Dâng sao, giải hạn đầu năm: làm thế nào đúng? – VnExpress Đời sống

Cúng dâng sao giải hạn đầu năm

Video Cúng dâng sao giải hạn đầu năm

Theo lịch Ấn Độ, chín kỳ quan bao gồm: nhân điểu (mặt trời), nguyệt điểu (âm lịch), hỏa thuật (hỏa tinh, vân han), thủy điểu (thần), miêu điêu (tương tinh, mộc) . duc), kim diên (thai bach), thổ diệu (thổ tinh, thổ tu, trần tinh). Bảy được gọi là mất. Hai người còn lại là la hou (hoàng phan, sao chổi thần có thật) và ke do (tue tinh, sao chổi đuôi báo).

“Chín kỳ quan” (chín ngôi sao) được hiểu là chín thiên thể phát sáng liên quan chặt chẽ đến lịch, thiên văn học và tính chất của các chất khác nhau trong vũ trụ. Ảnh: Main House.

Chín phương vị và phương vị (xem thiên văn và lịch) được kết hợp lại như sau: mặt trời ở phạm vi hoàng ốc, mặt trăng ở phạm vi dương trạch, mây ở phương nam (kim -ngựa), và thủy điểu (nhm ty) ở phía bắc, moc duc (giáp) ở phía đông, thai bach (canh dau) ở phía tây, tu từ (trung) ở trung cung, la hou (thin-shou) ở hướng đông nam, kế đô (mùi) hướng tây nam.

Mặc dù tên gọi của chín kỳ quan khác nhau nhưng chúng đều được hiểu là chín thiên thể phát sáng, có liên quan mật thiết đến lịch, thiên văn học và thuộc tính của các chất khác nhau trong vũ trụ.

Theo tục lệ, hàng năm, người ta sẽ phối chín phép thần thông tương ứng với tuổi nam nữ để tiên đoán thiện ác, thiện ác … Những nội dung này đều được ghi lại trong kinh ma. Tuổi tác (Tập 1), Nghi lễ hào phóng (Tập 2), Kinh điển dành cho sinh viên năm nhất (Tập 4), Phép màu đã mất, Giao tiếp, Bùa hộ mệnh trong hộp ngọc.

Cần phải nói thêm rằng thuyết hai mươi tám bộ kinh (28 ngôi sao) xuất hiện rất sớm ở Ấn Độ và được ghi chép lại trong các kinh điển Phật giáo như Lao Madang (Tập 1) và Tam tạng kinh điển (Tập 41), kinh điển. phép thuật (trên), dùng để tính năm (dương lịch) hoặc so khớp giờ sinh để dự đoán vận hạn tốt hay xấu của mỗi người.

Lý thuyết váy ngắn và mười tám của Trung Quốc tương tự nhau và ban đầu được sử dụng để tính toán lịch, điều phối các quan sát thiên văn; nhiều yếu tố khác được thêm vào làm cơ sở cho các chòm sao dự đoán số phận.

Có thể thấy rằng chín phép lạ (và hai mươi tám bộ quần áo) là các yếu tố được sử dụng trong Phật giáo và lịch thiên văn, và có liên quan trực tiếp đến cuộc sống của con người, chẳng hạn như đất, nước, gió, lửa và cây cối. , thời tiết, khí hậu … Vì vậy người ta thần thánh hóa các yếu tố tự nhiên, dẫn đến lễ cầu đảo, cúng tế … Cũng là điều dễ hiểu.

Cách thờ phượng các vì sao

Trong thông báo và chữ ký trên hộp ngọc (bia ký triều Nguyễn) có thêm hướng dẫn cách cung cấp bản sao thời hạn sử dụng. Các sao xấu cần hóa giải gồm có thai bach, tu vi, hỏa tinh (van han), la hau va ke do.

Thái Bạch: Ngũ hành thuộc kim, chủ về bệnh tật, hung ác cho cả nam và nữ, nhất là nữ giới. Nhưng chỉ có năm Quý nhân (người có danh vọng) gặp hạn Tai ách là điềm lành, có thể gia tăng dân số, có cơ hội thăng quan tiến chức. Năm sao Taibach chiếu mệnh cho hôn nhân.

thos: Ngũ hành thuộc thổ và không tốt về mọi mặt. Váy đất thường gây ra đau đớn, tinh thần hoảng loạn, mất ngủ, gặp ác mộng; chăn nuôi kém phát triển; giết người và chế giễu bởi trẻ vị thành niên.

Hỏa tinh: Ngũ hành là hỏa, bệnh tật chi phối, chảy máu, làm ăn khó khăn, không tốt cho phụ nữ có thai. Sao Hỏa kỵ không khởi công, đầu tư, mở rộng sản xuất… nên “dĩ hòa vi quý”.

la nhất: Chủ sở hữu lời nói và ngôn ngữ, vụ kiện. Nam giới gặp khó khăn về chức danh, chức vụ, học hành; nữ giới nên cẩn thận về vấn đề yêu đương, băng huyết, khả năng sinh sản …

ke do: Chủ về tai nạn, người ám chỉ, loại hung dữ, nam hay nữ.

Để tìm ra sao nào trong số năm ngôi sao trong số năm ngôi sao, hãy bắt đầu bằng cách tính tuổi của bạn theo lịch âm (tuổi của chúng tôi). Nếu tuổi lớn hơn chín, hãy cộng các số của tuổi cho đến khi bạn nhận được một chữ số, sau đó tra cứu số sao tương ứng.

Ví dụ: người sinh năm 1971 sẽ 52 tuổi vào năm 2022, lấy 5 + 2 = 7, tra 7 để biết cung hoàng đạo tương ứng, nam ở Bắc Kinh, nữ ở Dương (xem bảng).

Nam

yết hầu

Hình ảnh

Thật tuyệt vời

Màu trắng Thái

Tạm thời

Sao Hỏa

Tên

Giọng Thái

moc Duke

Số sao

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Nữ

Tên

Sao Hỏa

moc Duke

Giọng Thái

Hình ảnh

yết hầu

Tạm thời

Màu trắng Thái

Thật tuyệt vời

Gửi các ngôi sao để bạn tự làm việc đó vào hoàng hôn hàng tháng. Người đi lễ phải sạch sẽ, trang phục chỉnh tề, thành tâm, trung tín và nề nếp. Hương (hoặc đĩa), mua lễ vật và làm theo hướng dẫn của buổi lễ, như sau:

Cắt một mảnh giấy màu (hình chữ nhật, dọc) và viết rõ ràng tên của thuật ngữ trên mảnh giấy. Thắp nến và dâng trầu cau, rượu và hoa quả. Đặt bát hương, bài vị theo hướng sao băng, thắp hương, khấn vái về hướng sao băng (ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ, ngày giờ, lễ vật; thành tâm kiểm điểm lỗi lầm của bản thân, hứa khắc phục. ; cầu bình an, thuận lợi).

Hàng tháng, ngày sinh của sao (âm lịch), thắp nến, ghi tên sao (tiếng Việt) và sắp xếp bát hương cho các sao như sau:

Thái Bạch: Mất ngày 15. Sử dụng giấy trắng làm bảng có dòng chữ: Western Innovation Kinder Jingquan. Thắp 8 ngọn nến. Dâng hương lễ vật hướng tây.

tho tu: Ngày thứ 19 rơi xuống. Làm một tấm bia bằng giấy vàng có viết: Trung Thương ghi tu tinh quan. Thắp 5 ngọn nến. Dâng hương lễ vật hướng tây.

Mars : Đến vào ngày 29. Làm một tấm bia bằng giấy đỏ viết: Nam phùng binh dinh hỏa đức tinh quân. Thắp 15 ngọn nến. Thắp hương và quay về hướng Nam để dâng lễ.

la hou: Day of the Dead 8. Dùng giấy vàng làm bảng phẳng có dòng chữ: thien cung than thu la hau tinh quan. Thắp 9 ngọn nến. Thắp hương và quay mặt về hướng Bắc để cúng.

ke do: Mùa thu thứ mười tám. Bài vị làm bằng giấy màu vàng, trên bài vị viết: Nhân tài phân thành Kinh Tuyền ở kinh đô. Thắp 21 ngọn nến. Dâng hương lễ vật hướng tây.

Nhà nghiên cứu văn hóa Fan Tinghai

  • Hiểu đúng về phong tục đón giao thừa
  • Nghi lễ đón giao thừa năm 2022
  • Xông đất đầu năm đúng cách nào là đúng. năm? ?
  • Lễ cúng Táo quân
  • Văn khấn đầu năm mới