Ứng dụng của xi măng

Bạn đang quan tâm đến: Ứng dụng của xi măng tại Soloha.vn

Công dụng của xi măng là gì

Video Công dụng của xi măng là gì

Các loại xi măng phổ biến trên thị trường nhất định bạn phải biết

( ma unadep902.com ) Xi măng là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong các công trình xây dựng, dù là biệt thự cao cấp, nhà trệt, công trình công cộng, chung cư cao cấp hay nhà tạm đơn sơ. Có thể nói xi măng đối với những công trình là máu mủ gì với con người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại xi măng thông dụng trên thị trường hiện nay .

1. Khái niệm về xi măng là gì?

Xi măng được hiểu là chất kết dính thủy lực, tồn tại ở dạng bột mịn màu đen xám, là sản phẩm nghiền mịn của Clinker xi măng với những phụ gia khác theo tỷ lệ thích hợp

Xi măng được hiểu là chất kết dính thủy lực, tồn tại ở dạng bột mịn màu đen xám, là sản phẩm nghiền mịn của Clinker xi măng với những phụ gia khác theo tỷ lệ thích hợp

Trước khi tìm hiểu về các loại xi măng phổ biến trên thị trường bạn cần nắm rõ được khái niệm xi măng là gì. Xi măng được hiểu là chất kết dính thủy lực, tồn tại ở dạng bột mịn màu đen xám, là sản phẩm nghiền mịn của Clinker xi măng với những phụ gia khác theo tỷ lệ thích hợp. Khi được trộn với nước và cát, đá, nó sẽ thiết lập và cứng như đá ngay lập tức, bền, chịu đựng các tác động từ bên ngoài rất tốt như: mài mòn, thời tiết, chấn động,…

Xi măng bao gồm clinker nghiền mịn, thạch cao tự nhiên và các chất phụ gia. Khi xi măng tiếp xúc với nước sẽ xảy ra phản ứng thủy hóa, tạo thành hồ gọi là hồ xi măng. Tiếp theo, do sự hình thành của các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu quá trình đông đặc, sau đó là quá trình đông cứng và cuối cùng là vật liệu có độ bền và độ ổn định nhất định.

2. Ứng dụng của xi măng

Vật liệu xi măng có ưu điểm là cấu tạo đơn giản, dễ kiếm nguyên liệu, cơ tính tốt, tuổi thọ cao nên đã được sử dụng rộng rãi. Trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, xi măng là vật liệu chính để xây dựng cầu, nhà, kênh, cống. Trong xử lý chất thải hạt nhân, quá trình xi măng có thể giữ chất phóng xạ nằm sâu trong cấu trúc vi mô của chất kết dính.

Sản xuất xi măng là một ngành công nghệ lớn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế Việt Nam. Theo dự báo quy hoạch tổng thể, nhu cầu xi măng của nước ta sẽ tiếp tục tăng, đạt khoảng 46 triệu tấn vào năm 2010 và khoảng 70 triệu tấn vào năm 2020.

Sản xuất xi măng là ngành công nghệ lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

Sản xuất xi măng là ngành công nghệ lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

3. Các loại xi măng

Trước đây, trên thị trường chỉ có một loại xi măng Pooclăng thông dụng thì nay đã có hai loại xi măng pcb và pcb cạnh nhau. Một số loại xi măng đặc biệt có thể kể đến như: xi măng bền sunfat, xi măng giếng khoan dầu khí, xi măng nung chảy, xi măng nhiệt lượng thấp, xi măng tro bay, ..

 • Bùn xi măng: Bùn xi măng là hỗn hợp của xi măng và nước. Bột nhão xi măng li ti có ứng dụng thực tế và chủ yếu được sử dụng trong nghiên cứu vật liệu kết dính vì tỷ lệ lớn của chúng chi phối nhiều tính chất cơ lý của vật liệu.
 • Cái cối. Xi măng: Là hỗn hợp của xi măng, cát và xi măng. nước. Vữa là những gì bạn nhận được khi thêm cát vào hồ xi măng.
 • Bê tông: Hỗn hợp xi măng, cát, sỏi và nước, hoặc phụ gia tùy theo tình hình. hoặc các chất khác.

4. Các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay

Xi măng Jinfeng

Xi măng Chinfon là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp (PCB) thông dụng trên thị trường xây dựng miền Bắc

Xi măng Chinfon là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp (PCB) thông dụng trên thị trường xây dựng miền Bắc

Một trong các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay chính là xi măng Chinfon. Đây là loại xi măng Pooc lăng hỗn hợp (PCB) thông dụng trên thị trường xây dựng miền Bắc. Loại xi măng này được sử dụng rất nhiều cho các công trình xây dựng dân dụng từ công đoạn đổ móng, cột, sàn nhà, mái nhà cho tới các công tác xây dựng và hoàn thiện; từ các công trình dân dụng cho tới các công trình xây dựng công nghiệp.

Xi măng chinfon pcb 30 thường có chất lượng đồng đều, cường độ ổn định và độ dẻo tốt. Bê tông và vữa thành phẩm được làm từ xi măng pcb 30, có bề mặt nhẵn mịn và khả năng chống thấm nước tốt, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn ngày càng cao của thị trường.

xi măng chinfon xi măng pcb 30 được sản xuất theo tiêu chuẩn tcvn 6260: 1997, được chứng nhận bởi cơ quan quacert, phù hợp với tiêu chuẩn tcvn 6260: 2009 và được phép sử dụng dấu chất lượng việt nam. Trong khi đó, xi măng pcb 30 đạt tiêu chuẩn quốc tế en 197-1: 2000 mác cem ii / b-m (p-l) 32,5n hoặc 32,5r.

xi măng chifon pcb 40 là loại xi măng poóc lăng hỗn hợp thường thấy ở Nam Trung Bộ Việt Nam. Đây là loại xi măng chất lượng cao, cường độ cao, đồng nhất phù hợp với mọi công trình xây dựng dân dụng, công trình hạ tầng, công trình công nghiệp. Ngoài ra, xi măng này được sử dụng trong xây dựng các công trình đòi hỏi cường độ cao và bê tông phát triển sớm. Một số ứng dụng tiêu biểu của xi măng Jinfeng pcb 40 trong các công trình khác nhau như cao ốc, cầu cống, cảng biển, sân bay, v.v.

xi măng chinfon pcb 40 đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam tcvn 6250: 1997, được tổ chức quacert chứng nhận đạt tiêu chuẩn tcvn 6260: 2009 cho phép sử dụng con dấu chất lượng Việt Nam. Nó cũng phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế astm c 1157-02 loại gu hoặc en 197-1: 2000 loại cem ii / a-m (p) 42,5n.

Hơn nữa, xi măng rời chifon pcb 40 là loại xi măng được thiết kế đặc biệt cho bê tông chất lượng cao và bê tông chuyên nghiệp, các nhà sản xuất bê tông dự ứng lực, phù hợp với ngành nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, phục vụ cơ sở hạ tầng lớn như công trình ngầm, công trình đập thủy điện, sân bay được hưởng lợi từ các tính năng tuyệt vời sau:

 • Yêu cầu một lượng nhỏ nước để giảm sự tách nước, tách lớp để đảm bảo hỗn hợp bê tông đồng nhất, có cường độ cao
 • Đối với hỗn hợp bê tông có độ đặc cao, khả năng duy trì độ sụt trong giai đoạn này là đủ Dài, có thể đáp ứng các yêu cầu vận chuyển và làm cho bê tông dễ thi công hơn.
 • Cường độ ban đầu (3 và 7). ngày) phát triển nhanh chóng và rút ngắn thời gian xây dựng. Đồng thời, cường độ cao sau 28 ngày.
 • Giảm co ngót và sinh nhiệt để tránh nứt bê tông.

Xi măng rời pcb 40 phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam tcvn 6260: 2009 và tiêu chuẩn quốc tế astm c 1157-02 loại gu hoặc en 197-1: 2000 loại cem ii / a-m 42,5r.

xi măng cotec

Xi măng Cotec được sản xuất và phân bố rộng khắp thị trường xây dựng

Xi măng Cotec được sản xuất và phân bố rộng khắp thị trường xây dựng

Nhờ có sự hợp tác này nên ngay từ mẻ xi măng đầu tiên ra mắt thị trường đến nay chất lượng xi măng PCB 40 của Cotec luôn ổn định và được khách hàng tín nhiệm.

Giữa năm 2006, cotec quyết định đầu tư chiều sâu để nâng công suất thiết kế của nhà máy từ 500.000 tấn / năm lên 1 triệu tấn / năm. “Năm 2007, nhà máy xi măng cotec sẽ đạt 1 triệu tấn / năm, và sắp tới 1-1-2007, xi măng cotec sẽ chính thức đạt chứng chỉ iso 2002” – ông Nghĩa nói.

Mới đây, Nhà máy xi măng Kotec (ảnh) đã cho ra đời sản phẩm mới là xi măng chất lượng cao sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm.

Đây là loại xi măng công nghiệp chuyên dùng trong các trạm trộn bê tông tươi có cường độ nén cao. Ông trinh xuan ha, chủ tịch tập đoàn cotec cho biết, năm 2006, sản lượng xi măng của nhà máy xi măng cotec đạt khoảng 180.000 tấn, năm 2007 đạt 300.000 tấn.

Sản phẩm mới này cùng với sản phẩm đa dạng và hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh thành, cotec hiện là thương hiệu xi măng được tiêu thụ nhiều nhất tại khu vực phía Nam, đặc biệt là tại Hồ Chí Minh. , đồng nai, bình dương, bình phước, long an, vũng tàu, tây ninh …

Xi măng Phật Sơn

Xi măng Phúc Sơn là một trong những loại xi măng được sử dụng nhiều hiện nay

Xi măng Phúc Sơn là một trong những loại xi măng được sử dụng nhiều hiện nay

Công ty Phúc Sơn đã nhập khẩu các thiết bị hiện đại của Châu Âu như máy nghiền, lò đốt…. Đồng thời, Công ty tích cực thực hiện tiết kiệm điện năng trong sản xuất như: sử dụng thiết bị biến tần để điều khiển động cơ, hạn chế vận hành các máy nghiền vào giờ cao điểm, chỉ sử dụng số thiết bị chiếu sáng tại các dây chuyền sản xuất như gầm băng tải, đỉnh tháp sấy tận dụng nhiệt lượng xả của lò để cấp nhiệt cho nghiền nguyên liệu. Vì vậy sản phẩm xi măng Phúc Sơn có thể đảm bảo được chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Xi măng pcb 30

 • Đơn vị đo tcvn 6260: 1997 xmps
 • Độ mịn
 • Tỷ lệ Brin cm3 / g min 2700 3650
 • Lượng lát tối đa 0,08mm% .12 1
 • Độ ổn định âm lượng tối đa mm.10 1
 • Đặt thời gian
 • bắt đầu tối thiểu 45. 110
 • kết thúc tối thiểu tối đa .600 240
 • Cường độ nén
 • 3 ngày n / mm2 min.14 24
 • 28 ngày n / mm2 min.30 36
 • so3 % tối đa 3,5 1,8

Xi măng Holcim Việt Nam

Holcim Việt Nam phát triển một danh mục sản phẩm xi măng đa dạng phục vụ tốt hơn từng ứng dụng cụ thể của các công trình

Holcim Việt Nam phát triển một danh mục sản phẩm xi măng đa dạng phục vụ tốt hơn từng ứng dụng cụ thể của các công trình

Xi măng Holcim Việt Nam được thành lập từ năm 1994, được biết tới như nhà cung cấp hàng đầu về xi măng, cốt liệu, bê tông tươi, các giải pháp xây dựng và các dịch vụ xây dựng liên quan.

Doanh nghiệp chủ yếu đặt tại miền Nam Việt Nam và hiện có khoảng 1.500 nhân viên làm việc tại 5 nhà máy xi măng công nghệ cao, mạng lưới các trạm trộn bê tông rộng khắp và văn phòng chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.

holcim Việt Nam đặt tính bền vững vào trọng tâm của chiến lược kinh doanh nhằm đảm bảo sự phát triển cân bằng của ba trụ cột kinh tế, môi trường và xã hội. Cách tiếp cận của chúng tôi được thiết kế để tạo ra giá trị cho tất cả các bên liên quan.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành xây dựng, holcim Việt Nam đã phát triển danh mục sản phẩm xi măng đa dạng để phục vụ tốt hơn cho từng ứng dụng cụ thể của công trình. Hệ thống 4 nhà máy xi măng tại các khu vực trọng điểm phía Nam đã tạo điều kiện tốt về dịch vụ hậu cần và khả năng cung ứng xi măng tốt nhất.

5. Những lưu ý khi chọn xi măng

Khách hàng cần lựa chọn được những loại xi măng chất lượng để có thể đảm bảo chất lượng của công trình

Khách hàng cần lựa chọn được những loại xi măng chất lượng để có thể đảm bảo chất lượng của công trình

Tiêu chuẩn trên bao bì

Một trong những yếu tố khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn xi măng là tiêu chuẩn trên bao bì. Tiêu chuẩn Việt Nam tcvn 6260: 2009 là tiêu chuẩn bắt buộc được áp dụng chính thức tại Việt Nam hiện nay và được áp dụng cho các sản phẩm xi măng hỗn hợp như xi măng pcb30, pcb40 hay pcb50. Các số 30, 40, 50 biểu thị cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày theo tiêu chuẩn, được gọi là mác xi măng. Mác xi măng càng cao thì bê tông càng chịu va đập và ngược lại.

Thương hiệu lâu đời

Khách hàng cũng cần lưu ý lựa chọn thương hiệu uy tín, có mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường. Một sản phẩm tốt phải đi đôi với dịch vụ tư vấn kỹ thuật và chính sách hậu mãi tốt để đảm bảo công trình tốt nhất, bền nhất. Lựa chọn đúng loại xi măng không chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo chất lượng xi măng và kỹ thuật.

Đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp về các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay . Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.