Ngành Sư phạm kĩ thuật công nghiệp là gì? Học ngành Sư phạm kĩ thuật công nghiệp ra làm gì?

đại học sư phạm kỹ thuật là gì

Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp là ngành có nhu cầu nhân lực cao vì ngành học này rất đa dạng về việc làm, ngoài việc giảng dạy, người ta còn có thể làm những việc liên quan đến kỹ thuật, cơ khí, điện tử. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm và nghiên cứu của các bạn trẻ. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, hãy cùng gpo hướng nghiệp xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Giới thiệu về Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp

Ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp (Mã ngành: 7140214) là ngành đào tạo giáo viên giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật và dạy nghề, cũng như nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin, tin học vào giảng dạy, và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trước những thách thức và cơ hội của Giáo dục hiện đại. Chuyên ngành này cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi trong kỹ thuật cơ khí, điện, thủy lực, khí nén, gỗ, quản lý sản xuất, bảo trì, thiết kế sản phẩm, tiếp thị và các lĩnh vực kỹ thuật và kỹ thuật công nghiệp khác. Kiểm tra vật liệu, công nghệ kim loại, xử lý bề mặt và độ ổn định hóa học.

2. Trường Đào tạo Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp

Hiện tại, không có nhiều trường đào tạo ngành kỹ thuật công nghiệp, bạn có thể đăng ký vào các trường sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Khoa học và Công nghệ Xing’an

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

Đại học Công nghệ Wing Lung

3. Ngưỡng đầu vào ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp

Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp Xét tuyển Tổ hợp môn:

 • a00: Toán học, Vật lý, Hóa học
 • a01: Toán học, Vật lý học, Tiếng Anh
 • a16: Toán học, Khoa học Tự nhiên, Văn học
 • b00 : Toán, Hóa học, Sinh học
 • d01: Văn, Toán, Tiếng Anh
 • d90: Toán, Khoa học, Tiếng Anh

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp

Sinh viên chuyên ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và đủ điều kiện để làm những công việc sau:

 • Dạy học kỹ thuật và giáo dục học sinh ở các trường trung học phổ thông, trung tâm dạy nghề, trung tâm kỹ thuật tổng hợp – dạy nghề, trường trung cấp nghề …
 • Cán bộ quản lý Phòng máy tính của trường trung học phổ thông.
 • Công việc của doanh nghiệp Sản xuất hoặc dịch vụ kỹ thuật và các cơ sở đào tạo nghề liên quan đến cơ khí, máy móc công suất, điện công nghiệp, điện tử và các lĩnh vực khác.
 • Tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các quy mô khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề giáo dục trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn …
 • Có thể trở thành cơ sở sản xuất tư nhân và cán bộ kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghiệp và chuyển giao công nghệ
 • li> ul>

  Kết luận

  Hướng dẫn nghề nghiệp Gpo hy vọng bạn có hiểu biết về Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp . gpo làm bài kiểm tra sở thích nghề nghiệp của Hà Lan.

  Hạnh phúc ban đầu

  Theo tuyensinhso .vn