bởi một nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp. Kinh nghiệm chuyên môn, nguồn lực để chủ động mua bán và giám sát các khoản đầu tư để có lợi nhuận kỳ vọng cao nhất. Do đó, rủi ro đầu tư được giám sát và quản lý chặt chẽ bởi các chuyên gia đầu tư và nhà quản lý quỹ.

 • Tiết kiệm thời gian

Khi bạn chọn công ty quản lý quỹ uy tín nhất và có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính để đầu tư vốn mua chứng chỉ quỹ, công ty đó sẽ chịu trách nhiệm theo dõi thị trường và tạo ra lợi nhuận tối ưu cho bạn.

 • Quy trình đơn giản

Bạn sẽ nhận được lời khuyên và hướng dẫn cụ thể từ công ty quản lý quỹ về mọi thông tin về quy trình góp vốn đầu tư.

Một số lưu ý đối với chứng chỉ quỹ mở

Chứng chỉ quỹ mở mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích tốt nhất, nhưng cũng có một số lưu ý cần lưu ý trước khi quyết định đầu tư.

 • Chứng chỉ quỹ mở chịu một số ảnh hưởng từ tổ chức tài chính hoặc cổ đông ngân hàng. Tổng tài sản thường được so sánh với kết quả kinh doanh nên danh mục đầu tư dễ thoái vốn bất cứ lúc nào.
 • Đầu tư vào chứng chỉ quỹ mở cũng phải có kiến ​​thức, nếu không sẽ rất khó cho những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, khi bạn cần trợ giúp, các chuyên gia đầu tư quỹ tương hỗ có kinh nghiệm sẽ là cố vấn tốt nhất cho bạn.
 • Ngoài ra, chứng chỉ quỹ tương hỗ là một hình thức đầu tư gián tiếp. Nên chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán. Nếu rủi ro thị trường chứng khoán biến động, nhà đầu tư sẽ rút ra với số lượng lớn, gây thiệt hại lớn cho người tham gia và các tổ chức tài chính. Các nhà đầu tư cần kiên nhẫn với các khoản đầu tư dài hạn để đạt được lợi nhuận kỳ vọng tuyệt vời.
 • Khi một công ty tài chính hoặc ngân hàng xác định tổng tài sản của nhà đầu tư. Nếu quỹ quá lớn để thực hiện mục đích ban đầu, các nhà đầu tư mới sẽ không còn được phép tiếp cận và tham gia vào sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp

Chứng chỉ quỹ mở có được niêm yết trên thị trường chứng khoán không?

Không giống như chứng chỉ quỹ dạng đóng đại chúng, chứng chỉ quỹ dạng mở không được niêm yết. Khi có nhu cầu giao dịch, bạn có thể giao dịch tại đại lý phân phối chỉ định của quỹ.

Chứng chỉ quỹ mở phù hợp với nhà đầu tư nào?

Quỹ mở phù hợp với các nhà đầu tư sau:

 • Các nhà đầu tư không biết đủ về tài chính và đầu tư.
 • Các nhà đầu tư bận rộn muốn đầu tư dài hạn nhưng không có đủ nguồn lực và thời gian để phân tích chứng khoán một cách thường xuyên.
 • Các nhà đầu tư muốn có kỷ luật và sự thuận tiện được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Các nhà đầu tư muốn có kỷ luật, sự thuận tiện và đa dạng hóa.

Quỹ đầu tư do vinacapital quản lý hiện là một trong những quỹ mở nổi tiếng dành cho các nhà đầu tư. Bạn có thể đầu tư vào quỹ vinacapital rất đơn giản trên ứng dụng timo. Chỉ với vài bước đăng ký đơn giản, bạn đã có thể sở hữu tài khoản đầu tư tích lũy vinacapital với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2.000.000 VND.

Phí mua hàng 0% áp dụng cho tất cả các sản phẩm và gói đầu tư. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư có nhu cầu chuyển đổi, họ sẽ được thưởng miễn phí cho lần chuyển đổi đầu tiên và chỉ 0,5% cho lần chuyển đổi thứ hai hàng năm.

Với danh mục đầu tư an toàn và đa dạng cùng đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp, Quỹ đầu tư tích lũy vinacapital hứa hẹn cho nhà đầu tư mức lãi suất cao hơn đồng thời giảm thiểu rủi ro, rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

timo hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được chứng chỉ quỹ mở là gì và chứng chỉ quỹ mở có được niêm yết trên thị trường chứng khoán hay không?

Tải xuống ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số timo trên cửa hàng ứng dụng hoặc google play và mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trong vài phút bằng công nghệ nhận dạng ekyc hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng miễn phí giao hàng tận nhà trên toàn quốc.