Difference Differences empowering solidarity – Difference

Disparity là gì

Video Disparity là gì

Bởi annapurna menon, arshita nandan và jo krishnakumar

“Không có sự giải phóng nếu không có cộng đồng … nhưng cộng đồng không có nghĩa là loại bỏ sự khác biệt của chúng ta, cũng như giả vờ đáng thương là chúng không tồn tại”

(Audrey Lord)

Trong thời gian bị khóa kéo dài và lặp đi lặp lại này, mọi người trên khắp thế giới đã khám phá lại tầm quan trọng của các mạng cộng đồng địa phương. Trên thực tế, trong khi các chính phủ lớn đôi khi vấp phải, phớt lờ hoặc không phản ứng nhanh trước mối đe dọa từ đại dịch Covid-19, các nhóm hành động quy mô nhỏ có tổ chức đã gắn kết mọi người lại với nhau, cho phép họ hình thành các mạng lưới địa phương để làm việc thông qua sự cô lập cùng nhau, hạn chế di chuyển và tình hình tài chính. Trên thực tế, các nhóm tổ chức chính trị cơ sở từ lâu đã biết đến sức mạnh của cộng đồng trong việc xây dựng sự đoàn kết và thúc đẩy sự thay đổi.

Đồng thời, tính độc quyền đối với các nhóm người cụ thể đôi khi bị cố tình bỏ qua vì “lợi ích lớn hơn”. Ví dụ, tính cụ thể của các vấn đề liên quan đến cuộc sống của người chuyển giới da đen từng bị bỏ qua vì tập trung vào giải phóng người da đen. Chúng tôi muốn thách thức và thay đổi điều này, cho thấy rằng sự khác biệt không nhất thiết phải chia rẽ cộng đồng và nhóm, mà có thể trao quyền và xây dựng sự thống nhất trong nội bộ.

Lời kêu gọi đề xuất cho một sự kiện được liên kết với Đại học Westminster nêu bật hoạt động về định kiến ​​và phân biệt đối xử cũng như cam kết của trường đại học đối với phong trào Black Lives Matter, mang lại cơ hội bao gồm những người cố tình bị loại khỏi nền tảng hoàn hảo. Cùng nhau, chúng tôi đã hình thành khái niệm Khác biệt hóa như một Lực lượng đoàn kết: Hội nghị chuyên đề về Chính trị tổ chức, một sự kiện tại lễ hội năm 2021 nhằm xây dựng một quy trình thông qua sự hòa nhập có thể hình thành cộng đồng trong các vòng kết nối của tổ chức.

Chúng tôi cần sự phản ánh tập thể về không gian trong vòng kết nối tổ chức của mình để học hỏi kinh nghiệm của mình. Điều quan trọng nữa là tiếp tục tập trung vào những người đang là thiểu số và xây dựng sự đoàn kết trên nhiều cấp độ. Hãy minh họa bằng một ví dụ khác – có hai người: a) một người đồng tính nam da trắng và b) một người đàn ông da nâu. Hai người đã đoàn kết trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc, và họ là những đồng minh trung thành. Đây là sự thống nhất. Ngoài ra, b cũng thừa nhận đặc quyền dành cho người khác giới của mình và cùng a phản đối bất kỳ chính sách chống LGBTQ + nào. Vì vậy, những gì chúng tôi quan sát được là sự hình thành của tình đoàn kết nhiều tầng — một khối rộng lượng, đồng cảm, khẳng định, kiên định và phát triển. Tất cả những điều này dường như cần phải được xử lý, đặc biệt là khi chúng ta phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng phân biệt đối xử sắp xảy ra, các chính phủ độc tài và sự bất công mang tính hệ thống.

Trong hội thảo, chúng tôi muốn khám phá những khả năng có thể phát triển thông qua những cuộc trò chuyện này. Quá trình tập trung thiểu số vào các vòng đối thoại và tổ chức của chúng ta không thể tách rời những vấn đề lớn này. Thay vào đó, chúng dẫn đến sự hiểu biết xen kẽ và tổ chức tập thể. Mục tiêu của chúng tôi là hình dung một cộng đồng điều dưỡng cấp tiến trong vòng tổ chức của chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu bằng cách đưa ra một số quy tắc cơ bản mà tất cả những người tham gia đều chấp nhận. Sau mỗi sự kiện, các quy tắc cơ bản được tái hiện, củng cố ý tưởng rằng chúng ta cần thay đổi quan điểm của mình khi có thông tin mới. Trong các phiên họp sau đó để cải tổ và suy nghĩ lại các quy tắc cơ bản, những người tham gia bắt đầu suy nghĩ về ý nghĩa của việc hòa nhập và cách tạo ra một không gian tập trung vào một cộng đồng bị áp bức mà không phải thực hiện các công việc nặng nhọc trong không gian. Khách của chúng tôi là mohammad, một nhà hoạt động kỳ quặc, người nói về phong trào đoàn kết xuyên biên giới của nhóm và cách họ đàm phán để giúp một số cộng đồng tiếp cận dễ dàng hơn. Chúng tôi đã nói về phong trào tiến bộ và tạo ra không gian vừa độc đáo vừa hòa nhập, nơi mọi người có thể chia sẻ kiến ​​thức đồng thời tập trung vào sự phát triển cá nhân – đặc biệt nếu họ đến từ một cộng đồng bị áp bức.

Kết quả chính của cuộc họp là sự hiểu biết về nhu cầu tạo thêm không gian để trò chuyện và suy ngẫm tự do. Điều này sẽ cho phép mọi người tìm hiểu thêm về chủ đề thông qua các cuộc trò chuyện thông thường với bạn bè bên ngoài các phương pháp học tập đã được quy định. Đồng thời, nhấn mạnh rằng những không gian này cần được tiếp cận cho những người mà hoạt động của họ có thể không phải là một lựa chọn mà là một cách sống. Sự khác biệt không nên là những điểm bất đồng, đúng hơn, sự khác biệt của chúng ta có thể là cơ sở cho sự đoàn kết giữa các nhóm khác nhau, cho phép chúng ta xây dựng một xã hội hòa nhập hơn.

Tiểu sử của tác giả:

annapurna menon là giảng viên thỉnh giảng và nhà nghiên cứu tiến sĩ về khoa học chính trị tại Trung tâm Dân chủ tại Đại học Westminster. Cô hiện đang nghiên cứu về thuộc địa của các quốc gia hậu thuộc địa, đặc biệt tập trung vào Ấn Độ, và các mối quan tâm nghiên cứu của cô bao gồm chủ nghĩa phi thực dân, Ấn Độ giáo, nữ quyền giao cấu, nghiên cứu kháng chiến và các quốc gia hậu thuộc địa.

arshita nandan là nhà nghiên cứu Tiến sĩ (Phân tích Xung đột Quốc tế) tại Đại học Kent. Các lĩnh vực nghiên cứu và làm việc bao gồm khoa học chính trị và quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng, chính trị của sự phản kháng trong các khu vực xung đột, lý thuyết phê phán và lý thuyết chống thực dân.

jo krishnakumar là nhà nghiên cứu tiến sĩ và nhà hoạt động tại Đại học Soas London (Nhân chủng học), làm việc tại nơi giao thoa của các phong trào đồng tính, chuyển giới, mại dâm và chống giai cấp ở Ấn Độ và Vương quốc Anh.