Rùa hồ Gươm ước tính 200 tuổi – VnExpress

Cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi

Video Cụ rùa hồ gươm bao nhiêu tuổi

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 19 tháng 1, tôi nhận được tin từ Ủy ban quản lý Jianhu rằng pgs ha dinh duc, người đã gắn bó với rùa Jianhu hơn 20 năm, đã đến hiện trường. Ông cho biết xác cụ rùa trôi dạt vào bờ đê ven đường gần văn phòng Xin Pao của Hà Nội trước khi cơ quan chức năng đưa về đền Ngọc Sơn để bàn phương án làm tiêu bản.

“Con rùa chắc đã chết cách đây vài giờ rồi nổi lại nên không có mùi hôi như mọi người nói. Phần mai vẫn bình thường, không có dấu hiệu lở loét”, ông Duke nói và mới nổi thông tin về rùa. Đặc biệt Ngày 21 tháng 12 năm 2015, chúc sức khỏe.

“Tôi mê rùa từ năm 1991, dù biết chắc sớm muộn gì cũng xảy ra nhưng tôi vẫn bàng hoàng. Không tránh khỏi quy luật sinh lão bệnh tử. Ông Duque nói. Việc rùa mất không chỉ khiến người dân Hà Nội thất vọng, mà những người quan tâm đến hồ cũng thất vọng.

Phó Giáo sư Hà Đình Đức đã làm việc với Rùa Hồ Gươm hơn 20 năm.

Ông Dự đề nghị dùng xác rùa làm tiêu bản, sau này sẽ trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm. Sau đó, UBND thành phố Hà Nội cũng đồng ý đưa cụ rùa về Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.

Người ta cũng tin rằng rùa sẽ chết vì tuổi già Tiến sĩ Guangde Pei, người đã từng tham gia điều trị cho rùa, cho biết: “Tôi ước tính rằng người này có thể khoảng 200 tuổi, và rùa là người sống lâu nhất. trên thế giới. “. Giới tính là 180 tuổi”, ông nói.

Ngoài việc lớn tuổi, một chuyên gia từng công tác tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết: “Có thể do nước hồ ô nhiễm, lượng thức ăn trong hồ không đảm bảo nên ba ba chết. ”

Cụ Rùa Hồ Gươm đã qua đời vào chiều ngày 19/1. Sau khi đánh bại kẻ thù nước ngoài ở phía bắc, cá thể dài 185 cm, mai rộng 100 cm, đuôi dài 35 cm và nặng 169 kg, đó là Jin Guishen. Năm 2011, ba ba được đưa lên bờ để chữa bệnh lở loét trong hơn ba tháng, sau đó trở lại hồ, nơi thả nhiều cá làm thức ăn.

Tên khoa học của loài rùa vẫn còn gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học. Mặc dù nhiều tổ chức quốc tế cho rằng rùa hồ gươm có tên là rafetus swinhoei, và có hai loài cùng loài với rùa Dongmo của Trung Quốc, nhưng một số nhà khoa học trong nước gọi nó là loài mới toanh là rùa rafetus leloii. Cá mai mềm nước ngọt.

Đề xuất thay thế cho Rùa mùa đông

Cho rằng Hồ Hoàn Kiếm không thể sống nếu không có rùa, một số nhà khoa học đã đề xuất đưa rùa từ Đồng Mok trở lại. Wu Yuqing, một chuyên gia về động vật cho biết: “Rùa Dongmo và rùa Hoàn Kiếm là cùng một loài, vì vậy điều đó hoàn toàn hợp lý”.

Một chuyên gia khác đề nghị tìm kiếm “hậu duệ” của rùa Hoàn Kiếm, vì vẫn còn nhiều tranh cãi về tên loài của rùa Hoàn Kiếm và rùa Hoàn Kiếm.

Fan Xiang

  • Rùa Hồ Gươm đã chết
  • Xác rùa Hồ Gươm sẽ được lưu giữ lâu dài